Nóng: Máy bay chở hàng rơi xuống nhà dân, nhiều người thiệt mạng

| 11:58 - 16/01/2017

Chiếc máy bay của hãng Turkish Airline rơi xuống khu đông dân cư gần một sân bay ở Kyrgyzstan (Trung Á) khiến ít nhất 16 người chết.

Theo thông tin ban đầu, đây là chiếc máy bay chở hàng của hãng Turkish Airline (Thổ Nhĩ Kì), có hành trình bay từ Hồng Kông. Nhưng khi đến gần thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan thì gặp sự cố và rơi ngay khu vực đông dân cư.

Máy bay Boeing 747 của hãng Turkish Airline. (Ảnh: Internet)
Máy bay Boeing 747 của hãng Turkish Airline. (Ảnh: Internet)

Được biết, chiếc Boeing 747 này gặp nạn ngay gần sân bay Manas vào khoảng 7h30 (theo giờ địa phương), khoảng 8h30 (giờ Hà Nội). Sân bay quốc tế Manas nằm ngay phía Tây Bắc thủ đô Bishkek. Các quan chức địa phương cho hay, chiếc máy bay chở hàng Boieng 747 rơi cách sân bay vài kilomet.

Chiếc máy bay bốc cháy. (Ảnh: Internet)
Chiếc máy bay bốc cháy. (Ảnh: Internet)

Vụ tai nạn này đã khiến ít nhất 16 người thiệt mạng. Reuters dẫn lời Bộ Y tế Kyrgyzstan, lực lượng cứu hộ vừa thu thập được thi thể của một phi công và 15 người dân địa phương, là những người có nhà ở trong khu vực máy bay Boeing 747 rơi. Đặc biệt, trong số người chết có 6 trẻ em.

Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát khủng hoảng, máy bay rơi khi đang hạ cánh xuống sân bay Manas do điều kiện thời tiết xấu. Việc máy bay rơi xuống một khu biệt thự làm ít nhất 2 ngôi nhà bị cháy.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay. (Ảnh: Internet)
Hiện trường vụ tai nạn máy bay. (Ảnh: Internet)

Theo một số nguồn tin, hãng Turkish Airline cho biết, chiếc Boeing 747 đang thực hiện chuyến bay từ Istanbul đi Bishkek. Trong khi, nhân viên Bộ Tình trạng khẩn cấp Kyrgyzstan cho biết, chiếc máy bay bay từ Hồng Kông.

Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được khẩn trương thực hiện tại hiện trường. Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube