Những vụ kiện cáo ầm ĩ nhất năm 2012 của sao Việt

Năm 2012 được ví là năm “được mùa” khi các ngôi sao của làng giải trí Việt thi nhau kiện tụng và tố cáo.

Dù có kiện đến cùng hay chìm vào… quên lãng thì những vụ kiện tụng, tố cáo ầm ĩ này của sao Việt vẫn khiến công chúng và báo giới phải... “toát mồ hôi”.

Cùng điểm lại những vụ kiện cáo ầm ĩ nhất của sao Việt trong năm 2012:

Vụ kiện ầm ĩ của Hà Anh và BTC Vietnam’s Next Top Model

Năm 2012 đánh dấu sự trở lại lần thứ 3 của show truyền hình tìm kiếm người mẫu nổi tiếng Next Top Model. Tuy nhiên, đây cũng là năm đầy tai tiếng của chương trình này khi vụ “khẩu chiến” giữa Tuyết LanHà Anh và bà Quỳnh Trang  - đại diện Ban tổ chức (BTC) bùng nổ.

Những người đẹp bắt đầu bất bình với nhau khi trong lá thư mời tham dự của sự kiện New York Fashion Week (NYFW) đều ghi Tuyết LanHoàng Thùy cùng là quán quân của hai mùa Next Top Model. Những tưởng mọi việc không có gì to tát, nhưng sau đó siêu mẫu Hà Anh trả lời phỏng vấn một tờ báo cho rằng, Hoàng Thùy, Tuyết Lan không hề tham gia sự kiện NYFW mà chỉ là những sự kiện bên lề diễn ra song song cùng NYFW.


	
	Hà Anh cho rằng, Tuyết Lan và Hoàng Thùy không hề tham gia NYFW
Hà Anh cho rằng, Tuyết Lan và Hoàng Thùy không hề tham gia NYFW

Lập tức, người đại diện của chương trình này là bà Quỳnh Trang lên tiếng đáp trả và thậm chí tuyên bố sẽ kiện Hà Anh cùng với nhiều bằng chứng cụ thể, đồng thời tỏ ra phê phán siêu mẫu này một cách gay gắt không cần thiết. Hà Anh cũng quyết liệt không kém và cũng không ngần ngại tuyên bố: “Không bao giờ có chuyện xin lỗi! Tôi nghĩ, bà Trang cũng đã từng dọa sẽ phạt 15 tỷ đồng đối với 3 thí sinh để lộ thông tin chương trình. Có lẽ, dọa kiện tụng đã là sở thích, là câu cửa miệng của bà Trang. Về phía tôi, tôi sẵn sàng đợi kiện. Hãy kiện đi, để tôi được ra tòa, và được đưa mọi chuyện ra ánh sáng”.


	
	Sự việc này khiến bà Quỳnh Trang (giữa) rất tức giận và đòi khởi kiện Hà Anh
Sự việc này khiến bà Quỳnh Trang (giữa) rất tức giận và đòi khởi kiện Hà Anh

Kết quả của vụ “kiện tụng” này không được công bố. Tuy nhiên, công chúng đã kịp chứng kiến những màn “đấu khẩu” ầm ĩ và cách làm việc không được chuyên nghiệp của BTC chương trình cũng như những người tham gia vào vụ lùm xùm này.

Dương Yến Ngọc đòi kiện chủ nợ

Giữa năm 2012, cựu người mẫu Dương Yến Ngọc đột ngột trở thành tâm điểm báo chí vì bị kiện quỵt nợ. Theo lời người tố cáo, Dương Yến Ngọc đã bán cho anh này một chiếc ô tô nhưng sau khi nhận 125 triệu, người mẫu đã quỵt luôn cả xe lẫn tiền đặt cọc.

Bức xúc trước việc không trả nợ lẫn lảng tránh việc giao xe của người đẹp, người đàn ông này đã đâm đơn khởi kiện cô, đồng thời cho đăng tải cả giấy nợ có kèm chữ ký được cho là của người mẫu lên báo.


	
	Bị tố "xù nợ" Dương Yến Ngọc còn đòi kiện ngược trở lại chủ nợ
Bị tố "xù nợ" Dương Yến Ngọc còn đòi kiện ngược trở lại chủ nợ

Dù có đầy đủ chứng cớ, kể cả đoạn băng ghi âm nhưng Dương Yến Ngọc vẫn phủ nhận chuyện nợ nần. Thậm chí còn viết cả “tâm thư” để giải thích. Sau đó, Dương Yến Ngọc tuyên bố sẽ không tiếp tục trả tiền cho “chủ nợ” nữa với lý do sự việc đã bị đăng lên báo và “de dọa” rằng, “Kể từ lúc này, nếu gặp chuyện gì ảnh hưởng đến tính mạng, danh dự của tôi một lần nữa, tôi sẽ khởi kiện và báo công an”.

