Những nữ hiệp tài sắc vẹn toàn trong truyện võ hiệp Kim Dung

Trong tất cả các tác phẩm võ hiệp của mình, nhà văn Kim Dung từng kể về rất nhiều nhân vật nam có tài cao bắc đẩu, đi cùng với họ là những nữ nhân tài sắc vẹn toàn và trải qua cuộc tình rất đẹp. 

Tiểu Long Nữ

Tiểu Long Nữ là một trong những nhân vật nữ được yêu thích nhất trong các bộ tiểu thuyết của Kim Dung. Cùng với Dương Quá, nàng là một trong hai nhân vật chính được yêu thích trong tiểu thuyết Thần Điêu Hiệp Lữ.


Tạo hình xinh đẹp của Tiểu Long Nữ - Lý Nhược Đồng trong phim Thần Điêu Đại Hiệp 1995. (Ảnh: Internet)
Tạo hình xinh đẹp của Tiểu Long Nữ - Lý Nhược Đồng trong phim Thần Điêu Đại Hiệp 1995. (Ảnh: Internet)

Nguyên tác của nhà văn Kim Dung có đoạn miêu tả về nhan sắc của Tiểu Long Nữ :"Dương Quá ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy một bàn tay trắng như ngọc vén tấm màn che, rồi một thiếu nữ bước vào. Thiếu nữ ấy mặc bộ đồ lụa màu trắng tưởng như đang trong một lớp sương mù. Nàng trạc mười bảy, mười tám tuổi. Trừ mái tóc đen, toàn thân nàng trắng như tuyết, khuôn mặt tú mĩ tuyệt vời, có điều da dẻ trắng xanh, thiếu màu hồng."

Bấy nhiêu thôi cũng đủ để hiểu nhan sắc của Tiểu Long Nữ "nghiêng nước nghiêng thành" đến mức nào. Trong các phiên bản phim dài tập Thần Điêu Đại Hiệp, những diễn viên chính được chọn đóng vai Tiểu Long Nữ thường có nhan sắc mĩ miều, gương mặt thanh thoát nhưng vẫn toán lên nét lạnh lùng như trong nguyên tác.


Tiểu Long Nữ, Dương Quá là cặp đôi được yêu thích nhất trong tất cả tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. (Ảnh: Internet)
Tiểu Long Nữ, Dương Quá là cặp đôi được yêu thích nhất trong tất cả tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. (Ảnh: Internet)


Tiểu Long Nữ - Lưu Diệc Phi cũng có nhan sắc hoa nhường nguyệt thẹn. (Ảnh: Internet)
Tiểu Long Nữ - Lưu Diệc Phi cũng có nhan sắc hoa nhường nguyệt thẹn. (Ảnh: Internet)

Nói về võ công, Tiểu Long Nữ là truyền nhân đời thứ tư của phái Cổ Mộ, võ công được chân truyền từ tổ sư Lâm Triều Anh với tuyệt kĩ tối thượng là Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp.

Sau này, Tiểu Long Nữ cùng Dương Quá luyện Ngọc Nữ Tâm Kinh và kết hợp kiếm pháp của hai phái Cổ Mộ, Toàn Chân tạo thành Song Kiếm Hợp Bích danh trấn thiên hạ. Mãi về sau trong các kiếm pháp được viết bởi Kim Dung, chưa có môn võ công kết hợp nam nữ nào có thể vượt qua được Song Kiếm Hợp Bích.


Song Kiếm Hợp Bích được xem là môn võ công kết hợp nam và nữ tuyệt đỉnh nhất. (Ảnh: Internet)
Song Kiếm Hợp Bích được xem là môn võ công kết hợp nam và nữ tuyệt đỉnh nhất. (Ảnh: Internet)

Sau khi gặp lão ngoan đồng Châu Bá Thông, có cơ duyện luyện được Song Thủ Hổ Bác, võ công của Tiếu Long Nữ đã nâng lên một tầm mới. Nàng đã kết hợp võ công này với kiếm pháp sẵn có đánh bại Kim Luân Pháp VươngĐạt Nhĩ Ba. 

Hoàng Dung

Hoàng Dung là một trong những nhân vật nữ khá được yêu thích trong các truyện võ hiệp Kim Dung. Nàng là nhân vật nữ chính trong Anh Hùng Xạ Điêu, cũng góp mặt là nhân vật phụ trong tác phẩm Thần Điêu Hiệp Lữ (phần thứ hai của Xạ Điêu Tam Bộ Khúc gồm: Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Hiệp LữỶ Thiên Đồ Long Ký)


Hoàng Dung từng được Kim Dung miêu tả là tài sắc vẹn toàn. (Ảnh: Internet)
Hoàng Dung từng được Kim Dung miêu tả là tài sắc vẹn toàn. (Ảnh: Internet)

Hoàng Dung nổi tiếng là người xinh đẹp, thông minh, nhanh trí, nhiều mưu kế nhưng cũng rất đanh đá, cổ quái, thường thích tự làm theo ý mình và đặc biệt nấu ăn rất ngon.

