Những giai đoạn để có một tình yêu lâu bền

|

Khi để ý một cô nàng hay một anh chàng, bạn sẽ rất hạnh phúc nếu đối phương ngay lập tức đáp lại tình cảm của bạn. Nhưng bạn có thật sự muốn một tình yêu lâu bền với người ấy?

Làm quen để tìm hiểu

Đây là giai đoạn đầu tiên và thật sự cần thiết nếu bạn đã xác định đối tượng ấy có thể là một nửa của bạn. Có thể cô nàng hay anh chàng ấy có vẻ ngoài thật bắt mắt, nhìn là muốn trúng tiếng sét ái tình, nhưng nếu chủ quan không tìm hiểu hoặc tấn công chớp nhoáng kiểu như đến trước mặt và tỏ thái độ thì có khi bạn chỉ nhận lại được ánh mắt khinh khi kiểu “chắc ấy bị khùng”. Thế nên, đừng “cầm đèn chạy trước ô tô”, hãy từ từ tiếp cận người ấy và tìm hiểu về cá tính, sở thích cũng như cuộc sống của người ấy để bắt đầu một tình bạn trước. Sau đó khi đã hiểu “sơ sơ” về đặc điểm, tính cách… của người ấy, hãy sẵn sàng bước qua giai đoạn hai.

Thân thiết đủ để có thể chia sẻ

Người ấy có nhiều bạn hay ít bạn không quan trọng, quan trọng là khi bạn nằm trong top bạn “đủ thân thiết” để có thể chia sẻ những điều mà người ấy không thể nói với nhiều người. Cũng có thể coi giai đoạn này chính là lúc trở thành bạn thân của người bạn để ý, nhưng nên nhớ đừng để người ấy đặt vấn đề hay chính bạn đặt ra chuyện “trở thành bạn thân mãi mãi” nhé, lúc ấy sẽ khó tiến thêm bước nữa lắm đấy. 
 

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Hãy nhẹ nhàng quan tâm một cách từ tốn, không phải lúc nào cũng vỗ ngực tự đắc nói với người ấy rằng: “Cứ chia sẻ hết với tôi, tôi sẽ lắng nghe và cho bạn lời khuyên!”. Bạn sẽ biến mình thành cái thùng đựng đồ chứ không phải là một người bạn đúng nghĩa để lắng nghe chia sẻ của người ấy. Chia sẻ có nghĩa là bạn vận dụng những hiểu biết ở giai đoạn một, sau đó biết thêm những điều thầm kín của người ấy ở giai đoạn hai, kết hợp cả hai giai đoạn để biết phải làm gì, cư xử như thế nào với người ấy. Căn cứ vào tính cách nữa nhé, người ấy nóng tính thì bạn phải trở thành cục nước đá khi chia sẻ, người ấy trầm tính thì bạn nên là ngọn lửa để truyền nhiệt huyết cho một-nửa-ở-tương-lai của bạn.

Xây dựng niềm tin vững chắc

Đây là giai đoạn tốt nhất để bạn thổ lộ tình cảm của mình nếu như bạn vẫn chưa thể cho người ấy biết tình cảm của bạn đối với họ. Bởi vì điều trước nhất cần thiết khi yêu là sự tin tưởng. Niềm tin lớn mạnh hơn cả việc bạn đáp ứng mọi yêu cầu của người ấy hay trao những lời yêu thương ngọt ngào. Đơn giản vì khi chỉ đáp ứng những gì người ấy cần và nói lời ngọt ngào thì đó là lúc nghi ngờ có thể tồn tại, nghi ngờ sẽ khiến tình yêu sớm tan nát hoặc bạn không thể tiến tới một mối quan hệ lâu dài, sẽ thật đau khổ nếu yêu mà cứ nghi ngờ lẫn nhau phải không?
 

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Chính vì thế, để tiến tới một tình yêu lâu bền thì hãy xây dựng niềm tin vững chắc. Bởi khi có niềm tin, sự tin tưởng giữa hai người với nhau thì mọi rào cản đều có thể phá bỏ, kể cả khi cá tính có va chạm nhau.

Tạm kết

Không nhất thiết phải trải qua tất cả những giai đoạn ấy để có được tình yêu, nhưng nếu bạn thật sự yêu người ấy, muốn một mối quan hệ xa hơn và tốt đẹp hơn thì những giai đoạn trên chính là nền tảng để bạn xây nên một tình yêu bền chặt. Nếu bạn cảm thấy nên bước qua những giai đoạn trên, vậy bạn đã đi được đến giai đoạn nào rồi? 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...