Nổi da gà trước cảnh tượng "lúc nhúc" bên dưới lớp sóng biển này

| 17:36 - 08/06/2016

Một con sóng đi qua, mặt cát bình yên bỗng trở nên sôi động bởi sự xuất hiện của hàng ngàn sinh vật lúc nhúc dưới chân mình.

Nổi da gà trước cảnh tượng "kinh khủng" trên bãi biển
Sinh vật biển này đẹp thì có đẹp, ăn cũng khá ngon, nhưng khi tập trung thành "binh đoàn kém duyên" thì sức hù dọa lớn lắm đấy. (Ảnh: Internet)

Và tình cờ, bạn có mặt ngay đúng địa điểm đó, thời điểm đó... ầm ầm... sét đánh giữa trời quang, bạn lăn đùng ra xỉu. 
Rồi... thắc mắc vì sao phải xỉu đúng không? Bạn hãy xem đoạn phim sau sẽ biết liền.

Lê bước với tâm tình vui vẻ, đá đá con sóng, nước văng tung tóe... rồi "chết đứng" trước cảnh tượng "ớn tới nóc" này. (Nguồn Youtube)

Giờ thì hãy để chúng tôi giải thích cho các bạn biết cái giống ghê ghê chỉ biết "bắt nạt người tâm sinh lí yếu" trên là gì nhé.

Nổi da gà trước cảnh tượng "kinh khủng" trên bãi biển
Đây là con trai Coquina. (Ảnh: Internet)

Đó chính là con trai! Trai, trai, trai, trai đấy các bạn. Giống này được gọi là trai Coquina, chỉ khi đến mùa sinh sản, chúng mới giở tính bầy đàn, hùa nhau dọa người thế thôi. 

Nổi da gà trước cảnh tượng "kinh khủng" trên bãi biển
Con trai này bình thường thì "ru rú" dưới cát, đến khi có sóng sẽ "mò lên" tìm thức ăn. (Ảnh: Internet)

Như những loại sò, nghêu, trai khác, trai Coquina sống chủ yếu tại các bãi biển nước mặn, cũng là một loài chỉ có thể "vùi mình" trong cát, chờ sóng nước đánh tới thì ngoi lên "ăn ăn, uống uống" phù du trong đó. Nếu nói sóng với gió là một cặp, thì con trai Coquina chính là "kẻ thứ ba" chỉ luôn chờ sóng tới "cứu vớt" đời chúng. Ngay cả việc sinh sản, trai Coquina giống đực cũng muốn "gửi gắm" tinh trùng cho sóng mang đến cho giống cái thụ tinh. 

Nổi da gà trước cảnh tượng "kinh khủng" trên bãi biển
Tới mùa sinh sản, chúng sẽ "réo nhau" đến chờ sóng biển... sẵn tiện "hù người". (Ảnh: Internet)

Đoạn clip trên được ghi lại bởi một người dân tại đảo Topsail, Bắc Carolina (Mỹ). Mục đích của người đăng đơn giản chỉ muốn mọi người khi thưởng thức cái con ngon ngon này, sẽ biết thêm một khả năng tuyệt vời của chúng là... nhát ma người khác. Vậy nói thật đi, bạn có sợ không?