Nữ nhiếp ảnh Luciola: “Tôi may mắn khi được nghe nhiều tâm sự thầm kín của Ngân Khánh”

"Tôi cảm thấy may mắn khi chị Ngân Khánh tâm sự với tôi nhiều thứ về nghệ thuật, thị phi và hào quang trong showbiz." - Luciola chia sẻ.

Để được những phút giây tỏa sáng hay những ánh hào quang lấp lánh trong đời, bên cạnh tài năng và nỗ lực của của bản thân thì phải kể đến những đóng góp quý giá từ những người "ẩn danh" phía sau thành công của người nghệ sĩ. Họ có thể là quản lý, là make up, stylist hay photographer,… nhưng điểm chung quý giá nhất là tất cả đều mong muốn làm đẹp cho người khác.

Luciola – nữ nhiếp ảnh gia tài năng và cá tính, là một trong số những người đứng sau hàng triệu bức ảnh đẹp của các nghệ sĩ trong showbiz Việt. Vừa xinh đẹp, cá tính lại tài năng, những sản phẩm của Luci tạo ra đều chứa đựng một chất riêng và luôn được nhiều người yêu thích, đón nhận. Cùng gặp gỡ và tìm hiểu xem cô nàng photographer trẻ này là ai và mối duyên được hợp tác để giúp các sao tỏa sáng đến từ đâu nhé!

Tên đầy đủ: Nguyễn Thị Phương Dung
Nickname: Luciola

Sinh năm: 1989
Quê quán: Đồng Nai
Sở thích: chụp hình, du lịch, ngắm cảnh đẹp

Chào Luci, trước tiên bạn có thể tiết lộ với khán giả mối duyên nào đã đưa Luci đến với nghề này không?

Thật ra nhiếp ảnh không phải là sở thích đầu tiên của tôi. Tuy nhiên nó đã dần dần đến với tôi một cách từ tốn, nhẹ nhàng và sau đó rất nghiện. Tôi may mắn có được một người dì làm nghề này. Dì tôi có một nhóm bạn thân có sở thích đi chụp ảnh dạo và lúc đó tôi chính là mẫu ảnh duy nhất mà dì chọn. Đi theo dì một thời gian, được tiếp xúc, cầm thử máy ảnh và vô tình được “học lỏm” vài “chiêu”, thế là từ từ “nghề” cũng thấm vào máu và tôi bắt đầu bị “nghiện” mà không hay.

Nhiếp ảnh là nghề phần nhiều dành cho nam giới, con gái không phải không làm được nhưng sẽ rất cực. Luci không lo lắng điều này trước khi quyết định theo nghề sao?

Hoàn toàn không, vì đã đam mê thì tôi không bao giờ nghĩ tới vất vả. Có chăng là lâu lâu nghĩ về nó tôi tự cảm thấy sao mình “ghê” quá, rồi tủi thân nhưng không bao giờ hối hận. Với tôi, đã đam mê là chỉ có sống chết với nó chứ không có “khái niệm” quay đầu.

Tôi biết là con gái làm nghề này sẽ rất khó và nguy cơ bị “ế” sẽ rất cao vì suốt ngày cứ phải đi đây đi đó. Nhưng bù lại tôi sẽ có nhiều ưu điểm mà con trai không có được đó là sự tỉ mỉ và cái nhìn nhẹ nhàng, bay bổng hơn. Nhìn bề ngoài tôi trông khá “bặm trợn” nhưng tôi lại thích phong cách nhẹ nhàng, lãng mạn.

Luci có thể chia sẻ những khó khăn mình gặp phải khi mới bước chân vào nghề không?

Nói về khó khăn thì nhiều lắm! Trước hết, gia đình tôi không ai làm việc gì liên quan đến lĩnh vực này cả. Thời gian đầu khi tôi nhen nhóm ý định làm nghề này thì gia đình phản đối kịch liệt lắm. Bạn biết đấy, ở thời điểm của tôi, cái nghề này không quá phổ biến, rất ít ai có khả năng theo đuổi đến cùng trừ khi gia đình có điều kiện. Gia đình tôi không thuộc diện khá giả, tuy nhiên lúc đó tôi lại quá mê nghề dù lúc đó tôi còn rất mông lung với chính sở thích của mình.

Tuy nhiên, do bản tính khá “lì lợm” và không chịu “cam phận” ở quê nhà, tôi một thân một mình lên Sài Gòn kiếm sống và lập nghiệp. Tôi cứ tự “bơi” giữa Sài Gòn suốt một khoảng thời gian dài và trải qua không biết bao nhiêu việc làm thêm để tự nuôi sống mình. Thời gian đầu làm nghề này, vì không có đủ tài chính nên tôi cứ bán rồi mua máy liên tục. Có giai đoạn vì thiếu tiền nên tôi phải bán máy, nhưng rồi sau đó nhớ quá lại làm nghề khác kiếm tiền để mua về.

