Những năm tháng ấy (Chương 7)

Ngồi đối diện A Linh lúc này là một người đàn ông có vẻ ngoài nhếch nhác, gương mặt bẩn thỉu, quần áo rách rưới bốc mùi hôi rình, thế nhưng ánh mắt ông ta không hề che giấu sự thù hận nhìn thẳng vào A Linh, gằn giọng nói:

- Tại sao tôi phải nghe lời cậu?

A Linh nhếch mép cười, nhìn ông ta khắp một lượt đầy khinh miệt rồi lạnh nhạt trả lời:

- Thế ông nghĩ bằng cái bộ dạng nhếch nhác này ông có thể trả thù à. – Nói rồi hắn cầm lấy con dao gấp của tên đàn em đứng bên cạnh cắm phập vào quả táo trên bàn -  Tôi cho ông một con dao, có cầm nó hay không là quyền của ông. Nhưng nên nhớ, kẻ thù của ông không chỉ là một quả táo.

Người đàn ông do dự nhìn con dao đã cắm ngập lưỡi vào trái táo đỏ, hai bàn tay bấu chặt lấy đầu gối, rồi như đã quyết định ông ta vươn người rút mạnh con dao ra làm quả táo văng xuống đất.

- Được, đằng nào tôi cũng chẳng còn gì, nói đi, kế hoạch cụ thể là như thế nào.

A Linh hài lòng mỉm cười, hai bàn tay đan vào nhau bắt đầu nói cho người đàn ông kia về kế hoạch trả thù hắn đã chuẩn bị sẵn cho ông ta. Nếu nhìn kĩ có thể nhận thấy sau vẻ ngoài bẩn thỉu của người đàn ông là nét cáo già đã được tôi luyện sau những năm tháng lăn lộn trên thương trường, nhưng bằng đấy kinh nghiệm lại không giúp ông ta vượt qua sự mê hoặc của sắc dục, để rồi chỉ vì một đứa trai bao mà táng gia bại sản, sống chui lủi như một con chuột. Khương Mạch mà ở đây hẳn sẽ ồ lên ngạc nhiên, không phải giám đốc Trương đây sao, mới ngày đó còn ngồi bàn chuyện làm ăn với nhau mà hôm nay đã không khác gì tên ăn mày. Có kết quả như bây giờ hoàn toàn là do Minh ban cho lão, chính vì đắm chìm trong những ngọt ngào chiều chuộng của Minh mà lão vô tình để lộ ra thông tin mật của công ty, rồi chẳng ai ngờ vài ngày sau đó đối thủ của công ty lão vịn vào những chứng cớ đó để kéo lão từ đỉnh cao xuống tận cùng xã hội. Lão hận, lão muốn trả thù, nhưng lão bất lực, giờ lão phải bỏ vợ bỏ con để trốn nợ, sống chui rúc đầy nhục nhã. Cứ mỗi lần nhớ tới thân hình từng làm lão mê đắm lão chỉ muốn hành hạ cho đến khi Minh phải quỳ xuống khóc lóc van xin để được hầu hạ lão. Phải, lão hận, nhưng lão cũng không dứt ra được những ám ảnh ái tình mà Minh gieo vào tâm trí lão.

Kế hoạch mà A Linh vạch ra cho lão Trương khá đơn giản, hắn nói bây giờ còn một cách để lão có tiền trả nợ, thậm chí thừa để lão gây dựng lại. Lão bị hại như thế nào thì giờ có thể dùng chính cách ấy, bất kể công ty nào cũng có vài bí mật quan trọng, chỉ cần lão moi được những thông tin đó rồi bán chúng cho công ty đối thủ của họ thì muốn bao nhiêu tiền cũng có. Vấn đề là làm sao để lão có được những thông tin đó, không phải ai cũng như lão, dễ dàng bị một thằng trai bao lừa. A Linh liếc lão, ánh mắt đầy nham hiểm, hắn nói hắn biết có một người đang nắm giữ những thứ rất quan trọng của một công ty cũng rất lớn. Chỉ cần hắn nói đến đây lão Trương đã hiểu ngay, kẻ đó hẳn là Minh. A Linh cũng cho lão biết, muốn uy hiếp Minh đưa ra những thông tin đó thì đơn giản nhất chính là nhắm vào người thân của cậu ta, như vậy cũng là một mũi tên trúng hai đích, tiện cho lão Trương trả thù.

A Linh chỉ nói cho lão cách trả thù còn làm như thế nào là việc của lão, hắn làm ngư ông đắc lợi là đủ rồi. Sau khi lão Trương đi, hắn nhặt quả táo ở dưới đất lên, rút ra từ túi áo một con dao gấp đã xỉn màu nhẹ nhàng vuốt ve, khóe môi không nhịn được khẽ cong lên. Đây là kỉ vật ngày xưa có một người tặng hắn làm quà sinh nhật vừa để cảm ơn, sáu năm rồi, sáu năm hắn vẫn luôn giữ con dao ấy bên mình như một vật quan trọng. Bấm vào nút nhỏ ở cạnh lưỡi dao liền bật ra, tuy vỏ ngoài đã cũ nhưng lưỡi dao vẫn ánh lên sắc bén chứng tỏ được lau chùi thường xuyên. A Linh cầm lấy con dao một nhát bổ quả táo làm đôi, rất gọn gàng. Hắn cười, nụ cười nham hiểm xen lẫn ưu thương.

- Khương Mạch, ai rồi cũng phải lớn, nhưng cậu vẫn còn kém lắm.

Ai rồi cũng phải lớn, rồi sẽ có lúc quên đi mình đã từng là một thằng nhóc vô tư đến thế, nhưng nếu được ai cũng nguyện ý quay trở về một thời quá khứ hồn nhiên không bon chen với đời ấy. A Linh cũng vậy, hắn nuối tiếc một bóng hình nhỏ nhắn, nuối tiếc một nụ cười ngây thơ, nuối tiếc ngày đó đã trao thứ quan trọng nhất của mình cho người khác. Hồi ức, đó là một thứ quý giá…

Quá khứ…

Lần đầu tiên A Linh biết đến sự tồn tại của Minh là qua miệng Mạch, ngày đó có lần cậu ta than thở về một thằng bạn học cùng lớp lúc nào cũng lủi thủi một mình rồi hỏi hắn như vậy thì làm sao mở miệng bắt chuyện trước. Chơi với Mạch từ nhỏ nên nghe cậu ta hỏi vậy A Linh rất ngạc nhiên, hắn biết cậu ta vốn là đứa tay chân nhanh hơn mồm miệng, lúc nào cũng như kiểu uống nước tăng lực, có bao giờ cậu ta lại e dè đắn đo như thế này đâu. Chính vì vậy mà hắn tò mò với thằng bạn tên Minh kia, không biết trình tự kỉ lên tới mức nào mà khiến một đứa sôi nổi như Mạch cũng phải ngượng ngùng. Kể từ đó thỉnh thoảng hắn hay vô tình cố ý liếc mắt xuống cuối lớp, nơi có một bóng dáng nhỏ bé thường ngẩn ngơ nhìn ra ngoài cửa sổ.

Lúc đầu A Linh cũng không thấy Minh có điểm gì nổi bật cho lắm, ngoại trừ dáng người thấp bé và không khí âm u luôn bao trùm lấy cậu ta. Có lẽ do tò mò mà để ý quá nhiều nên sau này hắn phát hiện một điểm đặc biệt mà ngay cả Mạch cũng chưa và sẽ không bao giờ biết ở Minh, đó là đôi mắt vốn hay rủ xuống của cậu ta luôn sáng ngời mỗi khi dõi theo Mạch. Đó là cái nhìn say mê, cái nhìn ngưỡng mộ và khao khát, như thể cả thế giới này cậu ta chỉ nhìn thấy duy nhất A Mạch. Linh thật không ngờ một người luôn tự kỉ như thế lại có lúc trào dâng thứ tình cảm mãnh liệt đến vậy, từ tò mò hắn bắt đầu thấy thích thú khi quan sát cậu bạn nhỏ bé này.

Cho đến khi Minh theo Mạch nhập bọn chơi cùng A Linh cậu ta mới dần dần mất đi lớp vỏ bọc bên ngoài mà hòa cùng mọi người. Mặc dù vẫn có lúc Minh cúi đầu trầm mặc nhưng gương mặt cậu ta đã rạng rỡ hơn, hay cười hơn, nụ cười thấp thoáng lúm đồng tiền và khóe mắt cong cong khiến người khác chỉ muốn lại gần ôm một cái. Tuy không ai nói ra nhưng trong cả đám chơi cùng nhau lúc đó trung tâm vốn không phải A Mạch mà là Minh, chính cậu ta mới là nhân vật luôn được người khác cưng chiều hay trêu chọc, có lẽ trong vô thức ai cũng coi Minh là cậu em bé bỏng cần được bảo vệ, và Linh cũng vậy. Hắn vốn là kẻ thích phiêu diêu tự do, ai cũng chơi nhưng không đặc biệt quan tâm đến ai, chỉ riêng Minh là ngoại lệ, chưa một nụ cười nào hắn muốn nhìn thấy nhiều đến vậy.

Nhưng điều mà ai cũng dễ thấy là nụ cười tựa tinh linh ấy chỉ thực sự nở vì một người mà thôi, và người đó vĩnh viễn không phải hắn, A Linh. Dường như chỉ khi ở bên Mạch thì Minh mới thực sự cởi bỏ được mọi ràng buộc mà thoải mái vui đùa, có lúc hắn thật sự không hiểu rốt cuộc Mạch có điểm gì đặc biệt mà khiến Minh thay đổi nhiều như thế. Đến nỗi khi Mạch bỏ bê cậu ta để chạy đến với người yêu thì mọi ánh sáng trong đôi mắt kia cũng dần dần lụi tắt. A Linh không muốn, bọn bạn cũng không muốn Minh buồn, vì thế cả đám chẳng ai bảo ai luôn tìm cách chọc cho cậu ta vui lên. Mọi việc vẫn tốt đẹp cho đến một ngày Mạch đột nhiên chạy đến, đôi mắt hừng hực lửa giận, túm lấy cổ áo hắn hỏi. Rất nhiều năm về sau hắn vẫn nhớ ánh mắt lúc ấy của A Mạch, không chỉ là giận dữ mà còn mất mát, thảm hại như một kẻ thất bại, và hắn hả hê vì điều đó.

Mạch gầm lên hỏi hắn:

- Minh đâu? Nó đang ở đâu?

Hắn cười, vẫn nụ cười như có như không đầy giễu cợt của mọi khi rồi thản nhiên trả lời Mạch, như thể cái túm áo kia chẳng có ý nghĩa gì.

- Sao tao phải nói cho mày biết, mày là gì của nó?

- Tao, tao là bạn nó! – Mạch lại gầm lên, mặc kệ mấy đứa xung quanh đã bắt đầu nhảy vào kéo hai đứa ra. Nhưng A Linh nhìn thấy được khóe môi Mạch khẽ run rẩy. Lần này hắn bật cười thật lớn.

- Vậy à? Thế mà có người còn nói nó là chó của mày, lúc cần thì mày gọi đến, khi có mới rồi lại đuổi nó đi. Có thằng bạn nào chó chết như mày không hả?

Vừa nói dứt câu mặt hắn đã lãnh trọn một cú đấm, còn chưa hết choáng lại bị bồi tiếp một phát đá vào bụng khiến hắn loạng choạng ngã ra đất. Mấy đứa kia thấy thế liền giữ chặt lấy Mạch, một bên khuyên ngăn, nhưng Mạch không để ý, chỉ một mực muốn nhảy vào đánh hắn còn không ngừng quát tháo đe dọa.

- Tao cấm mày bắt nó giả gái! Tao cấm chúng mày làm cái trò đó!

Có liên quan không? Hắn và đám bạn cũng chỉ vì muốn Minh vui mà bày trò cá cược rồi đùa nghịch một chút, chính cậu ta cũng vui vẻ chấp nhận, vậy thì có liên quan gì đến Mạch. Hắn cười khẩy, Mạch muốn tìm một lý do để đánh hắn thì thiếu gì, chỉ khiến hắn càng khinh bỉ thêm mà thôi, có không giữ, mất đừng tìm.

Đang định lau vết máu ở miệng rồi đứng dậy tẩn cho Mạch một trận thì trước mặt hắn đã có một thân hình nhỏ bé chắn lấy. Minh không nói một câu liền đáp trả lại Mạch một đấm rồi cúi xuống kéo hắn dậy. Phút giây ấy hắn đột nhiên thấy khắp cơ thể tràn ngập một hơi ấm, gương mặt Minh gần sát, bàn tay mát lạnh nhẹ nhàng lau vệt máu trên mặt hắn, sự quan tâm dịu dàng đó là dành cho hắn và chỉ hắn mà thôi. Đến khi Minh lạnh lùng phân rõ ranh giới bạn bè với Mạch rồi nhanh chóng gạt đi giọt lệ chưa kịp thành hình nơi khóe mắt, trong lòng A Linh đã tự nhủ với mình, kể từ nay hắn sẽ là người mang đến nụ cười cho Minh. Mãi mãi là vậy!

Nhưng mà, những năm tháng tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cũng tràn đầy sai lầm, hồi đó vì hiếu thắng mà không nghe lời Mạch, vẫn muốn Minh giả gái nên những việc tiếp theo đã vượt khỏi sự kiểm soát của A Linh. Không thể phủ nhận ngoài lý do muốn Minh vui mới bày trò đó thì còn xuất phát từ sự ích kỉ của hắn nữa, hắn muốn một lần thấy Minh trong bộ đồ con gái sẽ trông như thế nào, có đôi khi hắn tưởng tượng nếu Minh là con gái thật thì ra sao.

Vào những năm ấy vấn đề giới tính vẫn rất nhạy cảm, một người bị cho là bất thường thì luôn bị những người khác kì thị. Còn A Linh thì không ngờ sự xuất hiện của Minh trong màn hóa trang lại rung động đến vậy, hắn dõi theo từ một góc xa mà vẫn bị bóng dáng thướt tha ấy hút hồn, đến khi gỡ mặt nạ dạ hội xuống hắn sững người nhìn, lúc lâu sau mới thở phào nhẹ nhõm. Vì Minh rất đẹp, nét đẹp lưỡng tính, mềm mại mà không ủy mị, trong vài phần dễ thương lại có mấy phần thanh cao, chính những thứ đối lập ấy khi hòa quyện vào nhau đã tạo nên sự cuốn hút của Minh trong đêm nay. Cái đẹp luôn khiến người ta ngưỡng mộ đồng thời cũng làm nảy sinh lòng ghen ghét, đố kỵ, A Linh biết, nếu có ai thấy được gương mặt Minh sau lớp mặt nạ thì đó không hẳn đã là điều tốt. Vì thế mà vừa kết thúc màn trình diễn hắn liền dẫn Minh ra ngoài, tránh cho cậu ta tiếp xúc nhiều với người khác. Chỉ là chuyện tiếp theo sau đó hắn lại không ngờ tới…

Lúc hắn khó khăn đứng dậy được thì Minh đã bị một đám người vây lấy, họ xì xào bàn tán rồi châm chọc cười đùa. Xuyên qua những khoảng trống A Linh thấy một bên má Minh hơi đỏ lên, năm đầu ngón tay vẫn còn in dấu tại đó, thái dương cậu ta bị xước một vết dài, máu đang từ từ chảy ra. Cơn tức giận bùng lên trong đầu hắn, chỉ muốn một nhát đập chết những kẻ gây thương tổn cho Minh, nhưng khi nhìn thấy ánh mắt cậu ta nguội lạnh dần đối mặt với Mạch hắn biết bây giờ dù có làm gì cũng muộn rồi. Lớp vỏ bọc phải khó khăn lắm Minh mới cởi bỏ được đang dần quay lại. Không đành lòng nhìn, hắn xông vào đám đông kéo Minh chạy ra, lúc cầm vào bàn tay nhỏ bé hắn cảm nhận được sự lạnh lẽo thê lương. Lần đầu tiên hắn hối hận, thật sự hối hận, đáng lẽ không nên cho Minh tham gia vào buổi hóa trang này. Nhưng bây giờ, cái gì cũng muộn rồi…

Đang lúc trong lòng hỗn loạn đủ loại suy nghĩ, đột nhiên bàn tay hắn vẫn kéo nãy giờ vuột khỏi hắn. A Linh ngơ ngác quay đầu nhìn lại, trong con ngõ nhỏ không một ánh đèn, thế mà hắn vẫn nhìn thấy một người đang ôm chặt lấy Minh. Trong lòng là một mảng trống rỗng, hắn đứng chôn chân tại chỗ nhìn chằm chằm vào hai người kia. Hình như vai phụ luôn luôn chỉ có tác dụng làm đòn bẩy cho nhân vật chính, tựa như hắn lúc này làm tất cả nhưng lại chẳng bằng một giây thất thần của Mạch. Bỗng dưng hắn muốn bỏ cuộc, ngoài gây thương tổn cho Minh hắn chẳng làm được gì, ánh mắt Minh cũng không dừng lại nơi hắn. Như muốn tặng thêm cho quyết tâm của hắn một đòn kết liễu, phía đối diện Mạch đang từ từ cúi đầu xuống, dù có ngu ngốc tới đâu A Linh cũng hiểu Mạch đang muốn làm gì. Hắn không muốn nhìn nên lặng lẽ xoay lưng đi về hướng ngược lại. Nhưng chưa bước được bao lâu có bóng người chạy vụt qua hắn, khi người đó chạy ngang hắn mới nhận ra là Minh, chỉ có điều ánh mắt cậu ta tuy long lanh nước nhưng vẫn lạnh lẽo như vậy. Thoáng quay lại nhìn Mạch hắn cũng thấy Mạch đang lững thững bước ngược về phía kia. Đến tận sau này A Linh vẫn không biết cuối cùng Mạch đã hôn Minh chưa và tại sao Minh lại bỏ chạy. Nhưng hắn cũng không quan tâm, vì hắn nhận ra hy vọng của hắn vẫn chưa tắt.

Sau bữa tiệc đầu năm mới đầy sóng gió đó, A Linh đã phải mất rất nhiều công sức mới dẹp yên được đám tọc mạch thích xen vào chuyện người khác. Hắn nhờ những thằng đệ của mình tuyên truyền để thông não cho tụi kia, rằng đã là phần thi hóa trang thì việc con trai giả gái cũng là bình thường, có gì mà dị hợm với đáng kinh tởm đâu. Phải một thời gian sau thì mọi chuyện mới lắng xuống, cuộc sống của Minh mới trở về bình thường được. Và để cảm ơn A Linh đã giúp, Minh tặng hắn một con dao gấp có khắc tên hắn, cũng coi như là quà sinh nhật luôn. Món quà ấy là kỉ vật quan trọng nhất của hắn, luôn được hắn mang trong người như một lời nhắc nhở, là từng có một người hắn thích nhiều đến thế.

Kể từ đó cho đến hết những năm cấp ba không còn sự kiện nào nổi bật nữa, mọi chuyện cứ trôi qua yên bình. Mối quan hệ của Mạch và Minh đã cải thiện hơn trước, nhưng ít nhiều vẫn còn khoảng cách, riêng hắn vẫn luôn đứng phía sau dõi theo Minh, cố gắng làm mọi việc để cậu ta vui cười. Vì hắn nhận ra, dù giữa Minh và Mạch có xảy ra chuyện gì hắn cũng chẳng thể xen vào giữa hai người đó được. Hắn chỉ cần Minh vui vẻ, như vậy trong lòng mới cảm thấy yên bình. Hạnh phúc của hắn là ở nơi Minh, còn hạnh phúc của Minh lại tồn tại nơi Mạch, vậy thì cứ để thế đi, không cần giành giật Minh về bên mình để rồi chẳng có ai vui. Hắn đã nghĩ như thế, đã trao cả người hắn yêu thương cho kẻ khác, mà rồi chính kẻ đó lại nhẫn tâm vứt bỏ yêu thương của hắn. Ngày Minh biến mất, hắn cũng không còn nhìn thấy cậu ta trong suốt gần năm năm sau đó.

Lần gặp lại đầu tiên hắn thấy Minh lẫn trong đám người nhốn nháo của một quán bar mới mở, có lẽ sau ngần ấy thời gian hắn cũng chẳng nhận ra cậu ta nếu không phải đột nhiên nghe được câu nói quen thuộc.

- Không cần biết là chuyện gì, nếu lần sau anh còn động đến em trai tôi thì không chỉ đơn giản như vậy thôi đâu.

Cũng như mấy năm trước, Minh đứng đó đối diện với một gã đàn ông xa lạ đang ôm bên má sưng vù, che chắn cho cậu nhóc bị đập tơi tả đằng sau. Ánh mắt Minh lạnh lùng chiếu thẳng vào tên kia đầy cảnh báo, dáng người nhỏ bé kiên cường nhưng cô độc tựa như cả thể giới lúc này chỉ có duy nhất cậu ta đang ngạo nghễ nắm quyền sinh sát. Đám đông im bặt, không một ai nghi ngờ lời Minh nói, vì xung quanh cậu ta cả chục tên vệ sĩ vai u thịt bắp đang nhìn chằm chằm vào gã xấu số và chỉ cần gã có chút tỏ thái độ là sẽ bị táng cho như bánh thịt.

Cái cảm giác vừa thân thuộc vừa xa lạ khiến trong lồng ngực A Linh nảy lên từng hồi, hắn muốn chạy tới, muốn dùng sức nhéo hai bên má mềm mềm trắng trắng của Minh cho đến khi cậu ta phải kêu thét lên vì đau, rồi sau đó ôm ghì lấy để khảm thật sâu hơi ấm của cậu ta vào người mình. Hắn nhớ, nỗi nhớ day dứt và dai dẳng, một con người nhỏ bé trước mặt kia thôi. Nhưng hắn lại sợ và lúng túng, như thể đột nhiên mang thứ tình cảm to đùng này đè lên người Minh hẳn sẽ làm cậu ta nghẹt thở rồi lại chạy trốn thêm vài cái năm năm nữa. Yêu đương lạ lùng là vậy, quá nồng nhiệt đến mức sợ chính sự nồng nhiệt đó phá hỏng người mình yêu thương. Cuối cùng khi hắn đã tìm được lý do thích hợp cho lần tái ngộ này thì Minh đã bỏ đi cùng cậu em kia rồi. Mọi việc diễn ra nhanh chóng khiến A Linh còn ngỡ hắn chỉ lầm tưởng, chỉ là người giống người mà thôi.

Sau buổi tối hôm đó A Linh cố gắng tìm Minh, hắn trở thành một khách quen của quán bar, và rồi hắn cũng biết được Minh đã phải trải qua những gì trong suốt năm năm. Quá khứ nghiệt ngã biến Minh thành tên trai bao nằm ngửa kiếm tiền, chẳng còn nụ cười ngây thơ với lúm đồng tiền nơi má trái hay ánh mắt chứa trọn tin yêu nữa, bây giờ chỉ có sự thành thục của tên trai bao đầy kinh nghiệm với những chiêu trò gợi tình mà thôi. A Linh đau xót và ân hận, như thứ mình vẫn luôn nâng niu bảo vệ chỉ một phút đánh rơi đã nhuốm bẩn chẳng thể gột rửa. Nhìn nụ cười giả lả Minh trao cho những tên khách làng chơi trong lòng hắn âm ỉ cơn tức giận, hắn muốn giúp Minh trả thù, khiến những kẻ đã vùi đạp cậu ta xuống đống bùn phải trả giá. Và những kẻ đó chính là Mạch, cùng gia đình cậu ta!

Và kế hoạch được đặt ra, ngay từ đầu mọi thứ đã nằm trong bàn tay hắn, chỉ cần hắn thắt lại một nút cuối cùng là mọi thứ sẽ kết thúc.

Hiện tại….

- Đi chuẩn bị mọi thứ đi. Phải đảm bảo là lão Trương làm tốt!

A Linh cất con dao bấm vào túi, phất tay cho tên đàn em đứng bên cạnh. Khi căn phòng trở nên yên tĩnh hắn mới lấy điện thoại ra, bấm nút gọi. Sau hai hồi tiếng tút đơn điệu, đầu dây bên kia có người nghe máy.

- Đã lấy được chưa? – A Linh trầm giọng hỏi.

- Đã có, nhưng cậu ta còn do dự chưa đưa. Có lẽ phải dùng biện pháp mạnh.

- Tôi đã có kế hoạch. Ông cẩn thận Khương Văn Sơn là được, dù con chó có già nhưng vẫn còn răng nanh.

- Yên tâm, lão còn phải bận tâm chuyện khác.

Nói xong phía bên kia liền cúp máy. A Linh nhếch mép. Rồi những kẻ kia sẽ phải trả giá.

2

Gió thổi ngược chiều lạnh buốt, Minh ngồi sau xe Mạch rong ruổi khắp các con đường tìm Linh Linh nhưng vẫn không thấy bóng dáng cô bé đâu. Sắc mặt Minh tái nhợt, bàn tay bấu chặt vào gấu áo Mạch, cả người run lên từng đợt. Cầm lái phía trước trong lòng Mạch cũng nóng như lửa đốt, chuyện Linh Linh mất tích tất cả là do lỗi của cậu.

Gần cuối năm nên công việc dồn lại rất nhiều, Mạch phải cố gắng lắm mới làm xong được một phần ba, đến khi nhìn đồng hồ đã thấy quá giờ đón Linh Linh từ lâu. Vốn cứ tưởng cô bé sẽ đứng chờ ở cổng trường như mọi khi nhưng lúc Mạch phóng xe tới thì cổng trường vắng tanh, học sinh đã sớm về hết, chỉ còn vài người bán hàng rong đang vội vã thu dọn đồ đạc. Lúc đó dù đã linh cảm đến chuyện chẳng lành nhưng Mạch vẫn cố dằn lại, tự thuyết phục mình là Minh thấy lâu đã đến đón em gái về trước. Khi hỏi mấy người bán hàng rong thì Mạch mới hoảng hồn, họ nói có cô bé đứng đợi ở cổng trường rất lâu, cuối cùng một người đàn ông trung niên mang kẹo tới dỗ dành rồi dắt cô bé đi mất.

Lúc đó Mạch như bị một tảng đá kéo xuống tận vực sâu, là do cậu quá nuông chiều Linh Linh mặc Minh đã nhiều lần cảnh bảo rồi sẽ có kẻ cũng bắt chước cậu lấy kẹo dụ dỗ cô bé, khi ấy cậu còn cười xòa không để trong lòng, bây giờ hậu quả mới xảy đến. Mạch hốt hoảng phóng xe như điên về nhà Minh xác nhận lại, đúng như cậu đoán, Minh hoàn toàn không đến trước đón Linh Linh vì tin tưởng lời cậu nói sẽ đón cô bé lúc tan ca làm về. Để giờ đây cảm nhận được từng đợt run rẩy từ Minh truyền đến trong lòng Mạch quặn lên sự hối hận, tất cả đều là do cậu sai.

Hai người trước đó đã qua nhà Tuấn, cậu em sinh viên cùng Minh hùn tiền mở shop quần áo, và cũng là anh trai của cậu bé Minh nhận làm gia sư, trước đây thỉnh thoảng Minh có dẫn Linh Linh đến để hai đứa nhóc chơi cùng nhau, nhưng bên đó lắc đầu nói Linh Linh không hề ghé qua. Gọi điện cho Lu nhưng Lu cũng nói không đi đón Linh Linh mà cả ngày nay đều ở cùng Phong, hay tin cô bé mất tích hai người đó liền vội vã đổ đi tìm. Đến cửa hàng quần áo thì thấy Tuấn đang ở đó một mình tất bật thu dọn đống hàng hóa mới nhập về, không hề có Linh Linh, Tuấn biết chuyện cũng bỏ dở công việc đi tìm Linh Linh phụ giúp. Mọi thứ bắt đầu loạn lên. Bóng tối càng sụp xuống nhanh chóng càng nhấn chìm Minh trong cơn tuyệt vọng. Mạch một tay lái xe, một tay nắm chặt lấy bàn tay đang run rẩy của Minh, không ngừng nói “không sao đâu, sẽ tìm thấy thôi”, nhưng đáp lại cậu chỉ có cảm giác lạnh lẽo từ bàn tay Minh truyền đến.

Tìm kiếm suốt từ lúc chập choạng tối đến khi phố xa vắng tanh mà vẫn không thấy Linh Linh đâu, cuối cùng Mạch phải vòng xe về nhà Minh, bắt cậu ta nghỉ ngơi dù Minh vùng vằng đòi tìm tiếp, thậm chí còn định nhảy xuống lúc xe đang chạy. Chưa bao giờ Mạch thấy Minh hoảng loạn như thế này, cậu ta trước đây hoặc bày ra dáng vẻ hờ hững hoặc phong tình chào gọi, luôn cho mọi người thấy mình nắm thế chủ động, còn hiện tại lại không khác gì con thú mẹ mất con luống cuống đi tìm, khiến người khác trông thấy vừa đau xót vừa bất lực. Mạch buộc Minh phải hứa sẽ không đi đâu trong lúc cậu mua đồ ăn rồi vội vã rời đi. Đến khi quay lại thì trong nhà đã có thêm Lu, Phong và Tuấn, trên mặt ai cũng lộ vẻ mệt mỏi và thất vọng. Nhìn biểu hiện này Mạch cũng đoán được kết quả, nén tiếng thở dài đi đến nói:

- Ai cũng mệt rồi, lại đây ăn chút gì đi.

Không ai đáp lại Mạch, Phong thì đang mải miết gọi điện thoại, Lu ngồi bên cạnh bất lực nhìn Minh thất thần cầm cái xô nhỏ khô khốc, bên trong là hai con cá vàng đã chết từ bao giờ, phải rồi, Linh Linh nói là đợi cô bé về mới được đi thả cá mà. Tuấn cũng lặng lẽ giúp Mạch bày biện đống đồ ăn cậu mới mua về. Một lúc sau, Phong cúp điện thoại quay sang mọi người nói:

- Tôi mới gọi cho mấy đứa tay chân rồi, chúng nó sẽ tản ra đi tìm tiếp, mọi người tạm thời nghỉ ngơi đi đã.

Mạch gật nhẹ đầu với Phong, cầm lấy bát cháo nóng đến ngồi trước mặt Minh, không nhịn được khẽ chạm vào đôi môi tái nhợt của cậu ta rồi nhẹ nhàng nói như dỗ dành.

- Cậu phải ăn mới có sức tìm Linh Linh chứ, đúng không?

Một lúc lâu sau Minh mới có phản ứng, nhìn xuống bát cháo rồi lại nhìn Mạch vẫn kiên nhẫn chờ đợi, mờ mịt cất tiếng.

- Cậu nói xem tên bắt cóc đó là ai?

Mạch thở ra nhè nhẹ, xúc một thìa cháo rồi đưa cho Minh để cậu ta tự ăn, Minh lúc này lại ngoan ngoãn lạ thường, không lảng tránh cậu mà nhận lấy, thật sự đút thìa cháo vào miệng, nuốt xuống không cảm xúc. Cầm lấy thìa cháo thứ hai, trước khi tiếp tục ăn Minh lại nói tiếp.

- Đừng cho mẹ tôi biết, cứ bảo Linh Linh sang nhà cậu chơi vài ngày.

Mạch ừ một tiếng, khẽ bóp chặt bàn tay Minh rồi đột nhiên nở nụ cười tươi.

- Tôi cũng đói, cậu cho tôi ăn với.

Minh thoáng khựng lại nhìn chăm chú nụ cười nơi bờ môi đỏ mọng như quả sơ ri của Mạch, có chút hốt hoảng liền vội vã cúi mi tránh né, thì thầm không rõ tiếng.

- Lấy thêm cái thìa lại đây.

Lúc này lông mày Mạch mới dãn ra một chút, với lấy cái thìa trên bàn rồi thản nhiên ăn cùng một bát cháo với Minh, không thèm để ý Tuấn ở bên cạnh trợn tròn mắt nhìn. Lu cũng đang được Phong bắt ép ăn bánh mì kẹp xúc xích, hai người này như thể một phút không gây nhau là không chịu nổi. Không khí trong nhà thoáng chốc giảm bớt được một chút nặng nề, mọi người tuy mệt mỏi nhưng vẫn còn lo lắng nên chỉ ăn qua loa lấy lệ. Ngay khi Tuấn đang uể oải thu dọn đống đồ trên bàn thì có tiếng chuông điện thoại reo, là của Minh. Trong đêm khuya tĩnh lặng tiếng nhạc đinh đang như tiếng chuông xa vẳng, mới đầu còn thưa thớt nhưng càng lúc càng dồn dập giục giã. Mọi người đều đổ dồn ánh mắt về phía Minh, còn cậu ta thì vẫn chăm chú nhìn chiếc điện thoại không ngừng rung ì ì trên mặt bàn, tận đến hồi chuông thứ ba mới cầm lên bắt máy. Minh không nói gì, chỉ yên lặng lắng nghe đầu dây bên kia, bàn tay không tự chủ mà siết chặt lấy chiếc điện thoại. Khi cuộc gọi kết thúc, người đầu tiên lên tiếng là Tuấn, ánh mắt cậu nhóc tràn đầy lo lắng.

- Sao rồi anh? Tên bắt cóc đúng không? Hắn nói gì? Có cần gọi cảnh sát không anh?

Minh không trả lời, ánh mắt đăm chiêu nhìn vào khoảng không. Một lúc sau vẫn không thấy cậu ta lên tiếng Lu không nhịn được nữa định tiến tới hỏi cho rõ ràng, nhưng chưa kịp đứng dậy đã bị Phong kìm xuống, lắc đầu ra hiệu. Bất chợt Minh cười nhẹ, sự hoảng loạn hay thất thần vừa rồi hoàn toàn biến mất, nét thản nhiên khó nắm bắt lại hiện hữu trên nụ cười như có như không của cậu ta.

- Bây giờ muộn rồi, mọi người nghỉ tạm lại đây đêm nay đi. Phong với Lu ngủ trong phòng của tôi nhé, Tuấn ngủ tạm trên giường Linh Linh ở đối diện đó, chịu khó một tẹo vì nó hơi nhỏ. Còn Mạch, cậu với tôi ngủ ngoài phòng khách.

Nói rồi Minh liền đứng dậy tất bật chuẩn bị chăn đệm, bỏ mặc ba người kia ngẩn ngơ ngồi nhìn nhau.

- Cậu ta bị cái gì vậy? Không lẽ vừa rồi là Linh Linh gọi đến, không phải tên bắt cóc?

Lu có vẻ bực tức vì thái độ mập mờ của Minh, với lấy cốc nước định tu một hơi thật lớn, may mà có Phong ngồi cạnh ngăn lại không thì cậu ta đã chết bỏng. Thổi nhè nhẹ cho cốc nước bớt nóng, Phong chậm rãi nói.

- Có lẽ cậu ta đã có chủ đích.

- Chủ đích cái gì chứ, vừa nãy anh không thấy cái dáng vẻ như cá chết của cậu ta hả. Coi chúng ta là không khí chắc, vất vả tìm kiếm cả ngày, đến khi có tin tức cũng không thèm nói một câu nào. Làm như Linh Linh chỉ quan trọng với cậu ta…

- Lu liếc Phong một cái sắc lẻm, to giọng phản đối.

Phong lắc lắc đầu, đưa cốc nước đã được thổi nguội cho Lu.

- Nửa đêm rồi không cần ầm ĩ lên, đừng làm bác gái tỉnh giấc.`Đi thôi, chúng ta cứ theo sắp xếp của cậu ta là được.

Lu không chút tình nguyện bị Phong lôi đi, trong miệng vẫn không ngừng làu bàu. Tuấn ở một bên ngẩn ra nhìn hai người kia tự nhiên như không có ai, thật sự mối quan hệ như thế này cũng có thể công khai thể hiện? Mạch nhìn dáng vẻ ấy của cậu nhóc không biết phải nói sao, chỉ đành tội nghiệp vỗ vai nhỏ giọng cảnh báo:

- Nửa đêm nằm ở giường đối diện có nghe thấy gì cũng đừng manh động.

Tuấn há hốc miệng nhìn vẻ mặt thông cảm của Mạch, hẳn là thế giới này loạn rồi, loạn hết rồi. Cậu nhóc thu dọn đống bừa bộn trên bàn xong cũng về phòng nghỉ ngơi, trên mặt có vẻ đăm chiêu suy nghĩ. Gian phòng khách nhỏ chỉ còn lại Mạch, lúc này cậu mới thả được một tiếng thở dài. Nhớ lại biểu hiện của Minh lúc nghe điện thoại, Mạch đoán cậu ta hẳn đã biết tên bắt cóc là ai, hai người trong lúc nói chuyện chắc chắn đã trao đổi điều kiện gì đó. Mạch cũng muốn biết tình hình cụ thể nhưng nhìn thái đội của Minh thì có hỏi chắc cũng không biết được gì, cậu ta lựa chọn gạt tất cả mọi người ra ngoài để tự giải quyết.

Một lúc sau thì Minh khệ nệ bê chăn gối ra ngoài, hất đầu tỏ ý bảo Mạch thu dọn bàn ghế để trải ra sàn. Dọn dẹp xong, Minh gấp đôi chiếc chăn bông lại rồi đặt gối lên, nói với Mạch.

- Cậu ngủ tạm ở đây đi, chăn đệm không đủ nên lấy một nửa chăn lót một nửa chăn đắp.

Nói rồi Minh bỏ lên ghế, lấy hai chiếc áo khoác làm chăn chuẩn bị cuộn tròn ngủ. Mạch đứng nhìn Minh tự biên tự diễn mà lông mày giật giật, phải cố lắm mới kìm nén được cảm xúc muốn kéo ngay cậu ta lăn xuống đống chăn dưới đất.

- Cậu xuống dưới này nằm đi.

Mạch lên tiếng, nhưng Minh vẫn vờ như không nghe thấy, tiếp tục co kéo cái áo khoác để đắp cho vừa người. Đến lúc này thì Mạch cũng nổi quạu, đứng dậy lôi hết đống áo khoác của Minh ra rồi thế chỗ cậu ta nằm dài ra ghế, xong còn nhắm chặt mắt giả vờ ngủ. Được một lúc không nghe Minh nói gì Mạch mới tò mò hé mắt nhìn thì thấy Minh đang xếp lại gối chuẩn bị chui vào đống chăn, hoàn toàn không để ý đến cậu. Mạch bỗng dưng nổi tự ái, nhìn lại mấy cái áo khoác của Minh chẳng đủ che nổi người cậu, mà trong nhà thì không có máy sưởi nên gió lạnh cứ lùa vào. Mạch xịu mặt, đang định quay vào trong cố gắng ngủ mà đúng lúc đó Minh lên tiếng làm cậu mừng ra mặt.

- Ngủ cùng đi.

Không cần Minh nói lần thứ hai Mạch liền lăn ngay xuống, cười hì hì với Minh rồi chui vào chăn. Vì không có đệm nên phải lấy một nửa chăn làm lót, một nửa chăn đắp, lại hai người nằm chung thành ra  phải nằm nghiêng, ngực người này áp chặt vào lưng người kia. Minh nằm lọt thỏm trong lòng Mạch, thỉnh thoảng vài cọng tóc cọ cọ vào mũi Mạch ngứa ngứa, mang theo hương thơm dìu dịu của Minh. Bóng đêm yên tĩnh như bàn tay vỗ về, xoa đi những mệt mỏi của ngày dài theo nhịp thở đều đều, có lẽ Minh đã ngủ. Mạch bất giác cười nhẹ, cảm thấy bình yên như cách đây vài năm có người say rượu ôm chặt lấy cậu ngủ, vậy là nửa thế giới của cậu đã quay về, cuối cùng cậu cũng có cơ hội giữ chặt một người rất quan trọng với mình. Khẽ quàng tay ôm Minh, Mạch cũng buông bỏ những mệt mỏi chuẩn bị thiếp vào giấc ngủ, nhưng mà…đúng lúc đó…

- Ư…

Minh rên lên một tiếng cựa mình, vô tình ép chặt vào phần nhạy cảm của Mạch. Ngay lập tức cơn buồn ngủ của Mạch chạy biến, cậu hít sâu một hơi, thật lâu sau mới dám thở ra vừa cố gắng thả lỏng cơ thể.

“Chết rồi!”

Mạch than thầm trong đầu, có thể nghe rõ tiếng tim cậu đập như ngựa chạy, cả người bắt đầu nóng lên. Tập trung tinh thần, nghĩ đến việc khác, thở đều, Mạch cố gắng chuyển sự chú ý của mình đi.

“Phải rồi, tên bắt cóc, tên bắt cóc có thể là ai, chắc là người quen của Minh, chắc là cậu ta…cậu ta…”

Lý trí rõ ràng không thể thắng được bản năng, Mạch càng cố nghĩ càng rối, mà Minh thì không yên phận càng cựa quậy vì chật, cuối cùng thì mọi cố gắng của Mạch đều đổ vỡ, phía bên dưới đã căng cứng, áp chặt vào mông của Minh.

“Cậu dụ dỗ tôi!!!”

Mạch khổ không tả hết, khóc cạn nước mắt trong tưởng tượng, nội tâm thì đang đấu tranh dữ dội, một nửa cảnh cáo cậu hậu quả của việc làm liều, bảo cậu ngay lập tức vùng chăn ra ngoài, một nửa lại mê hoặc cậu bằng những viễn tưởng khoái lạc. Phần nhạy cảm ngày càng bành trướng đau nhức, Mạch vô thức cọ cọ vào người Minh, cơn khó chịu lập tức giảm một phần, nhưng dục vọng thì đã thoát khỏi sự kiểm soát của cậu.

Mạch lùa tay vào lớp áo ngủ đã xộc xệch của Minh, lần tìm tới hai điểm nhỏ phía trên, làn da Minh trơn mịn càng khiến hơi thở Mạch dồn dập. Vừa cọ sát phần dưới đã căng cứng vào người Minh cậu vừa nghịch với hai điểm nhỏ kia, đến khi cảm thấy cái rùng mình nhẹ của Minh cậu mới dừng lại, bàn tay tiếp tục lần mò xuống dưới. Minh đi ngủ không mặc quần lót nên nhanh chóng Mạch đã thâm nhập vào cấm địa, còn chưa kịp loạn động thì có một bàn tay khác đã giữ chặt lấy tay cậu, lạnh toát. Thoáng sững sờ nhưng Mạch vẫn cố thử lần nữa, tiếc là bàn tay nhỏ kia không cho cậu cơ hội, dứt khoát rút tay của cậu ra.

- Tôi muốn ngủ.

Minh buông một câu không cảm xúc, chỉnh lại quần áo của mình rồi bỏ mặc Mạch với sự im lặng áp lực. Mạch chợt nhớ Minh từng nói, khi ở nhà cậu ta không phải trai bao, hành động vừa rồi của cậu rõ ràng đã chạm vào điều cấm kỵ của Minh. Còn chưa kể hoàn cảnh bây giờ cũng không phải lúc thích hợp, trong nhà có mẹ Minh nằm bệnh, ngoài kia thì Linh Linh đang mất tích, cậu làm như thế này chẳng khác gì coi thường những điều quý giá đối với Minh. Cười khổ trong lòng, Mạch thầm oán giận chính bản thân mình vô dụng, ích kỉ, chỉ nghĩ đến cảm giác của mình mà không biết những thứ Minh đang phải chịu đựng. Lần này cậu lại đi quá giới hạn…

  Trong không gian chật hẹp của chiếc chăn Minh vẫn cố gắng duy trì một khoảng cách với Mạch, còn Mạch thì đã tỉnh táo lại nhưng cũng chẳng còn tâm trạng nào để ngủ, trong đầu hàng ngàn suy nghĩ quấn chặt vào nhau rối rắm, cảm giác lo sợ mơ hồ len lỏi vào tâm trí…

Sáng ngày hôm sau, khi Mạch choàng tỉnh  sau vài giấc ngủ ngắn ngủi không yên ổn thì đã thấy Minh đang đứng ở cửa tiễn Tuấn về. Cậu bé đó dù lo lắng cho tình hình của Linh Linh nhưng tiếng chuông điện thoại trong tay cứ thúc giục nên đành phải về trước. Nằm trong nhà, Mạch vẫn nhìn thấy Minh mỉm cười vỗ vai cậu bé trêu đùa vài câu cho Tuấn yên tâm. Khi Tuấn về, Minh quay lại thấy Mạch đã tỉnh chỉ nói ngắn gọn một câu:

- Cậu dậy rửa mặt rồi về đi.

Mạch chết lặng, điều cậu lo sợ cuối cùng cũng xảy ra. Chuyện tối qua đã khiến Minh thực sự tức giận. Nhìn ánh mắt Minh lạnh lùng Mạch muốn nói rồi ngập ngừng lại thôi, có gì để giải thích đâu khi mọi chuyện đã quá rõ ràng. Mạch chán nản đi rửa mặt, Minh đã hoàn toàn không để ý đến cậu. Khi ra đến cửa, trước lúc quay lưng vào nhà Minh còn buông thêm một câu lạnh lùng.

- Từ ngày mai trở đi cậu cũng không cần đến đây, không ai chào đón cậu.

Đến lúc này thì Mạch cũng không giữ nổi bình tĩnh, một tay giữ chặt cánh cửa một tay cố nắm lấy tay Minh, giọng cậu hoảng hốt tưởng như vẫn còn trong giấc mộng sợ hãi đêm qua.

- Tại sao? Chuyện hôm qua tôi xin lỗi, tôi không cố ý, cậu tức giận thì nói ra, đừng làm thế…tôi….

Câu nói dở dang không sao thốt thành lời vì ánh mắt Minh nhìn cậu xa lạ, dứt khoát. Mạch chợt thấy hoảng sợ, ngày hôm qua còn ngỡ tưởng Minh đã quay về bên cạnh mà sao hôm nay lại thành ra thế này. Phải làm thế nào bây giờ, không muốn cứ thế lần nữa để vuột mất…Thấy cánh cửa đã gần khép lại, Mạch vội vàng giữ chặt lấy tay Minh.

- Tha thứ cho tôi…

Minh có vẻ đã không còn kiên nhẫn, hất mạnh tay Mạch ra, cho cậu lời cuối cùng rồi đóng chặt cửa lại.

- Cậu, không xứng!

Mạch buông thõng tay nhìn cảnh cửa đã im lìm. “Không xứng”, phải, cậu không xứng, năm năm trước không xứng năm năm sau cũng không xứng với niềm tin và sự hi vọng của Minh. Là chính cậu hết lần này đến lần khác làm những việc tổn thương Minh, khiến cậu ta chán ghét cậu, không muốn nhìn thấy cậu cũng phải thôi. Đây hoàn toàn là hậu quả do sự ích kỉ của cậu…

Mạch đứng thẫn thờ trước cửa nhà Minh hồi lâu, trong đầu trống rỗng, cả cơ thể mệt mỏi như chỉ muốn đổ gục ngay lúc này. Trong lòng không cam tâm nhưng trái tim lại bất lực, Mạch hoang mang mất phương hướng, không hiểu rốt cuộc phải yêu thương như thế nào mới không làm người kia tổn thương. Không thể quá vô tình cũng không được quá nồng nhiệt. Chỉ đơn giản là muốn người kia bình yên thôi mà, sao khó đến thế.

Cậu bảo tôi phải làm sao bây giờ hả Minh, phải làm sao khi tôi yêu cậu nhiều quá mất rồi…

[...]

Hôm nay là 25 Tết, trời đã không còn lạnh nhưng nắng cũng chẳng làm ấm lên được bao nhiêu, thậm chí khắp không gian còn bị gió quấy phá, lá cây rụng bay tứ tán, tấm bảng “Đang thi công” treo tạm bợ lên gốc phượng vĩ chết bị thổi rơi xuống đất, chênh vênh. Gần Tết nên công nhân được cho nghỉ hết, công trường trở nên vắng vẻ đến kì dị, từng đống cát đá, gạch vữa và dụng cụ xây lắp vứt ngổn ngang bám đầy bụi bẩn. Khu chung cư này được lên kế hoạch xây từ hai năm trước mà đến bây giờ vẫn chưa ra hình thù, chính giữa còn đang xây dở dang tầng thứ năm của tòa nhà. Tầng trệt có một đám người yên lặng chờ đợi, không khí trầm lặng phảng phất nguy hiểm.

