“No căng rốn” với thực đơn gây “nghiện” phố Huế

|

Danh sách những món “đặc sản” của phố Huế có thể khiến bạn phải “choáng váng”. Đã ghé qua đây, đừng vội về nếu chưa thử hết những món ăn siêu hấp dẫn này nhé.

Bò nhúng giấm: Vốn là món rất được ưa chuộng tại Sài thành, sau khi “du nhập” vào Hà Nội, bò nhúng giấm được “biến tấu” để phù hợp với khẩu vị của người miền Bắc. Sở dĩ món ăn này nhanh chóng chiếm được cảm tình là bởi khác với nhiều món lẩu khác, vị thanh mát của bò nhúng giấm ăn mùa nào cũng hợp, cũng dễ chịu. Nước dùng vừa chua chua vị giấm, ngòn ngọt vị dứa, dậy hương thơm dịu của dừa, sả, lại phảng phất chút cay cay của ớt chính là nét đặc trưng cũng như điểm gây “nghiện” của món ăn độc đáo này.

“No căng rốn” với thực đơn gây “nghiện” phố Huế

Những miếng thịt bò tươi ngon nhúng vào nước lèo nóng ăn giòn giòn, dai dai cực kì “đã miệng”. (Ảnh: Internet)
Những miếng thịt bò tươi ngon nhúng vào nước lèo nóng ăn giòn giòn, dai dai cực kì “đã miệng”. (Ảnh: Internet)

Bột chiên: Cũng là một trong những nét tinh hoa của ẩm thực Sài Gòn, bột chiên ngay từ khi “đổ bộ” vào Hà Nội đã thu hút rất nhiều thực khách bởi sự mới lạ và đặc sắc của nó. Những miếng bột chiên nóng hôi hổi, cắn một miếng có thể cảm nhận được vị bùi bùi của trứng, mùi thơm của hành hoa, thêm chút lạc ăn rất vui miệng. Bột chiên ăn kèm với đu đủ, cà rốt thái sợi hoà quyện với loại nước sốt được chế biến cực tinh tế và đậm đà.

“No căng rốn” với thực đơn gây “nghiện” phố Huế

Một đĩa bột chiên bắt mắt thế này có giá 25.000 đồng. (Ảnh: Internet)
Một đĩa bột chiên bắt mắt thế này có giá 25.000 đồng. (Ảnh: Internet)

Mì tương đen: Mì tương đen chẳng còn là món ăn xa lạ gì, nhất là với những tín đồ yêu thích ẩm thực Hàn Quốc. Là món ăn cũng không mấy cầu kì hay phức tạp nhưng những sợi mì to tròn, múp múp, quyện trong nước sốt sóng sánh đậm đà lại hơi ngòn ngọt luôn có sức hấp dẫn khó mà diễn tả được.

Bạn có thể thưởng thức mì tương đen phố Huế với giá 69.000 đồng/suất. (Ảnh: Internet)
Bạn có thể thưởng thức mì tương đen phố Huế với giá 69.000 đồng/suất. (Ảnh: Internet)

Cơm gà sốt chua ngọt: Món cơm với thứ nước sốt “thần kì” này từ lâu đã được rất nhiều người dân Hà Nội ưu ái. Những miếng thịt được tẩm ướp đậm đà, dưới nước sốt sền sệt, chỉ trộn ăn với cơm trắng thôi cũng đủ “ngất ngây”. Chính vì mùi vị có sức quyến rũ đặc biệt ấy mà tuy giá một suất cơm ở đây khá “sang chảnh” nhưng luôn được đánh giá là “đáng đồng tiền bát gạo”.

“No căng rốn” với thực đơn gây “nghiện” phố Huế

Ngoài cơm gà, ở đây còn có cơm sườn, thịt bò đều rất ngon và luôn được chế biến đậm đà. (Ảnh: Internet)
Ngoài cơm gà, ở đây còn có cơm sườn, thịt bò đều rất ngon và luôn được chế biến đậm đà. (Ảnh: Internet)

Bún ngan: Đã là người Hà Nội, chắc hẳn không ai là không “yêu” món ăn này. Bún ngan đi khắp Thủ đô chẳng nơi nào thiếu, nhưng quán bún ở phố Huế cũng là một trong những địa chỉ đáng để thử. Bát bút đầy đặn, thịt ngan được luộc vừa tới, nước dùng ngọt ngọt, thanh thanh, ăn kèm với măng tươi hoặc khô tuỳ theo sở thích vừa chua chua lại cực kì vui miệng.

