Những món "ngon điên đảo" ở Đà Lạt bạn nhất định phải thử ngay lập tức

| 19:00 - 12/07/2016

Đến Đà Lạt, bạn đã thử những món đặc sản này chưa?

Đà Lạt không chỉ nổi tiếng và hấp dẫn bởi cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, khí hậu mát mẻ quanh năm mà còn là điểm đến thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm nhờ vào những đặc sản “cộp mác” chỉ có ở Đà Lạt. Đến đây mà chưa được thử qua những món ăn này quả là một thiếu sót không nhỏ cho chuyến hành trình của bạn.

Bánh mì xíu mại

  

Với giá chỉ từ 15.000đ bạn đã được thưởng thức ngay một phần xíu mại với đầy đủ da heo, xíu mại, chả... Bánh mì giòn nóng hổi chấm kèm nước dùng đậm đà, kế đó là da heo dai dai, sực sực, xíu mại béo ngậy thơm ngất ngây cùng chả lụa Huế đúng điệu. Thực đơn sáng đầy hoàn hảo này cho bạn một khởi đầu đầy hứng khởi để khám phá những điều tuyệt vời ở Đà Lạt.

  

Sữa đậu nành nóng

Sữa đậu nành là thức uống bình dị nhưng lại có sức hấp dẫn đặc biệt với bất cứ du khách nào đặt chân đến Đà Lạt.

Những món ngon điên đảo ở Đà Lạt bạn nhất định phải thử ngay lập tức

Có lẽ bởi cái tiết trời se lạnh quanh năm ở đây mà con người ta luôn tìm đến sữa đậu nành như một thức uống sưởi ấm ngay tức thì bên cạnh những áo len, những tất, những bịt tai… Dù đó là tiết trời khô lạnh ban sáng hay khi sương xuống về đêm, ngồi 1 bên góc phố nhâm nhi ly sữa đậu nành béo nóng với đủ thứ vị như đậu nành phộng, đậu nành bò, đậu nành mè… đã là thú vui của không ít người. Giá sữa đậu nành cũng dao động chỉ từ 5.000đ – 10.000đ tùy loại.

Bánh căn

Thêm một lựa chọn nữa cho du khách đến Đà Lạt đó chính là món bánh căn. Khác với bánh căn với đầy đủ nhân tôm, thịt, mực ở miền Nam hay miền Trung, bánh căn Đà Lạt chỉ có nhân trứng cút hoặc trứng gà, ăn kèm với mắm nêm hay mắm pha tùy ý thích.

  

Sức hấp dẫn của bánh căn nằm ở chỗ, bánh làm tới đâu ăn tới đó. Bánh nóng giòn chấm cùng thứ nước mắm ớt cay được nấu nóng, trong nước mắm có thịt viên cùng với nước thịt ngọt ngọt, đã làm xiêu lòng biết bao thực khách. Với mỗi một cặp bánh có giá dao động từ 3.000 - 5.000 đồng tuỳ thuộc vào nhân bánh, bánh căn có thể ăn vào buổi sáng như món điểm tâm nhưng chuộng nhất là ăn vào buổi chiều tối.

Bánh ướt lòng gà

Lại thêm một đặc sản không thể bỏ qua của thành phố sương mù. 

Những món ngon điên đảo ở Đà Lạt bạn nhất định phải thử ngay lập tức

Bánh ướt không ăn kèm với chả, nem như thường thấy ở nhiều nơi mà được ăn kèm với thịt và lòng gà. Bánh được làm từ gạo tẻ pha với chút bột bột năng cùng khoai mì để tạo độ thơm và dẻo. Lòng gà và thịt gà dùng kèm với bánh ướt cũng được chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Đó thường là loại gà vườn không quá lớn, thịt chắc và ngọt; được ướp sơ qua một chút gia vị cùng hành tỏi cho thấm, khi làm cho khách mới xào chín để miếng lòng giữ được độ giòn thơm.

Sự kết hợp giữa miếng bánh dẻo mềm với thịt gà thơm ngọt, dai dai của lòng gà cùng nước mắm pha vừa ăn đã khiến cho món ăn này trở nên rất ngon và lạ miệng. 

Bánh tráng nướng 

Được ưu ái dành tặng tên gọi rất kêu “pizza Đà Lạt”, bánh tráng nướng hẳn đã có chỗ đứng đặc biệt trong lòng thực khách. Ngoài những nguyên liệu chính rất dân dã như bánh tráng, trứng gà, hành lá, tép khô, còn có nhiều thứ khác có thể cho vào bánh tráng nướng, tùy theo sở thích mà có thể chọn bánh tráng nướng bò khô, hay pa tê, phô mai, thịt gà, xúc xích, sốt maiyonaise... Người bán hàng nhanh nhẹn và khéo léo cho mọi nguyên liệu trên chiếc đế bánh mỏng, nướng bằng bếp than hồng rực, chỉ một loáng là chiếc bánh thơm ngon không thể cưỡng lại được đã ra lò, sẵn sàng phục vụ bạn.

  

Món “pizza” này thường được bán sau 3 giờ chiều, Đà Lạt khi ấy cũng thấm đẫm lạnh, khiến món ăn đặc biệt này trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết.

(Ảnh: Internet)

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube