Những món hải sản ngon tuyệt hảo không thể bỏ qua ở Đà Nẵng

|

Đến với Đà Nẵng các bạn chỉ cần nghe tên những món ăn ở đây là đã không thể kiềm lòng muốn thưởng thức. Ví như sò điệp nướng mỡ hành, cua rang me, mực nướng sa tế….. Nghe thôi cũng làm bụng thực khách thấy sôi sục….

Thành phố biển vốn là 1 trong những thành phố biển đẹp nhất Việt Nam. Đến với Đà Nẵng là đến với vùng trời yên bình và tuyệt đẹp. Đến với phố biển này bạn không thể bỏ lỡ dịp thưởng thức những món ngon của biển khơi tại thành phố này.

Sò điệp nướng mỡ hành

Sò điệp được rửa sạch, tách làm đôi. Được chủ quán tẩm ướp cầu kì rồi mang nướng trên than hoa.Sò điệp nướng thơm lừng, có thêm hành mỡ thơm lừng cùng lạc sẽ khiến thực khách không thể nào quên. Các quán nhậu ven biển cho tới các nhà hàng đều phổ biến món này với tên “Shell nướng mỡ hành”. Sò điệp nướng mỡ hành ở đây giao động từ 70.000 – 100.000 đồng một đĩa.

Cua rang me

Cua được rửa sạch, tách mai cua, lấy gạch để riêng sau thì ướp gia vị rồi chiên vàng. Nước sốt me được chế biến cũng khá cầu kì, me bóp nhuyễn bỏ hạt, đun cùng hành tây, tỏi phi và gia vị. Thưởng thức món cua rang me cho một buổi chiều lộng gió, ngắm nhìn biển cả thì còn gì tuyệt vời hơn. Màu cua đỏ gạch, thơm lừng, quyến rũ thực khách. Gỡ từng miếng thịt cua, quết vào nước sốt me sền sệt chua ngọt, bạn sẽ bị mê hoặc và khó lòng dừng lại. Ở Đà Nẵng giá cho một đĩa cua sốt me khoảng 70.000 đồng 1 con.

Chip chip hấp xả

Chip chip được rửa thật sạch cho hết cát, sả tươi đập dập và thái nhỏ, ớt thái miếng rồi tất cả được cho vào nồi hấp chung. Chỉ khoảng vài phút là bạn đã có một món ăn thơm lừng, hấp dẫn của biển. Chip chip vốn là loại hải sản ngon, rẻ và cực đặc trưng tại phố biển Đà Nẵng. Chip chip hấp sả được dùng nóng và chấm cùng muối tiêu chanh ớt. Chip chip hấp sả là món ăn mang lại hương vị thơm ngon, ngọt thanh và hơi cay cay của tiêu ớt. Giá cho một phần ăn từ 30.000 – 50.000 đồng.

Cháo hàu

Hàu tươi được rửa sạch, rồi phi thơm cùng gia vị. Mỗi khi có khách gọi món là chủ quán sẽ đun cùng cháo trắng. ninh cùng chút tỏi phi, rau mùi, ngò thơm và chút tiêu ớt bên trên. Ăn món cháo hàu bạn nhớ dùng thêm một chút mắm nhĩ nhé, bạn sẽ ngạc nhiên đấy. Giá cho một tô cháo hàu khoảng 60.000 đồng cho từ 2-3 người ăn nhé các bạn.

Các loại ốc

 

Ốc móng tay

Đà Nẵng vốn luôn nổi tiếng về độ đa dạng của ốc. Nổi trội là ốc hút, ốc đá, ốc hương, ốc móng tay….các chủ quán khéo léo chế biến thành đủ các món như hấp, xào, rang, luộc, nướng…. Giá cho một đĩa ốc ở đây giao động khoảng 20.000 đồng một đĩa.

Mực nướng sa tế

Mực tươi được chủ quán làm sạch rồi tẩm ướp gia vị rồi nướng trên than hoa. Mực nướng sa tế là món ăn mà bất cứ người sành ăn nà cũng đều từng thưởng thức qua. Mực nướng sa tế kích thích thực khách từ khứu giác cho đến vị giác. Mực nướng được ăn kèm với rau sống, xà lách, hành hoa, thì là cùng muối tiêu hay tương ớt đều cực ngon Giá cho món ăn này khoảng 100.000 đồng một đĩa.

Gỏi cá Nam Ô

Gỏi cá thường được dùng từ cá mòi, cá cơm hay cá tớp…. Nhưng ngon nhất vẫn là cá trích. Cá được cắt đầu, đuôi, bụng bỏ xương, tách thân vào hai và xắt thành từng miếng rồi ướp với gừng. tỏi băm nhuyễn, riềng và thính. Nước cốt cá đun sôi, hòa với nước mắm Nam Ô và nhiều loại gia vị tạo nên nước chấm đặc trưng cho món gỏi. Gỏi cá làm từ cá sống nên không nhiều người dám thử nó, nhưng nếu đã thử thưởng thức nó thì chắc chắn bạn sẽ bị nghiện. Món ăn được ăn kèm với nhiều loại rau sống. Giá một phần gỏi cá khoảng 40.000 đồng.

Lẩu hải sản

Món lẩu hải sản sẽ là món ăn “chốt sổ” ngày hôm nay. Với nhiều loại hải sản tươi ngon như tôm, mực, cá…. Các thực khách luôn đánh giá lẩu hải sản Đà Nẵng là môt trong những món đáng ăn nhất. Nước lẩu đậm đà nhờ các loại hải sản tươi ngon chứ không phải nhờ những chất phụ gia. Giá trung bình cho nồi lẩu hải sản ở đây khoảng 80.000 – 100.000 đồng cho 2-3 người ăn.

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube