Những sai lầm sau một cuộc tình tan vỡ

|

Khi mối tình tan vỡ, người ta thường mắc những sai lầm gì nhỉ?

Tìm người thay thế để lấp chỗ trống

Để quên đi người cũ cách nhanh nhất đó là “tìm một người thay thế” để lấp đi chỗ trống. Người mới lúc này trở thành người quan tâm, lo lắng, đón đưa bạn, người làm những việc mà người cũ vẫn làm cho bạn. Người thay thế đôi khi là chấp nhận “yêu vô điều kiện” đôi khi là yêu mà không biết mình là người thay thế.

Đó là một trong những cách quên đi người cũ sai lầm sau một mối tình tan vỡ. Hầu hết những mối tình hình thành từ việc "thay thế" này đều không thể tồn tại lâu. Sau một thời gian, những khoảng cách bắt đầu xuất hiện và kết cục sẽ chỉ là tan vỡ vì tình cảm chỉ xuất phát từ một phía. Họ dành tình cảm cho bạn, lo lắng và quan tâm bạn, nhưng chỉ nhận lại ở bạn sự hờ hững và lạnh nhạt, tình cảm nếu có, chỉ là sự chiếu cố hoặc giả vờ. Do đó, bạn đã làm tổn thương người mình đã chọn để thay thế, dù là vô tình hay cố ý. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Và chính bản thân mình cũng cảm thấy tổn thương. có thể không sâu sắc, nhưng những lần chia tay liên tục vì cách chọn người yêu "hờ" như thế, bạn trở nên dần lạnh lùng và mất niềm tin vào tình yêu. Bạn trở nên đa nghi, lo lắng khi bắt đầu một tình yêu mới, chỉ vì bạn đã thấy quá nhiều sự chia li hơn là hạnh phúc.

Thay đổi bản thân một cách chóng mặt

Bạn cố gắng thay đổi bản thân mình. Bạn cắt phăng mái tóc dài của mình, bạn ăn uống vô tội vạ, bạn thay đổi phong cách ăn mặc, bạn trở nên nổi loạn, bạn chìm trong những cơn say triền miên, đi bar thường xuyên… bạn lột xác 180 độ, thay đổi một cách chóng mặt để chứng tỏ với người cũ rằng bạn vẫn ổn. Nhưng chính điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy tuyệt vọng hơn nữa khi nhận ra đó không phải là mình còn đáng sợ hơn rất nhiều khi bạn dần trượt vào những cám dỗ của cuộc sống.

Bạn làm việc như điên để không có thời gian nghĩ và nhớ đến người đó, tạm thời quên đi nỗi buồn. Nhưng ngược lại, điều này sẽ khiến bạn mất đi niềm tin vào tình yêu từ đó trốn chạy và từ chối tình cảm mới, mất đi cơ hội cho bản thân. 

Thay đổi bản thân là một điều tốt nhưng hãy biến những thay đổi đó là tích cực, để chính bạn cảm thấy cuộc sống này trở nên có ý nghĩa hơn chứ không phải biến nó thành “địa ngục” để quên đi nỗi buồn, bạn nhé!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hãy để những điều tự nhiên đến…

Sau yêu là chia tay, lẽ dĩ nhiên sau một mối tình tan vỡ bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng, đau khổ và trong một thời gian dài bạn sẽ cảm thấy không quen với cuộc sống khi không có người ấy bên cạnh. Nhưng việc tìm người thay thế hay cố tự hành hạ bản thân mình để quên đi người cũ chỉ khiến bạn cảm thấy thỏa mãn trong chốc lát mà thôi và hậu quả thì để lại lâu dài. Nó lại làm chính bạn thấy mình thêm tổn thương và đau khổ. Điều đó thực sự bạn không đáng phải nhận một chút nào.

Hãy để những điều tự nhiên đến, hãy nhẹ nhàng thay đổi cuộc sống của mình, hãy gấp đi những kí ức đẹp về ấy và bắt đầu một cuộc sống mới. Suy nghĩ thật giản đơn, lấy lí trí để lấn át cảm xúc, làm việc thật hiệu quả, vui chơi với bạn bè và tìm những người bạn thân thiết để sẻ chia. Hãy để tình yêu tự mang đến cho bạn cảm giác hạnh phúc chứ không phải là tìm một người thay thế để quên đi người cũ.

Bạn hãy chọn cách sống chủ động để bình an hơn, rạng ngời hơn trong mắt người ấy và mọi người. Dù tình yêu không quay trở lại thì anh ấy cũng sẽ trân trọng bạn như người con gái biết đứng lên sau thất bại, biết sống tự tin và có thể vươn lên mạnh mẽ như cây cỏ sau ngày dông bão. 

Và biết đâu khi đó tình yêu mới sẽ bắt đầu.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Bảo Anh: "Tôi và Hồ Quang Hiếu đang yêu nhau"

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...