Những kiểu người "độc hại", tốt nhất nên tránh xa nếu bạn không muốn cuộc sống toàn... đau khổ

Hãy chọn bạn mà chơi bởi vì các mối quan hệ với những người xung quanh có thể khiến bạn hạnh phúc và đau khổ.

Jim Rohm đã nói: “Bạn là “trung bình cộng” của năm người mà bạn dành nhiều thời gian nhất”.

Mỗi người chúng ta chỉ có một cuộc đời ngắn ngủi vì vậy hãy sống một cách có ý nghĩa. Tránh lãng phí thời gian cho những người “độc hại” dưới đây, nếu không sớm hay muộn bạn cũng sẽ phải hối tiếc.

Những người độc hại giống như đồ uống ngọt, sẽ giết chết bạn từ từ

Những kiểu người độc hại, tốt nhất nên tránh xa nếu bạn không muốn cuộc sống toàn... đau khổ

Các chất kích thích có thể giết chết bạn trong thời gian ngắn, nhưng những người độc hại thì giống như nước ngọt giải khát. Khi bạn uống soda, nó sẽ không giết chế bạn ngay, tuy nhiên, nếu bạn uống hằng ngày, nó sẽ dần dần tàn phá sức khỏe của bạn.

Cũng như vậy, những người độc hại xâm nhập vào cuộc sống làm mất đi sức sống, năng lượng của bạn, khiến cảm thấy căng thẳng và trống rỗng. Một số người tỏa ra một lượng năng lượng tiêu cực và dần dần biến bạn thành người “độc hại” lúc nào mà không nhận ra.  

Những kiểu người độc hại dưới đây bạn hãy tránh bằng mọi giá

Người ngồi lê đôi mách

Những kiểu người độc hại, tốt nhất nên tránh xa nếu bạn không muốn cuộc sống toàn... đau khổ

Những người này luôn tỏ ra hăng hái khi ở bất kỳ nơi nào. Họ tạo cho bạn cảm giác thân thiện, gần gũi bằng cách chia sẻ thông tin tế nhị với bạn về những người xung quanh. Dường như tất cả những việc họ làm thu thập và phân tán thông tin chuyện phiếm về người khác. Điều này không làm tăng giá trị cho cuộc sống của bạn và nếu người này nói xấu người khác với bạn và chắc chắn họ cũng sẽ nói xấu bạn sau lưng với mọi người.

Ngoài ra, khi bạn tiếp xúc những người này thường xuyên, thì những người khác cũng cho rằng bạn cũng là người ngồi lê đôi mách, giống người đó và sẽ tránh xa bạn.

Bạn sẽ chẳng nhận được gì từ cuộc trò chuyện với họ mà thậm chí có thể làm bạn tổn thương, bởi khi đó bạn sẽ suy nghĩ về cảm giác của mình khi có ai đó nói xấu mình sau lưng.

Người muốn thao túng người khác

Những kiểu người độc hại, tốt nhất nên tránh xa nếu bạn không muốn cuộc sống toàn... đau khổ

Một người thao túng người khác biết họ muốn gì và sử dụng bạn để có được nó. Họ không quan tâm đến những suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Khi dành nhiều thời gian cho  họ, bạn chẳng còn thời gian và sức lực cho mục tiêu cuộc sống của mình. Ở bên cạnh những người này càng lâu, bạn sẽ làm bất cứ điều họ muốn, thay vì làm điều gì đó có ích cho tương lai của mình.

Người hay phán xét

Những kiểu người độc hại, tốt nhất nên tránh xa nếu bạn không muốn cuộc sống toàn... đau khổ

Những người hay phán xét thường sẽ “ăn cắp” năng lượng của chúng ta thông qua những nhận xét tiêu cực. Bất kể những gì bạn nói, suy nghĩ, hay làm, những người hay phán xét sẽ luôn luôn đưa ra những lời nói chỉ trích bạn thay vì khuyến khích động viên.

Họ cũng chẳng bao giờ đặt mình vào vị trí của bạn. Mối quan tâm duy nhất của họ là những gì bạn đã làm hoặc không làm. Nếu bạn càng dành nhiều thời gian cho những người này, bạn sẽ càng cảm thấy chán nản, không nhận ra giá trị của bản thân mình và như vậy không thể nào có một cuộc sống hạnh phúc được.

Người nghiêm trọng hóa vấn đề

Những người này thường làm nghiêm trọng hóa mọi vấn đề và thường sử dụng những câu như: "Bạn không bao giờ làm..." hoặc "Bạn đã luôn luôn...", mà không dành thời gian để xem xét các bước bạn đã thực hiện và hỗ trợ bạn đưa ra cách khắc phục vấn đề .

