Những tình tiết quan trọng của vụ án HH Phương Nga và Cao Toàn Mỹ

| 19:00 - 30/06/2017

Kéo dài hơn 2 năm nay, vụ án tình - tiền giữa đại gia Cao Toàn Mỹ và cô hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Cùng điểm qua những tình tiết quan trọng của vụ án:

Đầu tháng 4/2014, ông Cao Toàn Mỹ đã làm đơn tố cáo Trương Hồ Phương Nga mượn tiền mở spa nhưng không trả. 5 tháng sau ông thay đổi nội dung tố Nga và bạn cô là Nguyễn Đức Thùy Dung vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhận tiền mua nhà nhưng không giao nhà.

Ngày 19/2/2015, Trương Hồ Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, bị bắt khẩn cấp tại nơi cư trú quận 2, TP.HCM.

Vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm lần đầu ngày 21/9/2016. Tại tòa, lời khai giữa bị cáo và bị hại bất nhất, mâu thuẫn. NgaDung thì khai giữa Nga và ông Cao Toàn Mỹ có quan hệ tình cảm. Số tiền 16,5 tỷ đồng là "hợp đồng tình cảm, tình dục" hai bên kí kết với nhau. Còn ông Mỹ thì không thừa nhận có quan hệ tình cảm với Nga. Trước đó, Nga từng nộp đơn tố cáo ông này vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng nhưng sau đó bị thuyết phục nên rút đơn.

T​rương Hồ Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: Vietnamnet)
Trương Hồ Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: Vietnamnet)

Phủ nhận mối quan hệ tình ái

Ngày 22/6/2017, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khi HĐXX hỏi về mối quan hệ giữa 2 người, ông Mỹ trả lời chỉ là mối quan hệ bạn bè bình thường không có quan hệ trai gái, tình ái gì. Theo ông Mỹ, quan hệ bạn bè giữa mình và Phương Nga bắt đầu vào năm 2009 - 2010 khi Phương Nga thi tuyển dụng vào công ty.

Ông Mỹ cũng khẳng định có ra nước ngoài cùng hoa hậu Phương Nga, có ở chung khách sạn nhưng không ở chung phòng. Tòa hỏi những lần xuất cảnh cùng nhau, ở cùng khách sạn ai là người thanh toán tiền phòng thì ông Mỹ ấp úng trả lời “thường là tôi trả” rồi lại vòng vo “tôi chỉ thanh toán phần của tôi thôi”.

Ông Mỹ phủ nhận hoàn toàn mối quan hệ với Nga. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Ông Mỹ phủ nhận hoàn toàn mối quan hệ với Nga. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tòa hỏi: “Vì sao lúc đầu ông không tố cáo bị cáo NgaDung vay tiền mở Spa nhưng không trả?” thì ông Mỹ trả lời ậm ờ, không thống nhất nên bị chủ tọa yêu cầu trả lời đúng trọng tâm. Lúc này, ông Mỹ khai do không muốn làm mọi việc trở nên quá căng thẳng nên chưa tố cáo chính thức. “Khi Nga làm đơn tố cáo tôi vi phạm chế độ hôn nhân tôi mới tố cáo Nga lừa đảo".

Tại phiên tòa, hoa hậu Phương NgaNguyễn Đức Thuỳ Dung liên tục kêu oan và tố giác người phụ nữ tên Nguyễn Mai Phương (một người hoạt động trong showbiz), khẳng định Phương đã dẫn dắt mình khai theo lời bà để được an toàn.

Thực hiện quyền im lặng

Ngày 23/6 bị cáo Phương Nga xin giữ “quyền im lặng” nhưng cô vẫn tiếp tục khẳng định mọi lời khai trước thời điểm bị bắt tạm giam là không đúng vì khai theo chỉ dẫn của bà Mai Phương. Theo Phương Nga, tất cả giấy tờ, lời khai mà Phương Nga nộp cho cơ quan công an, đều do bà Mai Phương chỉ dẫn, là theo sắp đặt có chủ ý.

Phương Nga và Thùy Dung tại tòa. (Ảnh: 24h)
Phương Nga Thùy Dung tại tòa. (Ảnh: 24h)

Bị cáo không có nghĩa vụ phải bào chữa cho bản thân. Nhưng im lặng không có nghĩa là đồng ý hay nhận tội, im lặng chỉ là im lặng. Tất cả lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra trước ngày 21/9/2016 là hoàn toàn sai sự thật”, hoa hậu Phương Nga nói trước phiên tòa.

Bị cáo Thùy Dung cũng khai, khi bị bắt tạm giam, đã nhận được thư từ bà Mai Phương gửi vào, thông qua cán bộ trại giam. Trong những lá thư, bà Mai Phương dặn Thùy Dung không được khai về mối quan hệ tình cảm giữa ông MỹPhương Nga.

Hai bản ghi lời khai "sinh đôi"

Cũng trong ngày 23/6, trong phần thẩm vấn của luật sư đối với ông Cao Toàn Mỹ, luật sư Phạm Công Hùng (bảo vệ cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga) đã công bố bản khai của ông Cao Toàn Mỹ và bị cáo Phương Nga.

Điều kì lạ là được ghi cách nhau 20 ngày nhưng 2 bản khai này giống nhau đến lạ lùng, chỉ khác nhau ở đại từ nhân xưng tôi (Mỹ) và tôi (Nga), thậm chí, có chỗ còn ghi nhầm Nga thành Mỹ.

Nhiều tình tiết bất hợp lí xuất hiện tại phiên tòa. (Ảnh: Thời Đại)
Nhiều tình tiết bất hợp lí xuất hiện tại phiên tòa. (Ảnh: Thời Đại)

Phiên tòa ngày 26/6, trong ngày thứ 3 xét xử, bị cáo này đã bất ngờ khai: bị cáo và ông Cao Toàn Mỹ không hề có bất cứ thoả thuận mua bán nhà nào cả.

Một nhân chứng nữa là ông Nguyễn Văn Yên cũng khai ra tình tiết bất ngờ là việc làm giả giấy tờ mua bán nhà theo sự đạo diễn của bà Nguyễn Mai Phương - người được cho là đã tạo dựng các giấy tờ mua bán nhà trong vụ án này. Sau khi thẩm vấn các bên, chủ toạ phiên toà nêu rõ các giấy tờ giả mạo việc mua bán nhà này được thực hiện sau khi có đơn tố cáo của người bị hại với cơ quan điều tra.

Trong phiên xử 26/6, Tòa đã ra lệnh triệu tập nhân chứng tên Nguyễn Mai Phương nhưng đến chiều nhân chứng vẫn không xuất hiện, chủ tọa cho phiên tòa tạm nghỉ.

Ngày xử thứ tư, 27/6, nhân chứng Lữ Minh Nghĩa trình 5 bức thư nylon trao đổi với Dung trong lúc tạm giam.

Bức thư trên bao nylon là tình tiết mới của vụ án. (Ảnh: Vietnamnet)
Bức thư trên bao nylon là tình tiết mới của vụ án. (Ảnh: Vietnamnet)

Cũng trong phiên tòa này, bị cáo Phương Nga đáp trả lại luật sự khi bị hỏi cô là MC hay diễn viên: “Bị cáo sẽ trả lời nhưng bị cáo muốn hiểu nó có liên quan gì đến vụ án để trả lời ạ… Có phải ý của luật sư là bị cáo là diễn viên nên diễn tốt không?”

Khi bị chất vấn về đoạn ghi âm 2 phút rưỡi luật sư tìm được trên mạng về cuộc nói chuyện giữa hoa hậu Phương Nga, ông Yên và bà Yên, cô đáp trả: “Tôi không ghi âm, ông Yên không ghi âm, vợ ông Yên càng không ghi âm. Thế ai là người ghi âm? Chị Phương.”

Nhân chứng quan trọng Nguyễn Mai Phương đã xuất hiện nhưng được cho phép không lộ diện và theo dõi diễn biến phiên tòa qua màn hình, trực tiếp trả lời đối chất với những người liên quan.

Nhân chứng bí ẩn Mai Phương phủ nhận hoàn toàn lời khai của 2 bị cáo và nhân chứng, tố mẹ bị cáo hối lộ 50 triệu đồng để thông cung.

Đến phiên tòa ngày 29/6, xét thấy vụ án có dấu hiệu của oan sai đồng thời bị cáo chấp hành nghiêm túc các quy định của cơ quan điều tra nên HĐXX đã đồng ý cho Phương Nga Thùy Dung được tại ngoại.

Phương Nga và Thùy Dung rạng rỡ khi được cho tại ngoại. (Ảnh: Vietnamnet)
Phương NgaThùy Dung rạng rỡ khi được cho tại ngoại. (Ảnh: Vietnamnet)