Những tác nhân lớn nhất gây nên mụn trứng cá

| 18:00 - 03/08/2014

Hãy tránh xa những nguyên nhân gây mụn đáng sợ này nhé.

Chất béo có nguồn gốc động vật:

Những tác nhân lớn nhất gây nên mụn trứng cá.

Một chế độ ăn giàu chất béo, đặc biệt là chất béo có nguồn gốc động vật sẽ làm tăng nguy cơ mọc mụn bởi nó gây sức ép đối với khả năng hoạt động của tuyến bã dưới da. Các loại thịt nhiều mỡ, các thức ăn chiên rán, các loại bánh giàu chất béo như pizza, hamburger,… đều là những tác nhân dễ làm cho da nổi mụn hàng đầu.

Các chất kích thích:

Những tác nhân lớn nhất gây nên mụn trứng cá.

Cà phê, rượu, các loại nước ngọt có ga như coca cola, các loại gia vị cay nóng như ớt, tiêu, tỏi,… đều kích thích mụn trồi lên ồ ạt. Đặc biệt, nếu uống cà phê và rượu làm tăng khả năng hoạt động của hóc môn coctizon, gây mụn bọc trên da.

Đường, các loại bánh ngọt và sôcôla:

Những tác nhân lớn nhất gây nên mụn trứng cá.

Đường sẽ làm tăng cường hoạt động của tuyến bã nhờn dưới da, làm bít lỗ chân lông, từ đó sinh ra mụn. Sôcôla và các loại bánh ngọt cũng là nguyên nhân gây mụn và làm cho làn da kém mịn màng.

Ánh nắng mặt trời:

Những tác nhân lớn nhất gây nên mụn trứng cá.

Tia UV còn làm cho lớp sừng dày lên, ở người bị mụn trứng cá, hiện tượng tăng sừng khiến gia tăng ứ đọng chất bã, gia tăng các mụn cồi, đồng thời xuất hiện nhiều sang thương viêm hơn nữa. Do vậy đã bị mụn cần tránh ánh nắng gay gắt chiếu vào bạn nhé.

Thói quen chống cằm, sờ vào mặt

Những tác nhân lớn nhất gây nên mụn trứng cá.

Đây là một thói quen cố hữu khi đang suy nghĩ, đọc sách, làm việc… Bàn tay là nơi thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Khi đưa tay lên mặt hoặc chống cằm, các vi khuẩn và chất bẩn từ tay chuyển sang mặt, và dầu trên mặt sẽ kết hợp với chúng, gây nên tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông, làm cho da bị viêm, gây mụn.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube