Những khoảnh khắc "vi diệu" khiến bạn cảm thấy mình thật may mắn

Cuộc sống không lường trước điều gì. Đó là khi bạn phải trải qua việc chuyển biến cảm xúc từ hụt hẫng, lo sợ đến hạnh phúc vỡ òa vì những may mắn không ngờ đến. Điểm qua thử những trường hợp sau để xem bạn may mắn đến đâu nhé!

#1. Tiền từ túi quần áo lâu ngày không mặc

Đỉnh cao của sự may mắn là từ những thứ không ngờ tới. Đặc biệt là nó còn liên quan đến tiền. Còn gì ngạc nhiên hơn nữa với một món tiền "từ trên trời rơi xuống" khiến bạn phấn khích. Đó có thể là tiền xuất hiện khi bạn "phải" giặt quần áo cho cả nhà, hay không ngờ tới hơn là tiền trong túi của một cái áo mà lâu ngày bạn không mặc.


Giặt đồ là vinh quang, bởi vì bạn không bao giờ biết điều gì đang chờ đợi bạn phía trước (Ảnh minh họa-Nguồn: Internet)
Giặt đồ là vinh quang, bởi vì bạn không bao giờ biết điều gì đang chờ đợi bạn phía trước (Ảnh minh họa-Nguồn: Internet)

#2. Vừa về nhà là trời mưa

Bước ra khỏi trường với mây đen vần vũ, bạn phóng nhanh để về nhà trước khi bị ướt nhẹp. Thời điểm bạn bước chân vào nhà cũng là lúc mưa rơi. Cảm giác mình ung dung và thoải mái trong căn nhà ấm áp khiến bạn cảm thấy sướng tê người. Ngoài kia dù có gió giật mưa giông thế nào thì một khi bạn đã bước vào nhà là bước vào "tử cấm thành". Một vào không bao giờ trở ra.

#3. Đi làm trễ phát hiện ra sếp vẫn chưa vào

Bạn hộc tốc chạy lên công ty, xác định lần này sẽ thấm nhuần tư tưởng làm việc là phải đúng giờ từ người-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy. Nhưng không, bạn mở cửa bước vào, trong đầu định sẵn mọi lí do từ bể bánh xe, đau bụng, nhà có việc đột xuất... và chúng biến mất tức thì ngay khi bạn phát hiện: ghế của sếp vẫn còn trống. 

#4. Để quên ví, lục lại trong túi vẫn còn tiền

Không còn gì "nhọ" hơn khi đến lúc trả tiền, bạn muốn độn thổ vì phát hiện quên ví. Cố gắng chút bình tĩnh còn lại, bạn tìm kiếm trong túi quần, túi áo, trong giỏ xách và... phát hiện tiền còn sót lại. Bạn cảm thấy sự tự tin của mình vẫn tồn tại và niềm kiêu hãnh của một người-vẫn-còn-tiền khiến bạn sống sót ra khỏi quầy với tâm trạng không thể nào thỏa mãn hơn.

#5. Cảnh sát giao thông bắt xe đi bên cạnh

Tim của bạn chắc chắn đã dừng đập vài nhịp khi các anh "áo vàng" chỉ thẳng vào xe bạn. Bạn đang hình dung trong đầu mình đã mắc lỗi gì, trong túi còn bao nhiêu tiền và sẽ phản ứng như thế nào. Dù cách tầm 5m nhưng bạn cảm thấy đó là quãng đường dài nhất để bạn đến nơi của một người. Nhưng không, chiếc xe bên cạnh đã tấp vào trước trong ánh nhìn ngơ ngác của bạn. Để rồi bạn hiểu ra và tim trở lại đập bình thường.

#6. Quyết định nghỉ học và ngày đó không điểm danh

6g40 rồi mà bạn vẫn chưa chuẩn bị xong "tư trang" để đến trường. Trong tâm trí bạn tồn tại hai luồng suy nghĩ: đi học hay nghỉ? Bạn phân vân cho đến 7g01 phút, và xác định: NGHỈ HỌC! Tuy vậy, bạn vẫn nơm nớp lo sợ nhắn tin cho đứa bạn thân để hỏi về việc điểm danh. Và rồi giây phút xác định cuộc đời thứ hai đã đến: không điểm danh. Việc của bạn bây giờ chỉ là vỡ òa trong hạnh phúc thật nhỏ bé!


