Những vụ cướp lừng danh đến giờ vẫn chưa có lời giải

Cho tới ngày nay, vẫn có những vụ cướp vĩ đại vẫn chưa có lời giải và khiến giới cảnh sát đau đầu

Vụ cướp cây thánh giá Tucker

Cây thánh giá bằng vàng 22 karat này được tìm thấy từ xác tàu San Pedro chìm vào năm 1594. Một nhà thám hiểm tên Teddy Tucker đã tìm thấy nó vào những năm 1950. Anh lập tức bán nó cho một viện bảo tàng ở Bermuda và được xem là một phát hiện mang tính lịch sử - niềm hãnh diện của bảo tàng trong nhiều năm.

Nhưng vào năm 1975, cây thánh giá đã bị đánh cắp một cách kì lạ và tráo bằng một mẫu vật làm nhái rẻ tiền. Không ai biết ai đã trộm và đưa nó đi đâu. Có ý kiến cho rằng bọn trộm đã nung chảy cây thánh giá ra để bán riêng lẻ từng phần.

Vụ trộm bảo tàng Gardner

Bảo tàng Gardner ở Boston là nơi trưng bày những bức họa có giá trị nhất thế giới, nhưng vào năm 1990 họ đã mất gần hết số tranh đó sau một vụ trộm được các chuyên gia cho là “hoàn hảo về mọi mặt”. Vào đêm 18 tháng 3, hai người đàn ông giả danh cảnh sát để vào viện bảo tàng.

Sau đó chúng tiến hành việc cuỗm các bức tranh nổi tiếng bao gồm Storm on the Sea of Galilee (Cơn bão trên biển Galilee - 1633), A Lady and Gentleman in Black (Quý bà và Quý ông trong y phục đen - 1633), Self Portrait (Bức tự họa - 1634), The Concert (Buổi hòa nhạc, 1658–1660). Không ai biết hai tên trộm trên là ai và chúng đã đem những thức chúng cướp được đi đâu và bằng cách nào mà chúng có thể đem những bức tranh đó khỏi viện bảo tàng mà không bị ai phát hiện. Viện bảo tàng và phía cảnh sát vẫn chưa bỏ cuộc trong việc truy lùng hai tên trộm và số tranh trên cho đến ngày nay.

Vụ cướp kim cương ở Antwerp

Antwerp, Belgium là thủ đô của ngành buôn bán kim cương của thế giới và cũng là nơi mà các tên trộm đá quý khét tiếng nhắm vào.

Vào tháng 2 năm 2003, một cái két bất khả xâm phạm dưới hầm của trung tâm kim cương của Antwerp đã bị… xâm phạm. Bọn trộm đã vượt qua hệ thống dò thân nhiệt và thậm chí bẻ khóa được hệ thống ổ khóa điện tử tân tiến nhất. 

Và bọn trộm đã tẩu thoát với số kim cương đáng giá tới 100 triệu USD. Đến nay cảnh sát vẫn chưa tìm ra và thu hồi lại được dù chỉ một viên. 

Vụ cướp bảo tàng Nhân Chủng Học Mexico

Vào năm 1985, vện bảo tàng Nhân Chủng Học ở Mexico đã bị mất cắp 140 bức tượng quý giá.

Vụ cướp xảy ra vào đêm giáng sinh, khi các nhân viên khá lơ là và bận rộn chuẩn bị cho ngày lễ.

Bọn trộm đã lẻn vào qua hệ thống thông khí và đưa số cổ vật ra ngoài cũng bằng đường này. Nhiều bức tượng bị mất cắp tuy nhỏ nhưng mang giá trị lịch sử rất lớn do có xuất xứ từ nền văn minh Aztec và Maya. Trong đó có một bức tượng hình con khỉ làm bằng hắc diện thạch đáng giá tới 20 triệu USD. Từ đó đến nay, không ai còn nghe về tung tích bọn trộm và số cổ vật nữa.

Vụ cướp xe chở tiền ở Plymouth

Vào tháng 8 năm 1962, một nhóm cướp đã tẩu thoát với số tiền 1,5 triệu USD chúng cướp được từ một chiếc vận chuyển tiền tới Ngân Hàng dự trữ liên bang ở Cape Rod.

