Những món ăn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc

|

Ẩm thực Hàn Quốc ngày nay khá nổi tiếng trên thế giới bởi sự tinh tế, đơn giản và sự phổ biến bởi nền kinh tế phát triền. Tới du lịch Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn tinh hoa đậm chất Hàn theo đúng cách mà người dân ở đây vẫn thường thưởng thức hàng ngày.

Ẩm thực Hàn Quốc - Những món ăn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc
Ẩm thực Hàn Quốc ngày nay khá nổi tiếng trên thế giới bởi sự tinh tế, đơn giản. (Ảnh: Internet)

Kim chi Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc - Những món ăn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc
Nhắc đến ẩm thực Hàn là phải nhắc đến kim chi. (Ảnh: Internet)

Kim chi được xem như món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc. Ở Hàn, kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn hằng ngày và là thành phần của nhiều món như: kimchi jjigae (canh kim chi), kimchi bokkeumbap (cơm chiên kim chi).

Bibimbap (Cơm trộn Hàn Quốc)

Nếu người Anh có sandwich, người Mỹ có hamburger và xúc xích thì người Hàn Quốc có Bibimbap và họ luôn tự hào: Đây là một món ăn hấp dẫn và tiêu biểu nhất của ẩm thực xứ Hàn.

Ẩm thực Hàn Quốc - Những món ăn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc
Khi gọi Bibimbap, thực khách chỉ cần trộn đều cơm và ép vào thành là có thể thưởng thức. (Ảnh: Internet)

Bibimbap là một tô cơm trộn bao gồm cơm trắng, các loại rau và thịt. Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên “cơm trộn”. Hiện nay, món cơm trộn đã thay đổi nhiều so với cơm trộn cổ truyền để có thể thích hợp với tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng cho người Hàn Quốc.

Hotteok – Bánh Pancake đường phố

Ẩm thực Hàn Quốc - Những món ăn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc
Là món ăn nhẹ đường phố tuyệt vời vào ngày đông. (Ảnh: Internet)

Đây là loại bánh ngọt thường bán ở các quầy hàng trên đường phố Hàn, là món ăn ưa thích của học sinh, giới trẻ. Bột nhào hay bột nếp được cán thành những miếng tròn, dẹt trộn với nhân đường, đậu phộng và bột quế , sau đó nướng trên vỉ sắt nóng.

Yangnyeom Tongdak (Gà rán)

Món này người Hàn gọi là yang nyeom tong dak, cách làm đơn giản, miếng gà giòn rụm, có vị chua nhẹ và hơi cay cay cùng một lớp áo vừng ăn thơm thơm.

Ẩm thực Hàn Quốc - Những món ăn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc
Món gà rán chua, cay, mặn, ngọt đã dần trở nên quen thuộc với những ai yêu thích ẩm thực Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

Món này là giao thoa của ẩm thực Mỹ và Hàn trong thời gian chiến tranh 2 miền Triều Tiên. Những miếng gà nhỏ, mềm, đẫm nước sốt cay hoặc sốt mật ong, vừng, tỏi, lạc và ớt bột. Người Hàn Quốc thường uống bia khi ăn món gà rán này, vì vậy combo gà và mekju rất phổ biến trong các quán bar.

Bánh gạo Tteokbokki

Ẩm thực Hàn Quốc - Những món ăn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc
Là một trong những món ăn ngon phổ biến ở Hàn. (Ảnh: Internet)

Là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Hàn Quốc, Tteokbokki có mặt tại hầu khắp các xe bán hàng rong tại Seoul. Mỗi chủ quán có một bí quyết riêng nên bạn có thể an tâm rằng mỗi đĩa Tteokbokki là một lần trải nghiệm hương vị mới. Tteokbokki được làm từ bột gạo nặn thành viên dài, sau đó hầm với ớt đỏ và hành nên mang một màu đỏ cam rất đặc trưng.

Japchae (Miến trộn Hàn Quốc)

Miến trộn thập cẩm cung đình “Gungjung Japchae” là một trong những món ăn dâng lên nhà vua được chế biến từ các loại rau quả như dưa chuột, củ cải, giá đỗ xanh, rễ cây hoa chuông Doraji và nhiều loại rau khác. Ngày nay, Japchae đã trở thành món ăn đặc biệt tiếp đãi khách của gia đình. Phải tốn khá nhiều công sức và tâm huyết trong việc chế biến nên món miến trộn thập cẩm cung đình Gungjung Japchae chỉ xuất hiện trong những sự kiện quan trọng hay những dịp đặc biệt.

Ẩm thực Hàn Quốc - Những món ăn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc
Nguyên liệu chính để làm món này là miến và các loại rau theo mùa. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, và nấm) và thịt (thường là thịt bò). Người Hàn dùng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội.

Bulgogi (thịt nướng BBQ)

Bulgogi được ướp với nước tương (xì dầu) và đường, chính yếu tố đó làm cho món ăn mềm và thơm – một hương vị mà ai cũng có thể cảm nhận được.

Ẩm thực Hàn Quốc - Những món ăn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc
Khi ăn Bulgogi, người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hoặc một số lá khác. (Ảnh: Internet)

Không chỉ phần lớn các du khách, mà còn đại đa số người dân Hàn Quốc ưa thích món Bulgogi. Món có vị ngọt, nhiều nước và chỉ cần một thời gian ngắn cũng có thể chế biến.

Soondubu Jigae (Súp đậu phụ kho)
 

Ẩm thực Hàn Quốc - Những món ăn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc
Là món ăn tinh tế mà bạn nên thử khi tới Seoul. (Ảnh: Internet)

Đây là món hầm cay và đặc của Hàn Quốc. Được mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất. Soondubu jigae đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh và được coi như một món ăn làm ấm người.
Súp được nấu từ đậu phụ, hải sản (tôm hoặc ngao, sò, hến) hoăc thịt, nấm, kim chi, rau và rất nhiều ớt. Người ăn thường đập quả trứng sống cho vào khi món hầm đang sôi.

Seolleongtang (canh bò)
 

Ẩm thực Hàn Quốc - Những món ăn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc
Món súp này sẽ được trộn với mì trắng và luôn luôn được bày biện với kim chi làm từ củ cải. (Ảnh: Internet)

Seolleongtang là tên gọi món súp kiểu Hàn Quốc làm từ thịt bò và xương được ninh kỹ. Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 15, vua Seongjong thường bắt đầu nghi lễ bằng việc cúng tế một con bò để làm món “súp phủ tuyết” mà sau đó ông sẽ ăn cùng với những người trong hoàng tộc.

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...