Những sự thật kì diệu về đôi mắt có thể bạn chưa biết

Đôi mắt chính là món quà đặc biệt mà bố mẹ đã dành tặng khi chúng ta đến thế giới này. Đôi mắt là thứ không thể thiếu giúp con người cảm nhận và tận hưởng cuộc sống. Có rất nhiều điều kì diệu về "cửa sổ tâm hồn", hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Bất kì thời điểm nào, mỗi khi con người mở mắt ra thì đôi mắt sẽ không ngừng hoạt động hết công suất. Dù cho bạn có đứng tròng thì các phân tử bên trong vẫn làm việc để đảm bảo cung cấp cho bạn những hình ảnh rõ nét nhất, đạt "chuẩn HD".

2. Trung bình con người sẽ nháy mắt 17 lần mỗi phút.

3. Kích cỡ mắt của con người sẽ không thay đổi kể từ khi sinh ra đến khi trưởng thành. Nhưng khi vừa sinh ra, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy trong phạm vi 15 inch, tương đương chưa đầy 0,5m.

4. Mắt người có thể cảm nhận mà mã hóa được hình ảnh lộn ngược, một điều là không tưởng đối với mắt của nhiều loài vật khác trên Trái Đất.

5. Thực chất mỗi bên mắt của con người chỉ ghi nhận mỗi bên một nửa hình ảnh trái và phải. Sau đó dữ liệu được được truyền đến để não làm việc cho ra hình ảnh hoàn chỉnh.

6. Nước mắt có nhiều loại, không phải lúc nào cũng giống nhau. Ví dụ, khi bạn khóc ra nước mắt, cười ra nước mắt hay lúc cảm động, kích thích ra nước mắt, thì các loại nước mắt này có thành phần khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân làm bạn rơi nước mắt.

7. Thực ra mắt người không thể cảm nhận được màu đỏ. Màu đỏ mà bạn nhìn thấy là do mắt đã cố gắng kết hợp tạo ra từ màu xanh và màu vàng.

8. Nếu có một đôi mắt xanh, thì bạn có cùng tổ tiên, huyết thống sâu xa với tất cả những người mắt xanh khác trên thế giới, mặc cho sự khác nhau về chủng tộc, màu da, màu tóc...Và bạn thuộc chủng người "thế hệ mới", chỉ mới xuất hiện cách đây chưa lâu trên Trái Đất.

9. Còn nếu có đôi mắt nâu, thì bạn nên tự hào vì tổ tiên chúng ta là những chủng người đầu tiên xuất hiện trên Trái Đất cùng với người mắt đen. Người mắt xanh xuất hiện muộn nhất, chỉ trước đây khoảng 6.000 năm.

10. Sự thật là mắt khó có thể cảm nhận cả hai màu đen và trắng, não phải làm việc cật lực hơn để thấy được hai màu này. Vậy nên, những vật có màu sắc càng sặc sỡ thì mắt lại càng thích vì được hoạt động nhẹ nhàng hơn.

11. Nếu một ai đó có thể nhìn thấy trước khi bị , tức là không phải bị mù bẩm sinh, thì hình ảnh cuối cùng mà mắt nhìn thấy trước khi bị mù sẽ luôn hiện về trong giấc mơ mỗi đêm.

12. Các hình thức kiểm tra thị lực thông thường thật ra không chính xác lắm. Ví dụ như trên hình, nhiều chuyên gia đã chứng minh, những người có thể nhìn thấy ở vị trí số 8,9 chưa chắc đã có đôi mắt tốt bằng những người chỉ nhìn thấy ở vị trí số 2,3.

13. Nếu bạn bị cận thị thì nhãn cầu sẽ dài hơn người bình thường. Ngược lại, nếu bạn bị viễn thị thì nhãn cầu có ngắn hơn bình thường.

Tất tần tật về hình xăm trong 100 năm qua

Tư thế ngủ sẽ tố cáo tất tần tật về con người thật của bạn

Gái xinh "lừa tình" nhờ son phấn, trai trẻ cũng sốc?

Bạn biết chưa

Kì diệu

Đến hơn 21h cùng ngày, rất đông người dân đang tập trung ở khu vực hiện trường, lực lượng chức năng cũng đã có mặt rất đông đủ.

Người bác sĩ luôn hiểu rõ rằng chẳng có phương thuốc nào tốt hơn cho người bệnh ngoài tiếng cười nói vui vẻ, sự lạc quan và yêu đời

Quốc tế Chris Hemsworth 4 giờ trước

Năm 2019 không chỉ đón chào những siêu phẩm siêu anh hùng đình đám mà còn mang đến cho khán giá một bộ phim reboot đình đám một thời.

Khám phá Bồn cầu 4 giờ trước

Có những vật dụng mà bạn sử dụng hằng ngày nhưng liệu có bao giờ bạn nghĩ phiên bản gốc của chúng ra làm sao hay không?

Bóng đá U19 châu Á 5 giờ trước

Vào ngày 19/10 tới, ĐT U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chính thức bước vào VCK U19 châu Á với các đối thủ U19 Jordan, U19 Australia và U19 Hàn Quốc.

Khám phá Kinh dị 5 giờ trước

Nếu bạn muốn thử sự dũng cảm của mình với những từ khóa này. Thật lòng, YAN khuyên bạn đừng dại dột làm điều đó dù chỉ một lần.

Công nghệ HUAWEI 5 giờ trước

Tùy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt (Trung Quốc) trên điện thoại Huawei khiến cư dân mạng Việt Nam dậy sóng khi ám chỉ Việt Nam thuộc Trung Quốc.

X Ðóng