Nổi da gà với vùng đất bị tơ nhện phủ trắng xoá như một cơn mưa

Bạn sẽ đặt câu hỏi rằng: “Vì sao chúng có thể làm được như thế?” nhưng sự thật là chúng đã làm được những điều ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Người ta thường ví Úc như là xứ sở của sự nguy hiểm. Vì đất nước này không những có một thế giới tự nhiên rất phong phú mà còn “sở hữu” các loài động vật khiến con người phải khiếp sợ khi nghe tên như loài rắn độc nhất trên mặt đất là Taipan nội địa hay loài trăn dài hàng mét,…

Nhưng đó vẫn chưa là gì so với sự thông minh mà thế giới tự nhiên ở đây đã tạo ra. Và bạn sẽ thấy được điều đó qua hiện tượng “cơn mưa nhện” dưới đây!

Nổi da gà với vùng đất bị tơ nhện phủ trắng xoá như một cơn mưa

Hiện tượng "cơn mưa nhện". (Ảnh: Internet)

Nói một cách đơn giản, đây là hiện tượng mà hàng nghìn, hàng vạn con nhện cùng phóng tơ và bay khắp nơi khiến cho tơ nhện bao phủ trắng xóa cả một vùng đất.

Được biết, đây là cách mà loài nhện chống chọi và tồn tại trước các thảm họa tự nhiên. Để làm được điều này, loài nhện thực hiện di chuyển nhanh chóng và giăng tơ trong không khí, cách làm này được gọi là “ballooning”, gọi dễ hiểu hơn đó là “thả diều”.

Nổi da gà với vùng đất bị tơ nhện phủ trắng xoá như một cơn mưa

Cách loài nhện thực hiện di chuyển nhanh chóng và giăng tơ trong không khí gọi là “ballooning”. (Ảnh: Internet)

Theo đó, con nhện sẽ tìm điểm cao nhất, hướng phần bụng lên trời và lợi dụng sức gió tạo ra tốc độ lớn để bắn được lượng tơ tối đa ra ngoài không khí. Thông thường, điều này chỉ có thể xảy ra với những loài nhện nhỏ dưới 1mg. Nhưng một số nghiên cứu cho rằng, loài nhện lớn hơn như Stegodyphus (nặng hơn 100mg và kích thước khoảng 14mm) cũng có thể di chuyển bằng cách này vào cả những ngày nóng không có gió.

Nổi da gà với vùng đất bị tơ nhện phủ trắng xoá như một cơn mưa

Loài nhện lợi dụng sức gió để bay xa và bắn được lượng tơ tối đa. (Ảnh: Internet)

Nổi da gà với vùng đất bị tơ nhện phủ trắng xoá như một cơn mưa

Thông thường chỉ những loài nhện nhỏ mới làm được điều này. (Ảnh: Internet)

Người ta có thể tìm thấy nhện ballooning ở cách đất liền 1.600km. Nên chuyện chúng di chuyển hàng trăm kilomet và nằm ở độ cao gần 5km so với mặt nước biển không có gì là quá bất ngờ. Đây có lẽ là cách mà chúng mở rộng vùng đất của mình ở các hòn đảo và đỉnh núi cao.

Nổi da gà với vùng đất bị tơ nhện phủ trắng xoá như một cơn mưa

Đây là cách mà loài nhện chống chọi và tồn tại trước các thảm họa tự nhiên. (Ảnh: Internet)

Nổi da gà với vùng đất bị tơ nhện phủ trắng xoá như một cơn mưa

Người ta có thể tìm thấy nhện ballooning ở cách đất liền 1.600km. (Ảnh: Internet)

Mặt khác, khi thực hiện những chuyến hành trình dài xa xăm buộc chúng phải tự tạo ra bản năng sống sót trong khoảng 25 ngày không có thức ăn. Và dĩ nhiên, khi hàng nghìn, hàng vạn con nhện cùng ballooning thì điều vi diệu này sẽ xảy ra, đó là cả một vùng đất được phủ trắng xóa bằng tơ nhện.

Nổi da gà với vùng đất bị tơ nhện phủ trắng xoá như một cơn mưa

Khi hàng nghìn, hàng vạn con nhện cùng ballooning thì điều vi diệu này sẽ xảy ra, đó là cả một vùng đất được phủ trắng xóa bằng tơ nhện. (Ảnh: Internet)

Đã từng xuất hiện vào tháng 5/2015 ở Goulburn (New South Wales, Úc) và bây giờ đến lượt vùng rộng lớn thuộc thành phố Tasmania (Úc) cũng bị chúng “chiếm giữ”. Các chuyên gia cho rằng đây là hiện tượng hiếm gặp và nó được loài nhện tạo ra nhằm thích nghi với môi trường sống tự nhiên. Tuy nhiên, tỉ lệ tử vong khi loài nhện thực hiện ballooning cũng khá cao và đòi hỏi chúng phải hành động cực kì nhuần nhuyễn.

 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Nếu con người và động vật đổi chỗ cho nhau

Các loài động vật sẽ nói gì nếu chúng biết nói?

Tập tính động vật

Nhện lạ

cơn mưa nhện

Bóng đá League 1 2 giờ trước

Mối quan hệ gay cấn giữa Neymar và Cavani đang trở thành đề tài được các nhà biếm hoạ khai thác triệt để trong những ngày vừa qua.

Sống Đẹp 2 giờ trước

Sở Cảnh Sát Clearwater đã cung cấp cho cụ bà 94 tuổi đồ uống, thức ăn, đèn pin và những thứ cần thiết khác để chuẩn bị cho cơn bão Irma.

Du lịch 2 giờ trước

Tại Nhật, bạn có thể đi du lịch bằng tàu hỏa cùng các chú mèo và thưởng thức một bữa ăn ngon miệng. Tại sao không ai nghĩ đến điều này trước đây nhỉ?

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Hồ Ngọc Hà cũng bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái nhắn nhủ với nghệ sĩ Xuân Bắc - người anh đồng thời là đồng nghiệp trong nghề.

Sao Đông 3 giờ trước

Những hình ảnh trưởng nhóm CN Blue Jung Yong Hwa ở Việt Nam được tung ra mới đây đã khiến fan Việt không khỏi ngỡ ngàng.

Bóng đá Hậu trường 4 giờ trước

Bỏ lại lùm xùm gần đây với người đồng đội Cavani, Neymar sang London dự tiệc cùng người bạn thân Lewis Hamilton và siêu mẫu Barbara Palvin

X Đóng