Những Hoa hậu Việt "dở khóc dở cười" vì trình độ ngoại ngữ

|

Vì trình độ ngoại ngữ không tốt mà nhiều Hoa hậu Việt Nam đã lâm vào những tình huống "dở khóc dở cười" đến "muối mặt".

Hoa hậu Đông Nam Á 2014 - Thu Vũ

Năm 2014, Vũ Trần Triều Thu (Thu Vũ) tham gia cuộc thi Hoa Hậu Đông Nam Á diễn ra tại Thái Lan và bất ngờ đăng quang ngôi vị cao nhất. Với danh hiệu Hoa hậu Đông Nam Á, Thu Vũ được mời làm giám khảo trong đêm chung kết của một cuộc thi Nam Vương tại Philippines. Tuy nhiên, cũng chính tại đây, người đẹp Việt Nam đã gặp phải tình huống "dở khóc dở cười" vì trình độ ngoại ngữ của mình. 

 Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Thu Vũ - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
 Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Thu Vũ

Trong đêm chung kết, Thu Vũ được được giao nhiệm đặt câu hỏi cho thí sinh người Hàn Quốc: “What do you think is the essence of winning this pageant?" (Bạn nghĩ ý nghĩa của việc thắng cuộc thi sắc đẹp này là gì?. Tuy nhiên, sau khi Hoa hậu Đông Nam Á 2014 nói tiếng Anh, cả MC và thí sinh đều không hiểu. Lúc này, MC liền yêu cầu Thu Vũ đọc lại câu hỏi 1 lần nữa, song tình huống trên một lần nữa lặp lại, khiến khán giả cười ồ. Cuối cùng, một thành viên khác của ban giám khảo phải thay Thu Vũ đọc lại câu hỏi, trong khi người đẹp Việt Nam tỏ ra vô cùng ngượng ngùng.

Hoa hậu Việt Nam 2014 - Kỳ Duyên

Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014, Kỳ Duyên được mời tham dự hoạt động mừng Giáng sinh của khoa Pháp, Trường ĐH Ngoại thương. Tại đây, Kỳ Duyên đã thay mặt cho các sinh viên trong trường phát biểu trước đông đảo người tham dự. Toàn bộ bài phát biểu của cô đều được trình bày bằng tiếng Pháp. 

Kỳ Duyên từng bị chê bai vì khả năng nói tiếng Pháp - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Kỳ Duyên từng bị chê bai vì khả năng nói tiếng Pháp

Tuy nhiên, bài phát biểu bằng tiếng Pháp của Hoa hậu Việt Nam 2014 lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Khả năng phát âm tiếng Pháp của Kỳ Duyên bị cộng đồng người học tiếng Pháp tại Việt Nam nhận xét là không đúng với thực lực của một học sinh chuyên Pháp 7 năm. Một MC có tiếng đang công tác ở đài VTV cùng một vài người học tiếng Pháp khác thậm chí còn công khai mỉa mai trình độ ngoại ngữ của Kỳ Duyên. Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến chê bai, nhiều người cho rằng sở dĩ Kỳ Duyên phát âm tệ như vậy là vì hồi hộp khi phải đứng trước đám đông, hoặc có thể cô giỏi ở khả năng đọc hiểu - ngữ pháp và viết hơn là khả năng phát âm.

Hoa khôi thể thao 2013 - Lại Hương Thảo

Thời điểm được chọn đi thi Miss World2013, Lại Hương Thảo không nhận được nhiều sự ủng hộ. Không ít người cho rằng cô không phải là đại diện xứng đáng của Việt Nam trên đường đua quyết liệt này. Dù vậy Elite, Hoa khôi thể thao 2013 vẫn được cấp phép lên đường.

Trả lời mộ bài phỏng vấn trước ngày đến Bali, Lại Hương Thảo tự tin về nhan sắc và trí tuệ của mình. Người đẹp cam đoan cô sử dụng tiếng Anh không tồi vì từng tham gia một cuộc thi quốc tế cộng thêm quá trình luyện tập chăm chỉ suốt thời gian qua.

Chỉ vài câu giới thiệu ngắn ngủi nhưng Lại Hương Thảo phải ngập ngừng, dừng lại đến hàng chục lần. Không những thế, cô còn phát âm và sử dụng sai ngữ pháp.

Với giọng điệu run rẩy, Lại Hương Thảo khiến người nghe cảm thấy ái ngại vì không hiểu cô đang muốn diễn đạt điều gì. Thậm chí, khi người đẹp dừng lại cũng là lúc những người xem đoạn phim đó thở phào nhẹ nhõm vì cảm thấy ít nhất cô đã không bật khóc khi đang giới thiệu về bản thân.

Hoa hậu Việt Nam 2008 - Thùy Dung

Cuối năm 2013, Hoa hậu Thùy Dung bị nghi ngờ qua lại với đại gia Nguyễn Đức An. Khi những hình ảnh thân mật cùng vị đại gia này bị tiết lộ, cô đã bị siêu mẫu Ngọc Thúy - vợ cũ của Đức An mỉa mai trên trang cá nhân. Ngay sau đó, Thùy Dung cũng đăng đàn đáp trả đàn chị với một thái độ cũng chanh chua không kém, kèm thêm 1 đoạn... tiếng Anh bên dưới.

  
Thùy Dung bị nhận xét là đã kém ngoại ngữ còn thích thể hiện - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thùy Dung bị nhận xét là đã kém ngoại ngữ còn thích thể hiện

Tuy vậy, đoạn chia sẻ của Thùy Dung lại bị nhiều người nhận xét là lộn xộn câu từ. Tiếng Việt viết không dấu, còn tiếng Anh dù chỉ một câu ngắn ngủi cũng sai ngữ pháp. Không ít cư dân mạng còn chê bai  Hoa hậu Việt Nam 2008 là đã kém ngoại ngữ lại còn "ham" thể hiện.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...