Những gợi ý có thể cứu bạn khi trót lừa dối chàng

|

Bạn là cô gái ngọt ngào và trung thực, nhưng vì một lý do nào đó, bạn đã trót lừa dối chàng và đang băn khoăn không biết phải làm gì sau những hành động sai trái của mình.

Nhận trách nhiệm về mình

Việc đầu tiên cần làm sau khi đã nhận ra lỗi lầm là hãy nhận trách nhiệm về mình. Đừng đổ lỗi cho người khác, cũng không nên lấy lý do hoàn cảnh để biện minh cho hành động của mình. Hãy thẳng thắn đối mặt với sự thật, rằng vì mình, do chính bản thân mình đã sai lầm và mắc lỗi chứ không phải vì bất cứ nguyên nhân nào khác.

Quyết định nói hay không

Dù có âm thầm giữ kín bí mật dối trá đó cho riêng mình hay quyết định thú nhận với chàng thì bạn cũng cần cân nhắc thật kĩ để việc làm của mình không gây ra vết thương lòng cho người ấy.

Nếu bạn từng phản bội người ấy về thể xác thì không nên lừa dối họ về tinh thần bằng cách mãi mãi im lặng. Tuy nhiên, rất có thể khi tiết lộ bạn sẽ làm tổn thương người ấy.

Quyết định nói lên sự thật hay mãi mãi giữ im lặng chỉ bạn mới có thể đưa ra được, nó tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của lỗi lầm và thái độ, tính cách của người ấy. Một khi đã chọn cách giữ im lặng thì trong thâm tâm, bạn phải tuyệt đối hứa với lòng mình sẽ không mắc phải sai lầm một lần thứ hai.

Đừng đổ lỗi cho người khác, cũng không nên lấy lý do hoàn cảnh để biện minh cho hành động của mình
Đừng đổ lỗi cho người khác, cũng không nên lấy lý do hoàn cảnh để biện minh cho hành động của mình

Nếu chàng chưa phát hiện ra lỗi lầm của bạn:

- Đừng kể với bất cứ ai: Khi trót phạm phải một sai lầm nào đó, bạn nghĩ rằng chia sẻ, tâm sự với một người bạn tin tưởng thì sẽ trút được gánh nặng tâm lý, nhờ vậy mà tội lỗi mắc phải sẽ phần nào vơi bớt. Tuy nhiên, đó quả thực là sai lầm lớn bởi thêm một người biết nghĩa là thêm cơ hội để anh ấy phát hiện ra sự thật về sự lừa dối của bạn.

- Cắt nghĩa nguyên nhân của vấn đề: Dành thời gian tìm hiểu nguyên nhân vì sao mình trót lừa dối người ấy. Hãy cắt nghĩa vấn đề, có phải vì thời gian gần đây người ấy thiếu quan tâm tới bạn, vì hai người hay cãi nhau khiến bạn chán nản, chuyện chăn gối của hai người chưa thật mãn nguyện hay một lý do nào khác từ phía bản thân như bạn bị hấp dẫn bởi sự quan tâm, tán tỉnh của một chàng trai lạ...

- Sửa chữa lỗi lầm: Khi đã nhận ra nguyên nhân của hành động lừa dối ấy, bạn cần phải xác định mình sẽ làm gì để cứu vãn mối quan hệ đang đứng trước nguy cơ rạn nứt. Nếu đã quyết định nói cho chàng biết, ngay lập tức bạn cần cho anh ấy thấy nỗ lực thật lòng muốn sửa chữa sai lầm và hàn gắn mối quan hệ từ bạn.

Nếu chàng đã phát hiện ra bạn từng lừa dối:

- Nói lời xin lỗi: Chàng đã nhận ra sự lừa dối của bạn, vậy thì không còn cách nào khác hãy xin lỗi anh ấy, cầu xin một sự tha thứ và hứa sẽ không để xảy ra những chuyện tương tự thêm bất cứ lần nào nữa.

Không phải chàng trai nào cũng sẵn sàng chấp nhận lời xin lỗi của bạn và tha thứ cho những lỗi lầm bạn mắc phải nhưng nó thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho chàng và thái độ dám chịu trách nhiệm về hành động của mình.

- Cho anh ấy thời gian: Việc phát hiện ra người ye6u lừa dối mình sẽ làm tổn thương lớn cái tôi và lòng tự trọng của anh ấy. Hãy cho anh ấy thời gian và một không gian tĩnh lặng để chàng đối phó với sự phản bội này, tuy nhiên, nên nhớ rằng anh ấy vẫn luôn cần sự quan tâm, chăm sóc của bạn.

Có thể vì quá giận dỗi, anh ấy không muốn gặp bạn hay nhìn thấy bạn, vậy hãy tạm xa chàng trong một khoảng thời gian nhất định nhưng không quên gửi cho chàng những tin nhắn hoặc email để chàng biết rằng mình vẫn luôn quan tâm và muốn được ở bên anh ấy.

Khi anh ấy đã tha thứ, hãy thẳng thắn nói chuyện, chia sẻ để anh ấy hiểu bạn đã ăn năn, hối lỗi thế nào trước hành động của mình và gây dựng lại niềm tin nơi anh ấy.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...