"Nổi bần bật" với loại thuốc nhuộm "thần thánh" tự đổi màu

Mái tóc của bạn sẽ tự thay đổi nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh.

Công ty Studio The Unseen của Anh vừa phát triển một loại thuốc nhuộm tóc đổi màu có tên là FIRE - giúp cho màu tóc của bạn có thể tự thay đổi dựa theo nhiệt độ môi trường.


Loại thuốc nhuộm tự đổi màu theo nhiệt độ môi trường.
Loại thuốc nhuộm tự đổi màu theo nhiệt độ môi trường.

Theo Forbes, tùy vào loại thuốc nhuộm, tóc của bạn sẽ có thể chuyển từ màu đen (lạnh) sang màu đỏ (nóng), từ màu đen sang màu trắng, màu bạc sang màu xanh, màu xanh sang màu trắng và từ màu đen sang màu vàng.

Loại thuốc nhuộm này được sản xuất từ mực nhiệt sắc nhạy cảm trước biến động nhiệt. Khi nhiệt độ giảm hoặc tăng, các phân tử chứa carbon trong thuốc nhuộm FIRE sẽ tạo ra phản ứng đổi màu. Tuy nhiên, loại thuốc nhuộm này sẽ phai dần sau vài lần gội đầu và không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến da đầu bạn.


Khi nhiệt độ thay đổi sẽ tạo ra phản ứng đổi màu với thuốc nhuộm FIRE.
Khi nhiệt độ thay đổi sẽ tạo ra phản ứng đổi màu với thuốc nhuộm FIRE.

Người sáng chế loại thuốc nhuộm FIRE kì lạ này là Lauren Bowker khẳng định loại thuốc nhuộm của mình là khá an toàn. Nguyên liệu sử dụng để tạo ra thuốc nhuộm này ít độc hại và hầu như không gây tổn thương tới tóc và da đầu.


Nguyên liệu tạo ra loại thuốc nhuộm này không gây tổn thương cho tóc và da đầu.
Nguyên liệu tạo ra loại thuốc nhuộm này không gây tổn thương cho tóc và da đầu.

Bowker chia sẻ, mục tiêu của sản phẩm không chỉ thể hiện sự đa dạng, tiện lợi của thuốc nhuộm mà còn khuyến khích mọi người tham gia vào nghiên cứu khoa học công nghệ. Thuốc nhuộm FIRE sẽ được thử nghiệm kỹ càng hơn trước khi có mặt trên thị trường trong tương lai.

Những điều mà chỉ những người nhuộm tóc mới hiểu

4 cách nhuộm tóc không hóa chất tại gia cực dễ dàng

Thuốc nhuộm tóc chứa hóa chất gây ung thư

Nhuộm Tóc

thuốc nhuộm

Màu Sắc

Đổi màu

Nhiệt Độ

môi trường

Thay đổi

Tóc

Khoa học

Công nghệ

Phát minh

Sáng tạo

Nguyên liệu

Gội đầu

mái tóc

Sẽ ra sau khi bạn có một đêm thực chiến tại vùng châu Phi hoang dã, và quanh bạn là... bầy báo cuộc tròn bên cạnh giúp sưởi ấm?

Về việc chồng mình dương tính với chất ma túy trong lúc gây ra vụ tai nạn, chị Ánh cho biết bản thân khá bất ngờ về thông tin.

Sao Việt Sao Việt 24h 14 phút trước

Đây là một trong số ít lần nam diễn viên hài đưa cả bà xã và con gái cưng cùng trò chuyện với mọi người thông qua livestream.

Ngồi 4, 5 tiếng đồng hồ còng cả lưng nhưng nhìn “quả” đầu sau uốn thật chỉ muốn khóc thét. Đó là chưa kể giá tiền mùa Tết cũng “chém ngọt” hơn ngày thường.

Trong lúc hát karaoke, giữa Th. và nhóm đồng nghiệp (hát ở phòng kế bên) xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau.

Xã hội Sa tế giả 19 phút trước

Khu xưởng sản xuất chế biến sa tế giả này khá lớn, các thùng, nồi để chế biến sa tế không đảm bảo khép kín, không sạch sẽ.

Sao Đông Sao Kpop 39 phút trước

Ngay sau khi BXH top 5 nhóm nhạc nam hàng đầu Hàn Quốc được công bố, netizen liền xảy ra tranh cãi bởi không có "những vị thần phương Đông" DBSK.

Nhạc Việt Đức Tuấn 44 phút trước

Ca sĩ Đức Tuấn, với một mối duyên với nhạc Phạm Đình Chương được gieo mầm từ hơn 10 năm trước, đã có sự gắn bó đặc biệt với bài hát này.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 54 phút trước

Dường như Dương Mịch đang bất chấp tất cả để có vai diễn giống hệt những cô bạn thân của mình từ Triệu Mặc Sênh, Nhược Hy, Bạch Thiển và giờ là... Hoa Mộc Lan.

Phim Việt Trường Giang 1 giờ trước

Trường Giang - Nhã Phương , Trấn Thành - Hari, Lương Thế Thành - Thuý Diễm là những cặp đôi có những nụ hôn trên phim và có cái kết hạnh phúc ngoài đời.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Người đẹp Huyền Trang cho biết gia đình và bạn trai không ủng hộ cô tham gia Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2019.

X Ðóng