Những nỗi cơ cực trên con đường tìm sự nổi tiếng của dàn sao Hoa ngữ

Phạm Băng Băng, Đặng Siêu... đều rời nhà khi còn rất trẻ để theo đuổi giấc mơ làm nghệ sĩ. Để tìm kiếm cơ hội ở nơi đất khách quê người xa lạ, họ phải sống cuộc sống cơ cực, trải qua những tháng năm tủi nhục và may mắn hơn những người khác khi bắt được cơ hội đổi đời.

1. Đặng Siêu

Những nỗi cơ cực trên con đường tìm sự nổi tiếng của dàn sao Hoa ngữ

Trước khi trở thành ngôi sao nổi tiếng như bây giờ, Đặng Siêu cũng phải nếm trải biết bao nhiêu cay đắng. Là cậu con út trong gia đình đông con ở nông thôn, Đặng Siêu phải một mình theo đuổi giấc mơ nghệ sĩ mà không nhận được nhiều sự hậu thuẫn từ gia đình. Tiền thuê nhà hàng tháng của anh chỉ bằng với những người lao động chân tay nghèo khổ. 

Khi nhắc lại ngày tháng khổ cực năm xưa, Đặng Siêu rùng mình chia sẻ: "Mở cửa ra là giường. Phòng thì hở trước hở sau, mùa đông nước đều bị đóng băng. Những ngày ấy chỉ có thể trùm kín đầu trong chăn mới cảm thấy đầu mình chưa bị đông thành đá". Có những lần anh phải đến bãi rác để tìm chăn nệm, cắt thành từng mảnh nhỏ để chặn những lỗ hở trên tường.

2. Phạm Băng Băng

Những nỗi cơ cực trên con đường tìm sự nổi tiếng của dàn sao Hoa ngữ

Xuất thân trong gia đình có bố mẹ đều hoạt động nghệ thuật nên từ nhỏ Phạm Băng Băng đã khao khát được giống như bố mẹ. Năm mới 15 tuổi, nàng Võ Mị Nương đã quyết định khăn gói lên đường đến Bắc Kinh để thực hiện ước mơ. Với số tiền ít ỏi mẹ gửi hàng tháng, Phạm Băng Băng đã phải chi phần lớn để đóng tiền nhà và chỉ còn vài trăm để ăn cơm. 

Dù đã cố gắng tiết kiệm nhưng cứ đến cuối tháng cô lại cạn sạch túi. Vì không muốn mẹ lo lắng và cũng vì muốn chứng tỏ bản thân, cô quyết định không xin tiền thêm mà nhịn đói. Mỗi ngày Phạm Băng Băng chỉ có thể ăn 1 bữa cơm, 2 bữa còn lại là uống nước cho qua cơn đói. 

3. Vương Bảo Cường

Những nỗi cơ cực trên con đường tìm sự nổi tiếng của dàn sao Hoa ngữ

Sau khi theo học vài năm võ thuật ở Thiếu Lâm Tự, Vương Bảo Cường quyết định chuyển đến Bắc Kinh để kiếm sống. Dựa vào tài lẻ đánh võ của mình, anh chọn lựa làm diễn viên thế thân, đóng vai quần chúng trong các bộ phim lớn nhỏ khác nhau. Không có ngoại hình, không có người nâng đỡ, Vương Bảo Cường phải trải nghiệm cuộc sống lăn lóc ở phim trường, không nhanh tay là hết cơm, mỗi lần xong việc là bầm tím khắp người.

Suốt 1 năm trời sống vật vờ của phim trường, bữa no bữa đói, lúc nhận được tiền đóng phim lúc không, Vương Bảo Cường mới may mắn lọt vào mắt xanh đạo diễn Tương Trung. Thủ một vai trong bộ phim Manh Tỉnh đã giúp Vương Bảo Cường nhận được sự chú ý của các đạo diễn lớn rồi vươn lên hàng sao lớn nhờ vai phụ trong Thiên Hạ Vô Tặc

4. Tạ Na

Những nỗi cơ cực trên con đường tìm sự nổi tiếng của dàn sao Hoa ngữ

Nữ MC hàng đầu Hoa ngữ cũng nằm trong số những người bỏ quê lên thủ đô để tìm đường nổi tiếng. Ở nơi xa lạ, cô không có tiền thuê phòng nên đành phải ở lại tầm hầm của các tòa nhà lớn. Không tìm được công việc nên Tạ Na bị chủ nhà đuổi ra ngoài đường.

May mắn có bạn thân Lý Tiểu Nhiễm giúp đỡ nên cô nàng quyết định ăn chùa ở chùa nhà bạn cho qua cơn khủng hoảng. Không chỉ ăn cơm ké, Tạ Na còn phải mượn đồ của Lý Tiểu Nhiễm để đến phim trường. Thời điểm đó Tạ Na chỉ nhận được vai người hầu và từng bị mỉa mai là "sinh ra để làm kẻ hầu người khác". Không ai ngờ được nàng a hoàn ngày ấy đã trở thành nhất tỷ của giới MC hoa ngữ. 

5. Lý Niệm

Những nỗi cơ cực trên con đường tìm sự nổi tiếng của dàn sao Hoa ngữ

Năm 2006, Lý Niệm rời nhà đi Bắc Kinh với hi vọng được đổi đời. Lúc đó cô chỉ có thể thuê được một căn phòng nhỏ xíu đủ để nằm ngủ: "Cảm giác lúc đó rất xót xa, một căn phòng nhỏ mở mắt ra chỉ nhìn thấy 4 bức tường". Vì chỗ trọ ở vùng ven hoang vắng nên việc bắt xe buýt cũng rất khó khăn, mỗi ngày Lý Niệm phải đi bộ hàng cây số. 

Không tìm được công việc ổn định nên Lý Niệm cũng chịu khủng hoảng nặng nề vì tiền bạc. Ngày nào cũng phải lo lắng ngày mai có thể kiếm được một bữa cơm hay không, đến cuối tháng lại chạy đôn chạy đáo lo tiền trọ. Suốt nửa năm đó Lý Niệm gần như bị khủng hoảng nặng vì phải lo lắng quá nhiều thứ.

6. Dương Khôn

Những nỗi cơ cực trên con đường tìm sự nổi tiếng của dàn sao Hoa ngữ

Nam ca sĩ nổi tiếng của Hoa ngữ là Dương Khôn cũng thường rùng mình khi nhắc lại chuyện quá khứ. Đặc biệt là giai đoạn anh mới rời nhà đến Bắc Kinh để theo đuổi giấc mơ âm nhạc. Ở nơi phù hoa này, anh may mắn tìm được công việc hát ở quán bar. Tuy nhiên vì tính cách ngay thẳng không khéo léo nên Dương Khôn không được lòng ông chủ quán và bị đuổi khỏi nơi làm.

Trong một năm, Dương Khôn phải chuyển nhà đến 55 lần vì không kiếm được tiền trả nợ. Những giai đoạn bi thảm nhất là lúc anh chỉ có chưa đến 20.000 đồng để sống trong 1 tháng. 

7. Quách Đức Cương

Những nỗi cơ cực trên con đường tìm sự nổi tiếng của dàn sao Hoa ngữ

Vì theo đuổi giấc mơ trở thành nghệ sĩ tướng thanh nổi tiếng mà Quách Đức Cương rời nhà đến Bắc Kinh. Tuy nhiên vì không đủ tiền đi xa anh chỉ có thể từ từ, bắt xe đi từ tỉnh này đến tỉnh khác, kiếm thêm tiền lộ phí mới có thể đến được vùng đất phồn hoa này. Vì cuộc sống khó khăn, Quách Đức Cương không có tiền thuê nhà, anh phải sống chui lủi dưới chân cầu, hầm ngầm...

Có những lúc nằm một chỗ không thể di chuyển vì quá đói bụng, Quách Đức Cương từng suy nghĩ đến chuyện bỏ cuộc, quay về quê hương làm ruộng hoặc làm thuê. Cuối cùng anh vẫn quyết định cắn răng chịu đựng và tiếp tục theo đuổi giấc mơ.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Những mĩ nhân Hoa ngữ lên đời sự nghiệp nhờ quay cảnh nóng

Những tạo hình kém sắc mà dàn mĩ nhân Hoa ngữ không muốn nhìn lại

5 sao Hoa ngữ bị cư dân mạng chê "dốt" vì thích thể hiện

Sao Hoa Ngữ

Phạm Băng Băng

Đặng Siêu

Sao Việt Sao Việt 24h 43 phút trước

Nữ ca sĩ vô cùng hoảng hốt khi thấy người hâm mộ xăm cả tên của mình lên cơ thể mà bất chấp cả việc bị đau đớn.

Thời trang Thời trang sao 51 phút trước

Học tập cách chọn áo khoác lông của loạt sao Việt để đẹp đến "mê hồn" trong những ngày thời tiết trở lạnh.

Sao Việt Sao Việt 24h 53 phút trước

Một tình huống bất ngờ đã xảy ra trong sự kiện So Ji Sub đến Việt Nam khi anh lên nhầm xe của ông bầu Vũ Khắc Tiệp lúc ra về.

Sau nhiều ngày lùng sục tin tức, cuối cùng hình ảnh đời thường của cô bé "Cô là ai, cháu không biết, cô đi ra đi!" cũng đã lộ diện khiến cư dân mạng thích thú.

Thứ tình yêu được khơi lên từ vết thương tưởng như khó vãn hồi tựa một bông hoa nở ra từ tuyệt vọng. Duy sợ lại làm tổn thương Kin một lần nữa, nên anh đã...

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Dù bận rộn với công việc nhưng Hoa hậu Kỳ Duyên cũng dành thời gian để đến chúc mừng "đàn chị" trong một sự kiện đặc biệt.

Sao Đông Sao Hàn 9 giờ trước

So Ji Sub đã khiến người hâm mộ Việt thỏa lòng mong đợi khi xuất hiện tại sự kiện ở TP.HCM tối 22/11.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Trước những tranh cãi trong giới ca sĩ trước "hiện tượng" Chi Pu, ông Lê Minh Tuấn, Cục phó Cục Nghệ thuật đã có những chia sẻ thẳng thắn.

Bóng đá Champions League 10 giờ trước

Đêm nay, tâm điểm của lượt 5 Champions League sẽ hướng về hai màn chạm trán nảy lửa giữa Juventus - Barcelona và Atletico Madrid - AS Roma.

Bạn đang yêu chậm hay đang yêu theo kiểu “đánh nhanh rút gọn”? Để nhận biết, mời bạn đọc ngay những dấu hiệu sau...

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 10 giờ trước

Quản lý cao cấp Trần Tự Cường qua đời vì bệnh tim. Nhiều nghệ sĩ hàng đầu showbiz Trung Quốc đã có mặt tại lễ tang của ông vào tối 22/11.

Xã hội bệnh lão hóa sớm 10 giờ trước

Một cô bé người Nga mắc phải căn bệnh lão hóa sớm, cha bỏ đi, một mình người mẹ đã nuôi nấng cô đến khi trưởng thành và tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

X Đóng