Những tuyệt tác Photoshop khiến CĐM bị lừa phỉnh bấy lâu mà không biết

| 11:09 - 17/06/2017

Những hình ảnh được cho là tuyệt tác sau đây thực chất chỉ là hàng fake mà thôi. Với sự trợ giúp thần kì của photoshop thì không gì là không thể. Cùng nhau chiêm ngưỡng nhé!

Cá mập tấn công trực thăng

yannews-13-buc-anh-fake-than-ki

Bức ảnh gây chú ý này được tạo nên nhờ việc kết hợp 2 tấm ảnh riêng biệt - một bức ảnh là trực thăng của Không quân Mỹ trong lần diễn tập tại San Francisco và tấm ảnh kia là con cá mập trắng khổng lồ đang nhảy lên khỏi mặt nước ở Nam Phi.

Bức ảnh này xuất hiện năm 2001 và được phát tán qua email với lời chú thích: "Một con cá mập đã tấn công các thủy thủ của Hải quân Anh tại Nam Phi", nhưng người ta có thể dễ dàng nhận ra trong ảnh có sự xuất hiện của chiếc cầu Golden Gate tại San Francisco.

Lâu đài trên biển ở Dublin, Ireland

yannews-13-buc-anh-fake-than-ki

Lâu đài như trong mơ được cho là ở Ireland này là một trò đùa Cá tháng Tư của một tay Photoshop tài năng người Đức. Nếu bạn thắc mắc, hòn đào (trong bức hình) là đảo Khao Phing Kan ở Thái Lan. Hình ảnh thật đến mức ai ai nhìn vào cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Dưa hấu xanh

yannews-13-buc-anh-fake-than-ki

Hình ảnh được cho là phá vỡ hiểu biết về dưa hấu "xanh vỏ đỏ lòng" này cũng chỉ là một tác phẩm của các nghệ sĩ Photoshop. Theo mô tả của người đăng tải, loại trái cây không có thật này "được trồng ở một số vùng của Nhật Bản và nổi tiếng với màu xanh rực rỡ".

Một vụ nổ lớn

yannews-13-buc-anh-fake-than-ki

Vụ nổ nổi tiếng nhất trong lịch sử được các tay nhiếp ảnh ghép thêm vào hình ảnh nhà khoa học Albert Einstein đang thong dong đi xe đạp. Nhưng thực ra, đây chỉ là hàng "fake" vì ông không đi xe đạp bất cứ nơi nào gần vụ nổ hạt nhân ở Nevada vào năm 1962, đơn giản vì ông đã qua đời 7 năm trước.

Màn rượt đuổi của chú gấu và đoàn làm phim

yannews-13-buc-anh-fake-than-ki

Bạn sẽ cảm thấy toát mồ hôi trước tình huống này đúng không nào, nhưng không, thở phào nhẹ nhõm đi, đây chỉ là một sản phẩm tuyệt vời ông mặt trời của photoshop mà thôi.

Hình ảnh huyền thoại của một hãng phim

yannews-13-buc-anh-fake-than-ki

Bức ảnh này đã xuất hiện vài năm trước đây,có lẽ bạn vẫn còn nhớ đoạn giới thiệu hãng phim Metro Goldwyn Mayer được chiếu trước mỗi tập phim Tom and Jerry. Trong năm 2016, trên Twitter đã xuất hiện một hình ảnh được xem là đã “bóc mẽ” cách không hay ho gì MGM đã thực hiện để có được đoạn giới thiệu này. Thực tế, đó là hình ảnh photoshop lại từ ảnh chụp một chú sư tử đang chụp cắt lớp trong bệnh viện.

Cá mập trắng tuyệt vời

yannews-13-buc-anh-fake-than-ki

Hình ảnh mà bạn đang thấy đang nhận được sự chú ý của cộng mạng và được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội với danh hiệu “hình ảnh của năm” của National Geographic, không chỉ riêng trong năm 2016. Tuy nhiên, đây chỉ là một hình ảnh được thực hiện bằng máy tính bằng cách ghép một số hình ảnh lại với nhau. Sở dĩ người ta lôi National Geographic vào đây là bởi tạp chí này vốn nổi tiếng với những hình ảnh thiên nhiên hoang dã khó tin.

Trắng hay đen? Đơn giản chỉ với vài cú nhấp chuột

yannews-13-buc-anh-fake-than-ki

Bức ảnh của con sư tử đen đầy uy quyền đã nhận được hàng trăm ngàn thích từ những người yêu động vật trên khắp thế giới. Con thú này như là duy nhất trên thế giới, tuy nhiên, bức ảnh đặc biệt này cũng chỉ là hình fake.

Bàn chân em bé trong bụng mẹ

yannews-13-buc-anh-fake-than-ki

Hình ảnh tuyệt đẹp về tình mẫu tử thiêng liêng mà bạn đang thấy rất tiếc lại là một sản phẩm của công nghệ đồ họa bởi nhiều nghiên cứu khẳng định không có cách nào bàn chân của một em bé còn trong bụng mẹ lại có thể hằn lên rõ rệt trên bụng người mẹ như thế kia.

Tổng thống Bush… đọc ngược

yannews-13-buc-anh-fake-than-ki

Câu chuyện về George W. Bush, Jr. đọc cuốn sách lộn ngược được lan truyền trong cộng đồng mạng. Ông đã cầm quyển truyện tranh theo chiều lộn ngược trong chuyến thăm tới một trường học năm 2005. Nhưng trên thực tế, ông Bush đã cầm sách đúng chiều. Những kẻ giả mạo đã sử dụng công cụ xoay ngược ảnh trong Photoshop để chỉnh sửa.

Ranh giới...

yannews-13-buc-anh-fake-than-ki

Hình ảnh giả mạo này xuất hiện chỉ sau tuần sau ngày 11/9. Làm sao khách du lịch không nghe được máy bay? Tại sao nhiếp ảnh gia không cảnh báo với anh ta về điều đó?... Và sự thật là không có tình huống này tồn tại, đó chỉ là một bức ảnh "nghệ thuật".

Batman and Joker

yannews-13-buc-anh-fake-than-ki

Ảnh này đã được lan truyền qua Twitter và chú thích cho biết Heath Ledger vẫn sống sót trong bộ phim The Dark Knight.

Khi phi công selfie

yannews-13-buc-anh-fake-than-ki

Anh chàng phi công đang làm gì thế kia? Tuy biết rằng "bị lừa" nhưng bức ảnh vẫn nhận được hàng nghìn lượt thích. Thật là tuyệt vời đúng không nào, chúng xứng đáng sự chú ý, quan tâm của cộng đồng mạng.

Nguồn: Brightside