Những "bí quyết" cần bỏ túi gấp để biết cách sạc iPhone nhanh hơn

Nhiều người sử dụng điện thoại iPhone thế nhưng ít ai biết được những mánh để sạc nhanh.

Chế độ máy bay

Khi Chế độ máy bay được kích hoạt, mọi chế độ kết nối sẽ được ngắt. Vì thế, iPhone sẽ không phải tiêu tốn năng lượng để thông báo tin nhắn, hay cuộc gọi, tin nhắn,... Tuy nhiên, hạn chế của Chế độ máy bay là không thể nhận cuộc gọi hay tin nhắn, nên những bạn nào sử dụng iOS 9 có thể chuyển sang chế độ “Low Power Mode” để có thể sạc nhanh hơn.


Hãy để chế độ máy bay khi sạc để nhanh đầy pin hơn.
Hãy để chế độ máy bay khi sạc để nhanh đầy pin hơn.

Muốn sạc nhanh, bỏ ngay tay ra khỏi điện thoại

Việc vừa sử dụng điện thoại vừa sạc sẽ khiến tuổi thọ của pin cũng như tốc độ sạc thiết bị luôn được nhắc rất nhiều lần. Thế nhưng, rất nhiều người có thói quen xem phim, lướt web,... vì đơn giản sống xa điện thoại chịu không nổi. Tuy nhiên nếu bạn muốn điện thoại bạn “thọ”, hãy bỏ tay ra khỏi điện thoại khi sạc.


Nếu muốn điện thoại sử dụng được lâu, đừng vừa sử dụng vừa sạc.
Nếu muốn điện thoại sử dụng được lâu, đừng vừa sử dụng vừa sạc.

Nói không với sạc bằng máy tính

Khi không có cục sạc điện thoại, nhiều người thường có thói quen sặc điện thoại bằng laptop hoặc máy tính. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, sạc bằng máy tính sẽ nhanh hơn vì nguồn điện vào máy tính... nhiều hơn củ sạc. Tuy nhiên, việc này sẽ làm hạn chế tốc độ sạc pin trên iPhone rất nhiều vì cường độ dòng điện qua USB rất nhỏ. Vì thế, cắm sạc trực tiếp bằng bộ sạc đúng chuẩn là cách nhanh nhất và an toàn nhất để sạc nhanh.


Sạc bằng laptop là một trong những thói quen của nhiều người. 
Sạc bằng laptop là một trong những thói quen của nhiều người. 

Ốp điện thoại

Ốp điện thoại chính là “thủ phạm” khiến giảm tốc độ sạc cho iPhone, chưa kể là bị rộp pin. Khi sạc, cơ chế tăng nhiệt của pin lithium-ion sẽ hoạt động, nên nếu nhiệt độ máy càng tăng, khả năng vô điện càng chậm. Apple cũng khuyên mọi người nên sạc trong điều kiện nhiệt độ phòng thông thường.


Bỏ ốp khi sạc cũng giúp iPhone vào điện nhanh hơn.
Bỏ ốp khi sạc cũng giúp iPhone vào điện nhanh hơn.

Sạc bằng "củ" của hãng thứ ba

Các hãng điện thoại thường khuyến khích người dùng sử dụng cục sạc của chính hãng đó để đảm bảo an toàn. Điều này không sai nhưng chỉ đúng 1 phần vì ngay cả những củ sạc có thương hiệu lớn cũng có thể đáp ứng được độ an toàn và tăng tốc độc sạc pin khi tối ưu cường độ dòng điện đi qua dây cáp. Những nhà sản xuất điện thoại nói như vậy vì họ muốn đẩy mạnh lợi nhuận bán phụ kiện mà thôi.


Sạc bằng cục sạc thứ ba cũng là để sạc nhanh. 
Sạc bằng cục sạc thứ ba cũng là để sạc nhanh. 

(Ảnh: Internet)

12 tùy chỉnh không phải người dùng iPhone nào cũng biết

8 dấu hiệu cho thấy bạn đang sử dụng Iphone sai cách

Cộng đồng mạng phát sốt với điện thoại Iphone Air siêu mỏng

Mẹo hay hữu ích

iPhone

bảo quản đồ công nghệ

Trường Giang - Nhã Phương đã không thể giữ được cảm xúc khi đã nhiều lần khiến ba mẹ buồn vì chuyện tình cảm của họ.

Không hề né tránh hai cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu, Chi Dân - Ninh Dương Lan Ngọc cùng sánh đôi với nhau dự lễ Trường Giang - Nhã Phương. .

Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đều đã dành thời gian đến tham gia lễ cưới hoành tráng nhất năm 2018.

Xã hội Trầm cảm sau sinh 6 giờ trước

Anh S. cho biết, sau khi sinh con gái được 4 tháng, chị T. có dấu hiệu bị trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người trong nhà.

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Những khách mời phải có thiệp mời mới được lên khu vực đãi tiệc, ngoài ra gia đình nhà Trường Giang cũng yêu cầu khách mời hạn chế chụp hình.

Tối nay, tại trung tâm tiệc cưới hoành tráng bậc nhất Sài thành sẽ diễn ra buổi tiệc hoành tráng Trường Giang - Nhã Phương

Khám phá Hủ tục 7 giờ trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Bóng đá The Best 2018 7 giờ trước

Giải thưởng The Best 2018 của FIFA đã chính thức khép lại nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những ý kiến phản đối về các quyết định bình chọn khó hiểu.

X Ðóng