Nữ sinh đánh bạn ngất xỉu còn tung ảnh cho rằng "mày diễn giỏi"

| 00:00 - 06/03/2016

Những ngày qua, sự việc các nữ sinh đánh nhau rồi tung ảnh lên mạng xã hội của một trường THPT tại huyện Giao Thủy (tỉnh Nam Định) đã dấy lên nhiều ý kiến trái chiều về vấn nạn bạo hành học đường trong thời gian gần đây.

Khi hình ảnh này được đăng tải và lan truyền trên mạng, đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm và nhận được rất nhiều quan điểm khác nhau của người dùng mạng. Hầu hết, mọi người đều cho rằng đây là hành vi khá vô cảm và cần lên án.

Nữ sinh đánh bạn ngất xỉu còn tung ảnh cho rằng mày diễn giỏi

Đánh bạn đến ngất xỉu rồi tung hình lên mạng xã hội với thái độ lạnh lùng. (Ảnh Internet)

Điều đáng nói ở đây, kèm theo hình ảnh về một nữ sinh đang nằm bất động là dòng trạng thái khá lạnh lùng: ... À vâng,... dân lập ạ, mới đánh có 5 hay 6 phát, đạp có vài phát, húc có ít, giật tóc có tí mà húc cái cuối vào bụng, em ôm rồi em ý ngất ra đấy. Tưởng thật cơ, ai giả lai, mày diễn giỏi....

Ngay sau khi nhận được thông tin, ban giám hiệu nhà trường đã vào cuộc làm rõ vụ việc. Theo điều tra ban đầu, nữ sinh bị bạn đánh đến ngất xỉu có tên là P.T.K.P (học sinh lớp 10, trường THPT T.T, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định). Trong tường trình K.P cho biết trên đường đi học về thì bị bạn N.T.O (học sinh lớp 11, trường THPT G.T.C) đi theo rồi đưa P. về nhà Văn hóa huyện, sau đó thực hiện hành vi đánh P. Sau khi bị đánh, P. đã được bạn đưa về và ngủ ở lại nhà bạn vì sợ ba mẹ biết chuyện.

Được biết, theo tường trình của những học sinh liên quan đến vụ việc này, K.P có mâu thuẫn và đã từng đe dọa đánh các học sinh kia; ngoài ra, T.O K.P trước đó cũng đã từng là bạn nhưng do có vấn đề liên quan đến chuyện tình cảm cá nhân nên xảy ra mâu thuẫn.

Về phía ban giám hiệu trường THPT T.T, hiệu trưởng nhà trường cho biết sẽ xác minh rõ ràng vụ việc và và có biện pháp xử lí phù hợp đối với học sinh trong cũng như bên ngoài nhà trường.

Một lần nữa, sự việc này lại khiến nhiều người phải lo ngại về vấn đề an toàn học đường nói riêng và chuẩn mực hành vi ứng xử của con người trong xã hội hiện đại nói chung. Đây chỉ là một trong số rất nhiều vụ việc liên quan đến vấn đề bạo lực học đường và cũng đã có nhiều trường hợp dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Không biết từ lúc nào, việc đánh người lại trở nên dễ dàng đến thế. Thấy không vừa mắt, nghe không “lọt” tai hay làm gì không vừa ý là những lí do để nhiều người cho mình cái quyền dùng đến “sức mạnh” của các cơ. Đáng lo ngại hơn, nó lại xuất hiện ngày càng nhiều ở lứa tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường, nơi các em đến mỗi ngày để rèn luyện trí và đức. Bên cạnh đó, thái độ lãnh cảm trước tính mạng và sức khỏe của người khác của con người cũng đang gióng lên hồi chuông báo động. Đó chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến những vụ bạo hành và đưa ý thức của con người ngày càng đi xuống.