Những sao Việt từng nghèo đến mức phải ở nhờ chùa, tu viện,... chuyển nhà trọ 22 lần

Ở nhờ chùa, tu viện hay nỗi sợ hãi về việc chuyển trọ liên tục là quá khứ của tuổi thơ đầy cơ cực của nhiều sao Việt.

Vy Oanh

Ba mẹ Vy Oanh theo đạo và quê gốc của cô là Nghệ An, ba cô là bộ đội còn mẹ cô từng là ca sĩ ở một đoàn văn công. Nhà cô lâm vào tình trạng trắng tay khi tiệm hàng của gia đình Vy Oanh bị hỏa hoạn, cà nhà phải vào Bình Thuận kiếm sống. Vy Oanh được sinh ra tại thời điểm khó khăn này.

Gia đình cô sống trong một túp lều lụp sụp, ba Vy Oanh đi làm thợ mộc, còn mẹ cô đi làm thuê cuốc mướn, nuôi lợn nuôi gà kiếm tiền. Khi gia đình không còn đủ sức nuôi Vy Oanh, ba mẹ gửi cô vào tu viện.


Nữ ca sĩ chia sẻ: “Khoảng năm lớp 3, tôi bắt đầu ở nhà dòng. Hai năm đầu tôi đi đi về về. Nhưng từ lớp 5-9, tôi bắt đầu được tu thử, ở nhà dòng hoàn toàn, ít về lắm, dù nhà dòng chỉ cách nhà một quãng đường. Mà đi tu cũng là mong muốn của tôi ngày nhỏ, vì ở quê nhà nào có người đi tu thì hãnh diện lắm. Con nít thích những điều như vậy. Ở nhà dòng lâu dần, tôi ít nhiều ảnh hưởng cách sống của các sơ. Tôi được học đàn hát, cắm hoa, học làm đồ thủ công, dạy học cho mấy em nhỏ.” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ chia sẻ: “Khoảng năm lớp 3, tôi bắt đầu ở nhà dòng. Hai năm đầu tôi đi đi về về. Nhưng từ lớp 5-9, tôi bắt đầu được tu thử, ở nhà dòng hoàn toàn, ít về lắm, dù nhà dòng chỉ cách nhà một quãng đường. Mà đi tu cũng là mong muốn của tôi ngày nhỏ, vì ở quê nhà nào có người đi tu thì hãnh diện lắm. Con nít thích những điều như vậy. Ở nhà dòng lâu dần, tôi ít nhiều ảnh hưởng cách sống của các sơ. Tôi được học đàn hát, cắm hoa, học làm đồ thủ công, dạy học cho mấy em nhỏ.”

Thủy Tiên

Thuỷ Tiên sinh ra ở Kiên Giang, nữ ca sĩ là con trong một gia đình có bố là người Việt, mẹ là người gốc Hoa. Tuổi thơ cô không êm đềm như bao đứa trẻ cùng trang lứa, bởi năm lên 9 tuổi, bố cô đã qua đời sớm vì căn bệnh lao phổi. Những năm tháng hãi hùng và đau đớn đó vẫn luôn là một phần ký ức đầy ám ảnh và không thể xoá mờ trong bà xã Công Vinh.

Sau khi cha mất, người duy nhất ở bên cạnh, yêu thương, lo lắng cho cô là mẹ, người đàn bà bất hạnh vừa phải chịu nỗi đau mất chồng, vừa phải chấp nhận sự ruồng bỏ của gia đình hai bên trong cay đắng, tủi hờn. Sau khi chồng qua đời, vì quá lo lắng cho con, cố sức làm việc để nuôi con mà mẹ Thuỷ Tiên bị đau dạ dày nặng, đến nỗi thường xuyên nôn ra máu. Lúc đó, hoàn cảnh gia đình Thuỷ Tiên bi đát đến nỗi mẹ cô chẳng được đưa đi viện chữa chạy mà được đưa vào chùa nhờ cưu mang và may mắn thay, mẹ cô được chữa trị kịp thời.


Với Thủy Tiên, mẹ vẫn luôn là người cô yêu thương và trân trọng nhất trong cuộc đời. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Với Thủy Tiên, mẹ vẫn luôn là người cô yêu thương và trân trọng nhất trong cuộc đời.

