Những vai diễn bất hủ khó ai có thể thay thế của sao Hoa ngữ

Nổi lên nhờ những nhân vật bất hủ này, hình ảnh sao Hoa ngữ dường như đã đóng khung trong lòng khán giả đến mức không có vai diễn nào của họ có thể thay thế được.

Nhờ việc nhập vai quá thành công, tên tuổi của những nghệ sĩ Cbiz này từ đó cũng được khán giả biết tới hơn. Thậm chí, vai diễn của họ trở thành một trong những tượng đài bất hủ khó có thể lật đổ. Dù những thế hệ sau có cố gắng tạo ra những phiên bản khác, thế nhưng, họ vẫn khó thoát khỏi sự so sánh với hình mẫu trước đó.

Hãy cùng điểm lại những vai diễn bất hủ của nền điện ảnh, truyền hình Hoa ngữ đã giúp hình ảnh của các nghệ sĩ đóng đinh trong lòng khán giả mãi tới tận bây giờ nhé.

1. Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng

Tôn Ngộ Không là vai diễn thành công nhất của Lục Tiểu Linh Đồng.
Tôn Ngộ Không là vai diễn thành công nhất của Lục Tiểu Linh Đồng.

Vai diễn Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng được coi là hình tượng kinh điển nhất của truyền hình Hoa ngữ. Dù đã xuất hiện rất nhiều những phiên bản khác của Mỹ Hầu vương, nhưng sự thể hiện của Lục Tiểu Linh Đồng trong Tây du ký 1986 đã trở thành tượng đài bất hủ tới mức khó ai có thể vượt qua.

Tuy sinh trưởng trong gia đình có truyền thống “hầu kịch” nhưng ban đầu, nam nghệ sĩ không được kỳ vọng rằng sẽ thể hiện tròn vai này. Thế nhưng cuối cùng, Lục Tiểu Linh Đồng lại là người để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng khán giả. Nhờ hình tượng Hầu vương, Lục Tiểu Linh Đồng có dịp diễn thuyết tại Đại học Harvard. Năm 1998, ông được Thị trưởng thành phố Vancouver (Canada) mời biểu diễn tại một sự kiện ở địa phương. Vào năm 2017, ông nhận giải Nghệ sĩ Trung Hoa xuất chúng

Những vai diễn bất hủ khó ai có thể thay thế của sao Hoa ngữ

2. Triển Chiêu - Hà Gia Kính

Những vai diễn bất hủ khó ai có thể thay thế của sao Hoa ngữ

Bén duyên với vai diễn Triển Chiêu trong bộ phim truyền hình Đài Loan Bao Thanh Thiên năm 1993, Hà Gia Kính vụt sáng trở thành ngôi sao nổi tiếng khắp Châu Á. Với khả năng diễn xuất cùng vẻ ngoài điển trai, khuôn mặt nam tính, Hà Gia Kính đã khắc hoạ thành công hình tượng đại hiệp Triển Chiêu áo đỏ võ nghệ siêu quần, thân thủ phi phàm. Đây được xem là vai diễn để đời của Hà Gia Kính, là hình mẫu Triển Đại hiệp bất diệt trong lòng khán giả hâm mộ và cũng là giấc mơ của biết bao cô gái thời bấy giờ.

Đây là vai diễn nổi tiếng nhất của nam tài tử, cũng như chưa có vai diễn nào của anh vượt qua được sự thành công của "Triển Chiêu". Khán giả biết cũng như nhớ tới anh đều qua vai diễn "huyền thoại" này. Triển Chiêu do Hà Gia Kính đảm nhận là hình ảnh bất diệt khiến người hâm mộ nào cũng phải công nhận. Bởi vậy, Hà Gia Kính hiện tại cũng không còn mặn mà với việc đóng phim mà chuyển sang lĩnh vực kinh doanh.

Tới nay, chưa có một ai vượt qua được cái bóng của “Triển Chiêu” Hà Gia Kính.
Tới nay, chưa có một ai vượt qua được cái bóng của “Triển Chiêu” Hà Gia Kính.

3. Hòa Thân - Vương Cương

Những vai diễn bất hủ khó ai có thể thay thế của sao Hoa ngữ

Vương Cương đóng đinh tên tuổi với hình tượng Hòa Thân trong các phim Tể tướng Lưu Gù (1994), Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam (2000)... Nhắc tới ông, khán giả lại nhớ tới nét mặt đầy giảo hoạt, xu nịnh, thủ đoạn và đểu giả của viên quan tham dưới thời vua Càn Long. Dù đặc biệt chuyên trị những vai diễn đểu cáng, tham lam nhưng Vương Cương vẫn được khán giả yêu quý và nhớ tới nhờ khả năng diễn xuất xuất thần. Đặc biệt, nhân vật Hòa Thân của Vương Cương trở thành vai diễn gắn liền với tên tuổi của ông, tới nỗi khán giả còn nhận định rằng, ngoài ông ra thì chẳng ai có thể làm "tròn trịa" Hòa Thân cả.

