NSƯT Hoài Linh viết đơn xin "cứu xét" công trình đền thờ tổ

| 12:17 - 01/03/2016

Những ngày qua sự vụ lùm xùm xoay quanh việc nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh bị đình chỉ xây dựng khiến dư luận xôn xao. 

Mới đây, một lá đơn xin "cứu xét" của NSƯT Hoài Linh được công bố cho thấy danh hài muốn được chính quyền địa phương tạo điều kiện giữ lại công trình tri ân tổ nghề sân sấu mà anh đã dành trọn cuộc đời để xây dựng.

 
Công trình nhà thờ tổ là tâm huyết suốt đời của NSƯT Hoài Linh. (Ảnh: Internet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao 
Công trình nhà thờ tổ là tâm huyết suốt đời của NSƯT Hoài Linh. (Ảnh: Internet)

Trong phần nêu lý do xây dựng, người nghệ sĩ đáng kính viết: "Nhiều năm dài trong quá trình đi lưu diễn, tôi tích lũy được số vốn và hy sinh tất cả việc gia đình, con cái để đeo đuổi nghề, hy sinh cả cuộc đời tôi cho sự nghiệp, để cho bà con, công chúng được vui. Cuộc đời cô đơn của tôi chỉ sống làm sao cho bà con được vui và hạnh phúc là tôi cảm thấy vui... Tôi ấp ủ ước mơ, nếu tổ nghiệp cho tôi cái gì tôi sẽ trả hết để được có chỗ mà thờ cúng theo tâm linh của ông tổ sân khấu".

Danh hài khẳng định việc anh dành cả đời để xây dựng đền thờ tổ vì mục đích tỏ lòng kính trọng, biết ơn với tổ nghiệp. Bên cạnh đó, NSƯT Hoài Linh còn mong xây dựng được một đền thờ chỉn chu để anh em nghệ sĩ có nơi thờ cúng đàng hoàng. Trong đơn, NSƯT Hoài Linh còn cho hay công trình anh xây dựng hoàn toàn phù hợp với điều kiện du lịch sinh thái của địa phương, hi vọng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch của địa phương.

Nghệ sĩ Hoài Linh hi vọng công trình nhà thờ tổ sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế, du lịch của địa phương. (Ảnh: Internet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Hoài Linh hi vọng công trình nhà thờ tổ sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế, du lịch của địa phương. (Ảnh: Internet)

Lá đơn này được NSƯT Hoài Linh gửi đến UBND quận 9 vào cuối năm 2015, nhưng đến nay mới được ủy ban này công bố với giới truyền thông. Chính quyền địa phương cho biết họ rất dốc lòng ủng hộ nghệ sĩ Hoài Linh xây dựng đền thờ tổ. Tuy nhiên, lúc này, khu đất danh hài sử dụng để xây công trình vẫn còn là đất nông nghiệp, chưa chuyển mục đích sử dụng để phục vụ xây công trình. Chính vì vậy, công trình bị lập biên bản, xử phạt hành chính 6,2 triệu đồng.

Hy vọng trong tương lai không xa, NSƯT Hoài Linh có thể hoàn thành mọi thủ tục giấy tờ chuyển mục đích sử dụng đất và nhà thờ tổ nghề sân khấu có thể được hoàn thành như dự kiến, tạo thêm một điểm đến cho khách du lịch gần xa.