Những mẹo vặt cực hay ho chỉ có "con nhà người ta" mới biết

| 11:35 - 05/01/2017

Còn chờ gì nữa mà không bỏ túi ngay những bí kíp không cứ phải là “con nhà người ta” thì mới biết, mới giỏi nào!

Việc nắm được các mẹo vặt hay ho, không chỉ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Mà trong những trường hợp đặc biệt, nó còn giúp bạn ghi điểm trong mắt người khác nữa đấy. Dại gì mà không học ngay nhỉ!

1. Không phải đóng phim tình cảm Hàn Quốc mỗi khi thái hành tây

Trước khi cắt, bạn hãy để củ hành tây vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 – 10 phút. Đảm bảo sẽ không phải khóc ròng mỗi khi thái hành tây nữa nhé! (Ảnh: Internet)Trước khi cắt, bạn hãy để củ hành tây vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 – 10 phút. Đảm bảo sẽ không phải khóc ròng mỗi khi thái hành tây nữa nhé! (Ảnh: Internet)

2. Làm lạnh chai nước một cách “thần tốc”

Bạn dùng một lớp khăn giấy ẩm đắp xung quanh vỏ chai và để chai nước vào ngăn mát. Sẽ không mất quá nhiều thời gian để bạn được thưởng thức món đồ uống mát lạnh. (Ảnh: Internet)Bạn dùng một lớp khăn giấy ẩm đắp xung quanh vỏ chai và để chai nước vào ngăn mát. Sẽ không mất quá nhiều thời gian để bạn được thưởng thức món đồ uống mát lạnh. (Ảnh: Internet)

3. Bóc vỏ trứng dễ như ăn kẹo

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho thêm một lát chanh hoặc một thìa nhỏ baking soda vào nồi nước luộc trứng là được. (Ảnh: Internet)Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho thêm một lát chanh hoặc một thìa nhỏ baking soda vào nồi nước luộc trứng là được. (Ảnh: Internet)

4. Cắt bánh cực nhanh, cực đẹp mà không cần dùng dao

Chỉ với một sợi chỉ, bạn đã có thể cắt bánh thật đẹp và đều mà không lo bị nát bét. (Ảnh: Internet)Chỉ với một sợi chỉ, bạn đã có thể cắt bánh thật đẹp và đều mà không lo bị nát bét. (Ảnh: Internet)

5. Mẹo chọn ớt chuông ngon

Muốn món ăn ngon, bạn nên chọn quả ớt cái và dấu hiệu nhận biết nó là chia thành 4 khía. Quả ớt cái thường sẽ ngon và ngọt hơn. (Ảnh: Internet)Muốn món ăn ngon, bạn nên chọn quả ớt cái và dấu hiệu nhận biết nó là chia thành 4 khía. Quả ớt cái thường sẽ ngon và ngọt hơn. (Ảnh: Internet)

6. Làm bánh mà thiếu trứng thì hãy thêm chuối

Trường hợp chữa cháy cho món bánh mà không có trứng, bạn hãy thay thế bằng chuối nhé. Theo đó, bạn sẽ có công thức một quả trứng bằng nửa quả chuối chín, hương vị của bánh sẽ không bị khác đi nhiều đâu.

Hãy thay nửa quả chuối cho một quả trứng để chữa cháy cho món bánh nhé! (Ảnh: Internet)
Hãy thay nửa quả chuối cho một quả trứng để chữa cháy cho món bánh nhé! (Ảnh: Internet)

7. Tự làm kẹo sữa chua thơm ngon và an toàn cho trẻ nhỏ

Chưa bao giờ làm kẹo dễ hơn thế! (Ảnh: Internet)
Chưa bao giờ làm kẹo dễ hơn thế! (Ảnh: Internet)

Bạn chỉ việc cho sữa chua vào túi hoặc dụng cụ tạo hình bánh kem và nặn thành từng giọt nhỏ bằng đầu ngón tay út. Sau đó, cho chúng vào ngăn đá chờ đông lại. Như vậy, là bạn đã hoàn thành xong món kẹo sữa chua đãi cả nhà rồi đấy!