Những vai diễn bất hủ khó ai có thể thay thế của sao Hoa ngữ

4. Lâm Đại Ngọc - Trần Hiểu Húc

Trong tâm tưởng của người hâm mộ, Lâm Đại Ngọc chính là Trần Hiểu Húc...
Trong tâm tưởng của người hâm mộ, Lâm Đại Ngọc chính là Trần Hiểu Húc.

Với vai diễn Lâm Đại Ngọc trong bộ phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết Hồng Lâu Mộng, Trần Hiểu Húc đã được đông đảo khán giả biết tới. Một Lâm Đại Ngọc liễu yếu đào tơ, mỏng manh như sương mai trong bản phim năm 1987 đã trở thành kinh điển và gắn liền với tên tuổi của Trần Hiểu Húc. Từ đó, dường như không có một nữ diễn viên nào có thể vượt qua được hình ảnh chuẩn mực cho vai Lâm Đại Ngọc như Trần Hiểu Húc đã làm.

"Hồng nhan bạc phận" như chính vai diễn của mình, vào tháng 5/2006, Trần Hiểu Húc bị chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư vú. Một năm sau, cô qua đời, hưởng dương 41 tuổi. Sự ra đi của cô đã khiến hàng ngàn người hâm mộ bàng hoàng, đau buồn trong một khoảng thời gian dài.

...Thậm chí biến cố cuộc đời của Hiểu Húc cũng được ví von là hồng nhac bạc mệnh như chính Đại Ngọc trong phim.
Thậm chí biến cố cuộc đời của Hiểu Húc cũng được ví von là hồng nhac bạc mệnh như chính Đại Ngọc trong phim.

5.  Tiểu Long Nữ - Lý Nhược Đồng

Những vai diễn bất hủ khó ai có thể thay thế của sao Hoa ngữ

Trong phiên bản Thần điêu đại hiệp 1995, vai diễn Tiểu Long Nữ do Lý Nhược Đồng thủ vai đã trở thành hình tượng kinh điển của dòng phim chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung. Dù chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất khi ấy nhưng Lý Nhược Đồng vẫn thể hiện rất thành công vai diễn cô Long, thậm chí còn vượt mặt cả đàn chị Trần Ngọc Liên – người từng đóng vai này trong bản phim năm 1983.

Dù hình tượng Tiểu Long Nữ do Lưu Diệc Phi thể hiện trong bản phim năm 2006 cũng rất thành công nhưng lại chưa bao giờ thay thế được hình ảnh nữ chủ nhân Cổ Mộ của Lý Nhược Đồng trong lòng khán giả. Thậm chí, đây còn là vai diễn để đời của mỹ nhân họ , tới mức bản thân cô cũng chưa có cơ hội để vượt qua.

Tiểu Long Nữ là vai diễn thành công nhất của Lý Nhược Đồng.
Tiểu Long Nữ là vai diễn thành công nhất của Lý Nhược Đồng.

6. Tiểu Yến Tử - Triệu Vy

Những vai diễn bất hủ khó ai có thể thay thế của sao Hoa ngữ

Triệu Vy luôn được coi là nàng Tiểu Yến Tử hoàn mỹ nhất bước ra từ tiểu thuyết của Quỳnh Dao. Với đôi mắt to tinh nghịch, thông minh và nụ cười hồn nhiên lém lỉnh, nàng đích thực là Én nhỏ hoàn mỹ không có đối thủ. Nhờ đó, bản phim Hoàn Châu cách cách 1997 cũng là phần hay nhất trong số những phiên bản chuyển thể từ bộ truyện cùng tên. Dù những Tiểu Yến Tử "đời sau" như Huỳnh Dịch hay Lý Thạnh có cố gắng thế nào cũng không thể vượt qua cái bóng của Én nhỏ Triệu Vy. Nhờ bệ phóng thành công này, Triệu Vy tiếp tục đảm nhận thêm nhiều vai diễn ấn tượng, nâng tầm cô trở thành một trong những nghệ sĩ thành công nhất điện ảnh châu Á. 

