Nỗi kinh sợ tà đạo "Thánh Đức Chúa Trời": Cơ quan chức năng ở đâu giữa ngàn tiếng kêu cứu tuyệt vọng

Trong khi hàng trăm, hàng ngàn gia đình đang gào thét đau đớn, kêu cứu vì con em gia nhập tà đạo “Thánh Đức Chúa Trời”, từ bỏ cha mẹ và đạo lý xã hội để tin theo luận điệu xuyên tạc thần thánh, thì cơ quan chức năng vẫn im lặng, không có phản hồi chính thức nào để trấn an người dân.

Sau những bài viết về tà đạo “Thánh Đức Chúa Trời”, báo điện tử VTC News nhận được hàng ngàn email của độc giả khắp nơi trên cả nước gửi về. Đường dây nóng của tòa soạn luôn trong tình trạng “cháy máy” với những lời kêu cứu khẩn thiết, xót xa của người có thân nhân gia nhập tà đạo này.

Nhiều người mẹ từ nhiều tỉnh thành trong cả nước lặn lội tìm đến trụ sở của báo để cầu mong các cơ quan chức năng vào cuộc cứu lấy con họ, gia đình họ.

Tất cả họ đều chung một câu chuyện khi có người thân trót sa chân vào tà đạo, làm ly tán, tan nát gia đình.

Chỉ cần bước chân vào đây, người thân của họ đều thay đổi tính cách, trở thành những người thần kinh không còn bình thường, xa lánh gia đình, đề nghị hoặc trực tiếp đập bỏ nơi thờ cúng tổ tiên, ông bà; mang tiền đi cho hội thánh; sinh viên thì bỏ học, người đi làm thì bê trễ công việc.

Thứ tà đạo kinh khủng kia khiến vợ chồng bỏ nhau sau nhiều năm vun vén hạnh phúc. Con trẻ chưa kịp lớn bỗng phải sống trong cảnh gia đình không nguyên vẹn, nhìn cha mẹ ly tán mỗi người một nơi.

Những đứa con đang độ tuổi xuân xanh, sôi nổi nhất vì sự lôi kéo của bạn bè mà gia nhập tà đạo sẵn sàng từ bỏ cha mẹ, anh em ruột thịt vì nhiều lý do hết sức vô lý.

Thứ tà đạo này cho rằng cuộc sống trần gian là cõi tạm, tất cả là con của Chúa Trời, cha mẹ chỉ là “công cụ” Chúa Trời tạo ra để họ chịu tội ở thế giới trần tục.

Rồi tất cả họ từ bỏ nguồn cội, ông bà tổ tiên. Họ quên hết đạo lý làm người, cho rằng việc thờ cúng ông bà, cha mẹ đã khuất là thờ ma quỷ.

Những kẻ tuyên truyền của tà đạo đã đưa ra những luận điệu xuyên tạc hết sức phi lý, phản khoa học, tiêm nhiễm vào đầu nạn nhân những thứ triết lý vô thức để chiếm đoạt tinh thần của những thành viên, rồi điều khiển hành động của họ, sai khiến họ làm những việc thất đức với cha mẹ và người thân.

Một trong những điều rất nguy hiểm là tà đạo này tiêm nhiễm vào đầu nạn nhân ý thức không thiết đến cuộc sống hiện tại, chỉ mong chờ được về với Chúa.

Họ bị tẩy não rằng cuộc sống trần gian chính là ngục tù, hình hài do cha mẹ ban cho thật ra là lớp áo tù, nên nhất định phải sớm cởi bỏ được nó để về với Chúa. Về một nơi có sự sống mãi mãi, vĩnh hằng do Chúa Trời tạo ra.

Để có được điều đó, họ phải uống thứ nước màu đỏ và ăn miếng bánh được cho là máu và thịt của Chúa. Chỉ cần thực hiện xong nghi thức này, thì họ đã chính thức là con của Chúa, sẽ được ban tặng cuộc sống vĩnh hằng ở nơi “Nước Thiên Đàng”. Sau đó, chúng kêu gọi tông đồ đóng góp 10% thu nhập để sớm được về với Chúa.


Các nạn nhân thoát khỏi tà đạo "Hội Thánh Đức Chúa Trời cho biết, chỉ cần uống thứ nước màu đỏ người sẽ mụ mị nghe theo, trở thành những người thần kinh không bình thường.
Các nạn nhân thoát khỏi tà đạo "Hội Thánh Đức Chúa Trời cho biết, chỉ cần uống thứ nước màu đỏ người sẽ mụ mị nghe theo, trở thành những người thần kinh không bình thường.

Nguy hiểm thay, theo bác sỹ của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 ở Thường Tín (Hà Nội) trị bệnh cho nạn nhân theo tà đạo từ Thái Bình, thứ nước màu đỏ mà các tông đồ uống có thể là thuốc hướng thần. Nó khiến nạn nhân bị điều khiển, nhớ những gì cần nhớ, quên những gì chúng muốn họ quên.

Rất nhiều nạn nhân kịp thoát ra khỏi tà đạo này trước khi quá trễ đều cho biết, chỉ cần uống thứ nước này người ta sẽ mụ mị nghe theo, trở thành những người thần kinh không bình thường.

