Những tác hại nguy hiểm mà sóng wifi có thể gây ra

Hằng ngày chúng ta đều làm việc với sóng Wifi nhưng không hề biết rằng những tác hại mà nó có thể đem đến cho sức khỏe

Theo nghiên cứu của trung tâm Phục hồi sức khỏe toàn cầu ở Texas, Mỹ, dưới đây là những tác hại mà sóng wifi có thể đem tới cho sức khỏe con người. Không phải là 100% tất cả mọi người tiếp xúc với sóng Wifi đều sẽ gặp những vấn đề này mà còn tùy thuộc vào cơ địa của mọi người.

Mặc dù vẫn còn rất nhiều tranh cãi xung quanh các nghiên cứu về tác hại của sóng Wifi tới sức khỏe, nhưng cũng rất cần thiết để xem qua những kết quả thu được gần đây nhất.

Wifi gây mất ngủ

Có bao giờ bạn cảm thấy tỉnh táo hay trằn trọc khó ngủ sau một thời gian dài sử dụng sóng wifi? Theo một nghiên cứu vào năm 2007 của Cunnington, Junge và Fernando. Nhiều ứng viên sử dụng điện thoại có sóng wifi thường gặp tình trạng mất ngủ và khó ngủ hơn những ứng viên khác. Nhiều bậc phụ huynh cũng xác nhận rằng con cái họ thường khó ngủ nếu ngày hôm ấy sử dụng nhiều các thiết bị có sóng wifi.

Ảnh hưởng tới hoạt động não của nữ giới

Theo một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2010 cho tới 2014 của Maganioti, người ta tìm ra được khi nữ giới vào khu vực có sóng wifi, khả năng ghi nhớ và tập trung của họ giảm sút đi rất nhiều so với khu vực bình thường. Điều kì lạ là nam giới không gặp vấn đề này.

Giảm chất lượng tinh trùng

Nam giới đừng vội mừng khi biết sóng wifi không ảnh hưởng tới hoạt động não của mình vì nó sẽ ảnh hưởng tới một việc khác còn đáng sợ hơn: chất lượng tinh trùng. Theo nghiên cứu vào năm 2013 đăng trên tạp chí khoa học Pediatric Urology, tác động của sóng wifi ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển của tinh trùng cũng như các tế bào DNA. Nghiên cứu trên người và động vật đều cho những kết quả tương tự nhau.

Gây căng thẳng

Một nghiên cứu khác của hai nhà khoa học Havas M. và Marrongelle J cho thấy sóng wifi khiến cho nhịp tim của những người tham gia nghiên cứu đập nhanh hơn bình thường, gần với tốc độ của tim đập khi một người gặp căng thẳng, stress. Hai nhà khoa học cho lời khuyên rằng những ai bị trầm cảm hoặc stress lâu ngày cần tránh tiếp xúc với sóng wifi.

Những hậu quả đáng sợ của việc ngủ không đủ giấc

Nước tăng lực gây nguy hiểm cho sức khỏe

Những tác hại của bánh mì mà bạn không ngờ tới

Wifi

Trường Giang - Nhã Phương đã không thể giữ được cảm xúc khi đã nhiều lần khiến ba mẹ buồn vì chuyện tình cảm của họ.

Không hề né tránh hai cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu, Chi Dân - Ninh Dương Lan Ngọc cùng sánh đôi với nhau dự lễ Trường Giang - Nhã Phương. .

Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đều đã dành thời gian đến tham gia lễ cưới hoành tráng nhất năm 2018.

Xã hội Trầm cảm sau sinh 2 giờ trước

Anh S. cho biết, sau khi sinh con gái được 4 tháng, chị T. có dấu hiệu bị trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người trong nhà.

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Những khách mời phải có thiệp mời mới được lên khu vực đãi tiệc, ngoài ra gia đình nhà Trường Giang cũng yêu cầu khách mời hạn chế chụp hình.

Tối nay, tại trung tâm tiệc cưới hoành tráng bậc nhất Sài thành sẽ diễn ra buổi tiệc hoành tráng Trường Giang - Nhã Phương

Khám phá Hủ tục 3 giờ trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Bóng đá The Best 2018 3 giờ trước

Giải thưởng The Best 2018 của FIFA đã chính thức khép lại nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những ý kiến phản đối về các quyết định bình chọn khó hiểu.

X Ðóng