Hai người đàn ông mặc đồng phục cảnh sát đã tiến tới và chĩa súng đe dọa hai người tài xế và trói họ phía sau xe. Sau đó chúng lái xe đến nhiều địa điểm để giấu từng phần của số tiền rồi bỏ mặc hai người tài xế bên vệ đường tại Randolph, Massechusetts. Đến nay cảnh sát vẫn không có tung tích gì về số tiền và hai tên cướp trên.

Vụ cướp 300 triệu Yên tại Nhật

Vào năm 1968, một ngân hàng tại Nhật bản nhận được một lời đe dọa rằng ngân hàng này sắp sửa bị gài bom. Ngay lập tức, các nhân viên ngân hàng báo cho cảnh sát và chuẩn bị hệ thống an ninh nghiêm ngặt.

Sau nhiều ngày yên ắng, mọi người thở phào và nghĩ rằng đây chỉ là trò bịp. Thế là họ đã cho chiếc xe tải chuyển giao số tiền 300 triệu Yên trên đến một ngân hàng khác. Trên đường đi, chiếc xe bị vài viên cảnh sát chặn lại và báo rằng nhà của quản lí ngân hàng đã bị đánh bom và nghi ngờ rằng chiếc xe chuyển tiền là mục tiêu kế tiếp. Nghe vậy, viên tài xế và nhân viên an ninh vội vàng xuống xe. Ngay lúc đó những cảnh sát giả mạo này đã dùng lựu đạn khói để che mắt và lên xe phóng mất dạng cùng với số tiền. Đây được xem là một trong những vụ cướp táo bạo nhất trong lịch sử Nhật Bản. 

THIÊN NHIÊN KỲ THÚ

Thiên nhiên hoang dã là cả một thế giới bao la, rộng lớn và chứa đầy những điều bí ẩn mà con người luôn mong muốn có thể hiểu biết tường tận. Bên cạnh đó, Mẹ Thiên Nhiên cũng không ít lần khiến các nhà khoa học đau đầu để tìm lời giải đáp về những hiện tượng thiên nhiên bất thường, bí ẩn và tuyệt đẹp vô cùng.

Hãy cùng YAN NEWS khám phá thế giới Thiên Nhiên Kỳ Thú của chúng ta nhé!

Phát hiện động trời - Các loài sinh vật "lười biếng" có nguy cơ tuyệt chủng thấp nhất thế giới

Điều gì sẽ xảy ra nếu "ước mơ" không còn trường học trở thành hiện thực?

Không thể ngờ người xưa bất chấp tính mạng để làm đẹp theo những cách kinh hoàng thế này!

Khám phá

Vụ cướp

Sao Đông Dương Quá 6 giờ trước

Bên cạnh Tiểu Long Nữ và Dương Quá thì vai diễn Quách Tương của Thần Điêu Đại Hiệp 2018 cũng được gây chú ý...

Game Game 6 giờ trước

Halloween đang đến gần và game kinh dị là "món ăn" không thể nào thiếu trong dịp này. Những tựa game này sẽ giúp bạn có một mùa lễ hóa trang vô cùng rùng rợn.

Sao Tây Aquaman 6 giờ trước

Ở độ tuổi 39, cuộc sống phóng khoáng, tự do của "Aquaman" Jason Momoa thực sự truyền cảm hứng cho rất nhiều fan hâm mộ.

Khám phá Ấn Độ 7 giờ trước

Đừng dại dột mà đến thăm những địa điểm mà mọi người đã treo bảng cấm, nếu bạn không muốn tự hại đến tính mạng bản thân

Công nghệ ĐỒ CÔNG NGHỆ 7 giờ trước

Công nghệ dần đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống con người, ngay cả những khi đi du lịch xa.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Câu chuyện các mỹ nhân trong showbiz Việt bị nhận phải những tin nhắn với lời mời nhạy cảm như thế này là điều không hiếm thấy.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Dù không thường xuyên chia sẻ chuyện tình cảm trên mạng xã hội nhưng với tin vui này thì nam diễn viên lại cực hào hứng để khoe với mọi người.

Khám phá Thí nghiệm lạ 8 giờ trước

Các nhà khoa học Trung Quốc mới đây đã đưa khoa học tiến thêm một bước mới khi khiến hai chuột cái đẻ ra con mà không cần sự hỗ trợ của chuột đực nào.

X Ðóng