Thật khủng khiếp, sự thật là những người đã uống nước màu đỏ đều lần lượt từ bỏ gia đình, từ bỏ đạo lý để sống bầy đàn với những kẻ cùng tin theo tà đạo này.

DIỄN BIẾN VỤ VIỆC:

Cuộc sống bao gia đình bị đe doạ khi tà đạo đã len lỏi đến từng ngóc ngách nhỏ nhất, ở khắp mọi nơi. Lúc này, câu hỏi đặt ra là tình hình an ninh trật tự có được đảm bảo?

Một dân tộc muốn phát triển, cái gốc chính là gia đình. Mỗi người cùng nhau chung tay xây dựng gia đình chính là cùng nhau tạo nên xã hội tốt đẹp hơn. Nhưng tông đồ theo tà đạo này không còn tin vào khái niệm “gia đình” nữa.

Cơ quan chức năng cần vào cuộc ngay và hành động thật mạnh mẽ. Không chỉ trấn an tinh thần những người có thân nhân gia nhập tà đạo, mà còn là một lời khẳng định đanh thép rằng chính quyền sẽ mạnh tay với những luận điệu xuyên tạc phi khoa học, phi tôn giáo.

Thay vì tin yêu cha mẹ, những người bị lạc lối lại tin vào sự chết để giải thoát. Họ đón nhận cái chết như một niềm sung sướng để được sống vĩnh hằng.

Thay vì lao động để đóng góp tiền của xây dựng xã hội, phát triển kinh tế đất nước, thì nạn nhân của tà đạo này chỉ làm việc để đóng tiền cho hội.

Trong khi bao nhiêu gia đình đang khổ sở, tan nát thì cơ quan chức năng ở đâu giữa hàng trăm, hàng ngàn lời kêu cứu thảm thiết như thế?

Họ không hề lên tiếng sau hàng loạt bài điều tra với đầy đủ nhân chứng, bằng chứng về sự hiện diện của tà đạo này ở khắp mọi nơi do VTC News đăng tải. Hay họ thấy như thế vẫn chưa đủ đe dọa đến xã hội và nền kinh tế của đất nước?

Đến lúc cơ quan chức năng phải lên tiếng sau nỗ lực phản ánh của báo chí. Cơ quan chức năng cần vào cuộc ngay và hành động thật mạnh mẽ. Không chỉ trấn an tinh thần những người có thân nhân gia nhập tà đạo, mà còn là một lời khẳng định đanh thép rằng chính quyền sẽ mạnh tay với những luận điệu xuyên tạc phi khoa học, phi tôn giáo do những kẻ đứng đầu các hội nhóm này tạo ra.

Cũng là để chứng minh, pháp luật sẽ bảo vệ và giữ gìn truyền thống gia đình, đạo đức xã hội trước bất cứ thách thức nào.

VTC News thay lời kết bằng lời kêu cứu đớn đau tuyệt vọng của người anh trai mất em mình bởi thứ tà đạo u mê, đáng kinh sợ.

“Em là một trong những nạn nhân của "Hội Thánh đức Chúa Trời". Em trai, năm nay em ấy 23 tuổi, đang là sinh viên năm cuối của trường Đại Học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, chỉ còn vài tháng nữa thôi là tốt nghiệp đại học nhưng đã bị bạn bè rủ rê tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời".

Nó điên cuồng bất chấp tất cả, gia đình không còn là gia đình nữa, bố mẹ không phải là bố mẹ của nó nữa. Chỉ có Chúa Trời mới là cha mẹ. Nó cảm thấy thật may mắn khi là một trong những thành viên của Hội Thánh, vì sau khi chết đi nó sẽ được lên Thiên Đàng.

Nó xa lánh cả gia đình, nếu ai ngăn cấm thì tất cả đều là ma quỷ hết. Nó từng là một đứa con ngoan, em ngoan, Nó ngoan lắm, nó còn nói với bố mẹ em rằng: "Con sẽ cố gắng học thật giỏi, vì con biết bố mẹ đã hy sinh cho con rất nhiều, và sau này con còn phải lo cho tương lai gia đình nhỏ của con nữa". Ôi thật là xót xa và tủi nhục, giờ đứa em ấy đã thực sự không còn.

Gia đình em đã tìm mọi cách, đã lên Thái Nguyên, đã nhờ sự trợ giúp của công an, của nhà trường, tuy nhiên dường như họ không thể can thiệp.

Vì sao ư? Vì tự do tôn giáo, tín ngưỡng? Nhưng em nghĩ đó là “Giết người” một cách gián tiếp. Họ như “thay não” cho em trai em, cho một số lượng lớn học sinh, sinh viên, bỏ bê học tập, bỏ bê gia đình để ngày đêm cầu mong sự sống trường tồn sau khi chết, để tham gia tuyên truyền cho nhiều người khác, để kiếm tiền quyên góp vào Hội Thánh...

Tương lai của em em, của những người như em trai em, rồi sẽ đi về đâu? Khi ngày đêm đắm chìm trong những mụ mị ảo tưởng. Những bậc làm cha làm mẹ sẽ còn tiếp tục đau khổ đến bao giờ? Khi con em họ nuôi dưỡng giáo dục hơn 20 năm trời gần như từ mặt, muốn tuyệt giao với họ?

Bao nhiêu lần lên Thái Nguyên tìm kiếm hang ổ của chúng, bao nhiêu lần tìm đến công an địa phương và nhà trường là bấy nhiêu lần bố mẹ em ra về trong nước mắt. Những gì có thể làm được cũng đã làm rồi, nhưng vẫn không không thể mang con chiên ngoan đạo của "Hội Thánh Đức Chúa Trời" trở về. Gia đình em bất lực rồi!

Đã có rất nhiều lần em ngồi viết thư cho Ban Tôn giáo, thậm chí là viết tâm thư gửi Thủ tướng. Nhưng tất cả đều tuyệt vọng. Hội Thánh nó quá lớn mạnh. Một gia đình nhỏ, một tiếng kêu cầu nhỏ bé, nhận lại là sự tuyệt vọng gấp bội lần.

Dạo gần đây khi cộng đồng mạng lên tiếng gắt gao về Hội Thánh, gia đình em như cây héo có thêm vài giọt nước hy vọng, em viết thư này để gửi đến toà soạn.

Em hy vọng rằng những thông tin này sẽ góp phần nào vào công cuộc tẩy trừ "Hội Thánh Đức Chúa Trời". Hy vọng những bài báo sẽ là những đòn tấn công mãnh liệt. Hy vọng rằng rất nhiêu những gia đình ngoài kia, những gia đình có con, em, vợ chồng đang mụ mị theo đạo kia sớm quay đầu lại, sớm bỏ cái gọi là tà đạo ma quỷ ấy”.

Xuất hiện luồn sáng chữ thập kì lạ khiến dân mạng xôn xao

Khâm phục chú chó hi sinh chân mình để cứu chủ ra khỏi đường ray

Sững sờ trước bàn tay và bàn chân mây xuất hiện trên bầu trời

mê tín dị đoan

sự việc gây phẫn nộ

Sự việc gây sốc

Sau khi khấu trừ thuế thu nhập cá nhân gần 30,4 tỉ đồng (10% phần vượt 10 triệu đồng), ông Q. đã nhận hơn 273 tỉ đồng qua hình thức chuyển khoản một lần.

Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân hủy sau nhiều ngày nằm dưới con suối ở tầng 4 thác Lao Phào.

Bài viết YAN Kids 6 giờ trước

Với một số phương pháp đơn giản này, cha mẹ sẽ nhàn hạ hơn trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh, cải thiện đáng kể tình trạng quấy khóc lúc nửa đêm của bé.

Ẩm thực YAN Food 6 giờ trước

Nếu bạn đang buồn chán thì hãy đến ngay khu chợ đêm phố cổ để có thể thưởng thức những món ăn ngon đặc trưng của nhiều quốc gia.

Bài viết YAN Beauty 6 giờ trước

Cushion là sự lựa chọn hoàn hảo cho làn da bạn gái mùa hè. Với tính năng vượt trội và tiện lợi của loại mỹ phẩm này sẽ khiến các nàng thích thú khi sử dụng

Châu Á Sơn Tùng M-TP 6 giờ trước

"Chạy ngay đi" không có mặt trong danh sách 10 MV được xem nhiều nhất YouTube sau 24 giờ đầu tiên do Billboard công bố. Tại sao vậy?

Phim Việt Tìm vợ cho bà 7 giờ trước

"Hot girl Bolero" Jang Mi vừa nhận chính trong dự án điện ảnh đầu tay cùng với một mảnh của nhóm 365, anh chàng S.T lạnh lùng.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Trước khán giả, nghệ sĩ luôn có những ấn tượng, hào quang sân khấu nhất định. Tuy nhiên, ít ai biết đường đây cũng là một môi trường đầy góc khuất khó ngờ.

Phim Việt Ai chết giơ tay? 7 giờ trước

Đạo diễn Huỳnh Lập và diễn viên Quang Trung chia sẻ về nguồn cảm hứng của mình khi thực hiện "Ai chết giơ tay".

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Chia sẻ của Hồ Ngọc Hà nhận được rất nhiều chú ý từ cư dân mạng, ngay Hồ Ngọc Hà đã có một màn đáp trả cực “gắt” với anti-fan khi bị đá xéo trên mạng xã hội.

Bóng đá Champions League 7 giờ trước

Trong quá khứ có không ít cầu thủ đã từng khoác áo cả hai CLB sẽ góp mặt trong trận chung kết Champions League 2017/18 là Liverpool và Real Madrid.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Nam ca sĩ và vợ đã kết hôn được 4 năm và khiến rất nhiều nghệ sĩ ngưỡng mộ vì tình yêu mà cả hai dành cho nhau.

Bóng đá World Cup 7 giờ trước

Ngoài những đội bóng top trên như Brazil, Tây Ban Nha, Pháp hay Đức, World Cup 2018 còn rất đáng xem bởi sự góp mặt của những "ngựa ô" như Ai Cập hay Senegal

X Ðóng