;

Những nhạc phim Việt 2016 quá hay làm nhức lòng người nghe

|

Cùng với hàng loạt bộ phim Việt ra rạp từ đầu năm, nhiều ca khúc nhạc phim cũng ghi dấu với khán giả và có được đời sống riêng ngoài tác phẩm điện ảnh.

Mẹ ơi đừng bỏ con – phim Bệnh viện ma

Mẹ ơi đừng bỏ con được sáng tác bởi nhạc sĩ Dương Khắc Linh với những giai điệu tha thiết, tình cảm. Bài hát như lời tâm sự đầy xúc động của một người con gửi đến mẹ. Được lồng vào cuối bộ phim, cùng với sự nhập vai xuất sắc của Trấn Thành, những ca từ giản dị mà da diết của Mẹ ơi đừng bỏ con khiến nhiều khán giả rơi nước mắt vì cảm động. Phân cảnh cuối này được đánh giá là chi tiết đắt giá trong Bệnh viện ma.

Ngày em xa quê - phim Vòng eo 56

Giọng ca trong veo của nữ ca sĩ Thùy Chi lại một lần nữa chạm đến trái tim của người nghe với ca khúc Ngày em xa quê, nhạc phim Vòng eo 56của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Bộ phim dựa trên câu chuyện cuộc đời của người mẫu Ngọc Trinh.

Kiếp nào có yêu nhau – phim Bao giờ có yêu nhau

Kiếp nào có yêu nhau là ca khúc có “tuổi thọ” cao nhất trong các bản nhạc phim được kể đến. Ca khúc được nhạc sĩ Phạm Duy phổ nhạc dựa trên những vẫn thơ của văn sĩ Minh Đức Hoài Trinh từ năm 1970. Bản tình ca nổi tiếng được thể hiện bởi ca sĩ Thái Trinh mang màu sắc ma mị, đầy ám ảnh khi được lồng vào bộ phim Bao giờ có yêu nhau đã tạo được hiệu quả cao.

Đi về yêu thương - phim Fan cuồng

Dù không thành công về doanh thu nhưng Fan cuồng lại gây ấn tượng mạnh về phần nhạc phim. Hơi thở của rock trong âm nhạc xuyên suốt bộ phim đã khiến khán giả bồi hồi nhớ về không khí đầy cuồng nhiệt của những show nhạc rock.

Ta hứa sẽ nhận ra – phim Tấm Cám chuyện chưa kể

Ngay khi Tấm Cám chuyện chưa kể ra rạp, ca khúc Ta hứa sẽ nhận ra đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Sáng tác của ca sĩ – nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý mang đậm màu suy tư cùng chất nhạc êm đềm quen thuộc của cô đã khiến bối cảnh phim trở nên cảm xúc hơn.

Mưa và Nắng – phim Nắng

Mưa và Nắng đã giúp khắc họa rõ nét câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng giữa nhân vật Trang – người mẹ bị thiểu năng đã vất vả mưu sinh nuôi nấng cô con gái Nắng. Mưa cũng chính là cái tên mà bé Nắng dành tặng mẹ.

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
X Đóng