Những nhóm nhảy cover Việt Nam thành công tại các cuộc thi quốc tế

Kpop đang là một trào lưu khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ khi len lỏi qua khắp các châu lục, từ đó hình thành nên phong trào nhảy cover các ngôi sao thần tượng.

Phong trào nhảy cover kpop đã có mặt tại TP.HCM từ cách đây khá lâu (vào khoảng năm 2005), khi Kpop chỉ mới phổ biến ở những nhóm fan nhỏ, sinh hoạt chủ yếu trên các diễn đàn âm nhạc. Với nhu cầu cùng nhau thể hiện tình cảm với những ngôi sao thần tượng, các bạn đã cùng nhau tập luyện, và thể hiện lại những bài hit mà các thần tượng đã biểu diễn.

Từ đó đến nay, Kpop đã ngày càng phát triển và trở thành "cơn lốc văn hóa" thu hút hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Phong trào nhảy cover đã phát triển cực thịnh, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các fan hâm mộ. Và tất nhiên, Việt Nam cũng không đứng ngoài phong trào đó.


	
	S.T. 319
S.T. 319


	
	YG Lovers Crew
YG Lovers Crew


	
	LYNT
LYNT

Những người nhảy cover, cũng đòi hỏi kỹ thuật nhảy không thua kém những thể loại khác. Họ còn phải thể hiện được khả năng diễn xuất, kết hợp với thần thái để thể hiện lại tinh thần bài hát mà các thần tượng đã biễu diễn. Ngoài ra, mỗi nhóm phải kết hợp với phong cách cá nhân riêng, từ đó xây dựng được phong cách cover độc đáo. Có thể kể đến một số cái tên nhóm cover nổi tiếng tại Việt Nam như S.T. 319, LYNT, YG Lovers Crew tại Hà Nội, Silent Crew tại Hải Phòng, G.O.D tại Tp Hồ Chí Minh. Những nhóm trên đã đạt được một số thành công đáng kể khi được biết đến rộng rãi trong cộng đồng Kpop, cũng như gặt hái được một số giải thưởng quốc tế về thi cover ca khúc Kpop.

Ngoài những nhóm trên, vẫn còn rất nhiều những nhóm nhảy cover khác đang hoạt động dưới hình thức Fan Club. Có thể nói, những nhóm nhảy cover là đại diện tiêu biểu cho nền văn hóa Kpop, thể hiện một hình ảnh đầy thiện cảm khi fan Kpop không chỉ có đam mê, cuồng nhiệt mà còn có tài năng, hy vọng sẽ góp phần cải thiện những suy nghĩ đang có phần tiêu cực khi nói về đại bộ phận những bạn trẻ hâm mộ Kpop.


	
	G.O.D
G.O.D


	
	Silent Crew
Silent Crew

Hãy cùng xem qua những bài thi nhảy cover Kpop chiến thắng tại một số cuộc thi quốc tế mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua:


S.T.319 - Giải nhất nhảy cover The Boys (SNSD)


S.T.319 - Giải nhất nhảy cover Twinkle (Girls' Generation TTS)


LYNT - Giải nhất nhảy cover I Am the Best (2NE1)


LYNT - Giải nhất nhảy cover I Got a Boy (SNSD)


LYNT - Giải nhất nhảy cover MAMA (EXO)


YG Lovers Crew - Giải nhì nhảy cover Fantastic Baby (Big Bang)


YG Lovers Crew - Giải nhì nhảy cover When I Can't Sing & Somebody Else (Se7en)


G.O.D - Giải nhất nhảy cover Power (B.A.P)


Silent Crew - Giải nhất nhảy cover Sherlock (SHINee)

S.T. 319

Silent Crew

Sao Đông Dương Mịch 6 giờ trước

Những Hoa đáng này rất nổi tiếng, nhưng vấn đề của họ chính là lượng anti-fan cũng ngang bằng cả lượng fan luôn!

Quốc tế phim ảnh 8 giờ trước

Thế giới điện ảnh vốn là nơi biến những điều không thể thành có thể. Vậy thì bạn có biết, ở phía sau hậu trường họ đã làm điều đó như thế nào?

Được biết, các đầu bếp thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp SG cùng với các đơn vị sẽ tham gia chế biến 182 món chay để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Khám phá Sát nhân 9 giờ trước

Cảnh sát Trung Quốc trao thưởng 200.000 nhân dân tệ cho bất cứ thông tin nào có được về tên hung thủ cuồng sát những phụ nữ mặc đồ đỏ

Xã hội vụ án 9 giờ trước

Mỗi khi có một nạn nhân bị sát hại, thi thể của họ đều có gắn một quân bài, trên có chữ “Alice” viết bằng máu.

Theo chia sẻ của một diễn viên thì công ty của Hải Quân đã đóng cửa, mọi thứ được thu dọn sạch sẽ một cách đột ngột mà không có lấy một lời thông báo.

Bỏ túi những bí kíp giúp teen “lao” vào năm học mới một cách “ngầu oách xì dầu”, refresh (làm mới) bản thân để có 9 tháng, 270 ngày học thật hạnh phúc.

X Ðóng