Nụ cười của cô gái bị cưa chân khiến "đám đông ồn ào" im lặng

|

Dù vừa phải trải qua chuyện khủng khiếp nhất cuộc đời, nhưng cô gái xinh xắn này vẫn nở nụ cười và tràn đầy nghị lực.

Nhân vật được nói đến ở đây là cô gái 15 tuổi, Lê Thị Hà Vi - một trong những cái tên được nói đến nhiều nhất trong tuần qua.

Vì sự tắc trách của các bác sĩ, cô gái xinh xắn với tương lai xán lạn đang chờ ở phía trước đã phải cắt bỏ một chân trong sự đau đớn. Nhìn cảnh tượng kinh hoàng khi một bên chân của Hà Vi bị hoại tử, ai mà không xót xa, ai mà không phẫn nộ?

Giá như bác sĩ làm việc tỉnh táo và có trách nhiệm hơn, thì chân của cô bé đã có thể cứu chữa kịp thời và cô lại có thể lành lặn trở về bên người thân, gia đình, bạn bè.

Cô gái 15 tuổi phải cưa chân sau vụ tai nạn được cho là do sự tắc trách của bác sĩ gây phẫn nộ cư dân mạng.
Cô gái 15 tuổi phải cưa chân sau vụ tai nạn được cho là do sự tắc trách của bác sĩ gây phẫn nộ cư dân mạng.

Ai biết được câu chuyện của Hà Vi cũng đều cố gắng kìm nén mọi cảm xúc để động viên, an ủi cô bé. Thế nhưng dường như cô bé mới chính là người an ủi người thân, bạn bè và cả dư luận.

Cứ nhìn mọi dòng trạng thái trên trang cá nhân của Hà Vi thì thấy, cô bé lúc nào cũng yêu đời và lạc quan.

"Bây giờ con chỉ muốn mẹ vui vẻ.... khỏe mạnh để chăm sóc cho con... Mẹ vui, ba vui thì con mới vui được...Nên mẹ đưng khóc hay suy nghĩ nhiều nữa, mẹ phải lạc quan lên như con này...

Con chỉ cần mẹ vui là con cũng vui rồi. Con thương ba thương mẹ nhiều lắm, chỉ vì con mà ba mẹ đã phải thức mấy đêm liền không ngủ...

Cũng vì con mà ba mẹ gầy đi rất nhiều. Nhưng đây là số phận của con rồi ... phải chấp nhận thôi ba mẹ ạ.... Yêu mẹ nhiều.", những dòng động viên ba mẹ của Hà Vi khiến người đọc nghẹn ngào.

Hà Vi xinh xắn tạo dáng bên mẹ.
Hà Vi xinh xắn tạo dáng bên mẹ.

Dù chỉ mới 15 tuổi thôi, nhưng Hà Vi nghị lực lắm, mạnh mẽ lắm. Cô bé còn từng chia sẻ rằng: "Chỉ là số phận trớ trêu ... đâu ai lường trước được điều gì. Thứ bây giờ tôi cần là gia đình và nghị lực sống. Một chân nhưng không sao".

Hay như cách đây ít giờ, cô bé còn khiến người ta phải chảy nước mắt với dòng trạng thái hài hước kèm bức ảnh đáng yêu bên bạn.

Người đọc khóc không phải thương xót cho cô bé, mà khóc vì cảm phục, yêu mến sự mạnh mẽ lạc quan của cô và còn khóc cho chính bản thân họ.

Hàng ngày, trong cuộc sống, gặp phải một chút khó khăn, một chút bế tắc thôi là họ không ngừng than trách số phận, buông xuôi và thậm chí là có những hành động tiêu cực.

Nhưng nhìn những gì mà cô bé 15 tuổi này phải trải qua và cách cô đối mặt, họ sẽ tự nhận thấy bản thân thật đáng hổ thẹn. Phải tiếp tục lạc quan, mạnh mẽ và tiến về phía trước, bởi họ đang hưởng 1 cuộc sống tốt đẹp hơn rất nhiều người.

Sự lạc quan của cô bé khiến người ta cảm phục.
Sự lạc quan của cô bé khiến người ta cảm phục.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...