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một nhóm học tập, sắp tới có buổi thuyết trình và được phân công là người trình bày. Nhưng sau đó,  người trong gia đình bạn bị bệnh và phải nhập viện. Bạn không thể họp cùng với mọi người và thời hạn thuyết trình còn vài ngày nữa

Mội vài người trong nhóm sẽ hiểu những hoàn cảnh khó khăn này và giúp đỡ bạn hoàn nắm được nội dung để thuyết trình tốt. Còn người làm nghiêm trọng hóa vấn đề sẽ coi điều này là một vấn đề khủng khiếp và cho rằng bạn không muốn làm, thiếu sự cống hiến cho nhóm khiến cho bạn căng thẳng thêm.

Người hay than phiền

Những kiểu người độc hại, tốt nhất nên tránh xa nếu bạn không muốn cuộc sống toàn... đau khổ

Có khả năng thể hiện cảm xúc của mình cho người khác biết sẽ làm cho mối quan hệ tốt hơn, nhưng nếu nó quá nhiều sẽ làm người khác mệt mỏi. Những người hay than phiề thích nói về cảm xúc, nhưng họ không bao giờ tìm cách thay đổi. Đã nhiều lần nói với bạn cảm xúc của họ về điều gì đó, nhưng họ không bao giờ thực hiện bất kỳ hành động nào để cải thiện tình huống xấu. Bất kỳ đề nghị nào đề nghị nào bạn đưa ra để giúp người ấy cải thiện vấn đề cũng sẽ nhận được sự phản hồi  "Tôi không thể làm điều đó...""Tôi đã thử nó rồi...".

Họ luôn tìm đến bạn chia sẻ cảm xúc tiêu cực về mối quan hệ khủng khiếp với sếp của mình, nhưng lại không không làm bất cứ điều gì để giải quyết vấn đề đó. Người này cũng sẽ không chấm dứt mối quan hệ với người làm hại họ, và cũng không tìm kiếm một công việc mới.

Nếu bạn đi chơi với một người diễn cảm cảm xúc, sớm hay muộn, bạn sẽ trở nên giống họ. Cứ cuốn vào việc bộc lộ cảm xúc tiêu cực mà không tìm cách giải quyết vấn đề, Đây không phải là lối sống lành mạnh.

Nguồn: Lifehack

3 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
3 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Đoán tính cách và mức độ thành công theo cách của người Nhật

Những câu nói phổ biến chứng minh thế giới chỉ có hai loại người

6 kiểu người phiền nhiễu tránh mấy cũng gặp trong các lễ cưới

Người độc hại

Kỹ năng sống

Mối quan hệ

Đoán tính cách

Sao Việt Sao Việt 24h 54 phút trước

Mới đây, Mai Hồ tiếp tục đăng tải những hình ảnh hạnh phúc, lãng mạn bên bạn trai khiến nhiều người ghen tỵ.

Sao Việt Sao Việt 24h 54 phút trước

Chỉ vừa đăng tải khoảnh khắc thời thơ ấu mà Tăng Thanh Hà đã khiến người hâm mộ phải ngẩn ngơ trước nhan sắc của mình.

Thể thao Hậu trường 54 phút trước

McKayla Maroney cho biết bị bác sĩ Larry Nassar ở đội tuyển thể dục lạm dụng trong vòng 7 năm, từ lúc 13 tuổi cho đến nay.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Vòng một của Chi Pu to bất thường trong thời gian gần đây khiến cô dính nghi án đã phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện vóc dáng.

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Netizen Hàn đã tung bằng chứng cho rằng Jungkook đang “thầm thương trộm nhớ” cô nàng Nayeon (TWICE).

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Mỗi lần xuất hiện là một lần bị chỉ trích, Sulli vẫn là cái tên được báo giới vô cùng quan tâm và săn đón mỗi lần xuất hiện.

Tản mạn 1 giờ trước

Đừng vì bất cứ điều gì mà ngừng làm những điều bạn thích, ngay cả khi bạn chỉ có một mình. Độc thân không có nghĩa là cô độc mà là tự do, tự tin và hạnh phúc!

Khỏe đẹp 1 giờ trước

Nhịn ăn có thể gây hại cho sức khỏe, nhưng nếu nhịn ăn đúng cách thì nó có thể mang lại một số lợi ích không ngờ cho bạn đấy.

Yêu 1 giờ trước

Hội chị em thì sung sướng trong những ngày lễ kỉ niệm rồi, còn cánh mày râu thì có vẻ đau khổ vì những vấn đề này đây!

Khám phá 1 giờ trước

Liệu đâu mới là chuẩn mực thực sự của cái đẹp? Phải chăng chỉ cần chân dài da trắng thì sẽ được gọi là đẹp trên khắp thế giới?

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Sự gặp gỡ nào rồi cũng sẽ kết thúc, và fan hâm mộ của các thần tượng K-pop thế hệ thứ hai đang phải trải qua cảm giác chia ly chưa bao giờ đến gần hơn như thế.

Học đường 2 giờ trước

Với khả năng ngoại ngữ của mình, Khánh Vy đã chia sẻ một số bí quyết “tăng trình” tiếng Anh cho các bạn trẻ.

X Đóng