Những món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc

|

1. Bánh gạo cay (Tteokbokki) 

Nếu bạn không thích cay, không nên thử món này. Bánh gạo Tteokbokki có nước xốt màu đỏ tươi hoặc màu cam gọi là gochujang, làm bằng hạt đậu lên men và ớt đỏ, sốt này cũng được dùng cho món cơm trộn bibimbap.  

món ăn hàn quốc bánh gạo cay

Tteokbokki từng là món ăn hoàng tộc, nhưng giờ đây bạn có thể mua ở bất kỳ một đường phố nào. Bánh gạo dai, vị trung tính ăn cùng nước sốt cay nồng. Ăn kèm có thể là một vài lát bánh cá, trứng luộc hoặc ramen. Nếu muốn nhanh gọn hơn, bạn có thể thử bánh gạo xiên que tteokkkochi.

2. Gà rán kiểu Hàn Quốc (yangnyeom tongdak) 

món ăn hàn quốc gà rán

Món này là giao thoa của ẩm thực Mỹ và Hàn trong thời gian chiến tranh 2 miền Triều Tiên. Những miếng gà nhỏ, mềm, đẫm nước xốt cay hoặc sốt mật ong, vừng, tỏi, lạc và ớt bột. Người Hàn Quốc thường uống bia khi ăn món gà rán này, vì vậy combo gà và mekju rất phổ biến trong các quán bar.

3. Tempura kiểu Hàn (Twigim)

Twigim có rất nhiều thành phần khác nhau, như mực ống, các loại rau củ, khoai lang, thậm chí cả trứng luộc rồi được tẩm bột chiên lên. 

món ăn hàn quốc tempura

4. Sushi kiểu Hàn (Gimbap)

Món này trông giống sushi vì là cơm gói rong biển, nhưng phần nhân có trứng, củ cải muối, cà rốt, dưa chuột hoặc cá ngừ, thậm chí có cả kim chi.  

món ăn hàn quốc kimpap

5. Bánh bao (Mandu)

Món này ngon cả khi rán hoặc luộc rồi ăn cùng mì. Phổ biến nhất là bánh bao nhân kim chi (kimchi mandu) với hành tây, thịt lợn xay và rất nhiều kim chi. Một đĩa bánh bao thường có từ 6-7 chiếc, chấm với nước tương và giấm. 

món ăn hàn quốc bánh bao

6. Mì (myeon)

Món mì lạnh naengmyeon gồm mì khoai lang cùng dưa chuột, củ cải, thịt bò, trứng luộc, còn món mì nóng sujebi có ngao và nước rau cùng ớt xanh tươi. 

món ăn hàn quốc mì

7. Bánh kếp (Pajeon)

Loại bánh kếp đơn giản được làm bằng tỏi tây và hành lá, còn haemul pajeon có nhiều nhân mực, tôm hoặc hàu, sau đó chiên trong bột. Nếu bạn muốn đồ chay và không có gluten, có thể thử nokdu bindaetteok, một loại bánh kếp truyền thống làm bằng bột đậu xanh, rất phổ biến ở chợ Gwangjang, Seoul. 

món ăn hàn quốc bánh kếp

8. Chả cá (Odeng)

Odeng được làm bằng thịt hoặc cá xay trộn với bột mì, muối, dấm gạo, đường, sau đó cán mỏng hoặc nặn hình ống dài rồi xiên que, ăn với nước sốt. 

món ăn hàn quốc bánh cá

9. Bánh donut kiểu Hàn (Hotteok)

Món bánh ngọt nhân đường nâu hoặc quế nóng giòn thường được bán vào mùa đông. Các loại nhân khác có thể kể đến vừng đen, lạc, đậu đỏ và mật ong. 

món ăn hàn quốc bánh donut

10. Bánh xốp đậu đỏ (Bungeoppang và gukhwappang)

Bánh có hình tròn hoặc hình cá, có màu nâu vàng, xốp và giòn cùng sốt đậu đỏ. 

món ăn hàn quốc bánh xốp đậu đỏ

11. Bánh trứng (Gyeranppang)

Bánh gồm cả 1 quả trứng bên trong được nướng lên, có vị ngọt ngào quyến rũ. 

món ăn hàn quốc bánh trứng

Theo Zing

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube