Những ngày Thủ đô se lạnh, đừng quên 9 món chè nóng siêu ngon

|

Tranh thủ những ngày Hà Nội còn chút gió lành lạnh, mau chóng rủ rê bạn bè “càn quét” những quán chè nóng "ngon nức tiếng" này nhé.

Dù những ngày này Hà Nội được đón những buổi trưa nắng tưởng chừng sắp chuyển mùa, nhưng chỉ cần trời về chiều là cái se lạnh của mùa đông cũng đủ làm bạn "run rẩy". Những lúc này, tung tăng cùng đám bạn hay người thân, xuýt xoa bên những gánh chè nóng ngon nức tiếng Hà thành thì quả là điều tuyệt vời khó cưỡng.

Xôi chè bà cốt: Đã từ rất lâu rồi, xôi chè đã là món ăn chơi được rất nhiều người ưa thích, đặc biết là những tín đồ hảo ngọt. Món ăn này “mê hoặc” người dân Hà Nội bởi chính mùi vị giản dị mà thanh tao của nó. Xôi được đồ rất khéo, hạt nào hạt nấy béo múp, mềm mịn, không bị bết dính, lại có màu vàng ươm cực thích mắt. Chè có vị ngọt thanh vừa đủ, thoang thoảng mùi gừng vừa thơm lại hài hoà. Bạn có thể thưởng thức món ăn thân thuộc này trên phố Bát Đàn, Hàng Giấy hay Thanh Hà.

Những ngày Thủ đô se lạnh, đừng quên 9 món chè nóng siêu ngon

Xôi chè mang mùi vị thân quen, ấm áp của bà, của mẹ có giá chỉ 15.000 đồng/bát. (Ảnh: Internet)
Xôi chè mang mùi vị thân quen, ấm áp của bà, của mẹ có giá chỉ 15.000 đồng/bát. (Ảnh: Internet)

Bánh trôi tàu: Những ngày đông Hà Nội, thích nhất là được cầm trên tay bát bánh trôi tàu nóng hôi hổi. Những viên bánh tròn xinh, dẻo dẻo với nhân đậu xanh, vừng đen, hoà quyện với thứ nước ngọt thanh, thơm dịu mùi gừng, thêm chút dừa, chút lạc bùi bùi là “mê tơi”. Bánh trôi tàu đơn giản là vậy, khắp Hà Nội không thiếu những quán bán món ăn này, mỗi nơi lại có một cách biến tấu rất riêng để tạo nên mùi vị độc đáo “chinh phục” thực khách. Nếu “thòm thèm” món chè trôi nước, hãy tìm đến phố Bạch Mai, Lò Đúc, Hàng Cân, Hàng Điếu hay “mò” ra Nguyễn Khuyến.

Những ngày Thủ đô se lạnh, đừng quên 9 món chè nóng siêu ngon

Bánh trôi tàu nóng hổi, thơm lừng cũng có giá dao động chỉ từ 15.000 đến 20.000 đồng/bát. (Ảnh: Internet)
Bánh trôi tàu nóng hổi, thơm lừng cũng có giá dao động chỉ từ 15.000 đến 20.000 đồng/bát. (Ảnh: Internet)

Chè sắn nóng: Một trong những món chè độc đáo phải kể đến là chè sắn nóng – món mà chỉ đặc biệt được bán vào mùa lạnh. Ai vốn không mê chè, mê đồ ngọt, thưởng thức chè sắn nóng rồi cũng đâm ra “ghiền”. Chè hấp dẫn bởi vị bùi thơm, nước chè màu vàng nâu quyến rũ, sóng sánh trên những miếng sắn được cắt vuông vức, nhỏ xinh, chỉ nhìn thôi cũng thấy “chảy nước miếng”. Muốn ăn chè sắn nóng “chuẩn vị”, đừng quên tìm đến phố Lý Quốc Sư nhé.

Giá là 15.000 đồng cho một bát chè sắn nóng vừa thơm vừa bùi. (Ảnh: Internet)
Giá là 15.000 đồng cho một bát chè sắn nóng vừa thơm vừa bùi. (Ảnh: Internet)

Tào phớ nước gừng: Tào phớ dịu mát vốn được xem là món giải nhiệt số một vào những ngày hè nóng bức, nhưng chỉ cần biến tấu với chút nước gừng cay ấm là sẽ có ngay món ăn tuyệt hảo cho những ngày se se lạnh. Tuy được chế biến rất đơn giản, không cầu kì cũng chẳng tốn kém nhưng những ngày gió thổi, được xuýt xoa cái lạnh với một bát tào phớ nước gừng ấm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Bạn có thể tìm đến tào phớ nước gừng trên phố Quang Trung với giá chỉ 12.000 đồng/bát. (Ảnh: Internet)
Bạn có thể tìm đến tào phớ nước gừng trên phố Quang Trung với giá chỉ 12.000 đồng/bát. (Ảnh: Internet)

Chè đỗ đen: Chè đỗ đen thì nào phải món ăn xa lạ gì, rất bình dị và dân dã nhưng lại là một phần không thể thiếu với những người dân Hà Nội. Muốn ăn chè đỗ đen nóng, nhất định phải đến phố Ngô Thì Nhậm. Chè ở đây được chế biến rất tỉ mỉ và khéo léo, vừa miệng và mang chút hương vị cổ xưa. Dù có hàng tá những món chè đặc sắc mới xuất hiện nhưng sức hút của món chè bình dị này vẫn chưa khi nào hết “hot”.

