Nổi gai ốc cảnh "ông nhện" ngang nhiên tha "bà chuột" đi khắp nhà

| 17:21 - 25/10/2016

Đây cũng là một trong những điều làm nên sự thú vị đầy hoang dã của môi trường sống ở xứ sở chuột túi.

Nhện khổng lồ “ngang nhiên” tha chuột đi khắp nhà! (Ảnh: Jason Wormal)
Nhện khổng lồ “ngang nhiên” tha chuột đi khắp nhà! (Ảnh: Jason Wormal)

Thiên nhiên nước Úc đôi lúc khiến du khách nước ngoài phải chùn bước bởi những sinh vật đáng sợ bay lượn, bò lổn ngổn trong khu dân cư một cách tự nhiên như ở trong rừng! Lần này, cư dân mạng lại được phen nổi gai ốc với những hình ảnh và một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh nhện khổng lồ ung dung tha một con chuột cũng to không kém đi ngang nhiên trong nhà một người dân.


Đoạn clip ghi lại cảnh nhện khổng lồ tha chuột đi ở Úc. 

Anh Jason Wormal – một người buôn bán nhỏ ở Coppabella, Queensland, Úc, đang trên đường đến chỗ làm vào buổi sáng sớm thì nhận được điện thoại của người hàng xóm. “Anh có muốn xem thứ gì đó hay ho không?” – người hàng xóm nói và Jason trả lời: “Ồ có chứ!”. Và thế là khi Jason đến nhà của người hàng xóm nọ, anh ta chỉ cho Jason xem một cảnh tượng kì thú: một con nhện thợ săn khổng lồ đang tha mồi là một con chuột!

Nổi gai ốc cảnh ông nhện ngang nhiên tha bà chuột đi khắp nhà

Nổi gai ốc cảnh ông nhện ngang nhiên tha bà chuột đi khắp nhà

Nổi gai ốc cảnh ông nhện ngang nhiên tha bà chuột đi khắp nhà

 Con nhện to tướng không gặp mấy khó khăn khi tha con mồi. (Ảnh: Jason Wormal)
 Con nhện to tướng không gặp mấy khó khăn khi tha con mồi. (Ảnh: Jason Wormal)

Jason còn quay lại một đoạn clip ngắn về cảnh tượng ấy rồi đăng lên mạng xã hội. Theo chia sẻ của anh thì hiện nay, con nhện vẫn còn sống và… rất khỏe mạnh: “Được rồi tôi chỉ muốn nói cho mọi người biết rằng con nhện vẫn ổn. Chúng tôi quyết định đặt tên nó là Hermie, thậm chí còn giữ nó lại nuôi”. Jason còn bông đùa: “Bây giờ nó đang kinh doanh dịch vụ diệt chuột ở Coppabella đấy, có thể trả tiền thuê nhà được luôn đấy, ha ha!”.

Theo chia sẻ của ông Graham Millage – quản lý của bộ sưu tập nhện ở Bảo tàng quốc gia Úc thì hiện tượng nhện ăn động vật có xương sống khá bất thường, tuy nhiên không phải là chưa từng xuất hiện trước đây. “Đây là lần đầu tiên tôi tận mắt chứng kiến một con nhện tha chuột. Trước đây tôi chỉ mới thấy nhện bắt tắc kè mà thôi, ngoài ra đã xem clip về nhện lưng đỏ bắt rắn hay nhện thợ dệt quả cầu vàng bắt chim”.  

Đôi nét về nhện thợ săn (huntsman)

  • Chân của nó có thể vươn dài đến 16cm.
  • Trên thế giới có tổng cộng 94 loài nhện.
  • Loài nhện có kích thước lớn nhất thế giới được gọi là nhện gỗ - được đặt tên theo tập quán sinh sống ở trong rừng của chúng.
  • Nhện thợ săn thường ăn côn trùng, đôi khi chúng cũng ăn động vật có xương sống như chuột.
  • Nhện thợ săn hoàn toàn vô hại với con người.