Nói bố mẹ đi học, một nữ sinh lớp 9 đã mất tích 7 ngày

| 16:00 - 27/03/2015

Một học sinh lớp 9 nói với gia đình là đi học nhưng sau đó lại ra bến xe đi đâu không ai rõ. Đến nay vẫn chưa có tung tích khiến gia đình hoang mang, lo lắng.

Theo trình bày của vợ chồng anh Nguyễn Văn Thọ (ngụ quận 8), khoảng 12h ngày 21/3, con gái mình là Nguyễn Thị Diệu Nguyên (15 tuổi, học sinh lớp 9, Trường THCS Bông Sao A, quận 8) bảo đến trường đi học nhưng sau đó không thấy về.

Nữ sinh lớp 9 Nguyễn Thị Diệu Nguyên
Nữ sinh lớp 9 Nguyễn Thị Diệu Nguyên

Khi gia đình chia nhau đi tìm thì biết được rằng, vào thời điểm đó, Nguyên đã nhờ một người bạn cùng lớp chở ra Bến xe quận 8 rồi lên xe buýt đi đâu không rõ. Anh Thọ cũng cho biết thêm, "đã gọi nhiều lần vào số điện thoại của con gái nhưng người bắt máy là một người phụ nữ lạ và nói đang ở Nha Trang". Tuy nhiên, anh Thọ cho rằng, Nguyên cũng có mặt bên cạnh người phụ nữ này vì vô tình nghe giọng con qua điện thoại. Được biết người phụ nữ này tên là Q. Hiện gia đình đang nghi vấn có thể Nguyên bỏ nhà để đi theo người yêu. Anh Thọ đã đến công an trình báo vụ việc.

Trước đó cũng tại TP.HCM, liên tiếp xảy ra nhiều vụ nữ sinh mất tích bí ẩn làm nhiều người lo sợ.

Theo đó, ngày 19/3, Nguyễn Thị Diễm My (sinh năm 1993, quê Phú Yên) sau khi lên trường nhận giấy báo thực tập đã bất ngờ mất liên lạc với gia đình. Người thân của My đã đến công an trình báo. Sau đó, mọi người cũng chia ra khắp nơi để tìm kiếm My. Sau nhiều ngày tìm kiếm trong vô vọng thì gia đình bất ngờ nhận được tin My đang ở khu vực Hàng Xanh (quận Bình Thạnh). Tại đây, mọi người thấy My trong tình trạng hốc hác, ủ rũ, tinh thần hoảng loạn. Sau khi được đưa về nhà nhiều ngày, tinh thần của My vẫn chưa ổn định. Đến nay, nguyên nhân My vì sao mất tích vẫn chưa được trả lời.

Nữ sinh Diễm My trước thời điểm mất tích
Nữ sinh Diễm My trước thời điểm mất tích

Còn trường hợp của nữ sinh Lê Thị Hà Phương (SN 1993, quê Đắk Lắk, sinh viên năm cuối Trường ĐH Kinh tế TP.HCM) không may mắn như Diễm My.

Phương bị mất tích vào ngày 13/3 khi đang đi thực tập từ KTX trên đường Nguyễn Chí Thanh (Q.5) đến một công ty của người quen ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Sau khi thông tin Phương bị mất tích, Cơ quan công an, người thân, nhà trường và bạn bè đã tích cực chia ra đi tìm kiếm Phương khắp nơi nhưng không có kết quả.

Cái chết của nữ sinh Hà Phương đang là dấu hỏi lớn vẫn chưa có câu trả lời.
Cái chết của nữ sinh Hà Phương đang là dấu hỏi lớn vẫn chưa có câu trả lời.

Đến ngày 25/3, gia đình tìm được Phương nhưng nữ sinh này đã tử vong.Hiện, cái chết của Phương đang được dư luận quan tâm và đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn.