Nóng: "Siêu bão" Nida đang tiến vào biển Đông

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão ở trên Biển Đông, có tên quốc tế là Nida. Sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 12, có lúc cấp 13 (135-150 km/h).

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, chiều tối 30/7, áp thấp nhiệt đới ngoài khơi xa Philippines như dự báo đã mạnh lên thành bão và được đặt tên quốc tế là Nida.

Nóng: Siêu bão Nida đang tiến vào biển Đông

Hướng di chuyển của bão Nida. Ảnh: NCHMF

Vào lúc 2h ngày 31/7, vị trí tâm bão Nida cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 200 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm cấp 9 (75-90 km/h), giật cấp 10-11.

Ngày và đêm 31/7, bão di chuyển theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 km và có khẳng năng tiếp tục mạnh thêm. Đến 1h ngày 1/8, tâm bão ở trên vùng biển phía bắc đảo Luzon. Sức gió tăng lên cấp 12 (120-135 km/h), giật cấp 14-15.


Hình ảnh cơn bão qua vệ tinh. Ảnh: NCHMF.
Hình ảnh cơn bão qua vệ tinh. Ảnh: NCHMF.

Cơ quan khí tượng thông tin, trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 km.

Đến 1h ngày 2/8, vị trí tâm bão cách Hong Kong khoảng 190 km. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (135-150 km/h), giật cấp 15-16.

Ảnh hưởng của bão, ngày 1/8, vùng biển phía đông bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 8-10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11-13, giật cấp 15-16.

Ngoài ra, do hoạt động của gió mùa tây nam, khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Khẩn cấp: Bão số 1 đang mạnh lên và di chuyển cực phức tạp

Nóng: Bão số 1 "tấn công" Quảng Ninh - Hải Phòng

Những hình ảnh dở khóc dở cười từ cơn bão số 1 Mirnae 2016

Bão

Siêu Bão

Bão biển Đông

Du lịch 9 giờ trước

Một trong những vùng hẻo lánh nhất ở Mỹ thực sự nằm rất gần địa điểm du lịch nổi tiếng Grand Canyon. Vì chỉ có thể tiếp cận bằng đi bộ, trực thăng hay cưỡi la.

Ẩm thực 9 giờ trước

Nậm pịa vẫn được nhắc đến là món ăn hôi nhất ở xứ Mường. Đây cũng là đặc sản phổ biến trong cộng đồng người Thái ở Sơn La.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Phan Hiển đã lên tiếng bênh vực bà xã trước những lời chê bai Khánh Thi xấu và già khi để mặt mộc từ các anti-fan.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 10 giờ trước

Lukaku có cơ hội lớn xô đổ kỉ lục mới trong chuyến làm khách đến sân St. Mary của Southampton.

Sao Đông Sao Hàn 10 giờ trước

Bị tẩy chay vì "khác người", bị chê bai là "xấu xí"... đó chỉ là 1 trong các "trò bắt nạt" mà nhiều thần tượng Kpop gặp phải khi còn là học sinh.

Sao Đông 10 giờ trước

Vượt qua “bức tường thành” EXO, BTS phá vỡ kỷ lục về số lượng tiêu thụ album ngay trong tuần đầu tiên.

Sao Việt 10 giờ trước

The Grand Hồ Tràm Strip hôm nay công bố phần tiếp theo của loạt sự kiện giải trí tổ chức tại khu vực đài phun nước The Fountains of Ho Tram.

Thời trang Thời trang sao 11 giờ trước

Các đồng nghiệp của NTK Công Trí đã gửi lời chúc mừng những thành công của anh trong lần hợp tác với Katy Perry vừa qua.

Xã hội 11 giờ trước

Đoạn clip về chú chó trung thành này được chia sẻ rộng khắp mạng xã hội và làm lay động hàng triệu trái tim.

X Đóng