Những món ăn nên thưởng thức khi du lịch Philippines

|

1. Adobo 

Những món ăn nên thưởng thức khi du lịch Philippines

Adobo là một trong những món ăn đặc trưng của đất nước Philippines. Mặc dù tên gọi của nó có nguồn gốc là tiếng Tây Ban Nha nhưng cách chế biến món ăn thì hoàn toàn theo phong cách của người Philippines. Sở dĩ như vậy là do người Tây Ban Nha đã học được cách chế biến món ăn này từ những người dân Philippines khi họ chiếm đóng ở đây vào thế kỷ 16, 17 và đặt tên cho món ăn này. 

Những món ăn nên thưởng thức khi du lịch Philippines

Món ăn này thường sử dụng thịt gà hoặc thịt heo làm nguyên liệu chính, được ướp tỏi và nước tương trong vài giờ đồng hồ. Sau đó thịt ướp tiếp tục được hầm trong nước với giấm, lá nguyệt quế, muối và hạt tiêu đen. Adobo thường được ăn kèm với cơm, khiến cho món ăn càng thêm thơm ngon, hấp dẫn. Abodo phổ biến đến nỗi bạn có thể dễ dàng tìm thấy món này ở mọi nẻo đường của Philippines. 

Những món ăn nên thưởng thức khi du lịch Philippines

2. Lechon 

Những món ăn nên thưởng thức khi du lịch Philippines

Lechon (thịt heo quay) là món ăn không thể thiếu trong những ngày lễ hội và lễ kỷ niệm gia đình ở Philippines. Heo được tẩm ướp, xiên bằng que tre và nướng trên bếp than hồng nhỏ lửa. Chính vì cách chế biến công phu của nó mà Lechon thường chỉ được dành cho những dịp đặc biệt. 

Những món ăn nên thưởng thức khi du lịch Philippines

Ngoài ra, cũng có rất nhiều món nướng được yêu thích rẻ hơn và dễ dàng tìm thấy khác như thịt lợn nướng pinoy và inihaw na manok (thịt gà nướng). Nếu bạn ăn đồ nướng ở Cebu, thì hãy gọi thêm món puso (tên gọi khác là Ketupat) là một loại bánh gạo được bao trong lá cọ đan kết lại.

3. Kare Kare 

Những món ăn nên thưởng thức khi du lịch Philippines

Món hầm với rau củ, đuôi bò, dạ dày và thịt bò là một món nổi bật, khác biệt với các món hầm ở Philippines (hầu hết đều dùng nước sốt cà chua) không chỉ vì nó dùng nước sốt đậu phộng mà bởi vì các món ăn đi kèm của nó là bagoong alamang hay còn gọi là mắm tôm. 

 

Những món ăn nên thưởng thức khi du lịch Philippines

 

Hiện nay, Kare Kare là món ăn rất phổ biến ở Philippines với rất nhiều công thức chế biến khác nhau. Món ăn này được cho là bắt nguồn từ Pampanga (một vùng ở khu vực Luzon) hay cũng có thể là từ người Moro (nhóm người Hồi giáo ở Philippines).

4. Sinigang 

Những món ăn nên thưởng thức khi du lịch Philippines

Sinigang là món canh chua thịt hoặc cá, và cũng là một món ăn rất phổ biến ở Philippines. Món ăn được biết đến với vị chua đậm, thường xuất hiện trong các bữa ăn Philippines. Những thành phần khác bao gồm thịt hoặc cá (thường là thịt lợn), đậu bắp và rau bina. Thưởng thức Sinigang ở mỗi vùng khác nhau tại Philippines, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị khác biệt của món ăn này.

 5. Balut và một số món ăn đường phố khác 

Những món ăn nên thưởng thức khi du lịch Philippines

Balut chính là món trứng vịt lộn theo tên gọi tại quốc đảo Philippines. Trứng được luộc chín và ăn kèm với một và một số loại rau.  

Những món ăn nên thưởng thức khi du lịch Philippines

Ngoài ra, Philippines còn có rất nhiều món ăn đường phố khác như chicharon bulaklak (bao tử và lòng lợn nướng), adidas (chân gà) và betamax (tiết canh). 

6. Bicol Express 

Những món ăn nên thưởng thức khi du lịch Philippines

Giống như hầu hết quốc gia trên thế giới, món ăn tại Philippines thường sử dụng các nguyên liệu có sẵn để chế biến. Khu vực Bicol ở phía đông nam đảo Luzon là một vùng chuyên trồng dừa và do đó dừa thường được sử dụng để chế biến nên các món ăn tại đây. 

Những món ăn nên thưởng thức khi du lịch Philippines

Bicol Express là một trong số những món ăn nổi tiếng nhất tại đây. Nguyên liệu chính để làm nên món Bicol Express thường là ớt mắt chim và nước dừa, tạo cho món ăn có vị cay ngọt xé lưỡi, chế biến với thịt lợn cùng một số loại rau. Món ăn được đặt tên sau khi có đường tàu chạy từ Manila tới vùng Bicol và mang theo món ăn có nguồn gốc từ Manila này.  

7. Kinunot 

Những món ăn nên thưởng thức khi du lịch Philippines

Philippines có hơn 7.000 hòn đảo, cá đương nhiên là một nguyên liệu rất quan trọng và phổ biến ở quốc gia này.

Thành phần chính của món Kununot bao gồm cá vảy trắng hay cá thu, cá chích nấu với nước dừa và lá malunggay. Giống như hầu hết món ăn khác ở vùng Bicol, món Kununot có vị tương đối cay.  

8. Halo Halo 

Những món ăn nên thưởng thức khi du lịch Philippines

Ngoài những món ăn mặn, món tráng miệng ở Philippines cũng vô cùng phong phú, chủ yếu là bánh gạo và hoa quả ngọt. Nổi bật trong số đó là món Halo Halo. 

Những món ăn nên thưởng thức khi du lịch Philippines

Halo Halo có nghĩa là mix mix, là tên gọi của một món thức uống rất phổ biến ở Philippines. Món ăn mát lạnh này là sự trộn lẫn các loại hương vị, màu sắc và thành phần từ các loại hoa quả nhiệt đới như mít, hồng xiêm, đu đủ, chuối; các loại đậu như đậu đỏ, đậu xanh, đậu trắng; khoai lang, khoai mỡ tím, bột bắp, hạt bột lọc với kem bông lan. Từng loại hoa quả được xếp riêng, thêm lớp đá bào và một lớp sữa đặc. Khi ăn, trộn đều lên sẽ khiến bạn cảm nhận được mùi vị vô cùng đặc biệt. Đây là món giải khát rất tốt cho sức khỏe.

9. Sisig 

Những món ăn nên thưởng thức khi du lịch Philippines

Tại Philippines, các đầu bếp không để lãng phí bất kì nguyên liệu thực phẩm nào. Phần thịt má lợn, đầu và gan được dùng để chế biến một món ăn hấp dẫn gọi là Sisig.

Món khai vị dai dai giòn giòn này rất thích hợp khi nhâm nhi cung với một cốc bia lạnh. Được phục vụ kèm một chén nước sốt nóng và gia vị Knorr để bạn có thể nêm nếm vừa ăn tùy theo gia vị riêng của mình. 

Sisig được Aling Lucing chế biến lần đầu tiên tại gian hàng khiêm tốn của mình ở đường sắt xe lửa của thành phố Angeles, Pampanga, và món ăn đặc biệt này nhanh chóng ghi tên vào thực đơn của nhiều nhà hàng tại Philippines.

10. Kamaro 

 

Những món ăn nên thưởng thức khi du lịch Philippines

 

Những người sành ăn sẽ biết những món ngon đều đến từ Pampanga, Kamaro cũng vậy, món ăn khai vị được làm từ con dế tuyệt ngon tại đây.

Điều gì làm cho món ăn này trở nên đặc biệt? Đầu tiên là việc bắt những con dế thì không dễ dàng, tiếp theo là việc chế biến chúng. Chân và cánh được lặt bỏ, sau đó luộc toàn bộ trong nước dấm và tỏi, sau đó được xào áp chảo cùng với dầu ăn, hành tây và cà chua cắt miếng tới khi chúng vàng rụm.

Theo Zing

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...