Những hiện tượng lạ lùng mà ngay cả khoa học cũng không thể lý giải nổi

Thế giới vẫn còn tồn tại rất nhiều bí ẩn kỳ lạ, khiến cho các nhà khoa học mất nhiều thời gian để kinh ngạc và sững sờ bao nhiêu thì cũng mất chừng ấy thời gian để cố gắng đi tìm lời giải, nhưng tất cả đều vô vọng.

1. Ngôi làng dưới đáy biển

Những hiện tượng lạ lùng mà ngay cả khoa học cũng không thể lý giải nổi

Vào năm 1984, nhà khảo cổ học biển Ehud Galili đã phát hiện ra nguyên một ngôi làng bị chìm sâu dưới 8-12m nước ngoài khơi Vịnh Atlit, Israel. Ngôi làng này được đặt tên là Atlit Yam, rộng 40.000m2, và những mẫu phân tích carbon cho thấy nó có niên đại 8.900-8.300 năm, tức thuộc Thời đại đồ đá mới.

Bên trong ngôi làng có một công trình đá hình bán nguyệt, gồm 7 khối cự thạch nặng trên 600kg, trên có khắc biểu tượng và được sắp xếp quanh một dòng suối nước ngọt. Có thể đây chính là nơi dùng để thực hiện một số nghi lễ về nước nào đó.

Những hiện tượng lạ lùng mà ngay cả khoa học cũng không thể lý giải nổi

Dù chìm dưới đáy đại dương suốt nhiều ngàn năm nhưng ngôi làng này vẫn còn tồn tại những ngôi nhà hình vuông, bên trong vẫn còn những lò sưởi, những mẻ cá đã được chuẩn bị sẵn sàng để đem bán, một số được dự trữ để ăn dần. Bên trong ngôi làng vẫn còn một cái giếng sâu 5,5m, dưới đáy chất đầy xương động vật.

5 ngôi mộ được tìm thấy, cả ở bên trong nhà lẫn ngoài sân. Trong đó có một bộ xương người vẫn còn hoàn chỉnh, được bảo quản rất tốt, và được đặt nằm trong tư thế bào thai, nằm quay về bên phải. Ngoài ra còn có bộ xương của một người phụ nữ và một đứa bé, phân tích xương cho thấy họ bị bệnh lao, và đây là hai trường hợp mắc bệnh lao sớm nhất trong lịch sử nhân loại.

Những hiện tượng lạ lùng mà ngay cả khoa học cũng không thể lý giải nổi

Các nhà khảo cổ học tin rằng có thể một vụ phun trào núi lửa diễn ra vào 8.500 năm trước, tức sau thời kỳ Kỷ băng hà cuối cùng, đã gây ra một cơn sóng thần cao đến 40m, nhấn chìm toàn bộ ngôi làng xuống đáy biển trong vòng vài tiếng đồng hồ.

2. Bộ xương người tí hon

Những hiện tượng lạ lùng mà ngay cả khoa học cũng không thể lý giải nổi

Ata là cái tên người ta dùng để đặt cho một bộ xương người tí hon, chỉ dài có 15cm, được tìm thấy vào năm 2003 tại một thị trấn bỏ hoang nằm trên Hoang mạc Atacama, thuộc miền bắc Chile. Ata là tên viết tắt của Atacama.

Ban đầu các nhà khoa học nghĩ rằng bộ xương này có từ rất xa xưa, nhưng các mẫu xét nghiệm cho thấy nó có niên đại vài thập kỷ và chứa một lượng DNA còn rất tốt. Trên cơ thể nó có 10 chiếc xương sườn, bàn tay bàn chân chưa hoàn thiện, phần sọ có hình dạng méo mó, khiến người ta tin rằng nó bị chứng đầu nhọn.

Những hiện tượng lạ lùng mà ngay cả khoa học cũng không thể lý giải nổi

Đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh bộ xương Ata. Một số nhà giải phẫu và khảo cổ học con người tin rằng đây chỉ là một bào thai người sinh non và chết ngay sau khi chào đời, bằng chứng là nó bị rối loạn gen ở nhiều bộ phận. Các nhà nghiên cứu miễn dịch thì nghĩ rằng nó bị mắc hội chứng lùn nghiêm trọng, nhưng không có gen lùn nào được tìm thấy trong cơ thể của Ata.

