Những lợi thế chỉ có nếu... yêu xa

|

Rất nhiều bạn hiện nay không tin vào “tình yêu vượt không gian” và luôn lo ngại rằng “yêu xa” đồng nghĩa với “chia tay”. Thực ra, yêu xa cũng là một thế mạnh…

Cảm xúc được nuôi dưỡng 

Nếu người yêu luôn bên cạnh bạn, bạn sẽ không bao giờ biết được cảm xúc hạnh phúc khi chờ đợi một cuộc gọi, một tin nhắn, một email từ ai đó. Bạn cũng sẽ không cảm thấy xao xuyến khi nhìn ảnh người đó, nghe người đó thổ lộ rằng nhớ bạn rất nhiều. Sự thú vị của yêu xa là vậy. Nếu cả hai cùng hướng về nhau, cảm xúc sẽ luôn được duy trì. 

Có động lực để phấn đấu 

Vì lí do nào đó, hai bạn chỉ có thể gặp nhau vài lần trong năm, hay thậm chí là vài năm một lần. Nếu biết lấy đó làm động lực, bạn sẽ thực hiện được những mục tiêu phi thường. Chẳng hạn như kiếm thật nhiều tiền để đi thăm người đó, hoặc cố gắng học thật tốt để khoe thành tích khi người ta về cùng bạn. Hai bạn sẽ cùng nghĩ cho nhau và hướng về tương lai nhiều hơn, thay vì đắm chìm trong những cảm xúc khi yêu để rồi dần dần chán nhau nếu bên nhau quá nhiều. 
 

Những lợi thế chỉ có nếu... yêu xa

Hình tượng “lung linh” 

Ở xa, bạn không thể biết người ta vừa cắt tóc rất “ngố”, hoặc mặt nổi nhiều mụn. Ở xa, bạn không biết người ta có tật xấu là lười, hay cáu gắt vào buổi sáng và nói toàn chuyện không đâu. Ở xa nên hình bóng người ấy chỉ trong trí tưởng tượng của chính bạn, thông qua những cuộc trò chuyện gián tiếp. Nếu thế, tình cảm trong bạn vẫn sẽ vẹn nguyên như lúc đầu. 

Dễ thể hiện sự lãng mạn 

Ở bên cạnh nhau, nếu nói quá nhiều câu ngọt ngào sẽ trông rất giả tạo, thể hiện sự lãng mạn sẽ bị nói là “sến”, nghe quá nhiều câu nói nhớ thương sẽ trở thành nhàm. Xa nhau, thi thoảng một tin nhắn quan tâm đơn giản cũng khiến bạn ấm lòng, một giọng nói dịu dàng nhắc nhở bạn cũng khiến bạn vui cả ngày hôm đó. 

Những lợi thế chỉ có nếu... yêu xa

Có khoảng trời riêng 

Nhiều cặp đôi bên nhau quá lâu dần sẽ trở nên dễ bực bội nhau, khi đối phương không như ý họ muốn. Yêu xa thì khác, cả hai luôn muốn được gặp nhau, luôn muốn bên cạnh nhau. Nhưng trong cuộc sống thường nhật, nếu bạn quá bận rộn, bạn cũng sẽ chẳng lo lắng gì khi không có thời gian dành cho người mình yêu, vì người đó đang ở xa cơ mà. 

Nếu cả hai biết cách yêu thương, thì dù xa nhau về không gian và thời gian, tình cảm của hai bạn vẫn được duy trì vững bền. 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...