Những nỗi khổ của nàng nấm lùn ngày về ra mắt nhà bạn trai

Đã chẳng được chiều cao như người ta rồi thế mà còn bị nhà bạn trai chỉ trích, không thì em chồng tương lai “nói bóng nói gió” nữa thì phải làm sao?

Cô gái nào mà chẳng muốn được sở hữu một chiều cao lí tưởng, một gương mặt xinh xắn, ưa nhìn, thế nhưng nào có phải điều gì mong muốn cũng sẽ thành sự thật đâu cơ chứ. Ví như chiều cao chẳng hạn, bạn cao 1m50 mà muốn được chân dài như mấy cô người mẫu thì có mà phải tốn đống tiền đi kéo chân ấy chứ chẳng đùa.

Đấy, con gái chân ngắn khổ thế đấy, nhưng nào có phải ai cũng hiểu và cảm thông cho đâu. Ngày đi học thì bị bạn bè cười chê là đồ nấm lùn, lớn lên mong có bạn trai thì sợ người ta chế thấp bé, tới ngày kiếm được một anh để yêu đương rồi thì lại bị gia đình nhà chàng “dòm ngó, chỉ trỏ”...


Câu chuyện hút hơn 24.000 lượt tương tác, 1.400 lượt chia sẻ cùng 2.800 bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện hút hơn 24.000 lượt tương tác, 1.400 lượt chia sẻ cùng 2.800 bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Như câu chuyện của cô gái đăng tải trên một diễn đàn mới đây tâm sự về chuyện chiều cao của mình khiến hơn 24.000 người quan tâm chú ý. Theo như cô nàng này chia sẻ thì anh họ cô chuẩn bị lấy vợ, nhưng cả họ lại có ý chê cô gái ấy lùn, luộm thuộm và không ưa nhìn:

“Anh mình đẹp trai, cao 1m65, lương 2 số, duy nhất trong nhà chỉ có mình đồng tình ủng hộ, vì mình cũng lùn như chị. Hai chị em lùn ngang nhau, chắc cao tầm 1m48 - 1m49. Mình không nói chuyện nhiều với chị nhưng lại thấy đồng cảm” – cô gái tâm sự.

Thấy mọi người chê người “chị dâu tương lai”, cô gái cảm thấy tủi thân, giống như chính mình đang bị chê trách vậy. Cứ ngỡ rằng mẹ sẽ là người thấu hiểu và quan trọng phẩm hạnh hơn ngoại hình nhưng ngờ đâu bà cũng khiến cho cô bàng hoàng.


Lùn đâu phải là lỗi của bản thân đâu. (Ảnh: Minh họa)
Lùn đâu phải là lỗi của bản thân đâu. (Ảnh: Minh họa)

“Mẹ: Anh mày sắp cưới chị đấy, nhìn không thích.

Mình: Mẹ đừng chê, con cũng lùn như chị, sau này về nhà người ta cũng sẽ chê con. Mẹ chê chị bây giờ, khác gì chê con.

Mẹ: Không, con gái mẹ dễ thương.

Mình: Nhưng lùn

Mẹ: Con gái mẹ có học thức

Mình: Con vẫn lùn, biết đâu ra trường thất nghiệp.

Mẹ: Không, con hơn chị ấy.

Mình: Nhưng con cũng có cao hơn chị ấy đâu. Mẹ biết không, có một người từng nói với con là nhà người ta sẽ không bao giờ chấp nhận một đứa con dâu lùn như con.

Mẹ: ...

Mình chẳng biết vì sao mỗi lần nhà mình có ai chê chị ấy lùn làm mình chạnh lòng dã man.

Mình cũng đã tưởng tượng ra cảnh về xem mắt, người ta chê lùn rồi cho out ngay vòng xem mặt.

Lùn là dễ ế, mà không dễ ế thì cũng sẽ bị chê.

Lùn... 1 từ thiệt ám ảnh hết sức”.

Đây là còn nhận được sự cảm thông, thấu hiểu từ một cô em cũng lùn giống như mình, thế nếu như ra mắt nhà người yêu mà lại nhận được sự soi xét, nói móc mỉa chỉ vì mình thấp thì sao?


Câu chuyện khác của cô gái cũng vì chiều cao khiêm tốn của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện khác của cô gái cũng vì chiều cao khiêm tốn của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đấy chính là câu chuyện của một cô gái khác sau khi đăng tải lên diễn đàn cũng thu hút tới hơn 14.000 lượt tương tác từ dân mạng. Cô nàng này tâm sự rằng mình chỉ cao 1m49, dù thấp bé nhưng cũng được mọi người khen ngợi là xinh xắn, dễ thương.

Nhưng oái ăm thế nào, người yêu của cô nàng này lại cao tận 1m8, và dĩ nhiên một điều rằng gia đình bạn trai cũng toàn người cao, em gái của anh chàng này cũng sở hữu chiều cao lên tới 1m72.


Gặp anh người yêu quá cao so với mình cũng thiệt thòi lắm. (Ảnh: Minh họa)
Gặp anh người yêu quá cao so với mình cũng thiệt thòi lắm. (Ảnh: Minh họa)

Chuyện bắt đầu xảy ra khi bạn trai cô gái này phải nằm viện, vội vàng tới thăm người yêu, cô gái không đi giày cao gót, tới phòng bệnh gặp cả gia đình anh chàng ở đó...

“Đây là lần đầu tiên gặp mặt, mình vội quá quên không đi giày cao gót, (vì thường mình cũng không thích đi lắm) nên đã thấp lại còn lọt thỏm luôn giữa gia đình đấy. Lúc về bố mẹ ông ấy định đưa cho mình túi sữa bảo cầm về vì ở đây nhiều quá, con em đã nhanh nhảu nói: "Chị cầm về uống đi cho mau lớn"... Ôi máu đã sôi lên rồi cơ mà vẫn phải cười cười từ chối” – cô nàng thuật lại.

Thế nhưng như thế nào đã xong đâu, lần thứ 2 tới gia đình bạn trai chơi, lúc này trong nhà bố mẹ đi vắng chỉ có cô em gái ở nhà. Ba người cùng nhau nấu cơm ăn xong thì tới phần rửa bát: “Khổ nỗi cái chạn úp bát cao quá tầm với mà không có cái ghế nào để đứng lên, ông ấy thì vẫn vui vẻ ra úp bát cho mình mà cô em gái thì lại buông ngay câu: “Ôi, anh mà lấy chị ý thì khổ rồi nhé, lúc nào cũng phải đứng mà úp bát”.


Dù có thấp, có nhỏ, chân không được dài thì bạn cũng đừng tự ti nhé. (Ảnh: Minh họa)
Dù có thấp, có nhỏ, chân không được dài thì bạn cũng đừng tự ti nhé. (Ảnh: Minh họa)

Cách đây không lâu, một bạn nữ sinh trường ĐH Sân khấu điện ảnh có chia sẻ về chuyện tình yêu của mình với bạn trai cao hơn 20cm. Vì sở hữu chiều cao khiêm tốn nên đi với bạn trai ra đường là bị người ta xì xầm bàn tán, chỉ trỏ. Người nói nhẹ lời thì chỉ bảo: “Con bé này lùn tịt mà yêu thằng cao thế nhỉ”, còn ai “độc mồm độc miệng” thì bảo hai đứa: “Trông chúng nó có khác gì chú cháu không”...

Tới ngày về ra mắt nhà bạn trai còn bị gia đình ngăn cấm và chỉ trích không ngớt lời. Mọi người đều cho rằng anh chàng cao ráo, đẹp trai là thế, vì sao mà phải quen người con gái “mét mốt bẻ đôi” như cô. Điều đau lòng hơn cả là họ nói ra nói vào, bàn tán, “soi mói” ngay lúc cô tới chơi lần đầu. Dù có là ai đi chăng nữa, phải chịu sự chỉ trích này quả là chẳng dễ chịu gì.


Với những nàng chân ngắn thì việc về ra mắt nhà bạn trai phải chịu sự gièm pha của mọi người quả là không dễ chịu gì. (Ảnh: Minh họa)
Với những nàng chân ngắn thì việc về ra mắt nhà bạn trai phải chịu sự gièm pha của mọi người quả là không dễ chịu gì. (Ảnh: Minh họa)

Đấy bạn thấy thấp bé khổ chưa? Đã thiệt thòi đủ đường rồi mà còn bị người ta móc mỉa, chỉ trích đủ đường. Gặp mẹ chồng tương lai khó tính chưa xong, mà còn có thêm cả em chồng tương lai thế này thì mấy cô lùn lùn không dám yêu ai mất.

Thế nhưng mấy bạn thấp thấp, nấm lùn cũng đừng quá lo lắng, dù sao điều quan trọng là chúng ta tìm được người đàn ông thực sự yêu mình là được rồi. Chẳng phải người ta hay nói rằng: “Bé bé nhỏ nhỏ mà có võ” đấy sao?

"Dở khóc dở cười" với những nỗi khổ mang tên "chân ngắn"

Gợi ý trang phục giúp nàng "nấm lùn" kéo dài chân hiệu quả

Hết đỡ nổi bộ tranh nấm lùn trót vớ phải người yêu vừa cao kều vừa bựa

chuyện tình yêu

Nỗi khổ của nấm lùn

Bí ẩn cải lương 24 phút trước

Với những ai thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu, hẳn không ai không nhớ đến vở cải lương kinh dị nhất Hoàng hậu không đầu.

Mẹ bỉm sữa vừa mới sinh con xong chia sẻ câu chuyện với chữ duyên kì lạ của chồng và anh chồng cô giường bên khiến dân mạng chỉ biết ôm bụng cười.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Ngày cưới Nhã Phương và Trường Giang đang đến gần, được biết an ninh của buổi tiệc đang được phía Trường Giang thắt chặt.

Phim Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nơi ở của nữ diễn viên Phương Oanh là một căn hộ rất cao cấp với nhiều món đồ nội thất sang trọng, hiện đại.

Bạn sẽ thấy rằng, đôi khi người ta tìm thấy tri kỉ đời mình ở những khoảnh khắc và hoàn cảnh không ngờ đến nhất, sau khi đọc câu chuyện dưới đây.

Thể thao Cầu lông 2 giờ trước

Chủ tịch liên đoàn cầu lông Malaysia (BAM) mới đây đã lên tiếng xác nhận về tình trạng bệnh tình của cựu số 1 làng vũ cầu thế giới.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Đứng trước các tin đồn thổi thiếu căn cứ từ khán giả, người mẫu Trần Quang Đại đã chính thức lên tiếng đính chính.

Người đẹp Đỗ Mỹ Linh 3 giờ trước

Dù diện váy đụng hàng chan chát với nhiều mỹ nhân Việt, nhưng Đỗ Mỹ Linh vẫn chứng tỏ vẻ đẹp rạng ngời xuất thần như thế này đây.

Không khí nô nức đón tân Hoa hậu Việt Nam 2018 của người dân phố cổ Hội An gây tắc nghẽn quanh đoạn đường qua nhà Trần Tiểu Vy.

Châu Á BLACKPINK 4 giờ trước

Bảng xếp hạng giá trị thương hiệu của các nghệ sĩ Hàn Quốc trong tháng 9 mang đến khá nhiều điều bất ngờ.

X Ðóng