Những khoảnh khắc "vi diệu" khiến bạn cảm thấy mình thật may mắn

Cuộc sống không lường trước điều gì. Đó là khi bạn phải trải qua việc chuyển biến cảm xúc từ hụt hẫng, lo sợ đến hạnh phúc vỡ òa vì những may mắn không ngờ đến. Điểm qua thử những trường hợp sau để xem bạn may mắn đến đâu nhé!

#1. Tiền từ túi quần áo lâu ngày không mặc

Đỉnh cao của sự may mắn là từ những thứ không ngờ tới. Đặc biệt là nó còn liên quan đến tiền. Còn gì ngạc nhiên hơn nữa với một món tiền "từ trên trời rơi xuống" khiến bạn phấn khích. Đó có thể là tiền xuất hiện khi bạn "phải" giặt quần áo cho cả nhà, hay không ngờ tới hơn là tiền trong túi của một cái áo mà lâu ngày bạn không mặc.


Giặt đồ là vinh quang, bởi vì bạn không bao giờ biết điều gì đang chờ đợi bạn phía trước (Ảnh minh họa-Nguồn: Internet)
Giặt đồ là vinh quang, bởi vì bạn không bao giờ biết điều gì đang chờ đợi bạn phía trước (Ảnh minh họa-Nguồn: Internet)

#2. Vừa về nhà là trời mưa

Bước ra khỏi trường với mây đen vần vũ, bạn phóng nhanh để về nhà trước khi bị ướt nhẹp. Thời điểm bạn bước chân vào nhà cũng là lúc mưa rơi. Cảm giác mình ung dung và thoải mái trong căn nhà ấm áp khiến bạn cảm thấy sướng tê người. Ngoài kia dù có gió giật mưa giông thế nào thì một khi bạn đã bước vào nhà là bước vào "tử cấm thành". Một vào không bao giờ trở ra.

#3. Đi làm trễ phát hiện ra sếp vẫn chưa vào

Bạn hộc tốc chạy lên công ty, xác định lần này sẽ thấm nhuần tư tưởng làm việc là phải đúng giờ từ người-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy. Nhưng không, bạn mở cửa bước vào, trong đầu định sẵn mọi lí do từ bể bánh xe, đau bụng, nhà có việc đột xuất... và chúng biến mất tức thì ngay khi bạn phát hiện: ghế của sếp vẫn còn trống. 

#4. Để quên ví, lục lại trong túi vẫn còn tiền

Không còn gì "nhọ" hơn khi đến lúc trả tiền, bạn muốn độn thổ vì phát hiện quên ví. Cố gắng chút bình tĩnh còn lại, bạn tìm kiếm trong túi quần, túi áo, trong giỏ xách và... phát hiện tiền còn sót lại. Bạn cảm thấy sự tự tin của mình vẫn tồn tại và niềm kiêu hãnh của một người-vẫn-còn-tiền khiến bạn sống sót ra khỏi quầy với tâm trạng không thể nào thỏa mãn hơn.

#5. Cảnh sát giao thông bắt xe đi bên cạnh

Tim của bạn chắc chắn đã dừng đập vài nhịp khi các anh "áo vàng" chỉ thẳng vào xe bạn. Bạn đang hình dung trong đầu mình đã mắc lỗi gì, trong túi còn bao nhiêu tiền và sẽ phản ứng như thế nào. Dù cách tầm 5m nhưng bạn cảm thấy đó là quãng đường dài nhất để bạn đến nơi của một người. Nhưng không, chiếc xe bên cạnh đã tấp vào trước trong ánh nhìn ngơ ngác của bạn. Để rồi bạn hiểu ra và tim trở lại đập bình thường.

#6. Quyết định nghỉ học và ngày đó không điểm danh

6g40 rồi mà bạn vẫn chưa chuẩn bị xong "tư trang" để đến trường. Trong tâm trí bạn tồn tại hai luồng suy nghĩ: đi học hay nghỉ? Bạn phân vân cho đến 7g01 phút, và xác định: NGHỈ HỌC! Tuy vậy, bạn vẫn nơm nớp lo sợ nhắn tin cho đứa bạn thân để hỏi về việc điểm danh. Và rồi giây phút xác định cuộc đời thứ hai đã đến: không điểm danh. Việc của bạn bây giờ chỉ là vỡ òa trong hạnh phúc thật nhỏ bé!


