Hít 360 bóng cười 1 tuần, nữ sinh đối mặt với nguy cơ tàn phế

Một nữ sinh viên đại học ở Úc có thể sẽ không bao giờ đi được nữa sau khi hít đến 360 quả bóng chứa "khí cười" nitrous oxide trong vòng có 1 tuần.


Nữ sinh phá hỏng thần kinh tủy sống vì hít bóng cười
Nữ sinh phá hỏng thần kinh tủy sống vì hít bóng cười

Cô gái tuổi 20 đã phá hủy các dây thần kinh tủy sống của chính mình, bác sĩ cho biết chúng không thể phục hồi.

Nữ sinh này hiện đang được trị liệu để học cách đi lại từ đầu.

Tại Anh, hàng trăm ngàn quả bóng cười đang được hít vào mỗi năm và thường bị vứt lại trong công viên hay các nơi công cộng.

Câu chuyện của nữ sinh này được đưa làm tâm điểm trong chương trình lúc 7h30 của ABC's nhằm ngăn chặn mọi người dùng loại ma túy phổ biến có liên quan đến không ít trường hợp tử vong trong thanh thiếu niên này.

Hít 360 bóng cười 1 tuần, nữ sinh đối mặt với nguy cơ tàn phế

Andrew Dawson, một chuyên gia về độc học cho biết: "Mới đây tôi tiếp nhận một bệnh nhân 20 tuổi có não bộ tổn hại ngang mức của người nghiện rượu được 40 năm. Số cuộc gọi từ các bệnh viện liên quan đến người bị ảnh hưởng nặng nề do tiếp xúc với nitrous oxide N2O cũng tăng gấp đôi. Đó đều là những tổn thương thần kinh nghiêm trọng, đôi khi là tổn thương não".

Việc bán chất này đã được quy là bất hợp pháp từ năm 2015 ở Anh, nhưng luật đang được xem lại sau thất bại của 2 sự vụ tại tòa án. Theo luật mới, nếu chất này được bác sĩ kê để giảm đau thì có thể không tính là phạm pháp vì thực ra nó là một loại thuốc.

Theo Metro

Hà Nội: Bóng cười rất có thể bị cấm sử dụng?

Cô gái trẻ suýt mất mạng vì hút liên tục khoảng 30 quả "bóng cười"

Cô gái trẻ kéo theo bình khí, hít bóng cười trên đường phố Hà Nội

Bóng cười

Ảnh hưởng sức khoẻ

Rối loạn thần kinh

Sao Đông Dương Mịch 7 giờ trước

Những Hoa đáng này rất nổi tiếng, nhưng vấn đề của họ chính là lượng anti-fan cũng ngang bằng cả lượng fan luôn!

Quốc tế phim ảnh 9 giờ trước

Thế giới điện ảnh vốn là nơi biến những điều không thể thành có thể. Vậy thì bạn có biết, ở phía sau hậu trường họ đã làm điều đó như thế nào?

Được biết, các đầu bếp thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp SG cùng với các đơn vị sẽ tham gia chế biến 182 món chay để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Xã hội vụ án 10 giờ trước

Mỗi khi có một nạn nhân bị sát hại, thi thể của họ đều có gắn một quân bài, trên có chữ “Alice” viết bằng máu.

Khám phá Sát nhân 10 giờ trước

Cảnh sát Trung Quốc trao thưởng 200.000 nhân dân tệ cho bất cứ thông tin nào có được về tên hung thủ cuồng sát những phụ nữ mặc đồ đỏ

Theo chia sẻ của một diễn viên thì công ty của Hải Quân đã đóng cửa, mọi thứ được thu dọn sạch sẽ một cách đột ngột mà không có lấy một lời thông báo.

Bỏ túi những bí kíp giúp teen “lao” vào năm học mới một cách “ngầu oách xì dầu”, refresh (làm mới) bản thân để có 9 tháng, 270 ngày học thật hạnh phúc.

Châu Á YG Entertainment 10 giờ trước

Mới đây, YG đã công bố kế hoạch về chương trình sống còn tiếp theo sau sự thất bại ê chề của MIXNINE.

X Ðóng