Đứng trước đám người đó là lão Trương, người lão như bị hút hết sức sống, thân hình to lớn ngày trước giờ gầy gò chẳng khác gì trái cam bị vắt kiệt nước. Nhưng ánh mắt lão vẫn âm trầm như cũ, nhìn đăm đăm ra ngoài chờ đợi một người xuất hiện, kẻ mà lão hận thấu xương. Hôm nay lão chẳng còn gì, không tiền bạc, không gia đình, lão đánh cược nốt số mệnh của lão vào lần này, chỉ mong không thắng cũng có thể kéo kẻ thù chết chung. Lão làm theo kế hoạch mà A Linh vạch ra cho lão, bắt cóc em gái Minh đến đây để uy hiếp thằng trai bao đó mang cho lão những thông tin mật của công ty Thiên Trường. Lão đã thuê sẵn hơn chục tay anh chị, lão làm sao cam tâm để cho Minh bình yên rời đi như thế. Mọi thứ đã chuẩn bị hoàn hảo, chỉ chờ con mồi tự dâng xác đến. Đột nhiên lão nhếch mép cười, vì lão ngửi thấy một mùi hương mà cả đời lão không bao giờ quên, mùi hương lão từng mê luyến, ngòn ngọt, thoang thoảng nhưng kích thích, luôn khiến khắp người lão nóng ran. Mùi hương chỉ duy nhất một người có.

Giữa không gian trống trải hoang phế của công trường, hình dáng Minh nhỏ bé bước lại gần có cảm giác chỉ cần gió thổi mạnh thêm chút nữa thì cậu ta cũng như đám lá kia bị cuốn về nơi vô định. Rất mong manh nhưng bước chân không một chút ngập ngừng, gương mặt thản nhiên với nét cười kiều mị khiến giờ phút này những kẻ đối diện cảm thấy trong lòng chợt nhảy lên một cảm xúc dị thường. Tên trai bao này dám đến đây một mình? Đã không sợ sệt còn bày ra bộ dạng kia cho ai xem? Đến khi quay sang nhìn lão Trương đang phải cố kìm chế cơn run rẩy, gương mặt lúc xanh lúc trắng, hàm răng nghiến ken két và đôi mắt hận thù chiếu thẳng vào Minh thì mấy tên kia mới chợt hiểu. Đó là khiêu khích, rằng tất cả những chiêu trò lão làm cũng chẳng ảnh hướng chút nào đến cậu ta, và rất nhanh thôi lão sẽ bị thua nhục nhã dưới chân tên trai bao đó. Ngay từ đầu Minh đã đứng trên lão.

- Ở đây không ai cần một con chó đến phục vụ, mày không phải õng ẹo cho ai xem. - Lão Trương nhếch mép cười lạnh, cố gắng vớt vát lại.

Minh bước gần tới khu nhà chính rồi mới dừng, đôi mắt đẹp khẽ chớp, chẳng hề tức giận bởi mấy câu chửi đểu của lão, ngược lại còn cười cười đáp trả.

- Thế mà có một con chó già từng cần đấy. Và giờ thì nó đang cắn quàng, có lẽ phải dạy cho nó biết khi nào thì nên sủa, khi nào thì nằm quẫy đuôi.

- Thằng điếm, mày dám…

Sắc mặt lão càng thêm âm trầm, cơn hận thù nén lại thành một điểm nhỏ trong con ngươi lão và chỉ trực chờ nổ tung. Lão quay lại mấy tên đằng sau, trầm giọng quát.

- Lôi con em nó ra đây!

Minh không nói gì, thản nhiên nhìn một tên đô con kéo từ trong góc ra cái bao tải cũ. Tên kia đạp mạnh vào cái bao tải một phát rồi mới thô bạo mở ra. Minh khẽ nhíu mày nhìn Linh Linh bị trói tay trói chân nằm cuộn tròn dưới đất, vẫn còn run rẩy vì đau mà không kêu được. Lão Trương hất đầu ra hiệu cho tên đô con lôi miếng giẻ bịt miệng Linh Linh xuống, lúc này cô bé mới nấc được thành tiếng. Nhìn Linh Linh mặt mũi lấm lem, nước mắt giàn dụa mà trong lòng Minh thắt lại, không cần đoán cũng biết bọn chó chết này đối xử như thế nào với cô bé mấy ngày qua.

Ánh mắt Minh lạnh băng, lấy từ trong túi áo khoác một tập hồ sơ. Trong đây là những thông tin mật của công ty Thiên Trường, liên quan đến những việc mờ ám mà công ty này đã nhúng tay vào, chỉ cần một thông tin bị tiết lộ ra ngoài cũng đủ sức làm ông lớn của ngành kinh tế chao đảo. Minh cặp kè với Khương Thần vốn muốn từ anh ta moi được những thông tin đó, nhưng Khương Thần quá kín kẽ, suốt nửa năm không hề để lộ điều gì. Đến lúc tưởng phải buông bỏ thì người chị họ lâu năm lại xuất hiện khiến Minh nảy ra một kế hoạch khác. Lợi dụng quá khứ năm năm trước để uy hiếp chị ta, Minh đã thành công lấy được thứ mình cần. Nếu nói có người nào đủ thân cận và có thể tiếp xúc để ăn cắp những thông tin này thì chỉ có phu nhân của công ty Thiên Trường mà thôi.

Có được tập hồ sơ mật, kế hoạch trả thù của Minh coi như đã gần hoàn thiện, nhưng vì một người khiến cậu ta còn chần chừ chưa quyết. Đúng lúc đó thì Linh Linh lại mất tích, và cái giá là những thông tin mật kia. Chỉ là trùng hợp hay mọi thứ đều được sắp đặt trước?

Minh khẽ cười, giơ tập hồ sơ lên, và chuẩn bị…xé bỏ.

Lão Trương trừng lớn mắt, vội vàng quát.

- Dừng lại! Thằng điếm!

Trong kia là thứ có thể giúp lão lấy lại được những gì đã mất, lão không cho phép ai phá hủy nó. Ngay lập tức, lão hất tay ra hiệu cho mấy tên phía sau đi lên sẵn sàng giết người cướp đồ. Minh cười lạnh, thẳng tay xé một phần ba tập hồ sơ.

- Thả em tao ra thì mày có cái này, không thì đừng mong có được nó.

Đôi mắt lão Trương đỏ ngầu, lão nghiến răng nói ra từng từ.

- Mày nghĩ mày còn sống mà ra được khỏi đây hả, con điếm.

Lão liếc nhìn mấy tên mình đã bỏ số tiền còn sót lại ra thuê, tên nào cũng hằm hằm, tay gậy tay dao chỉ chờ lão ra hiệu là nhảy vào băm vằm thằng trai bao vẫn kiêu ngạo đứng trước mặt lão. Bất chợt lão cười to, phải rồi, lão cần gì phải sợ bị Minh uy hiếp, lão đang có trong tay em gái Minh, và hơn hết bên lão còn hơn chục người, sao phải sợ một thằng điếm trói gà không chặt, lão đúng là hồ đồ đến mức bị Minh bỡn mặt. Nhưng tiếng cười của lão đột nhiên im bặt khi thấy ở phía đối diện, Minh đang nhìn lão chế giễu, từ phía sau thằng trai bao đó không biết từ lúc nào đã có một đám áo đen bước tới, số lượng nhiều gấp đôi bên lão.

Phong đứng cạnh Minh, lạnh lùng đưa mắt quét qua đám người bên lão Trương. Một đám đầu trộm đuôi cướp thấy dân xã hội đen thứ thiệt thì ngay lập tức co đầu rụt cổ, nhìn về phía lão Trương sợ hãi.

Gương mặt lão Trương co rúm, vặn vẹo, không phải lão chưa từng nghĩ tới việc Minh cũng thuê người bảo kê, trước đó lão đã từng gọi điện cảnh cáo Minh nhưng không ngờ Minh chẳng những không để ý còn thuê được đám người danh tiếng nhất nhì thế giới ngầm của thành phố. Lão nhận ra Phong, hắn ta không nổi tiếng ngoài sáng nhưng được rất nhiều người biết tới trong giới buôn lậu. Phong độc đoán, bá đạo, làm ăn khôn khéo và nắm trong tay một đám giang hồ chuyên giúp hắn xử lý những vụ cần tới bạo lực. Kế hoạch lần này vốn tưởng đã hoàn hảo, không ngờ cuối cùng lão vẫn bị đẩy tới bước đường cùng.

- Biết điều thả em tao ra thì còn sức bò khỏi đây, không thì cái mạng con chó già cũng chưa chắc giữ nổi đâu.

Minh cười mỉa mai, dù sốt ruột với tình hình của Linh Linh nhưng vẫn phải bình tĩnh, không được làm quá sợ lão Trương chó cùng bứt giậu lại làm gì tổn hại đến cô bé. Mọi việc hôm nay Minh vốn đã có chuẩn bị sẵn, việc nhờ Phong cũng đã lên kế hoạch từ trước.

Lão Trương nghiến răng, cơn tức giận khiến lão không giữ nổi cả người run rẩy. Lão gằn từng tiếng:

- Được! Được! Nếu mày đã muốn chết!

Rồi ngay lập tức lão túm lấy Linh Linh, vừa lùi về đằng sau vừa quát lên với mấy tên lão thuê.

- Còn không mau đánh, muốn sống thì đánh cho tao. Con em nó còn đây, nó dám làm gì tao giết!

Mấy tên kia đưa mắt nhìn nhau rồi không chần chừ lập tức lao về phía Minh, dù sao bọn chúng cũng là dân đâm thuê chém mướn, lấy tiền của người ta thì phải làm cho đến khi xong việc, chưa kể bây giờ đã không còn cách nào khác.

(Hình minh họa)

Phía bên Minh, Phong không cần ra hiệu thì đám đàn em đã ồ ạt xông lên, tách ra vài người tiến về phía lão Trương để đảm bảo Linh Linh được an toàn. Mọi thứ bỗng chốc náo loạn, tiếng la hét, tiếng gậy dao chạm nhau vang lên không ngớt. Minh đứng cạnh Phong, đưa mắt lo lắng nhìn theo Linh Linh đang bị lão Trương lôi xềnh xệch, một tay lão cầm con dao sẵn sàng liều mạng. Mọi thứ vốn đã được Minh suy tính kĩ càng, nhưng không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất…

Khi Mạch đang uể oải gục đầu trên bàn làm việc thì chuông điện thoại lại kêu lần nữa, cậu đã cố lờ nó đi mà không được. Kể từ lúc ở nhà Minh về Mạch thẫn thờ như người mất hồn, hoàn toàn không có hứng thú muốn làm việc gì, lần đầu tiên mất phương hướng khiến cậu hoang mang đến bất lực, không biết phải làm như thế nào để giữ Minh lại. Buông tiếng thở dài, Mạch cố ngẩng dậy với lấy cái điện thoại để bắt máy. Ngay lập tức từ đầu dây bên kia truyền đến tiếng quát chói tai.

“Cậu làm cái khỉ gì mà bây giờ mới nghe máy hả! Đến chỗ tôi ngay bây giờ, nhanh lên”

Cái giọng này, là Lu thì phải. Mạch khó hiểu hỏi lại.

- Có chuyện….

“Chuyện của Minh! Nhanh lên, đến bar!”

Không cho Mạch hỏi hết Lu lại hét lên rồi cụp máy, trong giọng nói đầy khẩn trương, lo lắng. Nghe thấy chuyện liên quan đến Minh, Mạch ngay lập tức bật dậy, phóng nhanh ra ngoài, trong đầu lướt qua cả trăm suy nghĩ, nhưng trên hết vẫn là mong Minh không xảy ra chuyện gì.

Đến cửa quán bar quen thuộc đã thấy Lu đứng chờ sẵn, Mạch vừa dừng xe Lu liền nhảy lên sau, giục cậu chạy rồi trên đường đi mới giải thích. Lu nói hiện tại Minh đang cùng Phong đi cứu Linh Linh, tình hình cụ thể chưa biết nhưng chắc chắn có đánh nhau. Phong vốn đã lăn lộn trong thế giới ngầm bao năm nên không cần quá mức lo lắng, còn Minh lại khác, cơ thể yếu ớt như thế thì làm sao chịu nổi.