Vậy cơ duyên nào để từ một cô gái nghĩ mình “trôi lênh đênh” giữa Sài Gòn lại có duyên gặp và hợp tác được với người nổi tiếng?

Tôi may mắn có những người bạn thời phổ thông theo nghề báo, make up, stylist,… họ đã làm việc với người nổi tiếng và cũng giới thiệu tôi với nhiều người. Bên cạnh đó, tôi có sự hỗ trơ không nhỏ từ dì của mình, nhờ vậy mà tay nghề và uy tín ngày càng được nâng cao. Vậy là tôi bắt đầu “dấn thân” vào nghệ thuật lúc nào mà không hay biết.

Trong số những người nổi tiếng mà Luci từng hợp tác, ai là người gây ấn tượng mạnh nhất cho Luci?

Có lẽ là chị Ngân Khánh vì tôi được làm việc và tiếp xúc với chị lâu nhất. Tôi đã đi theo xuyên suốt từ quá trình chuẩn bị cho đến lúc tổ chức tiệc và kết thúc đám cưới để bắt lại tất cả cảm xúc và những khoảnh khắc đắt giá nhất của chị Khánh. Có lẽ chính vì quá hiểu rõ ý nghĩa cũng như mong muốn và tâm ý của 2 anh chị nên tôi khá ấn tượng với lễ cưới này

Trong mắt Luci, Ngân Khánh là người như thế nào?

Chị Khánh là một người rất dễ thương, khéo léo trong mọi tình huống. Tôi bị ấn tượng mạnh bởi cách chị lo cho đám cưới của mình. Chị sống khá trầm lặng và sâu sắc. Được theo chị trong suốt lễ cưới, từ khi bắt đầu cho đến mỗi giai đoạn nhỏ nhặt nhất chị đều tự tay làm hết, tôi thấy nể chị vô cùng.

Cảm giác của Luci thế nào khi lần đầu được một người nổi tiếng giao toàn quyền quyết định chuyện cả đời của mình cho bạn?

Thật ra cũng không hẳn là toàn quyền mà là hai chị em cùng ngồi xuống bàn bạc với nhau. Vì khá ăn ý trong cách nói chuyện nên chị cứ luôn bảo với tôi em thích sao thì làm vậy. Cũng không áp lực lắm vì tôi cứ thấy sao chụp vậy để tạo được những thứ tự nhiên nhất mà thôi.

Bên cạnh đó tôi cũng cảm thấy may mắn khi được chị Khánh tin tưởng. Không riêng gì Ngân Khánh mà tất cả các cô dâu, chú rể tìm đến tôi, tôi đều cảm thấy may mắn. Vì đám cưới là ngày trọng đại nhất trong đời người, việc họ quyết định chọn mình trong khi có hàng ngàn, hàng vạn nhiếp ảnh khác là điều khiến tôi quá hạnh phúc và vô cùng trân trọng điều đó.

Làm việc chung với Ngân Khánh nhiều như vậy, không biết có kỷ niệm hay tật xấu gì của Ngân Khánh mà Luci có thể chia sẻ không nhỉ?

Tật xấu duy nhất mà tôi nhận thấy ở chị đó là chị khá ngơ ngẩn trong vài chuyện và đôi lúc kể chuyện cười nhưng chẳng ai thấy mắc cười tí nào cả (cười lớn).

Còn về kỷ niệm thì nhiều lắm. Tôi được nghe chị kể rất nhiều về mối tình tuyệt đẹp của chị với anh Quân và cảm thấy ngưỡng mộ họ vô cùng. Đặc biệt tôi và chị lại có cùng ý tưởng về ảnh cưới lần này nên tôi khá là tự tin. Chị Khánh muốn là một cô dâu không có trong đời thực, là một người có chút gì đó "mơ mơ màng màng". Tôi cảm thấy mình đã tìm đúng đối tượng nên mừng lắm.

Tôi không nghĩ chị Khánh lại sống nặng nề và khó khăn trong showbiz này đến như vậy. Nhưng từ sau khi gặp anh Quân, mọi gánh nặng của chị dường như được trút bỏ hết. Chị không còn bận tâm về ánh hào quang xung quanh mình nên cả 2 đã quyết định đến với nhau. Hào quang đến cũng rất nhiều nhưng nó không ở lại với một người mãi mãi. Tôi cảm thấy may mắn khi chị Khánh tâm sự với tôi nhiều thứ về nghệ thuật, thị phi và hào quang trong showbiz.

