Những hành động không-thể-chối của con gái khi thất tình

Con gái, dù cố tỏ ra mạnh mẽ như thế nào thì vẫn là phái yếu, vẫn quỵ lụy khi một cuộc tình tan vỡ. Thế nên, có những việc tuy hằng ngày con gái vẫn làm nhưng mãi đến khi chia tay thì mới thấy nó mang ý nghĩa của sự buồn bã và giận dữ đến chừng nào.

#1. Cười trước mặt đám đông, khóc khi một mình

Đã qua rồi cái thời con gái khóc nức nở trước mặt mọi người sau khi chia tay. Buồn thật đó, nhưng con gái luôn giữ nỗi buồn của mình trước mặt đám đông. Nếu có lăn tăn những giọt nước mắt đi chăng nữa, thì đó cũng là sự vỡ òa, không thể kìm nén.

Buổi tối là khoảng thời gian đáng sợ nhất của con gái sau khi chia tay. Bạn chẳng thể hình dung được tốc độ nhớ lại những kỉ niệm của con gái đâu. Hay bạn muốn biết? Cứ thử đi.


(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

#2. Cắt tóc

Đối với nhiều người, cắt tóc như một việc làm để đón chào sự khởi đầu mới, rũ bỏ hết những phiền muộn đã qua. Trong tình yêu cũng vậy, con gái không muốn những kí ức buồn bã sẽ theo mình. Ngoài ra, đây còn là một dấu hiệu cho sự chấm hết, hoặc cho sự chuyển biến của con gái đối với người cũ. Đến một lúc nào đó, con gái sẽ nhận ra những thay đổi này chỉ khiến mình đẹp lên chứ chẳng phải vì một người nào cả.

#3. Giả bộ bấm trả lời điện thoại

Không thể phủ nhận bạn đã quen cảm giác lúc nào cũng có người hỏi thăm: "Đang ở đâu, làm gì?". Thế nên cho dù đã chia tay rồi, thì cái cảm giác cần che chở và tỏ ra mình có người bảo bọc vẫn khiến con gái phải bận tâm. Thời gian đầu, bạn phải tập làm quen với việc mọi người nhận ra bạn không còn trong một mối-quan-hệ-hạnh-phúc, thế nên, giả vờ như vẫn có người quan tâm vẫn là lựa chọn chung mà nhiều cô gái vẫn làm.


Giả bộ chú tâm vào điện thoại cũng là cách mà con gái chọn để tránh ánh mắt thương hại từ bạn bè khi một mối quan hệ đổ vỡ. (Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)
Giả bộ chú tâm vào điện thoại cũng là cách mà con gái chọn để tránh ánh mắt thương hại từ bạn bè khi một mối quan hệ đổ vỡ. (Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)

#4. Đi du lịch

Đi du lịch là cách con gái chọn để thả trôi hết muộn phiền. Tuy nhiên, hãy nhớ đừng quay đầu với các địa điểm cũ, những kỉ niệm bởi điều đó càng khiến cho chuyến du lịch thêm nặng nề. Đến những địa danh mới, khám phá khả năng của bản thân cũng là cách mà con gái chọn để chứng tỏ không có người kia, mình vẫn sống tốt và vui vẻ như thế nào.


(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

#5. Xem phim và nghe những bản nhạc khiến bạn bật khóc

Chẳng phải ngẫu nhiên mà các bộ phim, bài hát buồn thảm về chuyện tình tan vỡ, lại dễ gây xúc động lòng người hơn các câu chuyện vui tươi. Bởi lẽ khi buồn, người ta thường nhớ lâu, tự áp vào bản thân để gợi lại những hồi ức. Con gái khi buồn luôn tìm kiếm một sự đồng cảm. Đó chính là nguyên nhân cho việc theo dõi những bộ phim, lắng nghe bài hát buồn để cảm xúc được thả trôi và nước mắt cứ thế trào ra mà không bị dòm ngó.


Những bộ phim chuyển thể từ tác phẩm của Nicholas Spark sẽ khiến bạn... trào nước mắt. Thử đi! (Ảnh: Internet)
Những bộ phim chuyển thể từ tác phẩm của Nicholas Spark sẽ khiến bạn... trào nước mắt. Thử đi! (Ảnh: Internet)

#6. Tìm "cảm giác mạnh"

Đối với những bạn gái mạnh mẽ, sau khi chia tay, họ thường tìm đến những cảm giác mạnh, thường bị người cũ ngăn cấm như một cách trả thù: xăm mình, bấm lỗ tai, nhuộm một màu tóc nổi bật, tìm hiểu một người khác... Tất cả hầu hết chỉ để... gây sự chú ý. Nhưng con gái cũng nên nhớ, "cần 3 năm để quên một người nhưng chỉ mất 3 giây để nhớ một người". Do vậy, cảm giác mạnh có ảnh hưởng đến con gái bao nhiêu thì rồi cũng sẽ in hằn như vết sẹo cho một chuyện tình tan vỡ. Thế nên, thay đổi là tốt, nhưng đừng vì một người đã đi qua cuộc đời mà hủy hoại bản thân.


Bạn trai cũ nói không thích con gái nhuộm tóc. Sau chia tay, bạn làm ngay một quả đầu cá tính. Đó là cách mà nhiều nàng lựa chọn để đối diện với nỗi buồn... (Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)
Bạn trai cũ nói không thích con gái nhuộm tóc. Sau chia tay, bạn làm ngay một quả đầu cá tính. Đó là cách mà nhiều nàng lựa chọn để đối diện với nỗi buồn... (Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)

#7. Đi mua sắm

Đặc quyền của con gái là được làm đẹp. Chẳng có lí do gì sau khi kết thúc một mối quan hệ, phái yếu lại ủ rũ sống khép kín và nhan sắc dần dần mai một. Con gái cần được yêu thương và ngắm nhìn. Bởi thế, việc lên tinh thần và đi mua sắm vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu. Niềm tự tôn của mỗi người phụ nữ cho phép họ được người khác ngắm nhìn chứ không phải để vứt bỏ.


(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

#8. Than thở trên mạng xã hội

Dần dần, thế giới ảo lại trở thành nơi con người sống thật với những cảm xúc của mình. Buồn thì nói ra cho mọi người chia sẻ, thế nhưng, có mấy ai cảm thông thật sự cho những mềm yếu mà ngày nào cũng được lặp đi lặp lại? Rồi cũng sẽ có lúc chẳng ai quan tâm nữa, thế nên, hãy biết yêu bản thân trước khi trông chờ sự thương cảm từ người khác. Người bạn chấm dứt mối quan hệ sẽ chẳng quay lại vì những dòng trạng thái sướt mướt trên trang cá nhân đâu.

#9. Xóa hết tin nhắn, "unfriend"

Đương nhiên đó là những bạn đã chấm dứt hết mọi mối quan hệ với người cũ. Còn không, có thể con gái sẽ dành cả ngày để đọc lại những tin nhắn "một thời yêu đương sớm tối" và khóc. Tuy nhiên, con gái cũng cần nên nhớ, sự chấm dứt của một mối quan hệ không nhất thiết phải rủ bỏ hết mọi quá khứ. Chúng ta vẫn luôn có thể bắt gặp người kia ở đâu đó trong cuộc đời này. Thế nên, hãy vì một cuộc gặp gỡ vui tươi trong tương lai còn hơn là "đường ai nấy đi" cho những chuyện buồn trong quá khứ.


Chia tay là chào tạm biệt luôn những tin nhắn tình tứ ngày nào. (Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)
Chia tay là chào tạm biệt luôn những tin nhắn tình tứ ngày nào. (Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)

#10. Tha thứ

Con gái khi yêu luôn tìm một lí do từ người kia, để rồi tự nhận ra khi yêu cũng chẳng cần lí do. Chính vì vậy mà kết thúc cũng chẳng phải tốn một lời giải thích. Thế nên những gì đã mất thì hãy cứ cho qua, miễn cưỡng chỉ làm người hay nghĩ nhiều phải đau khổ, mà thường thì người đó là con gái. Tha thứ cũng là cách bạn cho mình thêm một cơ hội vậy. Ôm ấp quá khứ đau buồn sẽ chỉ khiến bạn bị bào mòn qua ngày tháng. Buông tay và tha thứ, sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

Tạm kết: Đôi khi bạn cố gắng như thế nào, việc hồi phục sau thất tình vẫn cần có thời gian. Những "kì tích" quay lại với nhau chỉ có trên phim ảnh, vì dù sao đi nữa, một mối quan hệ đã đổ vỡ thì cũng phải có những nguyên nhân của nó. Dũng cảm bước qua, bạn sẽ cảm thấy mình mạnh mẽ như thế nào.

1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Làm cách nào để hậu chia tay không phải thù hận?

Em chịu thua cô gái ấy! Anh hãy đi đi...

Nếu yêu nhau, người ta sẽ biết tìm cách để về bên nhau

Bí kíp yêu

Thất tình

chia tay

Sao Việt Sao Việt 24h 48 phút trước

Cặp đôi đang rất háo hức xây dựng tổ ấm riêng vì đã đến lúc không thể sống thiếu nhau.

Xã hội Bạo hành trẻ em 8 giờ trước

Khi kiểm tra camera ghi hình, gia đình mới biết con gái bị bạo hành. Sau đó, người thân cháu bé đã làm đơn trình báo chính cơ quan chức năng.

Mặc dù đều là hai anh "trai thẳng tưng" nhưng sự chăm sóc ngọt ngào của cậu bạn cùng phòng làm cho chàng trai trong tâm sự hoang mang khôn xiết.

Bài viết Trắc nghiệm 10 giờ trước

Hãy thử nhìn bức tranh dưới đây, thứ đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức tranh này sẽ “giải mã” về con người bạn.

Bí ẩn Thầy bói 10 giờ trước

Tại sao chúng ta thường thích đi xem bói? Đơn giản vì cảm giác biết trước tương lai và mong muốn kiểm soát cuộc đời mình của chúng ta quá mãnh liệt.

Yêu Bí Kíp Yêu 11 giờ trước

Giờ thì thành thật nào, người yêu cũ đã dạy bạn điều gì?

Sao Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Sở hữu chiều cao 1m81, Thanh Tú thu hút mọi ánh nhìn của người dân trên phố bởi cặp chân dài nuột nà cùng vóc dáng chuẩn mực.

Sao Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Lê Hiếu khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện trong buổi ra mắt MV của Văn Mai Hương để chúc mừng "tình cũ".

WAGs Hậu trường 11 giờ trước

Bên cạnh một sự nghiệp bóng đá tiếng tăm, tiền đạo từng vô địch AFF Cup 2008 cùng ĐTVN Nguyễn Việt Thắng còn được biết đến với cuộc sống gia đình đáng ganh tỵ.

Sao Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Nhiều fan khá tò mò về khối tài sản của cặp đôi Khởi My và Kelvin Khánh khi hai người này về sống chung một nhà.

Cảnh sát Los Angeles đang tiến hành điều tra truy bắt một đối tượng đeo "mặt nạ dưỡng da" thực hiện 7 vụ cướp vũ trang chỉ trong 2 tuần.

Xã hội Hỏa Hoạn Lớn 11 giờ trước

Sau vụ cháy trường THCS - THPT Nhân Văn, quận Tân Phú, cô hiệu trưởng viết lên trang mạng xã hội của trường để gửi lời cảm ơn đến tất cả các học sinh.

Sao Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Tại đám cưới Khởi My và Kelvin Khánh, an ninh thắt chặt khắp mọi nơi, đây cũng chính là yêu cầu của cả gia đình của cô dâu và chú rể để lễ cưới diễn ra tốt đẹp.

X Đóng