Ngân Khánh, Trang Nhung, Tuyết Nhung khởi kiện vì bị vu khống bán dâm

Khác với những vụ kiện “nửa vời” khác trong showbiz Việt, vụ kiện của các người đẹp Trang Nhung, Ngân Khánh, Tuyết Nhung với các trang tin điện tử từng đưa tin không đúng về việc những mỹ nhân này có dính líu đến đường dây gái gọi của “má mì” Mỹ Xuân lại được tiến hành dứt khoát. 


	
	Ngân Khánh quyết định kiện các trang tin đưa tin không đúng sự thật về cô
Ngân Khánh quyết định kiện các trang tin đưa tin không đúng sự thật về cô

Đại diện của người mẫu Trang Nhung đã thu thập chứng cứ và tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết sau khi những thông tin làm tổn hại danh dự của cô bị các trang thông tin điện tử đưa tin nhan nhản. Đây được coi là vụ kiện "vô tiền khoáng hậu" vì những thông tin liên quan ban đầu chỉ là những tin đồn, người đưa tin và người bị đưa tin hoàn toàn không có mâu thuẫn với nhau. Nhưng, trước làn sóng tin đồn, đã có không ít trang tin điện tử đưa tin gần như khẳng định về hai nữ nghệ sỹ Trang Nhung và Ngân Khánh có dính líu đến đường dây mua bán dâm này.


	
	Ngay sau đó, một loạt thông tin cải chính về việc các người mẫu, ca sỹ này có liên quan đến đường dây mua bán dâm được đăng tải
Ngay sau đó, một loạt thông tin cải chính về việc các người mẫu, ca sỹ này có liên quan đến đường dây mua bán dâm được đăng tải

Hoa hậu Thu Thủy đòi kiện chủ cửa hàng quần áo

Chiều 14/4/2012, Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thủy đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Thúy, chủ cửa hàng quần áo Nam Anh - người đã viết đơn tố cáo Nguyễn Thu Thủy nợ tiền mua quần áo và phóng viên viết bài “Hoa hậu Thu Thủy “xù” nợ 32 triệu đồng?” về hành vi “vu khống” và “làm nhục người khác” khi phát tán thông tin sai sự thật về cô.


	
	Bị tố "quỵt tiền", Hoa hậu Thu Thủy đòi kiện chủ cửa hàng quần áo
Bị tố "quỵt tiền", Hoa hậu Thu Thủy đòi kiện chủ cửa hàng quần áo

Theo Nguyễn Thu Thủy, tác giả bài viết “Hoa hậu Thu Thủy xù nợ?” đã không hề liên lạc với cô để kiểm chứng mức độ chính xác của thông tin trước khi thực hiện bài viết này.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy cũng khẳng định thông tin cô “xù” nợ 32 triệu đồng mà bà Nguyễn Thị Thúy viết trong đơn tố cáo gửi trang web trên là hoàn toàn bịa đặt.

Cao Thái Sơn bị tố quỵt tiền mua nhà với người tình đồng giới

Vụ tố lừa tiền và giới tính của Cao Thái Sơn được xem là một trong những scandal gây “rúng động” showbiz Việt năm 2012. Sự việc được “châm ngòi” khi “người tình đồng giới” Adam Nguyễn của Cao Thái Sơn lên mạng tố cáo chuyện Cao Thái Sơn lừa tiền. Adam đã tung ra bản chụp bằng chứng đã chuyển tiền sang cho Cao Thái Sơn. Theo đó, vào tháng 2/2011, Adam đã chuyển tiền hai lần cho Cao Thái Sơn. Lần 1 là trên 847 triệu đồng và lần 2 là 170 triệu (tổng cộng số tiền là hơn 1 tỉ) để nhờ trả hộ tiền nhà.


	
	Cao Thái Sơn và Adam Nguyễn trước đây từng có quan hệ tình cảm nhưng khi bị tố cáo, Cao Thái Sơn lại phủ nhận hoàn toàn
Cao Thái Sơn và Adam Nguyễn trước đây từng có quan hệ tình cảm nhưng khi bị tố cáo, Cao Thái Sơn lại phủ nhận hoàn toàn


	
	Bằng chứng Adam Nguyễn tố cáo Cao Thái Sơn quỵt tiền
Bằng chứng Adam Nguyễn tố cáo Cao Thái Sơn quỵt tiền

Tuy nhiên, Cao Thái Sơn lại phủ nhận hoàn toàn thông tin trên và vụ việc này cũng phải mất một thời gian dài mới lắng xuống.

Phước Sang bị tố quỵt nợ

Mới đây, showbiz Việt cũng được một phen bất ngờ khi thông tin Phước Sang quỵt nợ 5 tỷ đồng (gồm 2,4 tỷ đồng, 25.000 USD và một chiếc xe Mercedes S350) và đã ly dị. Doanh nhân Chung Minh – người viết đơn nêu rõ, trong 5 đợt khác nhau, Phước Sang mượn của Chung Minh số tiền và tài sản cụ thể là: 2 tỷ đồng, 5.000 USD, 20.000 USD và 400 triệu đồng. Lần cuối cùng, Phước Sang mượn chiếc xe Mercesdes S350 của Chung Minh với lý do đi công tác nhưng sau đó "ông bầu" báo là đã cầm chiếc xe và hứa sẽ chuộc lại để trả. Nhưng sau rất nhiều lần đòi nợ, Phước Sang vẫn “bặt vô âm tín”.


	
	Phước Sang và Chung Minh 
Phước Sang và Chung Minh 


	
	Đơn tố cáo của Chung Minh tố Phước Sang quỵt nợ
Đơn tố cáo của Chung Minh tố Phước Sang quỵt nợ

Vụ việc này cuối cùng cũng được giải quyết ổn thỏa. Tuy nhiên, vụ lùm xùm sau đó giữa doanh nhân Chung Minh và ca sỹ Lê Hiếu lại khá căng thẳng vì Chung Minh cho rằng, Lê Hiếu có liên quan đến việc sử dụng xe trái phép của mình. Đáp lại, Lê Hiếu chỉ khăng khăng: “Nếu Chung Minh có bằng chứng gì thì cứ kiện, tôi sẽ đối diện, còn nếu không thì tôi sẽ kiện ngược lại!

Ngân Khánh

Phước Sang

Dương Yến Ngọc

VNTM

kiện tụng

Điểm hẹn Tin công cộng Tài trợ 35 phút trước

Cơ hội tìm về những khoảnh khắc thời học trò mông mơ cũng như khám phá hình ảnh nữ sinh Sài Gòn của các thế hệ. Tất cả sẽ có ở Chào Em - Triễn lãm học đường.

Sao Đông Hóng Hớt K-BIZ 1 giờ trước

Sau khi một tài khoản được cho là của Jennie bị rò rỉ trên Facebook, những thông tin xung quanh cuộc sống của cô nàng ở nước ngoài nhanh chóng bị "đào mộ".

Châu Á Jennie 1 giờ trước

Một tài khoản trên Twitter tuyên bố tìm thấy trang cá nhân cũ của Jennie, với quá khứ "ăn chơi", tuy nhiên BLINK đang tìm ra lời giải đáp cho vấn đề này.

US - UK Justin Bieber 1 giờ trước

Sau bao nhiêu sóng gió trong tình yêu, cuối cùng thì ngày cưới của Justin Bieber và Hailey cũng được ấn định.

Bóng đá Asian Cup 2019 1 giờ trước

ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể lọt vào nhóm hạt giống số 2 tại vòng loại World Cup 2022 nếu như giành chiến thắng trước Jordan tại vòng 1/8.

Xã hội Bia rượu 1 giờ trước

Đồng thời, rất nhiều câu hỏi cũng được cư dân mạng quốc tế đưa ra như để chứng thực thêm về sự việc này.

Độc giả muốn hỗ trợ có thể tham khảo thông tin về địa chỉ nhà nạn nhân, trường hợp nhanh nhất có thể liên lạc trực tiếp chính quyền địa phương...

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

"Đu" idol đã nhiều năm thế nhưng người hâm mộ cũng không khỏi bất ngờ khi biết được những "cái nhất" đầy thú vị của idol mình dưới đây.

Sao Đông BTS 1 giờ trước

Cuối cùng, sự thật đằng sau biển đen im lặng đáng sợ của NCT tại lễ trao giải Seoul Music Awards 2019 cũng đã được hé lộ.

Cô nàng không chỉ khiến CĐM ngưỡng mộ trước sự quyết tâm lấy lại vóc dáng quyến rũ, mà còn gây xúc động bởi những chia sẻ cùng cảnh ngộ của nhiều chị em.

Bóng đá Bóng đá 2 giờ trước

ĐT Jordan đang chứng minh mình là một chú “ngựa ô” đáng gờm tại Asian Cup 2019, đó là chưa kể, trong 10 năm qua, ĐT Việt Nam chỉ thắng Jordan đúng 1 lần.

Mới đây, hình ảnh ông ngoại 72 tuổi ôm cháu bé 3 tuổi đi lang thang giữa trời lạnh ở Hà Nội đăng tải trên MXH khiến cho ai nấy xem xong cảm thấy xót xa.

X Ðóng