Là con gái của Đông Tà Hoàng Dược Sư, Hoàng Dung được chân truyền võ học cao thâm từ bé. Môn võ công nổi tiếng nhất của nàng là Đả Cẩu Bổng Pháp - võ học trấn phái của Cái Bang. 


Hoàng Dung là người hỗ trợ chồng Quách Tĩnh lập nên đại nghiệp. (Ảnh: Internet)
Hoàng Dung là người hỗ trợ chồng Quách Tĩnh lập nên đại nghiệp. (Ảnh: Internet)

Hoàng Dung cũng chính là người phụ nữ hậu thuẫn cho sự nghiệp của chồng - Quách Tĩnh. Nàng giúp chàng học võ công của Bắc Cái Hồng Thất Công, cùng chồng cố thủ Tương Dương cho đến chết.

Người đọc truyện Kim Dung thường ca ngợi Hoàng Dung là người phụ nữ hoàn hảo nhất của mọi thời đại, tài sắc vẹn toàn, phò trợ chồng lập thành đại nghiệp.

Lâm Triều Anh

Lâm Triều Anh không phải là nhân vật được nhắc đến nhiều lần trong các truyện võ hiệp Kim Dung, nhưng để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí độc giả. Bà chính là người sáng lập nên môn phái Cổ Mộ - môn phái mà sau này Tiểu Long NữDương Quá theo học. 


Lâm Triều Anh là người tình của Vương Trùng Dương. (Ảnh: Internet)
Lâm Triều Anh là người tình của Vương Trùng Dương. (Ảnh: Internet)

Lâm Triều Anh cũng là người tình của đệ nhất cao thủ thời bấy giờ - Vương Trùng Dương. Trong tác phẩm Thần Điêu Hiệp Lữ, Kim Dung đã mô tả chuyện tình của hai người vô cùng đẹp nhưng buồn.

Vì quá yêu Vương Trùng Dương, Lâm Triều Anh đã tưởng tượng ra hình ảnh mình chung lưng đối địch với người yêu. Nhờ đó đã sáng tạo nên Ngọc Nữ Tâm Kinh. Môn võ này cần một nam một nữ có nội lực tương đương, kết hợp kháng địch. 


Lâm Triều Anh cũng là người có nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành. (Ảnh: Internet)
Lâm Triều Anh cũng là người có nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành. (Ảnh: Internet)

Trọn cuộc đời mình, người phụ nữ đau khổ này đã dành để sáng tạo ra những võ công khắc chế võ công của Toàn Chân Giáo được xem là đệ nhất chính tông võ học trong thiên hạ.

Nhậm Doanh Doanh

Nhậm Doanh Doanh là con gái của Nhậm Ngã Hành trong tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ, là thánh cô của Nhật Nguyệt Thần Giáo. 

Những nữ hiệp tài sắc vẹn toàn trong truyện võ hiệp Kim Dung

Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, võ công của Nhậm Doanh Doanh được xếp vào hàng cao thủ trong võ lâm thời bấy giờ. Trong lần giao thủ với nhất đại cao thủ phái Thiếu Lâm - Phương Sinh Đại Sư, Nhậm Doanh Doanh gần như đã chiếm thế thượng phong nhưng sau đó nàng để Thiếu Lâm Tự bắt giữ vì muốn cứu Lệnh Hồ Xung.

Trong trận quyết chiến cùng Đông Phương Bất Bại, Nhậm Doanh Doanh được các đệ nhất cao thủ bấy giờ khen là võ công phi phàm.Trong tình cảnh cả bốn người Nhậm Ngã Hành, Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh Hướng Vân Thiên liên thủ mà vẫn không thắng được Đông Phương Bất Bại, nàng đã ngay lập tức phát hiện ra điểm yếu của tên ma đầu này – chính là Dương Liên Đình giúp hạ thủ được Đông Phương Bất Bại. 

Không những võ công giỏi, nàng còn có tài năng âm nhạc thiên phú khi cùng Lệnh Hồ Xung tấu khúc Tiếu Ngạo Giang Hồ vang khắp đất trời.

Quách Tương

Quách Tương là con gái của Quách Tĩnh Hoàng Dung trong tiểu thuyết Thần Điêu Hiệp Lữ. Là cô gái xinh đẹp, trong sáng, thông minh, lanh lợi, Quách Tương từng được Kim Luân Pháp Vương ngỏ ý nhận làm đệ tử chân truyền nhưng nàng từ chối.