Trong lòng nóng như lửa đốt, Mạch vặn tay ga phóng nhanh hơn, chỉ mong sao khi đến nơi vẫn thấy Minh an toàn. Cậu vừa lo mà vừa giận Minh, cậu ta như thế thì đến cứu Linh Linh có giúp ích được gì, thà cứ tránh đi để Phong một mình ra mặt còn tốt hơn. Bình thường Minh luôn thông minh thế mà sao bây giờ lại làm những việc ngu ngốc vậy. Nếu Minh thật sự có chuyện gì…

- Tôi cũng mới biết sáng nay thôi, thấy Phong không đến chỗ tôi nên gặng hỏi mấy tên đàn em của hắn, mãi rồi bọn chúng mới nói sự thật. Không hiểu hai người kia bàn với nhau lúc nào mà lừa chúng ta như lừa trẻ con như thế. Hừ!

Lu ngồi sau hừ lạnh, hai tay nắm lấy áo Mạch càng siết chặt hơn. Một lúc sau không thấy Mạch nói gì Lu lại tiếp.

- Hắn dặn mấy thằng kia bảo với tôi là hắn phải lên Móng Cái gấp để xử lý lô hàng cuối. Hừ, nếu không phải tôi nắm rõ lịch trình của hắn thì đã bị hắn lừa rồi. Còn cậu thì sao Mạch, Minh nó làm sao mà lừa cậu không đến nữa vậy hả?

Mạch vẫn không trả lời Lu, chăm chú nhìn đường phía trước rồi phóng xe nhanh nhất có thể, ngàn suy nghĩ rối rắm trong lòng đã có chút sáng tỏ. Phải rồi, là như thế, là Minh lừa cậu, để cậu không đến nhà Minh nữa. Tối hôm đó là cậu ta giả vờ ngủ, tại sao Mạch lại quên mất Minh vốn là tay lão luyện kích tình cơ chứ, ngốc thật. Minh không muốn cậu dính vào chuyện này nên bày ra cái bẫy để đuổi cậu đi, chứ không phải Minh ghét cậu. Không ghét, mà còn lo lắng, lo lắng nên mới làm thế. A Mạch ơi A Mạch, Minh có phải kẻ phá rối định mệnh của đời cậu không mà chưa bao giờ cậu giữ được bình tĩnh trước cậu ta.

Haiz, tôi phải làm sao với cậu đây Minh?

*

Sau gần một tiếng náo loạn thì cuối cùng khu công trường cũng bình ổn lại, khắp nơi bụi tung mù mịt, thỉnh thoảng còn nghe thấy vài tiếng rên đau yếu ớt. Hơn chục người nằm la liệt dưới đất, đa số đã hôn mê bất tỉnh, và tất cả đều là mấy tên bên phía lão Trương, bao gồm cả lão.

Minh đạp một chân lên đầu lão, khiến cái mũi vốn đã bị đánh cho đầm đìa máu của lão vẹo hẳn sang một bên. Lão đau đến ộc cả máu miệng ra ngoài nhưng khóe môi vẫn nhếch lên cười hả hê, trong con mắt chứa đầy hận thù ánh lên tia tàn nhẫn. Thấy vậy sắc mặt Minh càng thêm lạnh, dụng lực đạp lún mặt lão xuống đất khiến lão ho lên khùng khục. Vừa phun đống máu trộn lẫn đất cát khỏi miệng, lão lè nhè mỉa mai:

- Mày đánh nữa đi thằng chó, đánh chết tao đi, rồi con em mày cũng theo tao bồi táng.

Vừa nghe hết câu Minh lập tức dùng chân kia sút mạnh vào bụng lão Trương làm lão co rúm lại rên rỉ. Mặc dù kết quả cuối cùng là bên lão Trương đã bị mấy đứa đàn em của Phong dần cho nhừ tử, nhưng điều cần thiết nhất là cứu Linh Linh lại chưa làm được. Lão Trương đúng là một con cáo già, vừa thấy bên mình không còn cơ hội liền lệnh cho một tên treo Linh Linh lên ròng rọc. Tên kia đứng bên cạnh chỉ cần cắt một dao thì ngay lập tức cô bé sẽ rơi xuống. Đó cũng là lý do vì sao mà đến lúc này lão vẫn có thể cười hả hê như thế.

- Mày cho là với bằng này người bọn tao không xử lý được thằng vô dụng kia à?

Minh hờ hững nói, nhìn về phía tên cuối cùng bên lão Trương đang run rẩy đứng cạnh sợi dây ròng rọc. Treo trên đầu dây, Linh Linh đang khóc nấc, cô bé không dám vùng vẫy cũng không dám mở mắt ra nhìn xuống dưới, chỉ yếu ớt gọi Minh: “Anh ơi…cứu em…”. Trong lòng Minh ngày càng chùng xuống, không rõ là đang hận lão Trương hay hận chính mình vô dụng. Quay sang bên Phong, Minh hỏi:

- Có thể đảm bảo Linh Linh không sao không?

Phong cũng đang híp mắt nhìn về phía Linh Linh, không nói gì mà chỉ gật đầu. Một lúc sau Phong quay lại chuẩn bị ra lệnh cho cho đàn em thì đúng lúc đó trên tầng hai của tòa nhà xây dang dở vang lên một giọng nói quen thuộc.

- Hạ màn được rồi!

Tất cả đều giật mình, ngước lên nơi giọng nói phát ra có một người đang từ từ tiến lại gần. Khi bóng người hiện rõ, gương mặt méo mó bê bết máu của lão Trương bất giác dãn ra, lão cười lên khùng khục, Phong thì nhíu mày còn sắc mặt Minh dần chuyển thành tái nhợt. Người kia có vẻ đã dự đoán được trước biểu hiện của những người ở dưới nên chỉ thản nhiên cười, giọng nói nhàn nhạt.

- Đã cho ông một con dao mà ông còn không đâm được thì đúng là quá vô dụng rồi, “giám đốc” Trương à.

A Linh chỉ bỏ một câu cho lão Trương rồi liếc về phía Phong, lạnh lùng cảnh cáo.

- Nếu muốn yên ổn trong cái ống cống ngầm thì anh nên biết điều dừng lại, đừng để đến lúc đồ ăn thừa cũng chẳng có mà gặm đâu!

Nghe được những lời này trong mắt Phong ánh lên một tia sắc bén, nắm đấm càng siết lại chặt hơn. Quay sang nhìn Mình thì thấy môi cậu ta đã bị cắn đến bật máu Phong giật mình mới nhớ ra, giữa A Linh và Minh không phải là bạn bè thân thiết sao?

- Hóa ra đúng là cậu…

Minh yếu ớt nói ra mấy từ đó, như thể toàn bộ sức lực và sự thản nhiên vừa nãy đều vì kết quả này mà bị rút cạn. Đứng trên kia sắc mặt A Linh cũng thoáng thay đổi, trầm giọng hỏi lại.

- Cậu đã đoán được?

Minh khẽ lắc đầu rồi lại gật đầu. Khi lão Trương gọi điện đến vào tối hôm Linh Linh mất tích Minh đã cảm thấy nghi ngờ. Chuyện cậu ta tiếp cận Khương Thần và lấy được những tài liệu mật của Thiên Trường không có nhiều người biết, ngoài ông chủ và khách thì cũng chỉ còn mình A Linh, người biết rõ kế hoạch trả thù của Minh. Nhưng Minh vẫn không dám tin tưởng, người bạn mà cậu ta từng thân thiết không ngờ lại chính là kẻ đứng sau mọi chuyện. Chịu phản bội cũng như bị bỏ rơi vậy, cảm giác bàng hoàng và chới với giữa một đầm lầy vô cùng vô tận, càng cố giãy dụa thì càng bị chìm sâu hơn xuống đáy tuyệt vọng. Thà rằng đó là một kẻ xa lạ, hay kẻ thù của chính mình còn hơn là người ngay bên cạnh mà mình vẫn quý trọng và luôn tin tưởng. Minh mệt mỏi buông câu hỏi khẳng định:

- Nói vậy người thuê tôi tiếp cận Khương Thần cũng là cậu?

A Linh im lặng, hắn biết Minh sẽ khó chấp nhận khi hắn ra mặt, nhưng hắn không ngờ Minh đã đoán ra mọi chuyện. Siết chặt con dao găm trong túi áo khoác, hắn hít sâu một hơi rồi cố gắng giữ giọng thản nhiên trả lời Minh.

- Tôi đã nói sẽ giúp cậu trả thù mà, tôi làm mọi thứ để chuẩn bị giúp…

- Giúp tôi?

Minh ngắt lời A Linh, ngước lên nhìn thẳng vào hắn, đôi mắt long lanh phủ một màng nước, ẩn chứa trong đó là thất vọng, chán ghét và khinh bỉ. Trong lòng A Linh chợt nhói lên, dù đã biết trước nhưng hắn vẫn cảm thấy thật khó chịu.

- Phải, nếu tôi không làm thế cậu làm sao có được những thông tin này của Thiên Trường. Nếu tôi không làm thế cậu sẽ trả thù như thế nào, với thân phận một thằng trai bao hả Minh. Tôi không muốn những kẻ đã hại cuộc đời cậu vẫn có thể vui vẻ sống, tôi muốn chúng phải trả một cái giá thật đắt. Nhưng cậu, khi mọi chuyện sắp hoàn thành cậu lại chần chừ. Vì cái gì vậy Minh? Vì Mạch hả? Vì cậu ta ngày ngày gần gũi mà cậu quên đi mối thù phá sản, bị lừa làm trai bao? Vì cậu ta mà cậu không đưa tập tài liệu đó cho tôi, có đúng không, Minh? Cậu…

Càng nói A Linh càng không giữ được bình tĩnh, nhắc đến Mạch, nhắc đến mối quan hệ giữa Minh và cậu ta hắn luôn cảm thấy khó chịu. Tại sao hắn cứ phải làm vai phụ, tại sao dù đã tìm mọi cách mà hắn vẫn không phá hủy được mối liên hệ giữa hai người họ. Hắn không cam tâm. Hắn yêu Minh, hắn yêu Minh…Nhưng Minh không yêu hắn…

Minh cầm tập hồ sơ đã bị xé một phần ba lên, nhìn A Linh bằng ánh mắt căm ghét, như thể mọi lời hắn vừa nói đều rất kinh tởm, rồi dứt khoát xé rách hẳn những trang giấy kia.

- Cuộc sống của tôi…thì liên quan gì đến cậu!

Câu nói nhẹ như gió của Minh lại không khác gì mũi dao trực tiếp đâm thẳng vào lồng ngực A Linh, hắn chợt cảm thấy đau đớn đến mức muốn ngã quỵ. Nếu không phải đứng cách xa đám người kia hẳn ai cũng nhận thấy cả người hắn đang run lên nhè nhẹ. Một lời vạch rõ ranh giới, có ai chịu thấu khi người mình yêu thương thốt ra. Hắn bỗng thấy cuộc đời mình thật mỉa mai, đoạn tình cảm này cũng thật nực cười. Giá mà được quay về những năm tháng trước đây, hắn sẽ vẫn được thấy nụ cười ngây thơ và đôi mắt long lanh Minh nhìn hắn tràn đầy thân thiết, chứ không phải chỉ có căm ghét như bây giờ. Nếu lúc này hắn nói ra sẽ có ai hiểu?

- Được rồi, nếu cậu đã muốn như vậy. Ngày hôm nay tôi sẽ thay cậu thực hiện nốt kế hoạch trả thù.

A Linh lạnh lùng nói, cùng lúc đó phía sau hắn mấy chục tên mặc đồ đen bước tới, có không ít tên cầm theo súng.  Phía bên Phong mấy đứa đàn em bất giác bước lùi lại, khí thế này thì dạng hạng hai như chúng không thể so bì. Bại cục dường như đã định, mọi người không ai nói gì, nét mặt đều lộ ra sự căng thẳng. Trên sợi dây ròng rọc, Linh Linh có vẻ đã khóc mệt, lại thêm mấy ngày bị lão Trương hành hạ nên cô bé ngất lịm, không còn biết gì nữa.