Những hiện tượng lạ lùng mà ngay cả khoa học cũng không thể lý giải nổi

Trong khi đó, các chuyên gia nghiên cứu UFO thì lại khẳng định họ tin rằng Ata chính là một người ngoài hành tinh.

3. Người thằn lằn

Những hiện tượng lạ lùng mà ngay cả khoa học cũng không thể lý giải nổi

Những bức tượng kỳ lạ này được tìm thấy trong những ngôi làng rộng lớn thời tiền sử của người Ubaid, thuộc nền văn minh Lưỡng Hà, tồn tại trong khoảng 4.000-5.500 năm TCN, và nguồn gốc của họ cho đến nay vẫn còn là điều bí ẩn.

Người Ubaid sống trong những ngôi nhà có hình chữ T được xây bằng gạch và bùn, có sân rộng, đường phố lát gạch. Hệ thống kiến trúc và nông nghiệp của họ vô cùng phát triển, có cả các thiết bị chế biến thức ăn. Nhưng đặc biệt nhất vẫn là hình dáng của họ, được thể hiện trong những bức tượng còn sót lại sau nhiều ngàn năm.

Những hiện tượng lạ lùng mà ngay cả khoa học cũng không thể lý giải nổi

Theo những gì được khắc trên các bức tượng, những người đàn ông và phụ nữ người Ubaid đều sở hữu cái đầu dài, khuôn mặt thon nhọn, đôi mắt xếch, và một cái mũi giống hệt thằn lằn. Hầu hết họ đều đội mũ sắt và độn vai. Một số bức tượng còn cầm một cây gậy hay cây trượng, thể hiện quyền lực. Mỗi một bức tượng đều có một dáng điệu khác nhau, kỳ lạ nhất vẫn là tượng những người phụ nữ bế những đứa bé trên tay cho bú, khuôn mặt chúng cũng có hình dáng thằn lằn.

Những hiện tượng lạ lùng mà ngay cả khoa học cũng không thể lý giải nổi

Không ai biết những bức tượng thằn lằn kia là biểu tượng cho một thế lực thần thánh nào đó trong tôn giáo của người Ubaid, hay họ thật sự có hình dáng thằn lằn.

4. Chuột dính đuôi vào nhau

Những hiện tượng lạ lùng mà ngay cả khoa học cũng không thể lý giải nổi

Hiện tượng này có tên gọi là vua chuột (rat king), xảy ra khi có một bầy chuột hay sóc, từ vài con cho đến 32 con, bị dính đuôi vào nhau thành một chùm rất chặt, và không thể gỡ ra được. Đây là một hiện tượng cực kỳ hiếm gặp, được báo cáo lần đầu tiên là vào giữa thế kỷ thứ 16, và cho đến nay mới chỉ có 30-60 trường hợp được ghi nhận, hầu hết xuất hiện ở Đức. Tất cả mọi thứ xoay quanh chúng, từ tên gọi cho đến nguyên nhân và cả sự tồn tại của chúng nữa, đều là một bí ẩn lớn của nhân loại.

Từ “rat king” được gọi trại từ từ “rattenkönig” trong tiếng Đức, để chỉ những người già ốm yếu phải sống nhờ vào sự chăm sóc của người khác. Sau này nó được dùng để liên hệ đến những con chuột. Khi già yếu, những con chuột già sẽ ngồi trên đuôi của những con chuột nhỏ hơn, và nếu đuôi của chúng bện vào nhau, con chuột già sẽ sống sót nhờ thức ăn mà đám chuột kia kiếm được. Thế là từ “vua chuột” ra đời từ đó.

Những hiện tượng lạ lùng mà ngay cả khoa học cũng không thể lý giải nổi

Có rất nhiều cách giải thích cho hiện tượng này, dù độ chính xác của nó thì vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Nhiều nhà tự nhiên học cho rằng đuôi của những con chuột này bện vào nhau khi chúng được sinh ra, và nhau thai khiến chúng càng dính chặt hơn nữa. Nhiều người khác giải thích rằng những con chuột khỏe mạnh đã bện đuôi những con chuột yếu hơn để làm ổ cho mình.

Những hiện tượng lạ lùng mà ngay cả khoa học cũng không thể lý giải nổi

Lời giải thích có vẻ thỏa đáng nhất đó là trong khi ra ngoài tìm kiếm thức ăn vào mùa đông, những con chuột đã dính phải những chất nhầy đã bị đông lại vì thời tiết lạnh giá, chẳng hạn nhựa cây, máu, phân và nước tiểu… Khi chui vào hang để ngủ, đuôi chúng bị dính chặt vào nhau, và càng cố giãy giụa, lồng lộn, đám đuôi này càng bị rối và quấn vào nhau chặt hơn nữa.

Tất nhiên, trong tự nhiên và trên thế giới vẫn còn rất nhiều hiện tượng dị thường khác cho đến nay vẫn chưa tìm được lời giải thích. Điều đó cho thấy trên thế giới vẫn còn tồn tại rất nhiều bí ẩn mà giới khoa học sẽ cần thêm rất nhiều năm nữa mới có thể tìm hiểu được sự thật ẩn đằng sau.

(Ảnh: Internet)

Ngỡ ngàng với những hiện tượng lạ đang tồn tại trên trái đất

Thích thú với 7 hiện tượng lạ chỉ xuất hiện khi trời cực lạnh

Những sinh vật kỳ lạ được ghi hình bởi camera, chẳng lẽ người ngoài hành tinh là có thật?

Hiện tượng

Thiên nhiên

Bí ẩn

Khoa học

Sao Việt Sao Việt 24h 25 phút trước

Chuyên trang sắc đẹp Missosology vừa tung ra bảng xếp hạng Top 10 Timeless Beauty 2018, H'Hen Niê khiến người hâm mộ tự hào khi dẫn đầu Top 10.

Trước trận quyết đấu với Yemen, người hâm mộ đã không ngại xa xôi, mang món quà đậm vị quê hương đến tận UAE dành tặng đội tuyển Việt Nam.

Châu Á HyunA 1 giờ trước

Từng rất vui vẻ khi bị đuổi khỏi CUBE, HyunA và E'Dawn giờ lại khiến người hâm mộ lo lắng khi chật vật tìm công ty mới.

Tối 15/01, dàn mỹ nhân Việt đã có dịp hội tụ tại TP.HCM như Hoa hậu Tiểu Vy, Phí Phương Anh, Đào Bá Lộc.

Cô gái đập heo đất được 40 "củ", CĐM xem xong khẳng định: "Tết này ấm hay không tất cả đều phụ thuộc vào con heo của bạn" hoàn toàn là 1 chân lý.

Cộng đồng mạng mèo 1 giờ trước

Với những cô gái yêu động vật, đặc biệt là mèo thì chúng chính là 1 phần quan trọng trong cuộc sống của họ. Các anh chàng hãy lưu lại làm bí quyết cho mình.

Nữ đại gia Thái Lan từng gây sốc với yêu cầu tuyển chồng đáp ứng đủ 28 lần "yêu"/ngày nay lại làm xôn xao với ngoại hình trẻ ra... cả chục tuổi.

Châu Á Sulli 1 giờ trước

Sau khi đăng loạt ảnh say xỉn trong tiệc năm mới lên mạng xã hội, Sulli nhận về vô số lời chỉ trích từ cư dân mạng, mới đây cô nàng đã chính thức lên tiếng.

Nhân vật Cặp đôi LGBT 1 giờ trước

Aley Nguyễn bất ngờ lên tiếng và chỉ trích khi cho rằng Di Bảo đang nói không đúng sự thật. Cô khẳng định chắc những việc cô tiết lộ là hoàn toàn chính xác.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 1 giờ trước

Một số hình ảnh của tài tử Trịnh Gia Dĩnh và bà xã Hoa hậu Trần Khải Lâm khi xuất hiện tại sân bay đã khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ vì quá hạnh phúc.

Bóng đá Asian Cup 2019 2 giờ trước

HLV Park Hang-seo chắc hẳn đã có những toan tính về mặt nhân sự và chiến thuật cho riêng mình trước cuộc đối đầu mang tính quyết định với ĐT Yemen.

Sao Việt Sao Việt 2 giờ trước

Dạo gần đây, Kaity Nguyễn đã chăm chỉ khoe ảnh bikini hơn trước rất nhiều. Có lẽ việc giảm cân thành công đã giúp nữ diễn viên tự tin hơn trước.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Cặp đôi và gia đình đã chuẩn bị một ngày trọng đại đẹp như mơ khiến các quan khách và khán giả phải trầm trồ.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nhân dịp sinh nhật người em yêu mến Mỹ Tâm, rất nhiều Sao Việt, đông đảo người hâm mộ, cộng sự và các anh chị em nghệ sĩ đã gửi lời chúc mừng đến nữ ca sĩ.

X Ðóng