Chè đỗ đen ấm nóng cũng chỉ có giá bình dân như những món chè khác – 15.000 đồng/bát. (Ảnh: Internet)
Chè đỗ đen ấm nóng cũng chỉ có giá bình dân như những món chè khác – 15.000 đồng/bát. (Ảnh: Internet)

Chè khoai môn: Nếu đã quá quen với những món chè kể trên thì bạn cũng có thể “đổi vị” sang chè khoai môn bùi bùi, ngậy ngậy. So với những “anh em” khác, món chè này có hương vị rất đặc biệt và nổi bật. Nấu chè khoai môn cũng chẳng đòi hỏi nguyên liệu quá phức tạp nhưng để có được một bát chè ưng ý cũng cần phải cực kì tinh tế. Địa điểm bán chè khoai môn thì không nhiều bằng, bạn có thể tìm và thưởng thức món này tại phố Lý Quốc Sư, Nguyễn Hữu Huân hay Đào Duy Từ.

Những ngày Thủ đô se lạnh, đừng quên 9 món chè nóng siêu ngon

Chè khoai môn vừa ngon, vừa độc đáo mà giá cả lại cực kì “hợp túi tiền”. (Ảnh: Internet)
Chè khoai môn vừa ngon, vừa độc đáo mà giá cả lại cực kì “hợp túi tiền”. (Ảnh: Internet)

Chè chuối nướng: Tuy là món chè ít được biết đến và lựa chọn hơn nhưng nói về độ hấp dẫn thì chè chuối nướng cũng không hề chịu “lép vế”. Chè chuối được nấu rất kì công, đòi hỏi phải thật khéo léo mới cho ra được một tô chè ngon. Chuối được nướng qua rồi mới đem nấu nên chè ăn vừa thơm, vừa ngọt. Đặc biệt, nếu là những người sành ngọt thì món này chắc chắn sẽ phải được liệt kê ngay vào danh sách thực đơn yêu thích của bạn.

Chè chuối nướng nổi tiếng trên phố Nguyễn Bỉnh Khiêm có giá 15.000 đồng/bát, không chỉ thơm ngon mà còn được bày trí vô cùng mãn nhãn. (Ảnh: Internet)Chè chuối nướng nổi tiếng trên phố Nguyễn Bỉnh Khiêm có giá 15.000 đồng/bát, không chỉ thơm ngon mà còn được bày trí vô cùng mãn nhãn. (Ảnh: Internet)

Lục tàu xá: Nghe cái tên có vẻ khá lạ lùng nhưng đây lại là món ăn được chế biến với những nguyên liệu khá quen thuộc và được rất nhiều người dân Thủ đô yêu thích. Để chế biến lục tàu xá, người ta phải nấu nhuyễn đậu xanh trong nước, thêm bột báng, khuấy đều cùng đường cát. Nét độc đáo làm nên hương vị đặc trưng của món ăn này là vỏ quýt khô. Cái ngọt mát của đậu xanh, cái dẻo dai của bột báng hòa chút vị the the của vỏ quýt, tạo nên một cảm giác thú vị và quyến rũ đến lạ lùng.

Những ngày Thủ đô se lạnh, đừng quên 9 món chè nóng siêu ngon

Bạn có thể thưởng thức món ăn vô cùng tinh tế này trên phố Hàng Cân, Quán Thánh hay Cửa Bắc. (Ảnh: Internet)
Bạn có thể thưởng thức món ăn vô cùng tinh tế này trên phố Hàng Cân, Quán Thánh hay Cửa Bắc. (Ảnh: Internet)

Chí mà phù: Đã nhắc đến lục tàu xá, chắc chắn không thể quên chí mà phù. Chí mà phù cũng giản dị không kém, chỉ đơn giản là những hạt vừng đen chắc đều, đem xay nhuyễn rồi nấu chung với đường, thêm vị lá chanh để tạo mùi thơm. Nếu thấy dùng vừng đen không quá tốn kém hoặc không đủ dẻo, cũng có thể pha thêm chút bột cho bát chè thêm sánh, thêm đặc. Muốn ăn chí mà phù, ngoài quán ở Hàng Cân, bạn cũng có thể thưởng thức tại phố Hàng Bạc.

Chí mà phù nhìn thì có vẻ kém hấp dẫn nhưng vị ngọt, vị béo và độ bổ dưỡng của nó đảm bảo bạn sẽ không thể nào “cưỡng lại” được. (Ảnh: Internet)Chí mà phù nhìn thì có vẻ kém hấp dẫn nhưng vị ngọt, vị béo và độ bổ dưỡng của nó đảm bảo bạn sẽ không thể nào “cưỡng lại” được. (Ảnh: Internet)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Tự làm bánh trứng cút siêu ngon siêu bắt mắt

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...