Những nữ hiệp tài sắc vẹn toàn trong truyện võ hiệp Kim Dung

Trong tất cả các tác phẩm võ hiệp của mình, nhà văn Kim Dung từng kể về rất nhiều nhân vật nam có tài cao bắc đẩu, đi cùng với họ là những nữ nhân tài sắc vẹn toàn và trải qua cuộc tình rất đẹp. 

Tiểu Long Nữ

Tiểu Long Nữ là một trong những nhân vật nữ được yêu thích nhất trong các bộ tiểu thuyết của Kim Dung. Cùng với Dương Quá, nàng là một trong hai nhân vật chính được yêu thích trong tiểu thuyết Thần Điêu Hiệp Lữ.


Tạo hình xinh đẹp của Tiểu Long Nữ - Lý Nhược Đồng trong phim Thần Điêu Đại Hiệp 1995. (Ảnh: Internet)
Tạo hình xinh đẹp của Tiểu Long Nữ - Lý Nhược Đồng trong phim Thần Điêu Đại Hiệp 1995. (Ảnh: Internet)

Nguyên tác của nhà văn Kim Dung có đoạn miêu tả về nhan sắc của Tiểu Long Nữ :"Dương Quá ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy một bàn tay trắng như ngọc vén tấm màn che, rồi một thiếu nữ bước vào. Thiếu nữ ấy mặc bộ đồ lụa màu trắng tưởng như đang trong một lớp sương mù. Nàng trạc mười bảy, mười tám tuổi. Trừ mái tóc đen, toàn thân nàng trắng như tuyết, khuôn mặt tú mĩ tuyệt vời, có điều da dẻ trắng xanh, thiếu màu hồng."

Bấy nhiêu thôi cũng đủ để hiểu nhan sắc của Tiểu Long Nữ "nghiêng nước nghiêng thành" đến mức nào. Trong các phiên bản phim dài tập Thần Điêu Đại Hiệp, những diễn viên chính được chọn đóng vai Tiểu Long Nữ thường có nhan sắc mĩ miều, gương mặt thanh thoát nhưng vẫn toán lên nét lạnh lùng như trong nguyên tác.


Tiểu Long Nữ, Dương Quá là cặp đôi được yêu thích nhất trong tất cả tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. (Ảnh: Internet)
Tiểu Long Nữ, Dương Quá là cặp đôi được yêu thích nhất trong tất cả tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. (Ảnh: Internet)


Tiểu Long Nữ - Lưu Diệc Phi cũng có nhan sắc hoa nhường nguyệt thẹn. (Ảnh: Internet)
Tiểu Long Nữ - Lưu Diệc Phi cũng có nhan sắc hoa nhường nguyệt thẹn. (Ảnh: Internet)

Nói về võ công, Tiểu Long Nữ là truyền nhân đời thứ tư của phái Cổ Mộ, võ công được chân truyền từ tổ sư Lâm Triều Anh với tuyệt kĩ tối thượng là Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp.

Sau này, Tiểu Long Nữ cùng Dương Quá luyện Ngọc Nữ Tâm Kinh và kết hợp kiếm pháp của hai phái Cổ Mộ, Toàn Chân tạo thành Song Kiếm Hợp Bích danh trấn thiên hạ. Mãi về sau trong các kiếm pháp được viết bởi Kim Dung, chưa có môn võ công kết hợp nam nữ nào có thể vượt qua được Song Kiếm Hợp Bích.


Song Kiếm Hợp Bích được xem là môn võ công kết hợp nam và nữ tuyệt đỉnh nhất. (Ảnh: Internet)
Song Kiếm Hợp Bích được xem là môn võ công kết hợp nam và nữ tuyệt đỉnh nhất. (Ảnh: Internet)

Sau khi gặp lão ngoan đồng Châu Bá Thông, có cơ duyện luyện được Song Thủ Hổ Bác, võ công của Tiếu Long Nữ đã nâng lên một tầm mới. Nàng đã kết hợp võ công này với kiếm pháp sẵn có đánh bại Kim Luân Pháp VươngĐạt Nhĩ Ba. 

Hoàng Dung

Hoàng Dung là một trong những nhân vật nữ khá được yêu thích trong các truyện võ hiệp Kim Dung. Nàng là nhân vật nữ chính trong Anh Hùng Xạ Điêu, cũng góp mặt là nhân vật phụ trong tác phẩm Thần Điêu Hiệp Lữ (phần thứ hai của Xạ Điêu Tam Bộ Khúc gồm: Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Hiệp LữỶ Thiên Đồ Long Ký)


Hoàng Dung từng được Kim Dung miêu tả là tài sắc vẹn toàn. (Ảnh: Internet)
Hoàng Dung từng được Kim Dung miêu tả là tài sắc vẹn toàn. (Ảnh: Internet)

Hoàng Dung nổi tiếng là người xinh đẹp, thông minh, nhanh trí, nhiều mưu kế nhưng cũng rất đanh đá, cổ quái, thường thích tự làm theo ý mình và đặc biệt nấu ăn rất ngon.

Là con gái của Đông Tà Hoàng Dược Sư, Hoàng Dung được chân truyền võ học cao thâm từ bé. Môn võ công nổi tiếng nhất của nàng là Đả Cẩu Bổng Pháp - võ học trấn phái của Cái Bang. 


Hoàng Dung là người hỗ trợ chồng Quách Tĩnh lập nên đại nghiệp. (Ảnh: Internet)
Hoàng Dung là người hỗ trợ chồng Quách Tĩnh lập nên đại nghiệp. (Ảnh: Internet)

Hoàng Dung cũng chính là người phụ nữ hậu thuẫn cho sự nghiệp của chồng - Quách Tĩnh. Nàng giúp chàng học võ công của Bắc Cái Hồng Thất Công, cùng chồng cố thủ Tương Dương cho đến chết.

Người đọc truyện Kim Dung thường ca ngợi Hoàng Dung là người phụ nữ hoàn hảo nhất của mọi thời đại, tài sắc vẹn toàn, phò trợ chồng lập thành đại nghiệp.

Lâm Triều Anh

Lâm Triều Anh không phải là nhân vật được nhắc đến nhiều lần trong các truyện võ hiệp Kim Dung, nhưng để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí độc giả. Bà chính là người sáng lập nên môn phái Cổ Mộ - môn phái mà sau này Tiểu Long NữDương Quá theo học. 


Lâm Triều Anh là người tình của Vương Trùng Dương. (Ảnh: Internet)
Lâm Triều Anh là người tình của Vương Trùng Dương. (Ảnh: Internet)

Lâm Triều Anh cũng là người tình của đệ nhất cao thủ thời bấy giờ - Vương Trùng Dương. Trong tác phẩm Thần Điêu Hiệp Lữ, Kim Dung đã mô tả chuyện tình của hai người vô cùng đẹp nhưng buồn.

Vì quá yêu Vương Trùng Dương, Lâm Triều Anh đã tưởng tượng ra hình ảnh mình chung lưng đối địch với người yêu. Nhờ đó đã sáng tạo nên Ngọc Nữ Tâm Kinh. Môn võ này cần một nam một nữ có nội lực tương đương, kết hợp kháng địch. 


Lâm Triều Anh cũng là người có nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành. (Ảnh: Internet)
Lâm Triều Anh cũng là người có nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành. (Ảnh: Internet)

Trọn cuộc đời mình, người phụ nữ đau khổ này đã dành để sáng tạo ra những võ công khắc chế võ công của Toàn Chân Giáo được xem là đệ nhất chính tông võ học trong thiên hạ.

Nhậm Doanh Doanh

Nhậm Doanh Doanh là con gái của Nhậm Ngã Hành trong tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ, là thánh cô của Nhật Nguyệt Thần Giáo. 

Những nữ hiệp tài sắc vẹn toàn trong truyện võ hiệp Kim Dung

Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, võ công của Nhậm Doanh Doanh được xếp vào hàng cao thủ trong võ lâm thời bấy giờ. Trong lần giao thủ với nhất đại cao thủ phái Thiếu Lâm - Phương Sinh Đại Sư, Nhậm Doanh Doanh gần như đã chiếm thế thượng phong nhưng sau đó nàng để Thiếu Lâm Tự bắt giữ vì muốn cứu Lệnh Hồ Xung.

Trong trận quyết chiến cùng Đông Phương Bất Bại, Nhậm Doanh Doanh được các đệ nhất cao thủ bấy giờ khen là võ công phi phàm.Trong tình cảnh cả bốn người Nhậm Ngã Hành, Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh Hướng Vân Thiên liên thủ mà vẫn không thắng được Đông Phương Bất Bại, nàng đã ngay lập tức phát hiện ra điểm yếu của tên ma đầu này – chính là Dương Liên Đình giúp hạ thủ được Đông Phương Bất Bại. 

Không những võ công giỏi, nàng còn có tài năng âm nhạc thiên phú khi cùng Lệnh Hồ Xung tấu khúc Tiếu Ngạo Giang Hồ vang khắp đất trời.

Quách Tương

Quách Tương là con gái của Quách Tĩnh Hoàng Dung trong tiểu thuyết Thần Điêu Hiệp Lữ. Là cô gái xinh đẹp, trong sáng, thông minh, lanh lợi, Quách Tương từng được Kim Luân Pháp Vương ngỏ ý nhận làm đệ tử chân truyền nhưng nàng từ chối.


Quách Tương có vẻ đẹp vô cùng trong sáng. (Ảnh: Internet)
Quách Tương có vẻ đẹp vô cùng trong sáng. (Ảnh: Internet)

Cả đời Quách Tương đã đem lòng si mê Dương Quá. Sau khi Thần Điêu Đại Hiệp cùng Tiểu Long Nữ ẩn cư giang hồ, nàng đã đi khắp nơi để tìm Dương Quá. Sau nhờ có cơ duyên gặp được Giác Viễn Đại Sư, học được một phần của Cửu Dương Thần Công và sáng lập nên phái Nga Mi danh chấn thiên hạ.


Quách Tương là nhân vật yêu thích nhất của Kim Dung. (Ảnh: Internet)
Quách Tương là nhân vật yêu thích nhất của Kim Dung. (Ảnh: Internet)

Kim Dung từng khẳng định Quách Tương là nhân vật yêu thích nhất của ông. Tiểu Đông Tà Quách Tương là tạo hình của một cô gái ngây thơ trong sáng với tình yêu rất đẹp khiến người đời ngưỡng mộ. 

Những nhân vật bất hạnh vì tình nhất trong phim Kim Dung

Những cặp diễn viên xứng đôi nhất trong phim Kim Dung

Doãn Chí Bình: nhân vật "số hưởng" nhất trong Thần Điêu Đại Hiệp, ra đường lại bị chửi bới, xua đuổi

Kim Dung

Tiểu Thuyết Võ Hiệp

Thần Điêu Hiệp Lữ

Đôi khi chỉ cần nhìn vào một đặc điểm trên cơ thể, chúng ta cũng dễ dàng đoán biết người đó có số giàu sang.

Cộng đồng mạng Bikini 6 giờ trước

Càng ngày vàng mã càng có nhiều đồ vật như thật, từ những tờ tiền, nhà, xe,... mọi thứ đều được làm rất sáng tạo và tinh xảo.

Cộng đồng mạng Trẻ 6 giờ trước

Không phải ai cũng đủ tinh mắt để tìm ra cô gái xuất hiện trong tác phẩm nghệ thuật vẽ khoả thân của người hoạ sĩ này.

Khám phá Hình xăm 6 giờ trước

Để tránh bị quân đội nước khác xâm hại trong Thế chiến 2, những người phụ nữ này đã miễn cưỡng xăm mình, tạo hình chằng chịt lên khắp cơ thể.

Bóng đá Asian cup 2019 7 giờ trước

Tại Tứ kết, Nhật Bản, một ứng viên vô địch khác sẽ là đối thủ của thầy trò Park Hang-seo. Và đội tuyển Nhật Bản mạnh đến thế nào?

Thời trang Thời trang sao 7 giờ trước

Những màn đụng đồ của các mỹ nhân Việt luôn là chủ đề gây xôn xao cư dân mạng, nhưng "gắt" như Hương Giang và Đỗ Mỹ Linh thì quả thật hiếm thấy.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Có lẽ nữ diễn viên Nhã Phương mang bầu không lộ bụng nhưng bộ phận cơ thể này đã "tố cáo" tất cả khi khuôn mặt "phúng phính" của cô khiến fan vô cùng thích thú.

Chủ một vườn đào tại đây đã uống thuốc sâu tự tử và đã tử vong tại nhà tối qua (21/1), sau khi bệnh viện trả về do không cứu chữa được.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Loạt sao Việt hưởng ứng khi Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi "vote" cho cầu thủ 21 tuổi Quang Hải xuất hiện bên cạnh những ngôi sao bóng đá quốc tế tại Asian Cup 2019.

Trong phần thi hình thể của thí sinh Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2019, các cô gái diện trang phục áo tắm và catwalk trước giám khảo.

Từng dòng tin nhắn của người chồng từ hải đảo xa xôi gửi về cho vợ con khiến ai nấy đều không khỏi xúc động.

Phim Việt Thuỳ Anh 8 giờ trước

Mới đây trong buổi gặp gỡ với giới truyền thông, Thuỳ Anh đã lên tiếng trước tin đồn của mình và Karik.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Tròn hai năm xảy ra tai nạn, nhan sắc Harry Lu cũng không còn như trước. Theo chia sẻ của anh, giờ chỉ ráng bồi bổ để được tăng kí thôi khiến fan thương xót.

Châu Á Thiên Long Bát Bộ 8 giờ trước

Sau cuộc hội ngộ với "Dương Quá" Cổ Thiên Lạc, mới đây Lý Nhược Đồng lại gặp lại "Đoàn Dự" Trần Hạo Dân sau 22 năm.

X Ðóng