Gương mặt Minh lộ vẻ mệt mỏi, cậu ta không nói gì mà chỉ thở dài. Ngay sau đó từ phía ngoài tiếng còi ô tô vang lên nối tiếp như cảnh báo, mọi người đưa mắt nhìn nhau không hiểu. Chỉ có A Linh thoáng biến sắc, hắn biết đây là phô trương lực lượng, cũng đồng nghĩa với việc bọn hắn đã hoàn toàn bị bao vây. Nhưng người kia là ai, ai mới có đủ thực lực để đối đầu với hắn.

Và không để hắn đợi lâu, từ phía cổng vào có một người đang ung dung bước tới, dáng đi không hùng dũng nhưng toát lên khí chất vương giả, gương mặt bình tĩnh như đã nắm mọi thứ trong tay, tuy chỉ có một mình nhưng lại làm những người khác không tự chủ mà hít sâu một hơi. Giám đốc công ty lớn nhất nhì đất nước, Khương Thần.

Hàng lông mày A Linh nhíu chặt, tại sao hắn lại quên mất trong tay Minh còn nắm một lá bài tẩy mạnh như thế này cơ chứ. Khương Thần thản nhiên bước tới, chỉ liếc nhìn Minh rồi quay sang phía A Linh nói:

- Được rồi, chơi chán rồi thì dừng đi. Mấy đứa tụi bay làm căng quá các cụ ở nhà cũng không vui đâu.

Câu nói vừa thốt ra khiến ai cũng phải tròn mắt ngạc nhiên. Khương Thần đứng đó hai tay đút túi quần, khăn quàng cổ thả dài một bên vai, chiếc áo dạ chùng đơn giản mà khí phái, ngước nhìn A Linh từ tốn nói như một người anh cả đang gọi đứa em ngỗ nghịch về nhà. Nếu không chứng kiến màn đánh nhau đến nỗi kẻ lết người nằm bất tỉnh lúc trước thì có lẽ người ta chỉ nghĩ rằng đây là vài đứa choai choai ẩu đả mà thôi. Nhưng chân chính những người trong cuộc mới hiểu ẩn ý của câu nói đó là gì.

A Linh sầm mặt, hắn ngàn tính vạn tính lại không ngờ chính mình vốn chỉ là một quân cờ bị người ta thao túng. Bằng đấy năm giả bộ ăn chơi chỉ đợi một khắc tung hoành lại hóa ra vẫn bị bàn tay to lớn phía sau đè bẹp. Trong thoáng chốc những rắc rối tình cảm với Minh bị dẹp tan, chỉ còn nỗi phẫn uất bị kìm nén bấy lâu chảy tràn trong từng ngóc ngách cơ thể hắn.

Còn phía Minh lúc này đang nhìn Khương Thần bằng ánh mắt phức tạp. Dù chỉ là nghi ngờ A Linh đứng sau mọi chuyện nhưng Minh vẫn chuẩn bị phương án dự trù tốt nhất để có thể an toàn cứu Linh Linh, và chính Khương Thần là nhát dao phản kích cuối cùng của cậu ta. Đối với Khương Thần, Minh không thể nói rõ tình cảm của mình dành cho anh ta là gì, bao ngày tháng đầu gối tay ấp cũng khiến cậu hiểu được một chút con người Khương Thần và những chuyện giấu sau vẻ mặt thản nhiên của anh. Khương Thần tỏ vẻ già dặn nhưng thực chất cũng giống như Mạch, là một người cố chấp và nổi loạn, chỉ có điều anh che giấu quá giỏi mà thôi. Vết thương quá khứ dường như chưa bao giờ ngừng rỉ máu trong anh. Minh áy náy. Nếu nói vì sao không ngay lập tức giao ra tập hồ sơ kia để trả thù thì một nửa trong đó cũng vì Khương Thần, kẻ mà cậu ta hận là bố của anh và Minh không muốn mình trở thành người rạch thêm một nhát vào nỗi đau anh vẫn luôn chịu đựng. Dù chỉ là kẻ thay thế, nhưng Minh vẫn mang danh là người được anh yêu thương.

Khương Thần dường như cũng có linh cảm, quay lại ánh mắt chạm nhau với Minh, rồi mỉm cười, nụ cười ấm áp như mỗi đêm Minh mơ ngủ không yên anh luôn vỗ về. Yên tâm, đã có anh đây rồi.

Minh không chịu nổi, rời mắt đi, đúng lúc đó trên kia A Linh lại lên tiếng, giọng nói lạnh lẽo.

- Chưa kết thúc! Tôi vẫn chưa chơi đã. Giờ thì, Minh, tùy cậu lựa chọn, hoặc là đưa tập hồ sơ cho tôi, hoặc là nhìn em cậu chết.

Sắc mặt Minh lập tức biến đổi, không ngờ đã đến lúc này rồi mà A Linh vẫn còn ngoan cố. Khương Thần cũng nhíu mày, quát nhẹ.

- Đủ rồi, dừng lại xuống đây ngay!

A Linh nhếch mép cười mỉa.

- Mấy người nghĩ tôi cam chịu? – Nói rồi hắn quay sang Minh – À, tôi còn chưa cho cậu biết một bí mật, nghe nó rồi có lẽ cậu sẽ có lựa chọn khác.

- Im mồm! Chuyện không phải để mấy đứa trẻ con chúng mày nói!

Khương Thần ngay lập tức chặn lời A Linh. Dáng vẻ anh càng quyết liệt lại càng A Linh khoái trá, hắn không thèm để ý mà vẫn hướng phía Minh tiếp tục.

- Cậu có biết vì sao ngày xưa mẹ cậu lại đột nhiên bỏ rơi cậu ở nhà họ hàng một mình không? – Và hắn hài lòng khi thấy trong mắt Minh co rút, không tự chủ mà nắm chặt tay áo – Bà ta là vì cậu, vì tương lai của cậu và một con đường sống cho bố cậu. Vì sao à, vì lão già Khương Văn Sơn…

A Linh vừa nói tới đây thì thấy phía dưới Khương Thần sắc mặt âm trầm ấn điện thoại, ngay lập tức mấy tấm bạt bao quanh công trường bị đạp đổ xuống, hàng loạt người mặc đồ xám đứng vây kín bên ngoài, sẵn sàng chờ lệnh xông vào. A Linh chỉ cười lạnh, bỏ qua cảnh cáo của Khương Thần, tiếp tục nói.

- Vì lão già đó đưa ra một cái giá để trao đổi, chỉ cần mẹ cậu ngủ với lão, lão sẽ bỏ qua tất cả. Ha ha, không ngờ đúng không, một con người cao cao tại thượng như thế lại dùng cách thức hèn hạ để bức ép một người đàn bà đã đến bước đường cùng.

Trên kia hắn cười khoái trá, còn dưới này Khương Thần cảm nhận rõ ràng người Minh đang run lên, lảo đảo như sắp ngã. Anh vội vàng đỡ lấy cậu ta rồi quay sang hất đầu ra hiệu cho đám người đứng ngoài kia tiến vào. Nhưng đúng lúc đó, A Linh cũng ra hiệu cho một đứa đàn em đoạt lấy con dao của tên bên lão Trương nãy giờ vẫn đứng run rẩy cạnh dây rong rọc, rồi không do dự cắt một nhát. Sợi dây ròng rọc liền đứt một nửa, Linh Linh bị treo phía trên cũng chao đảo muốn rơi xuống. Khương Thần tối mặt, ra lệnh cho đám người của mình dừng lại. A Linh càng cười to hơn, hắn lờ đi những biểu hiện của Minh.

Lúc này cả người Minh như bị hàng ngàn mũi kim nhọn chọc xuyên vào da thịt, đau đớn gặm nhấm toàn thân đến tê dại. Nếu lời A Linh nói là đúng, thì bấy lâu nay người sai lầm vẫn luôn là Minh, tám năm trước mẹ cậu không phải bỏ rơi cậu mà bị buộc phải rời đi. Cũng chẳng phải bà nhẫn tâm, mà vì tương lai của cậu và bố đã đánh đổi bằng thể xác của chính mình. Cái gì mà không tha thứ, cái gì mà hận, sự hi sinh kia cao cả gấp bao nhiêu lần suy nghĩ ích kỉ của Minh? Cậu đã bao giờ tự hỏi vì sao bà phải làm vậy hay luôn trách cứ và đổ tội? Phận làm con đã làm được gì cho mẹ mà chẳng những không biết ơn còn dùng sự lạnh lùng để đối xử với bà suốt năm năm qua. Suốt thời gian bỏ đi chắc bà cũng phải chịu cực khổ chẳng kém gì Minh, thế nên khi gặp lại bà mới đang héo hon nằm trên giường bệnh. Nỗi đau nào lại chẳng như nhau, cứ tự cho mình là kẻ bất hạnh nhất thế gian rồi có quyền khinh thị những người khác sao. Đó là mẹ của Minh, là người mang nặng đẻ đau rồi lại dùng tất cả hi sinh cho cậu. Vậy mà….vậy mà…

Minh nấc lên khô khan, hai mắt đỏ bừng nhưng không rơi được nước mắt, trong ngực nghẹn lại chẳng thở nổi. Khương Thần thấy vậy vội vàng đỡ lấy cậu, vuốt nhẹ lồng ngực cho Minh dễ chịu, nhưng cả người Minh cứng đờ như thể sắp nổ tung vì đau đớn.

A Linh vẫn không dừng lại, hắn hả hê, cảm giác sự căm phẫn trong lòng được giải tỏa thoải mái.

- Thế nào, cậu còn muốn trả thù nữa không Minh? Chính lão già kia đã phá hủy gia đình cậu, lão không xứng để sống tốt đẹp. Đưa tập hồ sơ kia cho tôi, rồi tôi sẽ giúp cậu trả thù, sẽ khiến lão ta…

- Câm mồm! Thằng kia! – Đến cuối cùng Khương Thần cũng không chịu được, anh quát lên. – Mày chỉ vì mày chứ giúp ai! Mày tưởng cái kế hoạch lợi dụng Minh để hạ gục Thiên Trường là thông minh lắm hả? Mày nghĩ mấy người kia không biết gì? Biết điều thì câm mồm lại và cút về!

A Linh cười lạnh, anh ta thì hiểu cái gì, chả ai hiểu hắn, chả ai cần hắn cả. Thế thì hắn cần gì phải để ý.

- À, còn điều này tôi quên chưa nói cho cậu Minh à. Linh Linh, cậu yêu thương nó, bao bọc nó, chấp nhận làm trai bao để nuôi nó, nhưng cậu có biết nó vốn không phải em ruột cậu? Nó thực chất là con của mẹ cậu và lão già Khương Văn Sơn. Cậu cần gì phải vì nó mà mạo hiểm. Kể cả nó có chết cũng chẳng liên quan đến cậu.

Những lời đó như một cây búa vô hình đập lún mọi sự cố gắng cuối cùng của Minh. Minh khụy xuống vô lực. Hóa ra…hóa ra…tất cả chỉ là lừa dối. Bị người mình yêu thương bỏ rơi, bị bạn bè thân thiết phản bội, lại ngu ngốc trách cứ mẹ mình, rồi bây giờ đến đứa em duy nhất mình từng ngỡ như một phần máu thịt lại cũng chỉ là con của người khác, nực cười hơn người đó còn là kẻ thù của gia đình mình. Minh khó khăn ép được một giọt nước mắt, nỗi đau bấy lâu phải kìm nén giờ vỡ òa. Còn điều gì để cố gắng, để giữ lại nữa đâu…Mọi thứ đều vô nghĩa.

Trong lúc mọi người đều bị những lời của A Linh làm cho sững sờ, thì còn một kẻ mà tất cả đã vô tình bỏ quên…

Khi Mạch tìm cách lẻn được bảo khu công trường thì đúng lúc thấy một tên mặc đồ đen chém vào sợi ròng rọc khiến nó đứt một nửa. Linh Linh bị treo lơ lửng ở đầu dây đang không ngừng chao đảo, hai mắt cô bé nhắm nghiền, có lẽ đã ngất đi. Đứng phía dưới có Minh và đám người của Phong, ngoài ý muốn cậu còn thấy cả Khương Thần cũng đang đứng cạnh Minh. Lúc trước, khi Khương Thần bấm nút điện thoại liền sau đó mấy tấm bạt phía sau ầm ầm đổ xuống làm Mạch giật bắn mình, nhìn lại hóa ra là đám người mặc đồ xám của công ty Thiên Trường. Ngước lên theo hướng ánh mắt của đám người bên Minh thì cậu thấy A Linh đang đứng ở tầng hai của khu nhà, nói gì đó khiến Minh lảo đảo như sắp ngã.

Cũng không còn thời gian để Mạch tò mò tìm hiểu, cậu men theo đống gạch đỏ được xếp thành từng chồng cao đến gần chỗ Linh Linh. Vì sự chú ý của mọi người đều đổ dồn về phía A Linh và Minh nên cậu dễ dàng tiến tới đằng sau tên áo đen đang lạnh lùng đứng cầm dao. Mạch nhìn quanh, cuối cùng chọn một cái xẻng ở gần đó cầm lên tay, chọn góc độ, sẵn sàng cho tên phía trước một phát dứt điểm. Trong một thoáng nhìn xuyên qua vai tên kia về phía Minh, Mạch giật mình khi thấy một người lấm lem bùn đất, trên mặt bê bết máu vốn đang nằm xấp dưới chân Minh đột nhiên vùng dậy, trong tay cầm con dao găm đâm ngập vào đùi Minh. Trong đầu Mạch chợt nổ đùng một cái, động tác trên tay vì thế mà ngắt quãng, lực đạo không đủ nên cái xẻng đập vào đầu tên kia chỉ làm hắn ngã chúi về phía trước chứ không bất tỉnh như dự định. Ngay khi vừa tiếp đất hắn liền lăn sang một bên tránh cú đập tiếp theo của Mạch. Chỉ một thoáng chần chừ Mạch biết mình đã mất cơ hội tốt nhất, trong lòng lại đang lo lắng cho Minh nên động tác càng ác liệt hơn. Tên áo đen cũng chẳng phải tay vừa, quẹt chân mưu đồ đánh ngã Mạch, nhưng cậu đã nhanh một bước bắt được chân hắn, cái xẻng lại vung lên, đập cật lực vào ống đồng khiến tên này rú lên vì đau. Nhưng ngay sau đó hắn liền vồ lấy một viên gạch đáp thẳng vào thái dương Mạch khiến cậu xây xẩm mặt mày, máu chảy cả vào mắt đau điếng, ngã xuống đất. Tên kia vì gãy chân cũng không đứng dậy được nên cả hai lăn lê giằng co nhau.

Dù đang trong lúc nguy hiểm nhưng Mạch thỉnh thoảng vẫn ngước về phía Minh xem tình hình bên đó như thế nào, chỉ thấy gã bẩn thỉu vừa đâm Minh định mượn đà đâm thêm một phát nữa thì Khương Thần ở phía sau đã nhanh chóng vòng người lên che chắn, lĩnh trọn một phát vào mạng sườn, máu nhuộm ướt đẫm chiếc sơ mi trắng bên trong. Lệ quang trong mắt Mạch càng sáng hơn, dùng hết sức co chân đạp thẳng vào bên chân bị gãy của tên kia khiến người hắn lập tức co rụt lại. Nhân cơ hội đó cậu vớ lấy cái xẻng bị rơi vừa nãy cứ nhằm đầu tên kia liên tiếp vạng tới. Bằng đấy cú đập là bằng đấy lo lắng, giận dữ khi thấy cả hai người thân thiết nhất của mình bị thương, Mạch gần như điên cuồng, mãi đến khi tên áo đen giật giật hai cái bất tỉnh nhân sự mới dừng lại.

Đánh nhau bên này ác liệt như vậy cuối cùng cũng khiến mấy người kia chú ý, vài tên áo xám Khương Thần mang tới vội vàng chạy đến đỡ Mạch dậy, tay khăn tay nước lau máu cho cậu. Nhưng Mạch gạt ra, thở dốc một hồi rồi run run chỉ lên chỗ Linh Linh bị treo, khàn khàn nói.

- Cứu…cô bé…

Hai tên áo xám nhận lệnh cẩn thận tời ròng ròng đưa Linh Linh xuống đất an toàn rồi nhanh chóng lấy áo khoác trùm kín lấy cô bé, bế ra ngoài. Lúc này Mạch mới có thể chạy tới chỗ Minh, đến nơi thì Minh chỉ hốt hoảng nhìn cậu một cái rồi vội vàng quay đi. Mạch định tiến tới xem thế nào, chợt thấy Khương Thần bên cạnh một tay đang giữ vết thương, gương mặt tái nhợt nhưng vẫn mỉm cười nhìn cậu, đưa tay còn lại xoa xoa đầu Mạch. Cậu há miệng định nói thì cả chục tên áo xám liền xúm vào kẻ dìu người đỡ Khương Thần nhanh chóng đi ra ngoài, vết thương của anh hình như rất nặng, máu chảy không ngừng theo bàn tay rơi xuống đất. Dù rất lo nhưng Mạch biết có người nhà mình đưa anh đi chữa trị thì cũng an toàn hơn. Liếc sang Minh, thấy cậu ta đã được đám người của Phong sơ cứu cầm máu qua rồi, nhưng sắc mặt cậu ta vẫn trắng bệch, đầu luôn cúi, nơi khóe mi vẫn còn vương lại vài giọt nước mắt. Mạch chỉ thấy trong lòng như bị người tạt vào từng xô nước nóng, tuy bỏng rát nhưng ẩn ẩn còn có chút thoải mái. Chỉ ngập ngừng một lúc, mặc kệ xung quanh có bao nhiêu người, mặc kệ vết thương của Minh, Mạch liền ôm chặt lấy cậu ta, cằm tì vào đầu Minh, tham lam hít lấy hơi ấm của người này. Nỗi lo sợ suốt từ lúc cùng Lu chạy xe đến đây mới từ từ dịu bớt được một chút, đôi môi Mạch run run thì thào.

- Không được thế nữa, không được thế nữa nghe không. Tôi sợ lắm, sợ cậu bị làm sao, sợ lại không được nhìn thấy cậu nữa….

Đứng trầm lặng để Mạch tùy ý ôm lấy, một lúc lâu sau Minh mới nhè nhẹ nói ra ba từ.

- Tôi xin lỗi…

Trời đã gần về trưa, nhưng nắng chẳng những không vàng thêm mà càng nhạt màu đi. Trong khu công trường đám người đã lục tục kéo nhau về hết, chỉ còn Mạch ở lại vừa xót xa vừa ngồi xổm chỉnh lại đống bông băng bị mấy người của Phong cẩu thả cuốn vào trên đùi Minh.

- Sao cậu ngốc thế hả, đã đánh thì đánh cho đến bất tỉnh thì thôi chứ, để lão còn sức mà bật lại thế này. Thật là.

Càng nhìn vết thương tuy đã ngừng chảy máu nhưng vẫn rất sâu trên đùi Minh, Mạch càng giận, lên tiếng trách móc rồi thở dài, ngước nhìn Minh. Cậu ta vẫn cúi đầu trầm mặc không nói gì, đôi môi tái nhợt và nứt nẻ đờ đẫn. Minh đã như vậy từ lúc nói chuyện với A Linh, không hiểu tên kia nói gì mà đả kích cậu ta mạnh vậy nữa. Thông qua Phong, Mạch cũng hiểu được một chút những chuyện đã xảy ra trước khi cậu đến, biết A Linh là kẻ đứng sau mọi chuyện. Dù có tức giận nhưng ngay khi lão Trương vùng dậy đâm Minh và Khương Thần, cũng thấy Linh Linh được Mạch thành công cứu ra thì A Linh cùng bọn đàn em đã lẩn mất, chứ không Mạch đã túm lấy mà tẩn cho thằng kia nằm lết luôn rồi. Cùng là bạn bè mà nó làm như thế đấy, đến chó má cũng không bằng.

Băng bó lại cẩn thận cho Minh, Mạch dìu cậu ta đứng dậy rồi cùng đi về. Ra đến cổng thì chỉ còn thấy chiếc xe ô tô xanh của Phong đậu ở ven đường, cả Lu và anh ta đều đứng đó đợi hai người Mạch. Vừa thấy Minh, Lu liền chạy tới to tiếng trách móc, mãi đến khi Phong bảo phải đưa Minh đến bệnh viện trước cậu ta mới dừng lại. Mọi người đang định mở cửa xe ô tô chuẩn bị bước vào thì từ xa thấy Tuấn hớt hải phóng xe máy tới. Vừa chống chân xe máy Tuần liền chạy vội lại, nhìn Minh định nói gì đó, nhưng liếc xuống thấy đùi cậu ta cuốn băng trắng lại ngập ngừng. Mạch không kiên nhẫn, hất đầu.

- Có gì thì nói đi, còn phải đưa Minh đến bệnh viện nữa.

Tuấn chần chừ, nhìn Minh một lúc rồi mới nhỏ giọng nói.

Một câu nói thật nhẹ, nhưng lại tựa như cơn bão giữa hè mạnh mẽ tàn phá chút it niềm tin sót lại trong lòng Minh. Trước mắt bỗng nhiên tối sầm, Minh chỉ thấy lồng ngực như vừa đánh rớt một vật gì đó, thật nặng…

- Anh Minh... bác gái... bác gái…mất rồi.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả MKT, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

[Truyện ngắn] Những năm tháng ấy (Chương 1)

[Truyện ngắn] Những năm tháng ấy (Chương 2)

[Truyện ngắn] Những năm tháng ấy (Chương 3)

truyện ngắn

đồng tính nam

gay

Xã hội 1 giờ trước

Công an phường An Bình và Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đang phối hợp điều tra vụ hỗn chiến ở khu phố 3, phường An Bình.

Hạt giống tâm hồn 3 giờ trước

Khi phó mặc cả cuộc đời, tương lai của mình cho một người đàn ông không-xứng-đáng, họ chịu một thảm cảnh chung: Rơi mãi, rơi mãi xuống tận cùng của đau khổ

Nhân vật 3 giờ trước

Vừa chỉ tròn hai tháng sau khi sinh, thế nhưng "tiểu hoàng tử" thứ hai nhà Huyền Baby đã khiến cư dân mạng phải "đổ gục" vì quá dễ thương.

Những màn trình diễn dạ hội quyến rũ của các cô gái tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế khiến người hâm mộ trên cả thế giới mãn nhãn.

Bóng đá V-league 2017 4 giờ trước

Trận thua ngược tai hại tại Cẩm Phả khiến FLC Thanh Hóa đối mặt với hàng loạt nghi ngờ. Đáng lo nhất chính là nhân vật chính thủ môn Thanh Thắng…

Sao Đông Sao Hàn 5 giờ trước

Các trang chuyên săn ảnh này cũng góp phần không nhỏ trong việc định hướng công chúng khi có bê bối xảy ra bằng những hình ảnh mà họ chụp trộm được.

Ẩm thực 5 giờ trước

Lẩu cá hồi, đồ nướng, hạt dẻ, trứng thuốc Bắc, xôi ngũ sắc là món khiến ai muốn quay lại Sa Pa để thưởng thức khi trời lạnh.

Người đẹp Sao Việt 24h 5 giờ trước

Hoa hậu Thùy Dung chính thức được đề cử đại diện Việt Nam tham gia Miss Supranational 2017- Hoa hậu Siêu quốc gia.

Mỗi vùng miền lại có một trang phục riêng phù hợp với đặc trưng văn hóa của từng vùng. Áo tứ thân chính là trang phục truyền thống của phụ nữ miền Bắc.

Xã hội 5 giờ trước

Sài Gòn "nhất tám nhì tư", các bạn đã nghe đến câu nói này chưa? Cùng xem bộ ảnh này để có thể tự tin dạo phố Sài Gòn nhé!

Bóng đá Ngoại hạng Anh 6 giờ trước

Vòng 9 Ngoại hạng Anh khép lại chứng kiến nhiều điều bất ngờ. MU thua sốc trên sân của đội mới lên hạng, Tottenham đánh bại Liverpool tới 4-.

X Đóng