Quách Tương có vẻ đẹp vô cùng trong sáng. (Ảnh: Internet)
Quách Tương có vẻ đẹp vô cùng trong sáng. (Ảnh: Internet)

Cả đời Quách Tương đã đem lòng si mê Dương Quá. Sau khi Thần Điêu Đại Hiệp cùng Tiểu Long Nữ ẩn cư giang hồ, nàng đã đi khắp nơi để tìm Dương Quá. Sau nhờ có cơ duyên gặp được Giác Viễn Đại Sư, học được một phần của Cửu Dương Thần Công và sáng lập nên phái Nga Mi danh chấn thiên hạ.


Quách Tương là nhân vật yêu thích nhất của Kim Dung. (Ảnh: Internet)
Quách Tương là nhân vật yêu thích nhất của Kim Dung. (Ảnh: Internet)

Kim Dung từng khẳng định Quách Tương là nhân vật yêu thích nhất của ông. Tiểu Đông Tà Quách Tương là tạo hình của một cô gái ngây thơ trong sáng với tình yêu rất đẹp khiến người đời ngưỡng mộ. 

Những nhân vật bất hạnh vì tình nhất trong phim Kim Dung

Những cặp diễn viên xứng đôi nhất trong phim Kim Dung

Vừa đầu năm mới, mỹ nhân Việt này đã trúng 4 show tại London Fashion Week 2018

Kim Dung

Tiểu Thuyết Võ Hiệp

Thần Điêu Hiệp Lữ

Xã hội Vụ án hiếp dâm 9 giờ trước

Ba yêu cầu nữ chủ tiệm phải cởi hết quần áo để quan hệ tình dục. Chị Nhung vờ đồng ý rồi vùng chạy ra ngoài hô hoán cho người dân.

Nhạc Việt Tiên Tiên 10 giờ trước

Sau 3 tháng phát hành MV "Chắc anh đang", Tiên Tiên đã mang đến một ca khúc cực chất có tên "Over you".

Mùa hè này sẽ là sự trở lại đầy ngoạn mục của những họa tiết tưởng chừng đã "im hơi hơi lặng tiếng" nay lại "phủ sóng" mạnh mẽ hơn trước.

Cách kể chuyện của chàng trai về mối tình 10 năm vừa dễ thương, vừa hài hước khiến cộng đồng mạng không thể nhịn được cười.

WAGs Champions League 11 giờ trước

Chung kết cúp C1 2017/18 không chỉ hấp dẫn bởi màn so tài của các siêu sao sân cỏ mà trên khán đài, dàn Wags của họ cũng hâm nóng đại chiến hơn bao giờ hết.

Người đẹp Sao Việt 24h 11 giờ trước

Ý tưởng bỏ cấp phép người đẹp thi nhan sắc quốc tế của Bộ VH-TT&DL đang nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều, giờ đây đã đưa ra quyết định mới.

Bóng đá Champions League 11 giờ trước

Được chơi ở chung kết Champions League đã là một vinh dự, thế nhưng những cầu thủ trong danh sách này đều đã có ít nhất 5 lần góp mặt ở trận đấu cuối cùng

Nhạc Việt Ca sĩ hội chợ 11 giờ trước

Không chỉ sở hữu nhiều bản hit mà các "ca sĩ hội chợ" dưới đây còn sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo không kém gì các ca sĩ hạng A trong showbiz.

Những thiết kế dự sự kiện phải luôn giữ gìn cẩn thận, sạch sẽ, tránh làm bẩn hay hư hỏng,... là một trong những nguyên tắc quan trọng khi nghệ sĩ mượn đồ.

Game Thông tin hữu ích 12 giờ trước

Không chỉ diễn ra sự kiện ra mắt, sẽ có rất nhiều những hoạt động bên lề khác sẽ “bùng cháy” để chúc mừng Lineage 2: Revolution chính thức có mặt tại Việt Nam.

Du lịch Thông tin hữu ích 12 giờ trước

Có người, dành cả tuổi thanh xuân để yêu ai đó… Còn có người, dành cả tuổi thanh xuân để chinh phục những vùng đất mới.

Thời trang Mr. Gay World 2018 12 giờ trước

Như thường lệ, cuộc thi Quý ông Đồng tính Thế giới 2018 đã bắt đầu những ngày khai mạc đầu tiên với danh sách thí sinh đặc sắc từ các nước.

Xã hội Mua bán dâm 12 giờ trước

Thời điểm kiểm tra khách sạn, lực lượng chức năng phát hiện Phó chủ tịch phụ trách truyền thông - Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang ở cùng phòng với 1 cô gái.

X Ðóng