Những sao Hoa ngữ đẹp người đẹp nết chuyên... đóng vai phản diện

|

Trong cuộc sống, những mĩ nhân này nhận được rất nhiều thiện cảm của người thân và bạn bè nhờ sự nhiệt tình, tốt bụng. Tuy nhiên họ lại chỉ được khán giả nhớ đến với những vai diễn phản diện đáng ghét trên màn ảnh. 

Thang Doanh Doanh vốn là tiểu thư danh gia vọng tộc tại Hồng Kông. Có nhan sắc có gia thế, Thang Doanh Doanh lại nổi tiếng là người vui tính, thân thiện, với rất nhiều bạn bè là ngôi sao nổi tiếng. Chuyện người đẹp này kết hôn với anh chàng xấu xí Tiền Gia Lạc cũng giúp cô nhận được rất nhiều thiện cảm của người hâm mộ TVB. Có nhiều lợi thế như vậy nhưng Thang Doanh Doanh lại "cam tâm tình nguyện" đóng vai kẻ thứ ba, nhân vật phản diện đáng ghét trên màn ảnh.

Nhắc đến Mễ Tuyết, khán giả sẽ nhớ ngay đến những vai phản diện độc ác sắc sảo, lắm mưu mô trong những bộ phim nổi tiếng như Sóng Gió Gia Tộc, Hành Động Đột Phá... Tuy nhiên, ngoài đời bà lại nổi tiếng vì tính cách trọng tình nghĩa. Vì kiếm tiền chữa bệnh cho Duẫn Chí Cường, bà đã phải cật lực làm việc dù đã qua tuổi 60. Sau khi Duẫn Chí Cường qua đời, Mễ Tuyết còn chấp nhận tổ chức đám cưới với người chết để người yêu không cô độc ở thế giới bên kia. Là diễn viên nổi tiếng nhưng Mễ Tuyết lại sống trong một căn hộ bình dân, ăn cơm hộp rẻ tiền như những người bình thường khác.

Lưu Ngọc Thúy A Tử độc ác, nham hiểm trong Thiên Long Bát Bộ, Kiến Ninh điêu ngoa trong Lộc Đỉnh Ký... Không có ngoại hình xinh đẹp như đồng nghiệp nhưng Lưu Ngọc Thúy lại là diễn viên thực lực có tiếng của TVB. Dù chỉ được giao những vai diễn xấu tính trên màn ảnh, tuy nhiên bản thân Lưu Ngọc Thúy lại rất được lòng người hâm mộ vì cuộc sống cá nhân sạch sẽ, không hề dính phải bất cứ scandal nào.

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Lý Minh Khải đã tham gia rất nhiều bộ phim. Tuy nhiên khi nhắc đến bà, khán giả lại chỉ nhớ đến vai diễn phản diện Dung ma ma trong Hoàn Châu Cách Cách. Thậm chí vai diễn này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của Lý Minh Khải, khi bà bị mọi người xung quanh dè bỉu và bắt nạt. Thật ra Lý Minh Khải là người rất giàu tình cảm. Hiện tại bà đã nuôi hơn 10 chú chó hoang, hơn 20 con mèo hoang, 10 con quạ và 2 người vô gia cư.

Nhắc đến Dung ma ma dĩ nhiên không thể thiếu vắng hoàng hậu Đới Xuân Vinh. Mỗi lần nhân vật này xuất hiện trên màn ảnh, khán giả lại không tiếc lời chửi mắng bà vì quá đáng ghét. Theo những người hoạt động trong làng giải trí hé lộ, Đới Xuân Vinh rất dễ gần, tính cách phóng khoáng và vui vẻ. Mỗi lần đóng phim bà thường xuyên mua đồ ăn chiêu đãi nhân viên trong đoàn. Đới Xuân Vinh còn là vợ hiền, dâu thảo nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ.

Thái Thiếu Phân vốn là Hoa đán nổi tiếng của TVB với nhiều tác phẩm thành công như Lạc Thần, Lực Lượng Phản Ứng 3 và 4... Tuy nhiên sau khi rời khỏi nhà đài, tên tuổi của cô lại giảm sút vì không đóng được tác phẩm tốt hơn. Năm 2011, cô bất ngờ tỏa sáng trở lại với vai hoàng hậu mưu mô độc ác trong Chân Hoàn Truyện. Thành công với vai phản diện, nhưng tính cách của Thái Thiếu Phân lại trái ngược hoàn toàn với nhân vật này. Nhiều năm trước, vì người mẹ nghiện bài bạc, Thái Thiếu Phân đã phải dùng toàn bộ tiền tiết kiệm để trả nợ. Sau khi cưới Trương Tấn, cô nỗ lực làm mọi thứ để giúp chồng từ một anh chàng không mấy tiếng tăm vươn lên thành ngôi sao võ thuật của Hoa ngữ.