Hương Thủy

Hương Thủy là một nữ ca sĩ người Mỹ gốc Việt. Cô nổi tiếng trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại với dòng nhạc dân ca, cải lương và nhạc quê hương. Nữ ca sĩ là con gái duy nhất trong gia đình gồm 1 anh và 2 em trai.

Cô sinh ra trong một gia đình nghèo ở Vĩnh Long, có thời điểm Hương Thủy phải xin "ăn nhờ ở đậu" trong chùa. Tuy nhiên, cuộc sống trong chùa không ngăn cản được ước mơ ca hát của cô. Nữ ca sĩ từng trốn chùa đi thi và đỗ Á khoa vào trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM). Năm 2003, cô sang Mỹ định cư ở Nam California và tại đây, Hương Thủy được một người quen giới thiệu tham gia ca hát và nhanh chóng trở thành một trong những ca sĩ nổi tiếng ở hải ngoại.


Hiện tại, Hương Thủy có cuộc sống giàu sang khiến nhiều người mơ ước. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hiện tại, Hương Thủy có cuộc sống giàu sang khiến nhiều người mơ ước.

Giang Hồng Ngọc

Trong một chương trình mới đây, nữ ca sĩ Giang Hồng Ngọc đã kể về hồi ức uổi thơ nghèo khó, gia đình vướng vào nợ nần không đủ khả năng chi trả, gia đình cô đã phải liên tục đổi nhà để tránh chủ nợ.

Nữ ca sĩ khiến khán giả xúc động khi chia sẻ về những năm tháng tuổi thơ đầy nhọc nhằn, khốn khó. Giang Hồng Ngọc là con út trong gia đình có 5 anh chị em. Trước đây, bố mẹ cô là chủ một tiệm may lớn, đủ điều kiện nuôi dạy các con. Nhưng, biến cố ập đến, gia đình vướng vào nợ nần không có khả năng chi trả, phải đổi nhà đến 22 lần để tránh chủ nợ.

Là con út trong gia đình, nhưng chính Giang Hồng Ngọc lại trở thành người lao động chính cáng đáng gia đình. Chính vì vậy, bố mẹ thương cô vô cùng. Bố mẹ cô nói, bởi vì đã không làm được gì cho con, không cho con cuộc sống tốt đẹp từ nhỏ, nên cả bố và mẹ đều quyết định sẽ ở bên Ngọc, đi theo cô đến cuối đời. Chính âm nhạc đã giúp nữ ca sĩ đứng dậy sau những biến cố, và giúp cô vững vàng hơn.


Giang Hồng Ngọc không ngăn được sự xót xa khi nhớ về những tháng ngày khó khăn đã đi qua. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Giang Hồng Ngọc không ngăn được sự xót xa khi nhớ về những tháng ngày khó khăn đã đi qua.


Mẹ nữ ca sĩ cũng xuất hiện với đôi mắt nhoà lệ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mẹ nữ ca sĩ cũng xuất hiện với đôi mắt nhoà lệ.

Tăng Thanh Hà

Tăng Thanh Hà sinh ra trong một gia đình gốc Hoa tại Gò Công, Tiền Giang. Khi cô lên 10 tuổi, gia đình gặp khó khăn về kinh tế, ngay cả ngôi nhà cũng phải bán đi để trả nợ. Bố cô làm ăn thất bại, phải bán cả nhà để trả nợ. Mẹ cô từng là ca sĩ opera trước năm 1975 buộc phải thay bố cáng đáng gia đình.

Không có nhà để ở, cả gia đình Tăng Thanh Hà phải phải thuê trọ hoặc nay đây mai đó để mưu sinh. Nữ diễn viên kể, ngày ấy khát khao duy nhất của cô chỉ là được ở trong một ngôi nhà rất đỗi bình thường, thay vì cuộc sống di động nay đây mai đó. Việc thường xuyên chuyển nhà cũng chính là lý do khiến cô không có nổi một người bạn thân nối khố, không có cả cảm giác được chơi đùa hồn nhiên với những người hàng xóm xung quanh.


