Những đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên ngày ấy và bây giờ

|

Năm em bé trong ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam nay đã lớn hơn. Các bé đều tinh nghịch, hiếu động và cũng hay quậy phá, tranh giành đồ chơi với nhau khiến mẹ lắm lúc toát mồ hôi.

Những đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên ngày ấy và bây giờ

Cách đây hơn ba năm, ngày 17/3/2013, ca sinh năm hiếm gặp của sản phụ 28 tuổi Lê Huỳnh Anh Thư đã trở thành một sự kiện của ngành y. Đây là ca sinh năm đầu tiên và duy nhất từ trước đến nay tại một bệnh viện ở Việt Nam. Trong căn nhà nhỏ ở đường Trần Bình Trọng (Q.5, TP.HCM), 5 đứa nhỏ giờ đây đã ở tuổi lên bốn.

Đây gần như là điều kì diệu mà cuộc sống ban tặng cho hai vợ chồng chị Thư, anh Hiếu. Gia đình đặt họ và chữ lót các bé là Nguyễn Lê Quách Thế, còn tên thì gắn vào lần lượt theo tứ tự từ lớn đến bé. Ba bé trai là Huynh, Đệ, Lộc còn 2 gái là Phượng, Muổi.

Không thấy tin vui sau hơn một năm kết hôn, anh Hiếu lại khá lớn tuổi, lúc đó đã gần 40 nên chị Thư mới áp dụng phương pháp kích trứng để thụ thai. Mẹ anh Hiếu nói vui, bà từng mong con dâu sinh đôi vì bà có duy nhất một đứa con nhưng cuối cùng quá bất ngờ khi có đến 5 đứa cháu. Trong ảnh, chị Thư đang cho 5 "cục cưng" ăn bữa tối.

Những đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên ngày ấy và bây giờ

Sau gần 4 năm chăm sóc, các bé đều lớn nhanh, phát triển bình thường. "Có một lúc 5 người con, hai vợ chồng ban đầu bất ngờ rồi hạnh phúc vì đây giống như lộc trời cho. Nhưng đánh đổi lại là việc nuôi dạy gặp nhiều khó khăn, mệt mỏi. Nguyên tiền sữa không đã khoảng chục triệu/tháng. Cũng đỡ một phần vì công ty của chồng tôi tài trợ mỗi tháng 5 triệu cho đến năm các cháu 18 tuổi", chị Thư chia sẻ.