Một bát bún ngan ngon lành có giá 40.000 đồng. (Ảnh: Internet)
Một bát bún ngan ngon lành có giá 40.000 đồng. (Ảnh: Internet)

Mì khô vịt quay: Vốn ít được giới trẻ biết đến nhưng sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không nếm thử món ăn độc đáo này. Vịt quay được ướp đặc biệt, mang những nét tinh tế của ẩm thực Hồng Kông, ăn kèm với những sợi mì khô hợp đến lạ lùng. Ngoài ra, bạn có thể ăn mì với thịt xá xíu, lợn quay giòn bì cũng ngon không kém.

Đĩa mì khô vịt quay chỉ nhìn thôi cũng khiến người ta phải “nuốt nước miếng”. (Ảnh: Internet)
Đĩa mì khô vịt quay chỉ nhìn thôi cũng khiến người ta phải “nuốt nước miếng”. (Ảnh: Internet)

Cốm xào: Những miếng cốm xào vừa mềm vừa mịn, thơm mùi hương đầy “mê hoặc” của cốm non, quyện với chút ngọt bùi của dừa làm nên mùi vị tuyệt hảo đến “khó cưỡng”. Cốm xào đặc biệt được cửa hàng chế biến theo bí kíp gia truyền nên vừa tươi, vừa ngậy lại mềm thơm mà ăn một lần sẽ “vương vấn” mãi.

Những miếng cốm xào kích thích vị giác này có giá 20.000 đồng. (Ảnh: Internet)
Những miếng cốm xào kích thích vị giác này có giá 20.000 đồng. (Ảnh: Internet)

Bún hến: Nếu đã “mê mẩn” ẩm thực ngọt ngào nơi cố đô, chắc chắn bạn sẽ không thể “cầm lòng” trước sức hấp dẫn của bún hến. Là món ăn đặc trưng, nét chấm phá cực tinh tế của Huế, muốn làm ra món bún hến “đúng chuẩn” đòi hỏi những công đoạn chế biến cực cầu kì và công phu. Cũng vì thế mà nó luôn khiến thực khách phải “xuýt xoa”.

Một tô bún hến 50.000 đồng sẽ cho bạn trải nghiệm đầy đủ những mùi vị vừa đậm đà, bùi bùi lại cay cay tê tê nơi đầu lưỡi, cực thú vị. (Ảnh: Internet)
Một tô bún hến 50.000 đồng sẽ cho bạn trải nghiệm đầy đủ những mùi vị vừa đậm đà, bùi bùi lại cay cay tê tê nơi đầu lưỡi, cực thú vị. (Ảnh: Internet)

Chè Thái bưởi: “Thòm thèm” chút vị ngọt ngọt, thử sang chè Thái bưởi xem sao. Đây là sự kết hợp độc đáo giữa chè Thái và chè bưởi tạo nên sự pha trộn khá thú vị, hoà quyện mùi thơm của lá nếp, vị ngọt bùi của bưởi đỗ, thêm chút vị thanh thanh, ngậy ngậy của nước cốt dừa là “hết sẩy”.

Chè Thái bưởi ngọt mát có giá 20.000 đồng/cốc. (Ảnh: Internet)
Chè Thái bưởi ngọt mát có giá 20.000 đồng/cốc. (Ảnh: Internet)

Macaron: Vị ngọt lịm của loại bánh Pháp đặc biệt này chắc chắn sẽ khiến bạn phải “đổ đứ đừ”. Những chiếc bánh macaron không chỉ xinh xắn, nhiều màu sắc mà còn hấp dẫn bởi nhiều mùi vị khác nhau. Điểm “gây mê” nhất của nó chính là phần vỏ giòn thơm và phần nhân béo ngậy, ngọt ngào. Bánh có giá 70.000/hộp nhiều màu, nhiều vị.

“No căng rốn” với thực đơn gây “nghiện” phố Huế

Khó mà “cầm lòng” được trước những chiếc macaron cực xinh xắn và bắt mắt thế này. (Ảnh: Internet)
Khó mà “cầm lòng” được trước những chiếc macaron cực xinh xắn và bắt mắt thế này. (Ảnh: Internet)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Bánh kim chi phô mai cực ngon mà không bị ngấy

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...