Theo nghề khá lâu, vậy có bao giờ Luci phạm lỗi lớn khiến mình nhớ mãi không?

Chắc có lẽ do tôi dễ dãi quá nên có bất cứ khó khăn gì hay lỗi gì tôi đều muốn quên thật nhanh để sống tiếp. Còn về những sai sót trong nghề thì hoàn toàn không ai có thể tránh khỏi vì là con người có ai mà không phạm sai lầm. Lúc mới vào nghề, tôi đã từng bị khách hàng trả hình và khiếu nại đủ thứ. Lúc đó tôi thấy khá buồn và cũng hơi shock. Tuy nhiên sau đó tôi nhanh chóng rút kinh nghiệm và lao đầu vào công việc để không còn nghĩ đến nó nữa.

Mục tiêu lớn trong sự nghiệp của Luci là gì?

Đó là mở triển lãm tranh, ảnh. Tuy nhiên hiện tại tôi vẫn chưa đủ khả năng vì tôi chưa có nhiều sáng tác. Tôi đang bắt đầu quay lại việc sáng tác sau khi shop của mình được ổn định và không phải lo lắng về thu nhập cho bản thân. Tôi nghĩ mình sẽ hoàn thành mục tiêu trong thời gian không xa nữa.

Cám ơn Luci rất nhiều về những chia sẻ thú vị này. Chúc Luci ngày càng thành công và sớm thực hiện được mục tiêu của mình trong thời gian ngắn nhất.

Cùng xem bộ ảnh cưới đẹp lung linh của Ngân Khánh do chính tay nhiếp ảnh gia Luciola thực hiện

Cận cảnh nhẫn cưới kim cương 1,8 tỷ đồng của Ngân Khánh

Cô gái sành điệu nắm giữ khoảnh khắc trong đám cưới Ngân Khánh

Sự trùng hợp giữa váy cưới của Ngân Khánh và Angelina Jolie

Luciola

Người dân sống xung quanh liên tục gửi đồ tiếp tế cho những dân cư không may của chung cư Carina từ 12 giờ trưa 23/3 đến tận … 1 giờ sáng ngày 24/3.

Cư dân mạng trách móc cậu con trai khi đã quá ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến sở thích của bản thân mà quên mất đi người mẹ phải tần tảo làm việc đêm ngày.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nữ diễn viên đang rất hào hứng nhảy trong lúc tập thể dục nhưng không may lại xảy ra sự cố bất ngờ như thế này.

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Sự việc đang nhập được rất nhiều sự quan tâm của dư luận khi Junsu (JYJ) đang trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Trong năm nay, Trương Quỳnh Anh sẽ tập trung xây dựng hình ảnh cá nhân trở thành ca sĩ hiện đại với gu ăn mặc trẻ trung mỗi khi xuất hiện trước công chúng.

Theo nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã chứng minh việc ngắm nhìn ngực của phụ nữ có thể khiến đàn ông sống lâu hơn.

Phim Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Lâm Thanh Mỹ ngày nào đã có sự trưởng thành nhanh chóng, cô bé hiện tại đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp.

Người hùng cứu 40 trong vụ cháy đã ra đi mãi mãi, nhưng vẫn còn đó những nghĩa cử cao đẹp, hình ảnh một "người hùng" thầm lặng bất chấp nguy hiểm để cứu người.

Câu chuyện ít ai biết sau vụ cháy ngày hôm qua: hai thanh niên bảo vệ tại tòa chung cư đã hô hoán, chỉ dẫn cũng như đưa mọi người ra khỏi đám cháy an toàn

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Trào lưu "đặt cằm lên tay" phiên bản Hoa hậu Hương Giang đang gây chú ý cư dân mạng vì quá đáng yêu.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Sau những ngày lùm xùm chuyện tình cảm, nam diễn viên hài né tránh không bay về cùng chuyến với Nhã Phương và mới đây đã lộ rõ gương mặt mệt mỏi khi xuất hiện.

Câu chuyện đang khiến cộng đồng mạng phẫn nộ này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến anh con trai, khiến anh bị xóm giềng chửi rủa là bất hiếu.

Thời trang Sao Hàn 3 giờ trước

Sự xuất hiện của dàn nam thần thế hệ mới của Kpop ở Tuần lễ thời trang Seoul đã khiến cư dân mạng vô cùng phấn khích và bàn tán sôi nổi.

Xã hội Hình ảnh lạ 3 giờ trước

Dưới đây đều là những khoảnh khắc vô cùng kỳ diệu trong cuộc sống mà không phải ai cũng có cơ hội chứng kiến.

X Ðóng