Nữ quái "đội lốt" gái quê, giăng bẫy tinh vi để bịp bợm người Hà Nội

| 16:00 - 02/08/2014
Hai "nữ quái" với bộ dạng quê mùa, thật thà đi biển số xe 88 dùng nhiều chiêu thức tinh vi hòng bịp người qua đường trên các tuyến phố Hà Nội.
 
Ngày hôm qua, trên mạng facebook, một thành viên có nick name Thái Hà chia sẻ về chiêu thức lừa đảo tinh vi và bài bản của 2 thiếu phụ đi biển số xe 88 trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội:
 
 
Nội dung của dòng chia sẻ:
 
"Hôm nay suýt bị quả lừa rước iPhone Tàu mà còn mất tiền oan.
 
Chẳng là thế này, đang đi trên đường Nguyễn Trãi, thì có 2 bà tiến lại nhờ tắt hộ cái iPhone và trình bày là dọn nhà nghỉ nhặt được. Lúc đầu, mình nghĩ là bà này "nhảy" của khách nhà nghỉ nên cũng muốn làm sao lấy lại được cái iPhone cho họ nên đồng ý giúp.
 
Lúc đầu, mình khuyên là nên trả lại người ta, lấy cái số trong máy mà gọi..... nhưng bà ấy không đồng ý, bảo để bán lấy mấy đồng... Mình liền giả vờ không tắt được để xem trong iPhone có gì, và để ý các số điện thoại gọi đến để nhớ mà gọi lại báo cho họ.
 
Lòng vòng 1 hồi, bà này bảo là bây giờ bán được bao nhiêu, rồi cháu có lấy không thì đưa cho cô mấy đồng. Sau khi cầm điện thoại và ngâm cứu, mình thấy nó là iPhone Tàu nên bảo là cái này bán cũng chẳng được bao nhiêu, cô nên gọi lại cho họ để họ chuộc lại còn lấy dữ liệu trong máy.... Sau hồi thuyết phục mình, hai bà đồng ý cho mình lấy số gọi đến trong điện thoại ra để hỏi có phải là đt của ông ấy không, ông ấy bảo đúng bị rơi ở nhà nghỉ... nhưng không đến lấy được nhờ mình chuộc dùm rồi qua chỗ mình lấy lại sau.
 
Mình nghĩ, mất điện thoại mà dửng dưng, lại bảo đang bận không qua được ngay, lạ quá nên mình nghĩ bọn này cùng hội cùng thuyền với nhau ... Cuối cùng mình bảo cháu chuộc hộ 200k thôi, còn nếu cô lấy tiền hơn thì mang lại cho ông ấy, ông ấy chuộc cao hơn. Loanh quanh 30 phút thì phải, 2 bà này cứ bám lấy mình. Cuối cùng mình bảo, cô đưa cháu số điện thoại, nếu ông kia liên lạc với cháu chuộc, cháu gọi lại cho cô... còn cô cứ về đi cháu không chuộc hộ làm gì...
 
Sau một hồi, mình tranh thủ chụp lại được hình trong đó có biển số xe, và lấy được số điện thoại của bà ấy.  Mình gửi hết lên đây để moi ng cảnh giác đồng thời hi vọng cơ quan chức năng vào cuộc để bắt sớm những kẻ như thế này tránh lừa đảo cho người khác".
 
Những hình ảnh về 2 người phụ nữ lừa đảo mà thành viên Thái Hà chia sẻ:
 
 
 
 
Sau khi status trên được chia sẻ, nhiều người đã kịp nhận ra 2 ả lừa đảo trên. Theo các  facebooker thì 2 "nữ quái" này hành nghề trên nhiều tuyến đường Hà Nội như Thanh Trì, Hà Đông, Phạm Hùng... với nhiều thủ đoạn tinh vi.
 
Nhiều facebooker đã kịp nhận ra 2 ả lừa đảo trên nhiều tuyến đường Hà Nội.
 
Kịch bản phổ biến của trò lừa này là nhằm vào những người nhẹ dạ và ham của rẻ, ít có kinh nghiệm sử dụng các sản phẩm điện thoại cao cấp như iPhone. Kẻ lừa đảo thường vào vai người lao động như buôn đồng nát, bán vé số, bông tăm, kẹo cao su hoặc công nhân, dọn nhà giúp việc... ở quê ra thành phố, tình cờ nhặt được chiếc điện thoại xịn (iPhone 4 hoặc 4S) nhưng không biết cách tắt máy, nhưng thực chất là hàng iPhone nhái của Trung Quốc, giá chỉ vài trăm ngàn đồng.
 
Nạn nhân được chọn để lừa thường là người chưa quen thuộc với các dòng điện thoại đắt tiền như iPhone, có thể là khách uống cafe, người bán hàng, người có tuổi... Kẻ lừa đảo thường tiếp cận nạn nhân bằng cách nhờ tắt giúp nguồn vì máy cứ đổ chuông liên tục, hoặc nhờ định giá chiếc điện thoại này vì vừa nhặt được, gia đình nghèo lại đang có người ốm nên muốn bán khoảng 1-2 triệu để có chút tiền trang trải thuốc men...
 
Do bị lừa bởi vẻ nhà quê, thật thà chất phác cùng hoàn cảnh kể lể khó khăn của các "nữ quái lừa" này, nhiều người cả tin đã mất oan hàng triệu đồng. Đối tượng mà kẻ lừa đảo hướng đến là những người đi đường trẻ tuổi.
 
Trước đó, một vụ việc tương tự đã được một thành viên chia sẻ trên mạng xã hội, được cho là xảy ra ở Bắc Ninh. Tuy nhiên "vỏ quýt dày có móng tay nhọn", người trong cuộc đã phát hiện ra hành vi lừa đảo và "xoay" cho "nữ quái" một phen chóng mặt.
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube