Những lời tiên tri không thành hiện thực về sự diệt vong của Trái đất

|

Chính vì lời tiên tri không thành hiện thực và "Ngày tận thế" chưa bao giờ xảy ra nên cuộc sống của loài người vẫn tiếp tục đến bây giờ.

1. Lời tiên tri mặt trăng máu

Mục sư người Mỹ John Hagee đã viết một cuốn sách cảnh báo về thảm họa mang tên Four Blood Moons (tạm dịch: Bốn mặt trăng máu) – cuốn sách đã đứng ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng những cuốn sách bán chạy nhất ở Mỹ vào năm ngoái. Trong đó nói rằng, sau 4 kỳ trăng máu, Trái đất sẽ diệt vong.

Tờ The Daily Express dẫn lời Mục sư Hagee dẫn giải rằng cứ mỗi lần diễn ra tứ kỳ huyết nguyệt trong 500 năm qua, hiện tượng này lại trùng hợp với một thảm kịch nào đó của người Do Thái, hoặc là dịp lễ quan trọng. Chính vì lẽ đó mà hiện tượng thiên văn trăng máu hôm 27/9 vừa qua sẽ là dấu hiệu cho Ngày tận thế.

Nhưng tất cả đã lùi vào dĩ vãng và chỉ dừng lại ở mức suy đoán khi bây giờ đã là tháng 10 và trái đất vẫn tươi đẹp.

Mặt trăng máu thứ tư đã xuất hiện nhưng không thấy có dấu hiệu tận thế
Mặt trăng máu thứ tư đã xuất hiện nhưng không thấy có dấu hiệu tận thế

2. Ngày tận thế theo lịch của người Maya

Ngày 21/12/2012, cả thế giới xôn xao chờ đợi khoảnh khắc tận thế xảy ra, nhưng tất cả lại chỉ là những cái cười xòa rồi mọi chuyện lại đi qua. Trước đó, hàng loạt các câu hỏi được đặt ra về bộ lịch của người Maya và lời kết luận nói trên.

Theo Bộ lịch Long Count của người Maya, ngày đông chí của năm 2012 – 21/12/2012 – là kết thúc của b’ak’tun, một chu kỳ 144.000 ngày vốn đã lặp lại 12 lần kể từ ngày tạo ra Maya thần thoại. B’ak’tun mà sẽ kết thúc vào năm 2012 là thứ 13, khép lại một chu kỳ tạo thành 5.200 năm đầy đủ.

Bởi vì ngày kết thúc này, một số dự đoán đã ra đời gắn với ngày 21/12, từ dự đoán về tận thế do va chạm với một hành tinh tới khởi đầu của một kỷ nguyên thế giới mới. Nhưng các sử gia và các nhà thiên văn học đều không tin lắm vào những dự đoán này.

Bức tranh vui về ngày tận thế 21/12/2012
Bức tranh vui về ngày tận thế 21/12/2012

3. Con gà tiên tri

Thời xưa có vô số câu chuyện kể về việc quay lại thế gian của Chúa Jesus gây ra Ngày tận thế. Kì lạ nhất là câu chuyện về con gà mái ở một thị trấn thuộc Leeds (nước Anh) vào năm 1806. Người ta nói rằng một con gà mái đã đẻ trứng xếp thành dòng chữ “Chúa đang tới”. Câu chuyện kì lạ được lan truyền nhanh chóng, khiến cho không ít người sợ hãi tin rằng Ngày Tận thế đang tới gần. Tuy nhiên, một người địa phương tận mắt quan sát con gà đẻ trứng đã phát hiện ra rằng đó chỉ là một trò lừa đảo được sắp xếp mà thôi.

Cô gà mái tiên tri. Ảnh minh họa
Cô gà mái tiên tri. Ảnh minh họa

Những lời tiên tri không thành hiện thực về sự diệt vong của Trái đất

4. Lời tiên đoán của Harold Camping năm 2011

Vào tháng 5 năm 2011, nhà thuyết giáo Harold Camping đã thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông quốc tế với tiên đoán rằng thời khắc phán xét sẽ tới vào ngày 21/5/2011. Một loạt các trận động đất lớn sẽ xảy ra trên toàn cầu, tiếp theo đó sẽ là một chuỗi thời gian thống khổ cho toàn nhân loại trước khi Ngày tận thế diễn ra vào 21/10/2011.

Khi ngày 21/5 trôi qua một cách yên bình, Harold rút lui khỏi ánh đèn sân khấu trong một thời gian ngắn, trước khi đưa ra tuyên bố rằng ngày phán xét thực sự đã diễn ra. Thay vì những trận động đất thực sự, đó là những trận động đất tâm linh và Chúa đã hoàn thành việc phán xét các linh hồn. Đến 21/10, Ngày tận thế vẫn không xảy ra.

Những lời tiên tri không thành hiện thực về sự diệt vong của Trái đất

5. Sao chổi Halley

Vào năm 1881, một nhà thiên văn học đã phát hiện ra rằng đuôi sao chổi chứa một loại khí cực độc là cyanogen. Phát hiện này không được nhiều người nhớ tới cho đến năm 1910, khi Trái đất sẽ bị “quệt qua” bởi đuôi của sao chổi Halley. Liệu có phải các cư dân trên Trái đất sẽ phải chết sặc trong khí độc?

Suy đoán này đã được in trên các trang nhất của báo The New York Times và các báo khác, tạo nên một làn sóng sợ hãi, rúng động trong quần chúng. Cuối cùng, các nhà khoa học và thời gian đã chứng minh được rằng điều này không xảy ra.

Và khí độc từ đuôi sao chổi cũng chỉ là lời đồn đại mà thôi.
Và khí độc từ đuôi sao chổi cũng chỉ là lời đồn đại mà thôi.

*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...