Tăng Thanh Hà chia sẻ: “Nhiều lúc, tôi muốn khóc với những lần chia ly đó, nhưng nó xảy ra quá nhanh và quá nhiều. Tới mức, tôi không biết nếu khóc, mình có đủ nước mắt nữa hay không? Tôi thèm khát cảm giác có một nơi gắn bó sâu đậm với tuổi thơ, để khi lớn lên có hình dung rõ ràng về một ngôi nhà ấm áp, đầy gắn bó khi còn nhỏ. Tôi mơ ước được một lần chạm tay vào quá khứ, chạm vào một ngôi nhà đúng nghĩa với mình”. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tăng Thanh Hà chia sẻ: “Nhiều lúc, tôi muốn khóc với những lần chia ly đó, nhưng nó xảy ra quá nhanh và quá nhiều. Tới mức, tôi không biết nếu khóc, mình có đủ nước mắt nữa hay không? Tôi thèm khát cảm giác có một nơi gắn bó sâu đậm với tuổi thơ, để khi lớn lên có hình dung rõ ràng về một ngôi nhà ấm áp, đầy gắn bó khi còn nhỏ. Tôi mơ ước được một lần chạm tay vào quá khứ, chạm vào một ngôi nhà đúng nghĩa với mình”.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN News nhé!

Vừa về đến Việt Nam, Vy Oanh chính thức khoe ảnh cưới với chồng đại gia

Chồng đại gia hơn Vy Oanh 15 tuổi là ai, giàu cỡ nào?

Dù ở Việt Nam hay Mỹ, Vy Oanh cũng sở hữu biệt thự rất sang chảnh!

Vy Oanh

Thủy Tiên

Tăng Thanh Hà

Hương Thủy

Giang Hồng Ngọc

Sau bao ngày mong ngóng thì đám cưới của cặp đôi: Trường Giang - Nhã Phương đã được bắt đầu diễn ra vào ngày 25/9.

Chưa chịu dừng lại, nghi phạm vượt rào và tiếp tục đâm chém nhiều người khác. Sau khi gây án, hắn thản nhiên về nhà nằm ngủ, sau đó bị lực lượng chức năng bắt.

Bóng đá AFF Cup 2018 1 giờ trước

Trong cuộc trao đổi mới đây với giới truyền thông, trợ lý Lê Huy Khoa tiết lộ HLV Park Hang-seo sẽ gọi 45 tuyển thủ sơ bộ lên tập trung để chuẩn bị cho AFF Cup.

Giữa đoạn đường ồn ào và tấp nập, người ta bắt gặp hình ảnh một người đàn ông lớn tuổi đèo theo một đứa trẻ trên phố khiến nhiều người xúc động.

Công nghệ IPHONE 2 giờ trước

Nhiều người dùng phàn nàn rằng iPhone XS và XS Max có tốc độ vào mạng chậm hơn những phiên bản trước đó của iPhone.

Nhạc Việt Sơn Tùng M-TP 2 giờ trước

Dù được mọi người dành rất nhiều lời khen có cánh nhưng hôm nay khán giả lại phải bất ngờ vì hành động "block fan" này của Sơn Tùng.

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Sau khoảng thời gian im ắng trước lùm xùm về BTS, Hòa Minzy đã trở lại và khoe sắc ngày một thu hút hơn, đặc biệt, đôi cao gót của cô lại là tâm điểm chú ý.

Các nạn nhân bị thương hiện được cấp cứu tại một số bệnh viện ở huyện và tỉnh. Rạng sáng 25/9, công an huyện khống chế đối tượng, đưa về cơ quan công an.

Sáng nay, đám cưới của Trường Giang - Nhã Phương sẽ được diễn ra tại TP HCM. Các nghi lễ sẽ được thực hiện tại tư gia của hai nhân vật.

Mẹ Nhã Phương nghẹn ngào tiết lộ rất vui và hạnh phúc vì Trường Giang - Nhã Phương vượt qua rất nhiều sóng gió

BB Trần và Hải Triều là những nhân vật có tiếng trong giới trẻ Việt. Không chỉ là cặp bài trùng trong các sản phẩm hài, cả hai còn rất thân thiết ngoài đời.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 3 giờ trước

"Phú Sát Hoàng Hậu" Tần Lam đã có những chia sẻ về mình và hình mẫu lý tưởng của bản thân trong cuộc phỏng vấn gần đây.

X Ðóng