Đi học hay nghỉ? (Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)
Đi học hay nghỉ? (Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)

#7. Ngủ quên và giật mình dậy thấy vẫn còn kịp giờ đi học

Bạn mở mắt thấy trời đã sáng "rực rỡ". Trong đầu bạn hoảng loạn suy nghĩ: "10g rồi, trễ học nữa rồi". Nhưng không, khi bạn cầm đồng hồ lên, bạn không thể tin vào mắt mình, bạn nghĩ mình vẫn chưa tỉnh táo. Chỉ mới 6g thôi. Và rồi bạn lấy lại tinh thần của học sinh ngoan hiền đi học đúng giờ.

#8. Đánh thử mật khẩu wifi nhà hàng xóm và "connect" được

Bâng quơ một ngày rảnh rỗi, bạn vào danh sách wifi khu vực nhà mình, rồi nhấp vào cột wifi nhà hàng xóm. Đương nhiên, bạn chẳng thể nào đoán được chính xác mật khẩu. Kiên nhẫn hơn, bạn quyết tâm truy cho ra "điều thầm kín" của nhà kế bên. Và rồi bạn sẽ sung sướng mà phá lên cười khi xuất hiện dòng chữ "đã kết nối".


Có bao giờ bạn thử mật khẩu nhà hàng xóm chưa? (Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)
Có bao giờ bạn thử mật khẩu nhà hàng xóm chưa? (Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)

#9. Trúng "tủ"

Bạn dễ dàng bị chúng bạn "ghen ăn tức ở" khi không phải bỏ ra thời gian học cả một danh sách nội dung trước khi thi. Đó là sau khi mở đề, bạn nở một nụ cười mãn nguyện. Đêm trước, bạn gửi niềm tin tương lai con đường học vấn của mình vào may mắn. Và hôm sau, nó đã thật sự làm bạn trở thành nhân chứng sống của câu nói: "Hay không bằng hên".

#10. Siêng đột xuất chuẩn bị bài, hôm sau kiểm tra

Tám-thế-kỉ bạn mới chuẩn bị bài cho ngày hôm sau. Đến lớp bạn nhen nhóm suy nghĩ biết đâu hôm nay giáo viên cho làm kiểm tra đột xuất. Rồi bạn đột nhiên trở thành "hiện tượng lạ" khi câu nói "thần thánh" của giáo viên được buông ra trước cả lớp: "Tất cả đóng hết tập vở lại...".


Chăm học đột xuất để dành cho những thời khắc như thế này. (Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)
Chăm học đột xuất để dành cho những thời khắc như thế này. (Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)

#11. Bị té xong nhìn quanh thì không có ai

Điều gì sẽ khiến sự đau đớn khi bị té của bạn tan biến nhanh chóng? Chính là việc bạn nằm đó trong một tư thế không thể nào xấu xí hơn, và rồi, khi ngước lên, chẳng có ai xung quanh cả. Bạn đứng dậy, hiên ngang như chưa có chuyện gì xảy ra. Thật tuyệt vời cho một cách vượt qua nỗi đau!

#12. Mở mắt thấy tin nhắn đã được chuyển lương

Tin nhắn khiến bạn "vui cả ngày" không phải là tin nhắn từ người yêu. Mà là từ một "người đặc biệt" khác: ngân hàng. Và càng đặc biệt hơn khi tin nhắn "báo hỉ" này được chuyển sớm những... 5 ngày. Lương về, mọi kế hoạch "xõa" được đẩy lên sớm 5 ngày. Một tương lai tươi sáng đang chờ đợi phía trước.

#13. Rớt điện thoại và cầm lên vẫn không bị gì

Trời đất như đổ sụp khi điện thoại của bạn úp mặt xuống đất. Trong tích tắc, bạn đã tính toán được thiệt hại của việc thay màn hình, hư nguồn, thay phím... quy ra bằng số lượng tháng lương. Bạn vội nâng "người yêu" của mình lên, xoay cổ tay và rồi... vẫn nguyên vẹn. Nó vẫn tròn đầy như cách tháng lương sẽ nguyên vẹn thuộc về bạn, không-sót-một-đồng!


Thời khắc "đất trời sụp đổ" (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Thời khắc "đất trời sụp đổ" (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

#14. Đi ăn quên ví nhưng được bạn trả

Buổi tiệc nào rồi cũng đến lúc tàn. Đó là khi hầu bao được mở và phân chia xong xuôi. Và rồi bạn phát hiện, ví bạn vẫn yên vị... ở-đâu-đó-không-phải-ở-đây. Bạn chuẩn bị tinh thần "muối mặt" cùng đám bạn khi phải thừa nhận quên ví. Tuy vậy, bạn sẽ yêu đứa bạn hơn bao giờ hết khi nghe nó nói 4 chữ: "Hôm nay tao trả!".

#15. Được chia vào nhóm có bạn thân

Chia nhóm chưa bao giờ khiến bạn vui vẻ. Con đường học vấn của bạn sẽ được định đoạt bởi những con người lạ hoắc, không hợp và quan trọng là bạn chưa bao giờ làm việc với những người này. Cũng giống như khi chơi lô tô, bạn thấp thỏm chờ tên mình được xướng lên. Và bạn sẽ vỡ òa hạnh phúc với việc đứa bạn thân của mình cũng sẽ ở chung nhóm làm việc. Vậy đó, niềm vui của bạn thật nhỏ nhoi!

Britney Spears thử vận may tại thành phố mới

Top 4 con giáp có nhiều vận may tài chính nhất năm 2015

Vận may cuối cùng của năm dành cho 12 cung hoàng đạo

Hài Hước

Khoảnh khắc vui

Sau 8 ngày tìm kiếm với sự nỗ lực của hơn 100 người, chiều 20/5, thi thể nam phượt thủ mất tích khi leo Tà Năng - Phan Dũng đã được tìm thấy.

Xã hội Vụ án hiếp dâm 10 giờ trước

Trong ngày 21/5, Công an sẽ mời người mẫu ảnh khỏa thân tố hiếp dâm bởi họa sĩ body painting nổi tiếng trong khách sạn lên làm việc.

Sao Đông Idol Kpop 11 giờ trước

Được đánh giá là những idol sexy vượt tuổi, loạt thần tượng Kpop này khiến các fan không khỏi rời mắt mỗi khi họ xuất hiện trên sân khấu hay ngoài đời.

Ẩm thực Yan foods 11 giờ trước

Đây là những món ăn đặc sản mang đậm hương vị đặc trưng núi rừng Cao Bằng mà bạn nhất định phải thưởng thức

Hai người đã từng yêu và đã chia tay, rồi một ngày người kia cũng có người yêu mới, dù trong lòng còn luyến tiếc cũng chẳng ích gì, em phải làm gì để quên đi?

Chỉ tốn hơn 1 triệu là bạn có thể đến Lý Sơn sống những ngày vui đùa cùng những đợt sóng biển trong vắt, biếc xanh thì còn điều gì thú vị cho bằng.

Bài viết YAN Kids 11 giờ trước

Ai cũng biết mang thai là một thiên chức vô cùng thiêng liêng, cao quý nhưng mấy ai biết được nỗi vất vả của các bà mẹ.

Sau trận hoà 2-2 đầy kịch tính trên sân Cần Thơ, Công Phượng và các cầu thủ HAGL tiếp tục tận hưởng niềm vui trong buổi tiệc cưới của người đồng đội phốNnúi.

Sao Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Trên mạng xã hội, các nghệ sĩ Việt vẫn khá thoải mái khi nói đến các vấn đề nhạy cảm, cụ thể là chuyện giữ trinh tiết.

Cộng đồng mạng con gián 12 giờ trước

Nhìn căn phòng ngập ngụa gián từ trần, tường đến sàn nhà, trong bếp lẫn chỗ ngủ, khiến người xem không khỏi phát hoảng.

Thời trang Sao Việt 24h 12 giờ trước

Bộ trang phục và chiếc nón của cả hai đang được những tín đồ thời trang mang ra so sánh, bàn luận về ý tưởng ấn tượng này.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 12 giờ trước

Mới đây, chính các CĐV của Quỷ đỏ thành Manchester đã góp phần củng cố vị trí và tình cảm mà người hâm mộ đội bóng này dành cho cựu tiền vệ Cristiano Ronaldo.

X Ðóng