Nữ nhiếp ảnh Luciola: “Tôi may mắn khi được nghe nhiều tâm sự thầm kín của Ngân Khánh”

"Tôi cảm thấy may mắn khi chị Ngân Khánh tâm sự với tôi nhiều thứ về nghệ thuật, thị phi và hào quang trong showbiz." - Luciola chia sẻ.

Để được những phút giây tỏa sáng hay những ánh hào quang lấp lánh trong đời, bên cạnh tài năng và nỗ lực của của bản thân thì phải kể đến những đóng góp quý giá từ những người "ẩn danh" phía sau thành công của người nghệ sĩ. Họ có thể là quản lý, là make up, stylist hay photographer,… nhưng điểm chung quý giá nhất là tất cả đều mong muốn làm đẹp cho người khác.

Luciola – nữ nhiếp ảnh gia tài năng và cá tính, là một trong số những người đứng sau hàng triệu bức ảnh đẹp của các nghệ sĩ trong showbiz Việt. Vừa xinh đẹp, cá tính lại tài năng, những sản phẩm của Luci tạo ra đều chứa đựng một chất riêng và luôn được nhiều người yêu thích, đón nhận. Cùng gặp gỡ và tìm hiểu xem cô nàng photographer trẻ này là ai và mối duyên được hợp tác để giúp các sao tỏa sáng đến từ đâu nhé!

Tên đầy đủ: Nguyễn Thị Phương Dung
Nickname: Luciola

Sinh năm: 1989
Quê quán: Đồng Nai
Sở thích: chụp hình, du lịch, ngắm cảnh đẹp

Chào Luci, trước tiên bạn có thể tiết lộ với khán giả mối duyên nào đã đưa Luci đến với nghề này không?

Thật ra nhiếp ảnh không phải là sở thích đầu tiên của tôi. Tuy nhiên nó đã dần dần đến với tôi một cách từ tốn, nhẹ nhàng và sau đó rất nghiện. Tôi may mắn có được một người dì làm nghề này. Dì tôi có một nhóm bạn thân có sở thích đi chụp ảnh dạo và lúc đó tôi chính là mẫu ảnh duy nhất mà dì chọn. Đi theo dì một thời gian, được tiếp xúc, cầm thử máy ảnh và vô tình được “học lỏm” vài “chiêu”, thế là từ từ “nghề” cũng thấm vào máu và tôi bắt đầu bị “nghiện” mà không hay.

Nhiếp ảnh là nghề phần nhiều dành cho nam giới, con gái không phải không làm được nhưng sẽ rất cực. Luci không lo lắng điều này trước khi quyết định theo nghề sao?

Hoàn toàn không, vì đã đam mê thì tôi không bao giờ nghĩ tới vất vả. Có chăng là lâu lâu nghĩ về nó tôi tự cảm thấy sao mình “ghê” quá, rồi tủi thân nhưng không bao giờ hối hận. Với tôi, đã đam mê là chỉ có sống chết với nó chứ không có “khái niệm” quay đầu.

Tôi biết là con gái làm nghề này sẽ rất khó và nguy cơ bị “ế” sẽ rất cao vì suốt ngày cứ phải đi đây đi đó. Nhưng bù lại tôi sẽ có nhiều ưu điểm mà con trai không có được đó là sự tỉ mỉ và cái nhìn nhẹ nhàng, bay bổng hơn. Nhìn bề ngoài tôi trông khá “bặm trợn” nhưng tôi lại thích phong cách nhẹ nhàng, lãng mạn.

Luci có thể chia sẻ những khó khăn mình gặp phải khi mới bước chân vào nghề không?

Nói về khó khăn thì nhiều lắm! Trước hết, gia đình tôi không ai làm việc gì liên quan đến lĩnh vực này cả. Thời gian đầu khi tôi nhen nhóm ý định làm nghề này thì gia đình phản đối kịch liệt lắm. Bạn biết đấy, ở thời điểm của tôi, cái nghề này không quá phổ biến, rất ít ai có khả năng theo đuổi đến cùng trừ khi gia đình có điều kiện. Gia đình tôi không thuộc diện khá giả, tuy nhiên lúc đó tôi lại quá mê nghề dù lúc đó tôi còn rất mông lung với chính sở thích của mình.

Tuy nhiên, do bản tính khá “lì lợm” và không chịu “cam phận” ở quê nhà, tôi một thân một mình lên Sài Gòn kiếm sống và lập nghiệp. Tôi cứ tự “bơi” giữa Sài Gòn suốt một khoảng thời gian dài và trải qua không biết bao nhiêu việc làm thêm để tự nuôi sống mình. Thời gian đầu làm nghề này, vì không có đủ tài chính nên tôi cứ bán rồi mua máy liên tục. Có giai đoạn vì thiếu tiền nên tôi phải bán máy, nhưng rồi sau đó nhớ quá lại làm nghề khác kiếm tiền để mua về.

Vậy cơ duyên nào để từ một cô gái nghĩ mình “trôi lênh đênh” giữa Sài Gòn lại có duyên gặp và hợp tác được với người nổi tiếng?

Tôi may mắn có những người bạn thời phổ thông theo nghề báo, make up, stylist,… họ đã làm việc với người nổi tiếng và cũng giới thiệu tôi với nhiều người. Bên cạnh đó, tôi có sự hỗ trơ không nhỏ từ dì của mình, nhờ vậy mà tay nghề và uy tín ngày càng được nâng cao. Vậy là tôi bắt đầu “dấn thân” vào nghệ thuật lúc nào mà không hay biết.

Trong số những người nổi tiếng mà Luci từng hợp tác, ai là người gây ấn tượng mạnh nhất cho Luci?

Có lẽ là chị Ngân Khánh vì tôi được làm việc và tiếp xúc với chị lâu nhất. Tôi đã đi theo xuyên suốt từ quá trình chuẩn bị cho đến lúc tổ chức tiệc và kết thúc đám cưới để bắt lại tất cả cảm xúc và những khoảnh khắc đắt giá nhất của chị Khánh. Có lẽ chính vì quá hiểu rõ ý nghĩa cũng như mong muốn và tâm ý của 2 anh chị nên tôi khá ấn tượng với lễ cưới này

Trong mắt Luci, Ngân Khánh là người như thế nào?

Chị Khánh là một người rất dễ thương, khéo léo trong mọi tình huống. Tôi bị ấn tượng mạnh bởi cách chị lo cho đám cưới của mình. Chị sống khá trầm lặng và sâu sắc. Được theo chị trong suốt lễ cưới, từ khi bắt đầu cho đến mỗi giai đoạn nhỏ nhặt nhất chị đều tự tay làm hết, tôi thấy nể chị vô cùng.

Cảm giác của Luci thế nào khi lần đầu được một người nổi tiếng giao toàn quyền quyết định chuyện cả đời của mình cho bạn?

Thật ra cũng không hẳn là toàn quyền mà là hai chị em cùng ngồi xuống bàn bạc với nhau. Vì khá ăn ý trong cách nói chuyện nên chị cứ luôn bảo với tôi em thích sao thì làm vậy. Cũng không áp lực lắm vì tôi cứ thấy sao chụp vậy để tạo được những thứ tự nhiên nhất mà thôi.

Bên cạnh đó tôi cũng cảm thấy may mắn khi được chị Khánh tin tưởng. Không riêng gì Ngân Khánh mà tất cả các cô dâu, chú rể tìm đến tôi, tôi đều cảm thấy may mắn. Vì đám cưới là ngày trọng đại nhất trong đời người, việc họ quyết định chọn mình trong khi có hàng ngàn, hàng vạn nhiếp ảnh khác là điều khiến tôi quá hạnh phúc và vô cùng trân trọng điều đó.

Làm việc chung với Ngân Khánh nhiều như vậy, không biết có kỷ niệm hay tật xấu gì của Ngân Khánh mà Luci có thể chia sẻ không nhỉ?

Tật xấu duy nhất mà tôi nhận thấy ở chị đó là chị khá ngơ ngẩn trong vài chuyện và đôi lúc kể chuyện cười nhưng chẳng ai thấy mắc cười tí nào cả (cười lớn).

Còn về kỷ niệm thì nhiều lắm. Tôi được nghe chị kể rất nhiều về mối tình tuyệt đẹp của chị với anh Quân và cảm thấy ngưỡng mộ họ vô cùng. Đặc biệt tôi và chị lại có cùng ý tưởng về ảnh cưới lần này nên tôi khá là tự tin. Chị Khánh muốn là một cô dâu không có trong đời thực, là một người có chút gì đó "mơ mơ màng màng". Tôi cảm thấy mình đã tìm đúng đối tượng nên mừng lắm.

Tôi không nghĩ chị Khánh lại sống nặng nề và khó khăn trong showbiz này đến như vậy. Nhưng từ sau khi gặp anh Quân, mọi gánh nặng của chị dường như được trút bỏ hết. Chị không còn bận tâm về ánh hào quang xung quanh mình nên cả 2 đã quyết định đến với nhau. Hào quang đến cũng rất nhiều nhưng nó không ở lại với một người mãi mãi. Tôi cảm thấy may mắn khi chị Khánh tâm sự với tôi nhiều thứ về nghệ thuật, thị phi và hào quang trong showbiz.

Theo nghề khá lâu, vậy có bao giờ Luci phạm lỗi lớn khiến mình nhớ mãi không?

Chắc có lẽ do tôi dễ dãi quá nên có bất cứ khó khăn gì hay lỗi gì tôi đều muốn quên thật nhanh để sống tiếp. Còn về những sai sót trong nghề thì hoàn toàn không ai có thể tránh khỏi vì là con người có ai mà không phạm sai lầm. Lúc mới vào nghề, tôi đã từng bị khách hàng trả hình và khiếu nại đủ thứ. Lúc đó tôi thấy khá buồn và cũng hơi shock. Tuy nhiên sau đó tôi nhanh chóng rút kinh nghiệm và lao đầu vào công việc để không còn nghĩ đến nó nữa.

Mục tiêu lớn trong sự nghiệp của Luci là gì?

Đó là mở triển lãm tranh, ảnh. Tuy nhiên hiện tại tôi vẫn chưa đủ khả năng vì tôi chưa có nhiều sáng tác. Tôi đang bắt đầu quay lại việc sáng tác sau khi shop của mình được ổn định và không phải lo lắng về thu nhập cho bản thân. Tôi nghĩ mình sẽ hoàn thành mục tiêu trong thời gian không xa nữa.

Cám ơn Luci rất nhiều về những chia sẻ thú vị này. Chúc Luci ngày càng thành công và sớm thực hiện được mục tiêu của mình trong thời gian ngắn nhất.

Cùng xem bộ ảnh cưới đẹp lung linh của Ngân Khánh do chính tay nhiếp ảnh gia Luciola thực hiện

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Cận cảnh nhẫn cưới kim cương 1,8 tỷ đồng của Ngân Khánh

Cô gái sành điệu nắm giữ khoảnh khắc trong đám cưới Ngân Khánh

Sự trùng hợp giữa váy cưới của Ngân Khánh và Angelina Jolie

Luciola

Bài viết cung Nhân mã 55 phút trước

Liệu bạn có tò mò xem các chàng trai Nhân Mã thích mẫu con gái như thế nào không? Đặc điểm nào dễ làm các chàng say như điếu đổ?

Xã hội Black Friday 1 giờ trước

Dù trưa nắng nóng, hàng ngàn người đã đổ về các trung tâm thương mại của Tp.HCM tranh thủ mua sắm thả ga trong Ngày Thứ Sáu Đen Tối mỗi năm chỉ có một lần.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Mọi thông tin sau lễ cưới của Khởi My và Kelvin Khánh vẫn đang trở thành tâm điểm chú ý của công chúng.

Sao Đông Sao Hàn 1 giờ trước

Sooyoung (SNSD), Nana (After School), Solji (EXID)...là những nữ thần tượng xứ Hàn sở hữu đôi chân dài miên man khiến bao người phải mơ ước.

Xã hội Bạo hành trẻ em 2 giờ trước

Không phải lúc nào chúng ta cũng tìm được một người giúp việc tốt. Đã có rất nhiều vụ việc bảo mẫu bạo hành trẻ em được phanh phui, khiến dư luận phải phẫn nộ.

Xã hội Bạo hành trẻ em 3 giờ trước

Sáng 24/11, gia đình người giúp việc bạo hành bé gái hơn 1 tháng tuổi đã tìm đến nhà chị P. hỏi thăm sức khỏe và gửi lời xin lỗi.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Sự việc đã được khép lại khi nam thanh niên quay lén gửi lời trần tình và xin lỗi đến nhà sản xuất bộ phim "Cô Ba Sài Gòn".

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 3 giờ trước

Những hình ảnh chưa từng hé lộ về buổi thử vai năm 16 tuổi vừa qua khiến cư dân mạng phát sốt với vẻ đẹp "không tuổi" của Lưu Diệc Phi.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Những dự án điện ảnh mà hai mỹ nhân này thực hiện tại thị trường Hollywood đã đủ khiến khán giả Việt nức lòng.

Sao Đông Sao Hàn 3 giờ trước

Giữa 3 nàng "em út" thế hệ mới: Tzuyu (TWICE), Yeri (Red Velvet), và Lisa (Black Pink), ai sẽ là người nổi trội hơn?

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Mặc dù được rất nhiều cô đào tài sắc "thương thầm nhớ trộm" nhưng NSƯT Vũ Linh lại chọn cho mình cuộc sống cô đơn, không lập gia đình.

X Đóng