Những vai diễn bất hủ khó ai có thể thay thế của sao Hoa ngữ

7. Nhiếp Tiểu Thiện - Vương Tổ Hiền

Những vai diễn bất hủ khó ai có thể thay thế của sao Hoa ngữ

Thiện Nữ U Hồn là tác phẩm nằm trong danh sách 10 phim hay nhất Hồng Kông năm 1987. Vai diễn Nhiếp Tiểu Thiện của Vương Tổ Hiền chính là một trong những tác nhân đưa tới thành công cho bộ phim này. Vẻ đẹp hoàn mỹ vừa mong manh nhưng lại u buồn, sầu thương ai oán đã giúp Vương Tổ Hiền khắc họa thành công Nhiếp Tiểu Thiện trong lòng khán giả. Lưu Diệc Phi cũng từng thể hiện vai diễn này trong bản phim năm 2011 nhưng rõ ràng nữ diễn viên vẫn không thể mang lại dấu ấn rõ rệt như Vương Tổ Hiền năm xưa.

Những vai diễn bất hủ khó ai có thể thay thế của sao Hoa ngữ

8. Đông Phương Bất Bại - Lâm Thanh Hà

Nhà văn Kim Dung cũng từng đánh giá: "Vẻ đẹp của Thanh Hà không ai bì kịp".  ​
Nhà văn Kim Dung cũng từng đánh giá: "Vẻ đẹp của Thanh Hà không ai bì kịp".  

Lâm Thanh Hà khiến nhiều người sửng sốt khi từ một thiếu nữ trong trẻo của phim Quỳnh Dao trở thành nhân vật Đông Phương Bất Bại xinh đẹp, sắc sảo đến khó lường trong phim võ hiệp Tiếu Ngạo Giang Hồ 1991. Vai diễn này đã đưa tên tuổi của cô trở thành đại minh tinh tài sắc hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ thời bấy giờ. Với vai diễn này, phiên bản Đông Phương Bất Bại của Trần Kiều Ân dù được đánh giá cao nhưng vẫn không thể vượt qua "tượng đài" bất hủ này.

Những vai diễn bất hủ khó ai có thể thay thế của sao Hoa ngữ

Ảnh: Tổng hợp

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Phận đời người viên mãn, kẻ cô độc của 4 mỹ nam thủ vai Triển Chiêu

Ngỡ ngàng khi người thường giống sao Hoa ngữ như họ hàng thất lạc

Sao Hoa Ngữ

Triệu Vy

Lục Tiểu Linh Đồng

Lý Nhược Đồng

Hà Gia Kính

Vương Tổ Hiền

Lâm Thanh Hà

Thời trang Thời trang sao 39 phút trước

Không chỉ sao Việt mà ngay cả loạt sao ngoại cũng ưa chuộng thiết kế mang tính sáng tạo đầy ấn tượng của các nhà mốt Việt.

Thể thao Hậu trường 1 giờ trước

Trước khi trở thành gương mặt quen thuộc của hãng nội y nổi tiếng thế giới, Elsa Hosk từng có thời gian là VĐV bóng rổ chuyên nghiệp.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Trong ngày trọng đại của cặp đôi "bá đạo" nhất showbiz Việt vừa qua, Khởi My đã diện tận 3 chiếc đầm cưới lộng lẫy nhưng tất cả lại có giá rất ''bình dân''.

Sự đáng yêu của cặp vợ chồng này đã khiến cộng đồng mạng rất yêu thích và dành nhiều lời khen dễ thương cho hai người.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nhiều khán giả thắc mắc về sự vắng mặt khó hiểu của bạn thân Huy Nam, người từng chung nhóm nhạc với chú rể Kelvin Khánh.

Nguyễn Thị Loan của Việt Nam diện trang phục khỏe khoắn tất bật tập luyện catwalk để chuẩn bị cho đêm Chung kết sắp diễn ra.

Trong ngày 24-25/11, Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại. Khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng trong khoảng 12-14 độ C.

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Vị thế cùng độ nổi tiếng của nhóm nhạc nam hàng đầu đến từ YG Entertainment tại thị trường nước ngoài quả đúng là "không phải dạng vừa đâu".

Xã hội Black Friday 1 giờ trước

Dù phải ngủ sàn đất, ở nhà không nội thất, vợ chồng chị Hạnh vẫn quyết tâm cầm 200 triệu chờ đến Black Friday để mua đồ giảm giá.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực truyền hình và cải lương đã tụ họp trong một tiệc cưới vào tối qua.

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Từng chi tiết nhỏ nhất trên trang phục cũng như phụ kiện đi kèm đều được Tóc Tiên chăm chút để vừa gây ấn tượng, vừa giúp cô có thần thái trình diễn tốt nhất.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Những khoảnh khắc mẹ ruột dặn dò mỹ nhân Việt trước khi về nhà chồng khiến người hâm mộ không khỏi xúc động.

Sao Đông Sao Hàn 2 giờ trước

Khó có thể nào bình chọn ra top mỹ nhân sở hữu nhan sắc "vạn người mê" bởi những tên tuổi nữ thần như Yoona, Suzy, Taeyeon…

X Đóng