Đi học hay nghỉ? (Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)
Đi học hay nghỉ? (Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)

#7. Ngủ quên và giật mình dậy thấy vẫn còn kịp giờ đi học

Bạn mở mắt thấy trời đã sáng "rực rỡ". Trong đầu bạn hoảng loạn suy nghĩ: "10g rồi, trễ học nữa rồi". Nhưng không, khi bạn cầm đồng hồ lên, bạn không thể tin vào mắt mình, bạn nghĩ mình vẫn chưa tỉnh táo. Chỉ mới 6g thôi. Và rồi bạn lấy lại tinh thần của học sinh ngoan hiền đi học đúng giờ.

#8. Đánh thử mật khẩu wifi nhà hàng xóm và "connect" được

Bâng quơ một ngày rảnh rỗi, bạn vào danh sách wifi khu vực nhà mình, rồi nhấp vào cột wifi nhà hàng xóm. Đương nhiên, bạn chẳng thể nào đoán được chính xác mật khẩu. Kiên nhẫn hơn, bạn quyết tâm truy cho ra "điều thầm kín" của nhà kế bên. Và rồi bạn sẽ sung sướng mà phá lên cười khi xuất hiện dòng chữ "đã kết nối".


Có bao giờ bạn thử mật khẩu nhà hàng xóm chưa? (Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)
Có bao giờ bạn thử mật khẩu nhà hàng xóm chưa? (Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)

#9. Trúng "tủ"

Bạn dễ dàng bị chúng bạn "ghen ăn tức ở" khi không phải bỏ ra thời gian học cả một danh sách nội dung trước khi thi. Đó là sau khi mở đề, bạn nở một nụ cười mãn nguyện. Đêm trước, bạn gửi niềm tin tương lai con đường học vấn của mình vào may mắn. Và hôm sau, nó đã thật sự làm bạn trở thành nhân chứng sống của câu nói: "Hay không bằng hên".

#10. Siêng đột xuất chuẩn bị bài, hôm sau kiểm tra

Tám-thế-kỉ bạn mới chuẩn bị bài cho ngày hôm sau. Đến lớp bạn nhen nhóm suy nghĩ biết đâu hôm nay giáo viên cho làm kiểm tra đột xuất. Rồi bạn đột nhiên trở thành "hiện tượng lạ" khi câu nói "thần thánh" của giáo viên được buông ra trước cả lớp: "Tất cả đóng hết tập vở lại...".


Chăm học đột xuất để dành cho những thời khắc như thế này. (Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)
Chăm học đột xuất để dành cho những thời khắc như thế này. (Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)

#11. Bị té xong nhìn quanh thì không có ai

Điều gì sẽ khiến sự đau đớn khi bị té của bạn tan biến nhanh chóng? Chính là việc bạn nằm đó trong một tư thế không thể nào xấu xí hơn, và rồi, khi ngước lên, chẳng có ai xung quanh cả. Bạn đứng dậy, hiên ngang như chưa có chuyện gì xảy ra. Thật tuyệt vời cho một cách vượt qua nỗi đau!

#12. Mở mắt thấy tin nhắn đã được chuyển lương

Tin nhắn khiến bạn "vui cả ngày" không phải là tin nhắn từ người yêu. Mà là từ một "người đặc biệt" khác: ngân hàng. Và càng đặc biệt hơn khi tin nhắn "báo hỉ" này được chuyển sớm những... 5 ngày. Lương về, mọi kế hoạch "xõa" được đẩy lên sớm 5 ngày. Một tương lai tươi sáng đang chờ đợi phía trước.

#13. Rớt điện thoại và cầm lên vẫn không bị gì

Trời đất như đổ sụp khi điện thoại của bạn úp mặt xuống đất. Trong tích tắc, bạn đã tính toán được thiệt hại của việc thay màn hình, hư nguồn, thay phím... quy ra bằng số lượng tháng lương. Bạn vội nâng "người yêu" của mình lên, xoay cổ tay và rồi... vẫn nguyên vẹn. Nó vẫn tròn đầy như cách tháng lương sẽ nguyên vẹn thuộc về bạn, không-sót-một-đồng!


Thời khắc "đất trời sụp đổ" (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Thời khắc "đất trời sụp đổ" (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

#14. Đi ăn quên ví nhưng được bạn trả

Buổi tiệc nào rồi cũng đến lúc tàn. Đó là khi hầu bao được mở và phân chia xong xuôi. Và rồi bạn phát hiện, ví bạn vẫn yên vị... ở-đâu-đó-không-phải-ở-đây. Bạn chuẩn bị tinh thần "muối mặt" cùng đám bạn khi phải thừa nhận quên ví. Tuy vậy, bạn sẽ yêu đứa bạn hơn bao giờ hết khi nghe nó nói 4 chữ: "Hôm nay tao trả!".

#15. Được chia vào nhóm có bạn thân

Chia nhóm chưa bao giờ khiến bạn vui vẻ. Con đường học vấn của bạn sẽ được định đoạt bởi những con người lạ hoắc, không hợp và quan trọng là bạn chưa bao giờ làm việc với những người này. Cũng giống như khi chơi lô tô, bạn thấp thỏm chờ tên mình được xướng lên. Và bạn sẽ vỡ òa hạnh phúc với việc đứa bạn thân của mình cũng sẽ ở chung nhóm làm việc. Vậy đó, niềm vui của bạn thật nhỏ nhoi!

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Britney Spears thử vận may tại thành phố mới

Top 4 con giáp có nhiều vận may tài chính nhất năm 2015

Vận may cuối cùng của năm dành cho 12 cung hoàng đạo

Hài Hước

Khoảnh khắc vui

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Chuyện tình không ai ngờ giữa Maya và chồng Tâm Tít đã được nữ ca sĩ tiết lộ sau khi bị đàn em "đá xéo".

Thời trang 2 giờ trước

Có không ít kiều nữ sở hữu vòng 1 đồ sộ nhưng chẳng mấy hạnh phúc bởi những bất tiện mà cặp "tuyết lê" đem lại khiến các cô nàng luôn muốn nó... bé đi đôi chút.

Bóng đá League 1 2 giờ trước

Neymar là ngôi sao đắt giá nhất thế giới, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc PSG nuông chiều anh trong cuộc tranh chấp đá phạt đền cùng Edinson Cavani.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Ngày 23/9, Erik đã có mặt tại đêm nhạc Acoustic, nằm trong khuôn khổ sự kiện Asia Song Festival 2017.

Xã hội 3 giờ trước

Do nhầm lẫn từ nữ thành nam trong giấy khai sinh, Hải không thể xin đi học tiếp bậc THCS và gặp khó trong khám chữa bệnh.

Sao Đông Sao Kpop 3 giờ trước

Một loạt những “chuyến viếng thăm” của các “vị khách không mời” khiến không chỉ các sao Kpop mà ngay cả người hâm mộ cũng phải "rợn tóc gáy" khi nghe kể lại.

Xã hội 4 giờ trước

Quãng đời còn lại của chú mèo Tiny có lẽ đã phải gắn chặt với chiếc lồng sắt nếu như Easton không xuất hiện.

Bóng đá La Liga 4 giờ trước

Bất kể những khó khăn đầu mùa, Real Madrid vẫn còn nhiều cơ hội trong cuộc đua giành chức vô địch La Liga.

Bóng đá bóng đá châu Âu 4 giờ trước

C.Ronaldo đứng trước cơ hội giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm thứ hai liên tiếp sau khi lọt vào danh sách rút gọn bên cạnh Messi và Neymar.

Sao Đông 4 giờ trước

Chỉ hai ngày trước khi BTS chính thức debut, Jimin gần như bị loại ra khỏi nhóm do nhận nhiều sự phản đối.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Sơn Tùng M-TP cho biết, khi nhắc đến nơi mình sinh ra và lớn lên, anh sẽ kể về món ăn yêu thích là bánh cáy.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Khi được hỏi về tin đồn Phạm Hương có thái độ hành xử không đúng với thí sinh Mai Ngô, siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng không ngần ngại chia sẻ.

X Đóng